ร่องแก้ม ให้ดูอ่อนเยาว์ โดยเฉพาะโครงหน้าของสาวเอเชีย

ร่องแก้ม

ร่องแก้ม ปัญหา หรือ รอยย่นที่แก้ม ทำให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้ามองแก่ก่อนวัยขอรับ หลายท่านเสียความเชื่อมั่นจากปัญหาพวกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป มักเข้ามาขอความเห็นแพทย์เพื่อ อยู่ตลอดสำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังพบเจอกับริ้วร่อย รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนบริเวณใบหน้า และก็อยากได้ปรับปรุงแก้ไขอย่างเร่งด่วน ในเนื้อหานี้แพทย์ได้ชี้แจงต้นสายปลายเหตุพร้อมแนวทางแก้ไขในลักษณะต่างๆแนวทางไหนดี ปรับแก้ได้ถูกจุด ใช้อะไรดีที่ได้ผลเร็ว แพทย์มีคำตอบมาฝากครับผม

ร่องแก้ม ร่องแก้มลึก มีเหตุที่เกิดจากอะไร มีแนวทางไหนแก้ไขปัญหาได้บ้าง

ทุกคนเคยพิจารณาตนเองไหมเมื่ออายุพวกเรามากยิ่งขึ้น สิ่งที่ตามมาเป็น บริเวณใบหน้ามองทรุดโทรม บริเวณใบหน้าไม่อ้วนอิ่ม ไม่ยิ้มก็ยังมีลึกปรากฎอยู่บนบริเวณใบหน้าแม้มีปัญหาพวกนี้บางคราวปัญหาในเรื่องของอายุก็ไม่ใช่เพียงแค่ปัญหาเดียวที่กำลังพบอยู่แน่นอนแล้วปัญหาอื่นๆเป็นปัญหาอะไร แนวทางแก้เป็นยังไง พวกเราได้เก็บรวบรวมมาให้อ่านในเนื้อหานี้แล้ว

  • ร่อง แก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก
  • ร่อง แก้มลึกมีต้นเหตุจากความหย่อนยานคล้อยของผิวจากต้นสายปลายเหตุในเรื่องของอายุที่มากยิ่งขึ้น
  • ร่อง แก้มลึกปรับปรุงได้ด้วย 2 แนวทาง
  • แนวทางที่ทำได้ด้วยตนเองที่บ้าน
  • วิธีทางการแพทย์และก็เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวโยง
  • จุดเด่นของการเสริมร่อง แก้มที่Vertex : ถูกต้อง เร็ว ไม่เป็นอันตราย เจ็บน้อย ผลสรุปออกมาดี

 

 

 

 

ร่องแก้ม

 

ไม่แฟร์เลยจริงๆที่ทุกหนเมื่อพวกเรายิ้มหรือหัวเราะเพราะเหตุว่าเป็นสุข กลับจำต้องเจอกับรอย ร่องแก้ม  “ร่อง แก้มลึก” ซึ่งไม่เพียงแค่เป็นผลมาจากการแสดงสีหน้าท่าทางแค่นั้น แต่ว่ามันจะยิ่งมองเห็นรอยลึกแน่ชัดขึ้นตามอายุที่มากขึ้นด้วย นอกเหนือจากนี้ร่อง แก้มลึกยังกำเนิดได้จากต้นสายปลายเหตุอื่นๆอีก ดังเช่นว่า กรรมพันธุ์ การสูบยาสูบ มลพิษ และก็แสงตะวัน ไปจนกระทั่งน้ำหนักที่มากขึ้นหรือการลดความอ้วนเองก็มีส่วนส่งผลให้เกิดร่อง แก้มลึกด้วยเหมือนกัน

ทางแก้ร่อง แก้มลึกขึ้นกับว่าเป็นรอยลึกแน่ชัดขนาดไหน ถ้าเกิดเป็นเพียงแค่ตอนเริ่มมองเห็นเป็นเพียงแต่รอยจางระดับนี้ก็ยังสามารถใช้สรับประทานสนใจช่วยได้ แต่ว่าถ้าเกิดมองเห็นเป็นเงารูปวงเล็บข้างมุมปากแจ่มแจ้ง ก็บางทีอาจจำเป็นต้องใช้แนวทางฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างได้ผลเร็วทันใจ แต่ว่าสำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีปัญหาร่อง แก้มลึกในระดับที่ยังไม่ต้องพึ่งแนวทางศัลยกรรม ก็เสนอแนะให้ทดลองแก้ร่อง แก้มลึกด้วยแนวทางพวกนี้

ร่อง แก้ม เป็นริ้วรอยลึกบนผิวหน้ารอบๆข้างแก้มรวมทั้งอยู่เหนือปาก

นับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ แต่ว่าไม่ว่าใครก็อาจจะไม่ต้องการให้ตนเองมีผิวที่เหี่ยวย่น มองหน้าแก่กว่าวัย ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยวิตกเกี่ยวกับริ้วรอยบนบริเวณใบหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นจุดที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่าง ร่อง แก้ม เมื่อแก่ขึ้น ร่อง แก้มจะมองลึกขึ้น รวมทั้งหย่อนยานเชื่อตามภาวะผิวที่เสื่อมลง ดูหนัง ผจญภัย นำมาซึ่งการทำให้หน้ามองแก่ขึ้นได้ ต้นสายปลายเหตุการเกิดปัญหาร่อง แก้ม ไม่เพียงแค่คือปัญหาช่วงอายุวัยของผิวเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังมีมูลเหตุอื่นๆที่สร้างปัญหานี้ขึ้นได้อีกด้วย พวกเราจะสามารถจัดการปัญหาร่อง แก้มได้อย่างไรบ้าง เนื้อหานี้จะไขปัญหาให้ทุกคน

ฟิลเลอร์  เป็น ฟิลเลอร์ ในตำแหน่งที่ทำเป็นยาก เหตุเพราะร่อง แก้มเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากหลายกรณี และก็มีวิธีการรักษาที่ไม่เหมือนกันในเนื้อหานี้ SkinX จะให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้มอีกทั้ง 13 ข้อ ว่าฟิลเลอร์ เป็นยังไง ตัวต้นเหตุของปัญหาร่อง แก้มเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร ปัญหาใดบ้างซึ่งสามารถปรับปรุงแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ได้ พร้อมกับชี้แจงกระบวนการฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้ม การดูแลตัวเองก่อนรวมทั้งข้างหลังการฉีดฟิลเลอร์ ผลกระทบ พร้อมกับตอบปัญหาทั้งปวงเกี่ยวกับฟิลเลอร์ร่อง แก้ม

SkinX แอปพลิเคชันหารือหมอผิวหนัง ให้ท่านสามารถขอคำแนะนำหมอผิวหนังผู้ชำนาญกว่า 210 ท่านได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องคอยคิว เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปฯ ก็สามารถขอคำแนะนำหนแรกได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน พร้อมเสนอแนะสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดฟิลเลอร์จากทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากว่าผิวดี ไม่ต้องรอคอย!

“ร่อง แก้มลึก” ที่มาพร้อมทั้งริ้วรอย และก็รอยเหี่ยวย่นต่างๆ

บนบริเวณใบหน้าในตอนวัยที่อายุมากเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแต่ดึงความอ่อนวัยที่วัยออกไป แต่ว่ายังมีผลให้หลายท่านสูญเสียความเชื่อมั่นได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่มักประสบเจอกับปัญหานี้ในวัย 30 ปีขึ้นไป ซึ่งในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีด้านความสวยที่ก้าวหน้า ได้มีการสร้างสรรค์สารพัดสารพันแนวทางมากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อนำมาใช้จัดการกับปัญหาร่อง แก้มลึกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีแนวทางไหนที่จะสามารถช่วยเติมเต็มร่อง แก้มให้ร่องลึกมองตื้นขึ้นได้บ้าง เพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ จะมีแนวทางปกป้องแก้มให้มองชูกระชับได้เช่นไร พร้อมเปิดเผยวิธีที่สามารถจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและก็ร่องลึกใหม่ๆให้หน้ามองเด็กแล้วก็อ่อนกว่าวัยขึ้นได้ เนื้อหานี้จะพาคุณไปไขปัญหามากมายหลายอย่างนี้ร่วมกัน

ร่อง แก้มเป็นอย่างไรร่อง แก้มเป็นเส้นที่อยู่ข้างแก้มตั้งแต่รอบๆปีกจมูกโค้งยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปากทั้งยัง 2 ข้าง ชอบเห็นได้ชัดเมื่อแสดงสีหน้าท่าทาง อย่างเช่น เวลายิ้ม หรือหัวเราะฟิลเลอร์ร่อง แก้มเป็นการฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไปที่รอบๆร่อง แก้ม ที่มีรอยพับ แก้มแขวนห้อย ส่งผลให้บริเวณใบหน้ามองแก่กว่าวัย ร่องแก้ม โดยฟิลเลอร์จะช่วยเก็บกักน้ำไว้ใต้ชั้นผิว ช่วยปรับให้บริเวณใบหน้าให้มองอ่อวัย ไม่ทรุดโทรม ไม่เสียเวล่ำเวลาสำหรับในการพักฟื้น ฉีดง่ายแล้วก็ทำให้เกิดผลเสียน้อย

ปัญหาริ้วรอยร่อง แก้มลึก เป็นจุดที่เห็นได้ชัดและก็บ่งถึงอายุที่มากขึ้นร่องแก้ม

บางเคสทำให้มองแก่ก่อนวัย ทำให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้าสูญเสียความเชื่อมั่น เดี๋ยวนี้สามารถแก้ได้ไม่ยากด้วยการ “ฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้ม”คนใดที่อยากฉีดฟิลเลอร์ร่  รวมทั้งอยากเนื้อหา ฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้มเป็นอย่างไร Filler อันที่จริงแล้วอันตรายไหม ควรที่จะทำการเลือกใช้แบรนด์ไหนดี รวมทั้งจะต้องใช้กี่ CC แพทย์มีข้อมูลพวกนี้มาชี้แนะ พร้อมข้อที่ควรจะทราบก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้ม ข้อบัญญัติก่อนฉีด รวมทั้งการดูแลข้างหลังฉีดนะครับ

กล่าวลา ลึกที่ทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่ก่อนวัย ด้วยของใหม่ชูกระชับ ปรับปรุงความหย่อนยานคล้อย แบบไม่ต้องผ่าตัด ทำงามได้โดยไม่รู้จักสึกเจ็บผิว ที่มีชื่อว่า Wonder Hifu ที่ Love Eye & Skin Clinic ชี้แนะ ซึ่งได้ผลลัพธ์ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดริ้วรอย กระชับผิวให้เรียบเนียน ลดอายุผิว ฟื้นฟูริ้วรอยร่องลึก ตัวอย่างเช่น รอบๆร่อง แก้มให้ตื้นขึ้นได้อย่างเร็ว โดยไม่มีผลใกล้กัน ผู้ใดกันที่ต้องการกำจัดร่อง แก้ม ไปดูสิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดร่อง แก้ม พร้อมทางแก้ไขปัญหาร่อง แก้มด้วย Wonder Hifu กันเลยดีกว่า

ข้อควรจะทราบก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม การกระทำตัวก่อนและก็ข้างหลังฉีด

ฟิลเลอร์  Magic Lift โปรแกรมการฉีด HA Filler เพื่อแก้ปัญหาทรงแก้ม ร่อง แก้ม บริเวณใบหน้าที่มีความหย่อนยานคล้อย ให้มองอ่อนวัย โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงหน้าของสาวทวีปเอเชียที่มีโหนกแก้มออกจะสูงรวมทั้งกว้างเมื่อถูกปรับด้วยโปรแกรม Magic Lift แล้ว จะก่อให้บริเวณใบหน้าได้สัดส่วนที่งามรวมทั้งเป็นธรรมชาติ และการเลือก HA Filler ที่ชี้เฉพาะ ส่วนตัวประสานกับแนวทางการฉีดฟิลเลอร์ ของแพทย์อู๋ณัฐพล คุณครูหมอผู้มีประสบการณ์สำหรับในการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ มามากยิ่งกว่า 15 ปี ทำให้ผลสรุปที่ได้ ถูกจุด แก้ไขได้อย่างเที่ยงตรง ผลสรุปอยู่ได้ช้านาน และก็มีความเที่ยงธรรมชาติสูงสุด

ร่อง แก้ม เป็นอย่างไร ร่อง แก้มเป็นเนื้อแก้มข้างบนที่หย่อนยานลงมากองที่เหนือ ร่องแก้ม  มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้ม เหนือปากขึ้นไปและก็ยาวลงมาถึงรอบๆมุมปากขอรับ ซึ่งตำแหน่งนี้หลายๆคนชอบรู้ผิดว่าริ้วรอยร่อง แก้มกับร่องน้ำหมาก หรือที่เรียกกันว่า smile lines นั้นเป็นตำแหน่งเดียวกัน แม้กระนั้นความเป็นจริงแล้วคนละตำแหน่งกันขอรับ

ร่อง แก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก ซึ่งใต้ผิวรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก (Buccal-maxxillary Ligament) โดยเป็นองค์ประกอบทางธรรมชาติจากร่างกายของมนุษย์ทำให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีร่อง แก้ม แต่ว่าจะหายไปหรือดูได้คลุมเครือในเรื่องที่บริเวณใบหน้ายังไม่แสดงความรู้สึกหรือมีการกระตุ้นรอบๆนั้น แต่ว่าถ้าหากอยู่เฉยๆแล้วยังแลเห็นเป็นรอยร่อง แก้มลึกก็จะมีต้นเหตุรวมทั้งต้นเหตุอื่นๆเป็นส่วนประกอบได้

Acid-Based Skincare

สินค้าที่มีเบสเป็นกรดจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนแล้วก็เต่งตึงขึ้น เสนอแนะให้มองหาสรับประทานสนใจที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) ดังเช่นว่า กรดแลคติก หรือกรดเบตาไฮดรอกซี (Beta Hydroxy Acid) เป็นต้นว่า กรดซาลิไซลิก กรดเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รวมถึงกรดโพลีกลูตามิก (Polyglutamic Acid) ที่สามารถจะช่วยเพิ่มเติมความชื้นให้ผิวมองเจ้าเนื้ออิ่มและก็ทำให้ร่อง แก้มดูตื้นขึ้นได้ นอกเหนือจากนี้เสนอแนะให้รวมสินค้าที่มีวิตามินซีเข้าไปในรูทีนด้วย ด้วยเหตุว่าไม่เพียงแค่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่คุ้มครองปกป้องไม่ให้กำเนิดร่อง แก้มแล้ว แต่ว่ายังมีคุณลักษณะช่วยต้านทานอนุมูลอิสระด้วย

ร่อง แก้ม เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเหตุผลใด

ปัญหาร่อง แก้มลึก หรือ รอยย่นที่แก้ม มีต้นสายปลายเหตุหลักมาจากความหย่อนยานคล้อยของผิว เพราะว่าคอลลาเจนแล้วก็อีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเสื่อมความสามารถจากอายุที่มากขึ้น โดยส่วนมากแล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็น ร่อง แก้ม เป็นเส้นยาวตั้งแต่รอบๆปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก นอกเหนือจากนี้ ริ้วรอยร่อง แก้ม ยังมาจากเหตุกระตุ้นแล้วก็ความประพฤติอื่นๆด้วย ได้แก่รังสียูวีจากแดด ที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจนและก็อีลาสตินในผิวการแสดงอารมณ์ เป็นต้นว่า ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ ทำให้กล้ามบนบริเวณใบหน้าเคลื่อนกระทั่งกำเนิดริ้วรอยขึ้นรวมถึงการสูบยาสูบ ซึ่งนำไปสู่การทำลายองค์ประกอบผิวอย่างยิ่งจริงๆ !

ฟิลเลอร์ร่อง แก้ม (Midcheek Groove Filler) เป็นอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ร่อง แก้ม (Midcheek Groove Filler Injection) เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าที่เข้าทางใต้ผิวหนัง ร่องแก้ม เพื่อแก้ปัญหารอยร่อง แก้มบนบริเวณใบหน้าจากปัจจัยต่างๆซึ่งสารสังเคราะห์ที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์ในตอนนี้มีเพียงแต่ “กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid)” แค่นั้นด้วยเหตุว่าไฮยาลูรอนิคเป็นสารที่มีอยู่ในผิวหนังของพวกเราอยู่แล้ว ก็เลยเป็นฟิลเลอร์ที่ค่อนข้างจะไม่เป็นอันตราย จังหวะแพ้มีน้อชูว่าสารสังเคราะห์อื่นๆสามารถเสื่อมสภาพได้เองตามธรรมชาติ แล้วก็ยังสามารถปรับแต่งผลของการรักษาได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์อีกด้วยโดยแบรนด์ของฟิลเลอร์เพิ่มร่อง แก้มมีมากมายแบรนด์ นานาประการรุ่นให้เลือกฉีดตามลักษณะเนื้อของฟิลเลอร์ เพื่อจัดการกับปัญหาร่อง แก้มที่ตัวการอย่างเหมาะควร แบบอย่างแบรนด์ฟิลเลอร์ ตัวอย่างเช่น Juvederm, Belotero, Restylane, Neuramis, e.p.t.q. ฯลฯ