หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย

หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย

หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย หนังคาวบอยดวงตะวันตก

หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย หนังคาวบอยดวงตะวันตก หนังคาวบอยมีเสน่ห์และก็เอกลักษณ์ที่ส่งผลให้หลายๆคนประทับใจ ไม่ว่าจะการดวลปืนที่วัดความสามารถรวมถึงเกียรติ บรรยากาศแบบดวงตะวันตกพร้อมฉากขี่ม้าสุดเท่ หรือการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการบรรจุหมวกปีกกว้างขวาง ใส่เสื้อหนัง และก็ปืนพก ถึงเช่นนั้นหนังคาวบอยก็ไม่ได้มีแต่แนวบู๊แอ็กชันเท่านั้น แต่มีหลายๆประเภทให้เฟ้นดูไม่แพ้หนังแนวอื่น

โดยมีทั้งแนวดราม่าหรือหนังชีวิต แนวสอบสวน แนวตลกขบขัน เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง หรือแม้กระทั้งแนว หนังคาวบอย ดวงอาทิตย์ตก ก็สามารถเอามารวมตัวกันกับความเป็นคาวบอยได้ นอกจากนั้น หนังคาวบอยที่มีผู้แสดงเป็นชนพื้นเมืองอเมริกาก็เป็นที่ชื่นชอบชมชอบไม่แพ้กันค่ะถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ภาพยนตร์แนวคาวบอยบางคราวคงอาจจะเป็นที่นิยมน้อยลงไปบ้าง แม้กระนั้นก็ยังถือได้ว่าเป็นหนังแนวกรุณาของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่จำเป็นต้องหาณ เวลามองอยู่ตลอด

ผมนั้นถูกใจชมหนังคาวบอยเป็นชีวิตดวงใจ เป็นด้วยเหตุว่าได้อิทธิพลมาจากคุณพ่อ แต่อันที่จริงยุคผมเป็นเด็กก็มิได้ชมหนังคาวบอยอะไรนัก เนื่องด้วยกำเนิดไม่ทันยุคคาวบอยเฟื่องฟู และสมัยเก่าก็มีเพียงวิดีโอให้เช่าเพียงไม่กี่เรื่อง แต่ว่าพ่อชอบให้หาหนังคาวบอยมาชมเท่าที่หาได้ตามมีตามเกิด อันนี้เลยเป็นนิสัยติดตัว ที่นำมาซึ่งการทำให้ผมชอบดูหนังเก่า ซุปเปอร์สตาร์เก่า ๆ ผมว่าผมคุ้นเคยชื่อเรื่องของดาราเก่า ๆ อยู่พอสมควรเลยทีเดียว แม้จะยังเป็นเด็กนิดหน่อยอยู่

สมัยนี้หาหนังชมง่ายดายเสียยิ่งกว่าสมัยก่อน จึงได้ดูหนังคาวบอยเพิ่มขึ้น

เติมเต็มในส่วนที่ขาด แต่เขาว่าหนังคาวบอยนั้น “ตาย” ออกจากฮอลลีวู้ดยาว หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย นานแล้ว อันนี้ก็คงจะจริง เนื่องมาจากหนังคาวบอยห่างขาดหายออกจากโลกรูปยนตร์มาแล้วหลายๆสิบปี อันนี้หมายถึงหนังคาวบอยจริง ๆ นะขอรับ เนื่องจากภายหลังหมดสมัยของ “นักแสดงใหญ่” แต่หากจะมีก็จะไม่น่าจะใช่คาวบอยแบบเก่า ๆ ที่มุ่งเน้นความบันเทิงเป็นหลัก หากแต่เป็นคาวบอยที่มุ่งเน้น “ด้านมืด” เน้นความป่าเถื่อน ความเป็นโจรผู้ร้าย ดังเช่นว่า

หนังเรื่อง “Butch Cassidy and the Sundance Kid”ภายหลังแม้จะมีสมัยของคลินท์ อีสต์วู้ด แต่ก็ไม่ใช่คาวบอยในเวอร์ชั่นเดิม หากแต่เป็นแบบอิตาเลียน หรือ “สปาเก็ตตี้คาวบอย” เสียมากมายยิ่งกว่า ซึ่งในยุคของคลินท์ หนังคาวบอยใช่ว่าจะเฟื่องฟูเท่ายุคก่อนก็หาไม่

พอหมดยุคคลินท์แล้ว คาวบอยก็หายออกไปจากโลกภาพยนตร์อีก หายไปแบบแทบไม่เหลือซาก คงจะพอมีแบบ “หรอมแหรม” โผล่มาให้เห็นได้ชัดบ้าง แต่จำเป็นจะต้องถือได้ว่าหมดยุคของคาวบอยไปอย่างแท้จริง

แม้ในยุคข้างหลัง ๆ มานี้ คุณปู่คลินท์จะกลับมาในชั้นเชิง ท่วงท่าแบบ “นักปรัชญา” คือนั่งแท่นเป็นผู้กำกับ และสร้างผลงานอันระบือลือลั่น คือ The Unforgiven ซึ่งเป็นหนังที่ผมถูกใจมาก กับข้างหลัง ๆ มานี้จะมี เควิน คอสเนอร์ ในเรื่อง Wyatt Earp และ The Open Range

แต่ก็ถือว่าเป็นคนละรส คนละกลิ่นกับหนังสมัยก่อน เพราะหนังสมัยก่อนที่จะผมเรียกว่าคาวบอยแท้ ๆ นั้น หมายถึง คาวบอยที่แสนจะเป็นสุภาประสบุรุษ นางเอกก็แสนจะเป็นสุภาพเพศหญิงผู้บอบบางในดินแดนห่างไกล ก็คือ เหมือนพระเอกนางเอกหนังไทยของพวกเรานี่ละครับผม ส่วนคาวบอยสมัยหลัง จะเป็นการผสมกันเวลาด้านดี ด้านมืด หนักไปทางตีแผ่ความรันทดอดสูของมนุษย์

แต่หนังคาวบอยสมัยเก่า ก็ใช่ว่าจะสนุกสนานอะไรหนักหนา เนื่องด้วยเท่าที่ดูมา ค่อนข้างจะมุ่งเน้นบทสนทนา มุ่งเน้นความเป็นลูกเพศชาย อาทิเช่น การวางก้ามกันไปมา ณ เวลาพระเอกกับผู้ร้าย กล่าวง่าย ๆ คือ ยังไม่ชกกัน ยังไม่ยิงกัน เพียงแต่พระเอกก็อาจจะสัมผัสเกลียดชังมาพากล ที่เห็นไอ้ตัวร้ายมาป้วนเปี้ยนอยู่ภายในเมือง อาจจะมีหอมปากหอมคอ คือพระเอกตุ๊ยหมัดกับลูกน้องของเจ้าวายร้ายสัก “ตุ๊บ” ซึ่งไอ้หมอนั่นก็จะสลบเหมือดไปในทันที เนื่องมาจากโดยมากพระเอกคาวบอยจะหมัดหนัก พ่อผมเรียกว่า “หมัดหนึบ” คือณ เวลาชกจะดูตัน ๆ ไม่ย็อกแย็ก ด้วยเหตุนี้โดนโป้งเดียวที่ปลายคาง จะจอดทุกทีไป

พอชนวนต้นเหตุความขัดแย้งเริ่มต้นมีขึ้น หรือคงจะจะมีความหลังกันมาก่อน ซึ่งหนังจะค่อย ๆ พูดว่าเป็นอย่างไร พอสองสิงห์คือพระเอกและผู้ร้าย กำเนิดโคจรมาเจอกันในเมือง ก็จะบอกจาเสียดสีกัน ข้างหลังหลังจากนั้นเรื่องราวก็มักจะเป็นการ “เดินไปเดินมา” หรือขี่ม้าไป ๆ มา ๆ ถ้าพระเอกกำเนิดเป็นมือหลักเกณฑ์หมาย คือเป็นนายอำเภอ ก็ควรต้องนั่งเจรจากับบรรดาเครื่องช่วยนายอำเภอเสียครึ่งเรื่อง อีกครึ่งเรื่องคือเสวนากับนางเอก

ซึ่งหะแรกพระเอกนางเอกจะไม่ค่อยชอบกัน แต่จะมาชอบกันตอนจบ ซึ่งก่อนจบ พระเอกหมัดหนักของเรา จำเป็นต้องใช้ปืน “เป่า” ผู้ร้ายดับแดดิ้นเสียก่อน ซึ่งฉากบู๊ท้าทายยเรื่องนั้น ส่วนมากก็มิได้ยิงกันสนั่นหวั่นไหว บางคราวไม่กี่โป้งก็หน้าจอดเสียแล้ว แต่ไม่ใช่ดวลกันแบบหันหลังเดินคนละ ๑๐ ก้าวนะครับ เช่นนั้นก็มี แต่ก็ไม่ได้มากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร ส่วนใหญ่คือจะบู๊กันแบบตามสถานการณ์พาไปมากยิ่งกว่า

ทีนี้ เมื่อหนังไม่ค่อยครึกครื้นตามแบบ “นิยาม” ของหนังสนุกสนานสมัยนี้

ผู้คนที่ชอบดูหนังคาวบอยอย่างผมมานั่งดูอะไรกัน แหม ถ้าคนมันชอบนะครับ ได้ปรากฏพระเอกขี่ม้า ใส่ชุดคาวบอยซึ่งจะมีหมวกปีกเท่ ๆ สะพายเข็มขัดปืน ซึ่งถ้าเป็นหมู่นักแม่นปืน หรือสิงห์ปืนไว ก็มักจะพกสองกระพูด ซ้ายและขวา และถ้าเป็นหมวดห้าวขึ้นมาอีกนิด ก็จะมีไรเฟิลอยู่ที่อานม้าด้วย ชมแค่นี้แหละครับ ไม่จะต้องไปอะไรกับเนื้อเรื่องเยอะๆ ดูความเป็นลูกผู้ชาย ซึ่งช่วงลูกผู้ชายเขาจะมีเรื่องราวกัน ก็จะไม่สามารถรู้สึกแต่อย่างใดเลยนะครับ ว่าเขากำลัง “เอาชีวิต” กัน เหตุเพราะดู ๆ ไป ณ เวลาพระเอก “ส่อง” ใครนี่ ชมจะถูกใจธรรมไปเสียหมด

มีพระเอกรุ่นใหญ่ที่ผมชอบอยู่ คือ หน้าจอห์น เวย์น, แกรี่ คูเปอร์, เกรกอรี่ เป็ค, เจมส์ สจ๊วต และอลัน แลดด์ ครับ ซึ่งเท่าที่ผม “พอจะได้ชม” จึงต้องการนำเสนอหนังที่ดูแล้ว “ค่อนข้างจะบันเทิงใจ” และ “คลาสสิก” ไม่น่าจะใช่เอาแต่ “โม้” กันทั้งเรื่อง แต่ว่าผมจะกล่าวเพียงคร่าว ๆ นะขอรับ ไว้จะเจาะเป็นรายเรื่องอีกสักครั้งหนึ่ง

(คูเปอร์) .Django Unchained เควนตินคือหนึ่งในผู้กำกับที่เก่งที่สุดและ หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย ผมถูกใจสูงที่สุดจาก 5 ท่าน สำหรับประเด็นนี้ลุงตินเล่าถึงยุคทองของการค้าทาส แน่นอนว่าในยุคนั้นชาวผิวสีทั้งหลากหลายยังตกอยู่ภายในนรกทั้งเป็น และนี่คือเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในตอนใต้ของอเมริกา สองปีก่อนสงครามกลางเมือง ทาสชื่อ แจงโก้ (เจมี่ ฟอกซ์) ผู้มีสมัยเก่าอันชั่วร้ายกับเจ้านายคนก่อน ได้เจอกับนักล่าค่าหัวผู้ที่เกิดในเยอรมันนามว่า

ดร.คิง ชุลซ์ (คริสตอฟ วอลซ์) ซึ่งชุลซ์นั้นจะต้องขอความช่วยเหลือจากแจงโก้ เพื่อที่จะตามล่าพี่น้องบริตเตอร์ผู้เหี้ยมโหด และสัญญาจะแบ่งแยกค่าหัวให้กับแจงโก้ ไม่ว่าจะจับพี่น้องบริตเตอร์ได้เป็นหรือสังเกตดูย ภายหลังที่ทั้งคู่ทำภารกิจนั้นสำเร็จ ชุลซ์ก็เลยช่วยให้แจงโก้เป็นไท ชุลซ์เองก็ไม่ได้แยกจากไป แต่ตกลงใจจะช่วยแจงโก้ทำภารกิจใหม่ คือการตามหา บรูมฮิลด้า (เครี่ วอชิงตัน) ภรรยาของแจงโก้ที่ขาดหายไปตั้ง

แต่เกิดการจำหน่ายทาสนานมาแล้ว ซึ่งหลังจากนั้น แจงโก้และ ดร.ชุลซ์ ประสบว่าภรรยาของได้ตกเป็นทาสของ แคลวิน แคนดี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) เจ้าของไร่ “แคนดี้แลนด์” ที่โด่งราวกับเรื่องความเหี้ยมโหด ซาดิสม์ ชอบหยิบให้ทาสต่อสู้กันเพื่อที่จะความรื้นเริง ทั้งสองจะทำเช่นไรเมื่อหมู่เขาเจอว่าการจะพาภรรยาของเขาออกไปตามที่นี่ มีเพียงหนทางเดียวที่คงจะชี้ความเป็นความตายของหมวดเขา

Open Range (2003)ผลงานของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง เควิน คอสเนอร์ ที่กำกับและทำให้ทราบนำร่วมกับ โรเบิร์ต ดูวอลล์ ว่าด้วยเหตุการณ์ของคาวบอยสี่ผู้คนที่ยึดอาชีพเลี้ยงวัวเป็นหลัก จนกระทั่งฝูงวัวไปถ้าินในแหล่งพื้นที่เล็กๆ ที่มีนายอำเภอหน้าจอมฉ้อฉล ที่ควบตำแหน่งเจ้าของฟาร์มรายใหญ่ ซึ่งขณะเดียวกันหมู่เขาได้รู้ว่าตรงนี้อยู่อย่างระแวงเนื่องด้วยการปกครองแบบเผด็จการ ส่งผลให้เหล่าคาวบอยทั้งสี่คนที่ยึดมั่นในความยุติธรรม ก็เลยตัดสินใจจะปลดปลดปล่อยชาวบ้านเมืองนี้สู่อิสรรูป

Tombstone (1993)เคิรส์ รัสเซลล์ รับบทเป็น ไวแอตต์ เอิร์ป ตกลงใจทิ้ง หนังคาวบอย อินเดียนแดง พากย์ไทย อาชีพนักบังคับใช้ระเบียบหมายและนักแม่นปืนไว้ข้างข้างหลัง เดินทางไปตั้งรกรากที่เมืองทูมสโตนพร้อมพี่น้องและภรรยา กับเพื่อนรัก ด็อก ฮอลลิเดย์ (วัล คิลเมอร์) ไวแอตต์ใส่ใจทำธุรกิจให้ได้ผลกำไรมหาศาล และอยู่อย่างสงบสุข ทว่าทูมสโตนกลับถูกกลุ่มนอกกฎข้อบังคับหมายที่ใช้ชื่อว่า

คาวบอย ซึ่งนำโดยพี่น้องตระกูลเคลย์ตันสั่งงานอยู่ เมื่อนายอำเภอถูกหมวดคาวบอยสังหาร และผู้คนเริ่มแสืบค้นเคือง เมื่อไวแอตต์ได้รับข้อเสนอแนะให้เป็นนายอำเภอแต่เขาปฏิเสธ เวอร์จิล (แซม เอลเลียต) หนี่งในพี่น้องตระกูลเอิร์ปจึงก้าวขึ้นมารับบทบาทนี้แทน การต่อสู้ระหว่างตระกูลเอิร์ปและเคลย์ตันเปิดฉากขึ้น

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

 

 

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *