Er Lang God of the New Legend of Deification

Er Lang God of the New Legend of Deification

Er Lang God of the New Legend of Deification  เออหลางตำนานเทวดาบทใหม่ เพื่อช่วยแม่ของเขาซึ่งกำลังปวดร้าวทรมาณอย่างมากบน Dao Mountain จำเป็นต้องเชื่อฟังคำบัญชาของ Duong เตียน หง็อกดิงห์จำต้องผ่านการทดสอบล้นหลาม ปราบอสูรกายรวมทั้งได้รับอาวุธศักดิ์สิทธิ์ ท้ายที่สุดคนเลวก็ถูกปราบลงแล้วก็โลกก็สุขสงบการเสนอแนะ: “Er Lang: God of the New Legend of Deification”

เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีระดับมหากาพย์ที่ครอบครองใจผู้ชมทั้งโลกด้วยภาพที่น่าทึ่ง เรื่องราวที่จูงใจ แล้วก็การแสดงที่ทรงอำนาจ ออกฉายในปี 2023 ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคต่อของ “Legend of Deification” ที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ชื่นชอบ และก็ยังคงสืบต่อเรื่องราวเกี่ยวกับเทวดาตำราแล้วก็ตำนานโบราณ ควบคุมโดยคณะทำงานที่มีวิสัยทัศน์ “Er Lang” นำผู้ชมไปสู่การเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจผ่านโลกที่ทวยเทพแล้วก็มนุษย์เจอหน้ากัน ถักทอธีมที่ชะตากรรม การเสียสละ แล้วก็ความอาจหาญเข้าไว้ด้วย

 

Er Lang God of the New Legend of Deification

เรื่องย่อ: Er Lang God of the New Legend of Deification

เรื่องราวของ “เออหลาง: เทวดาที่ตำนานใหม่ที่การเปลี่ยนธาตุ” ติดตามการเดินทางของเออหลางเซิน เทวดาผู้น่ายำเกรงที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความกล้ารวมทั้งความฉลาดในตำนานจีน ภายหลังเรื่องราวในรูปภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว เออหลางถูกเรียกโดยพระราชาธิราชสรวงสวรรค์ให้ป้องกันอาณาจักรที่มนุษย์จากความมืดมนที่แผ่กว้างขึ้นซึ่งรุกรามที่จะกลืนรับประทานทั้งคู่โลกเมื่อแม่ทัพผู้ทรงประสิทธิภาพผงาดขึ้นเพื่อปราบสรวงสวรรค์และก็โลก โลก

เออหลางจำเป็นต้องเก็บกรุ๊ปสิ่งมีชีวิตในตำนานที่นานัปการ แต่ละตัวมีความแข็งแกร่งแล้วก็ความรู้ความเข้าใจส่วนตัว เออหลางร่วมกับเพื่อนที่เชื่อถือได้ของเขา ซึ่งรวมทั้งราชาลิงจอมดื้อและก็นางฟ้าที่พระจันทร์ผู้สง่างาม เออหลางเริ่มทำงานในภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อคุ้มครองปกป้องหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นตลอดการเดินทางของพวกเขา กรุ๊ปจะต้องพบเจอกับความท้าที่น่าสยอง คำพยากรณ์โบราณ รวมทั้งความไม่ถูกกันส่วนตัว ทั้งปวงนี้ได้เผยขอบเขตที่จริงจริงของโชคชะตาของพวกเขา การต่อสู้ของขนาดมหากาพย์เกิดขึ้นเมื่อเทพเทวดารวมทั้งภูติผีปีศาจปะทะกันในซีเควนซ์แอคชั่นที่สวยสดงดงามวิจิตรตระการตา ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดที่นั่ง

ธีม: Er Lang God of the New Legend of Deification (2023)“Er Lang: God of the New Legend of Deification” เจาะลึกหัวข้อทางปรัชญารวมทั้งจริยธรรมต่างๆซึ่งถูกอกถูกใจผู้ชมในระดับที่ลึกซึ้ง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบความสลับซับซ้อนของความเป็นวีรบุรุษ โดยถามว่าการปฏิบัติของคนๆหนึ่งถูกกำหนดไว้แล้วหรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเลือกส่วนตัว ธีมของการเสียสละรวมทั้งการไถ่บาปยังมีอยู่ทั่วๆไป เนื่องมาจากนักแสดงจำเป็นต้องต่อสู้กับการเสียสละที่พวกเขาจำต้องทำเพื่อคุ้มครองผู้ที่พวกเขารักและก็อาณาจักรที่พวกเขาแหนหวง

การปรากฏทางสายตา:วิชวลเอฟเฟ็กต์และก็การถ่ายหนังของภาพยนตร์นั้นไม่ Er Lang God of the New Legend of Deification มีอะไรน่าเร้าใจเลยแม้แต่น้อย แต่ละฉากถูกทำขึ้นด้วยความเอาใจใส่ในเนื้อหาอย่างประณีต ตั้งแต่ราชสำนักบนฟ้าอันโอ่อ่าไปจนกระทั่งทิวภาพในตำนานที่นำพาผู้ชมไปสู่โลกที่ทวยเทพเทวดาและก็สัตว์น่าพิศวงที่น่าคลั่งไคล้ การประสมประสานอย่างไร้รอยต่อของเอฟเฟ็กต์ที่ใช้ได้จริงรวมทั้ง CGI ที่นำสมัยช่วยเพิ่มความสมจริงสมจังของภาพยนตร์ ทำให้เป็นภาพที่น่าทึ่งจนถึงแทบจะลืมหายใจ

การแสดงของนักแสดง:การแสดงที่เป็นตัวเอกของดาราหนังช่วยยกฐานะภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้สูงมากขึ้นไปอีกขั้น ผู้แสดงนำฝ่ายซึ่งแสดงเป็น Er Lang Shen นำความสมดุลที่เพอร์เฟ็คของเสน่ห์รวมทั้งความเปราะบางมาสู่ผู้แสดง ผู้แสดงอื่นๆยกตัวอย่างเช่น Monkey King และก็ Moon Goddess ได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างถ่องแท้และก็สะเทือนอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเห็นการต่อสู้ข้างในรวมทั้งการขัดกันของสิ่งมีชีวิตในตำนานพวกนี้

ผลสรุป: เออหลางตำนานเทวดาบทใหม่“Er Lang: God of the New Legend of Deification” ยืนหยัดในฐานะผู้สืบทอดที่คู่ควรต่อผู้สืบทอดรุ่นก่อน สืบต่อจารีตประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของการเล่าเรื่องแฟนตาซีระดับมหากาพย์ในรูปภาพยนตร์จีน ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าสนใจจิตใจ ภาพจริงที่น่าประทับใจ แล้วก็การแสดงที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปลงเป็นภาพยนตร์ที่น่าพิศวง ยั่วยวนใจผู้ชมทุกวัยและก็ทุกวัฒนธรรม เมื่อตำนานของ Er Lang Shen แบออกไป ผู้ชมจะรู้สึกต้องใจอีกรอบสำหรับธีมอมตะของการเสียสละ ความอาจหาญ รวมทั้งการต่อสู้ที่ยืนยงระหว่างแสงไฟรวมทั้งความมืดดำ

 

Er Lang God of the New Legend of Deification

รีวิวหนัง “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด

วันศุกร์ 13 ต.ค.กับบรรยากาศฟ้าปิดเสมอๆแบบงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว แล้วก็ถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน จัดแจงมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference การประชุมเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางครั้งก็อาจจะค่อนข้างจะรู้จัก แม้กระนั้นปรับโหมดความอำมหิตมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังชนิดนี้ได้ง่ายๆ

The Conference ประชุมสัมมนาเลือด เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่รวมทั้งพื้นเพ เพื่อร่วมงานประชุมสัมมนารวมทั้งเชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่ราวกับจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายอะไรก็ตามแม้กระนั้นพวกเขาจำต้องมาแข่งขันกันสังหารตนเองให้รอด กับประจันหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนหิวเหลือด จากการปรึกษาขอคำแนะนำงานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้คลุ้มคลั่ง พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขผลิตมาจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดี ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาออกจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์อารมณ์เฮฮาร้ายของหัวข้อนี้ ที่แทรกสอดหลักสำคัญเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างแยบคาย บนรากฐานความเขย่าขวัญและก็หนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆนักแสดง

โดยหนังประเด็นนี้ได้ “แพทริก เอ็คลุนด์” ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดนที่ส่งผลงานโทรทัศน์ซีรีส์เขตแดนหลายๆเรื่อง แล้วก็จัดว่าการคัมแบ็กกลับมาทำหนังยาวในรอบสิบปีของเขา กับร่วมปฏิบัติภารกิจปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วย ถึงแม้หนังจะค่อนข้างจะใส่สูตรสำเร็จตามสไตล์หนังไล่ฆ่าแนวๆนี้ ที่ทำให้มีการปูเงื่อนผู้แสดงในตอนแรกค่อนข้างจะนานพอควร คงจะราวครึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้

แต่ว่าแม้ว่าจะเป็นการปูทางที่ค่อนข้างจะยาวไปสักนิดสักหน่อย Er Lang God of the New Legend of Deification  แม้กระนั้นก็จัดว่าหนังสามารถทำให้ผู้ชมรู้จักและก็เข้าถึงลักษณะนิสัยของนักแสดงหลักทุกๆตัวได้อย่างคุ้นเคยเพิ่มขึ้น ถือว่าโชคดีที่แต่ละค้างแรกเตอร์มีลักษณะที่เด่นแตกต่างไป แต่ละผู้แสดงเต็มไปด้วยมิติ รัก โลภ โกรธ เหลวแหลก อันเป็นธรรมชาติคน รวมทั้งโน่นทำให้ผู้ชมได้ซึบซึมซับความรังเกียจของค้างแรกเตอร์ต่างๆได้อย่างเต็มเปี่ยม

รีวิวหนัง “Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยแดง 4

ภายหลังที่หยุดเบรกเอาไว้ที่ตรีภาคที่ทิ้งระยะเอาไว้นานเกือบจะทศวรรษ ปีนี้พวกเขากลับมาอีกรอบ กลุ่ม Expendables ได้มารวมกลุ่มทำภารกิจใหม่ที่มีโลกเป็นพนันกับ “Expendables 4 โคตรคนทีมมหารอยดำ 4” ที่แปลงเป็นว่าภาคนี้เป็นเสมือนภาคต่อครึ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่เบาๆกับกลุ่มดาราหนังอีกทั้งหน้าเก่าและก็คนใหม่ผสมกันไป เพื่อพอกพูนอรรถรสความมันส์ โดยในภาคนี้กลุ่ม Expendables อีกทั้งหน้าเก่ารวมทั้งคนใหม่

จำเป็นต้องออกไปทำภารกิจบุกไปที่โรงเก็บอาวุธเคมีเก่าของกัดดาฟี ในลิเบียเพื่อขัดขวาง ราห์มัต อดีตกาลนักค้าอาวุธคนประเทศอังกฤษพร้อมด้วยกองทัพของเขาได้ลักขโมยกระเป๋าใส่ตัวจุดชนวนหัวรบนิวเลียร์ไปให้นายจ้างสุดโหดเหี้ยมอย่าง โอซะลอต กับ ราห์มัต และก็ได้หลบซ่อนไปก่อนที่จะกลุ่ม Expendables จะหยุดเขาไว้ได้ หากว่าตัวจุดชนวนไปถึงมือโอซะลอตโลกจะถูกทำลาย ภายหลังจากความเพียรพยายามที่จะจับตัวราห์หมัดล้มเหลว การตามล่าดำเนินถัดมาจนกระทั่งเรือจินยี่ห้อ ที่ที่ซึ่งการเปิดเผยตัวของโอซะลอตแล้วก็การหักมุมได้เริ่มขึ้น

Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยแดง 4 ภาคนี้เปลี่ยนแปลงมาใช้บริการผู้กำกับคนใหม่(อีกแล้ว) เป็น “สก็อต วากก์” ที่พึ่งจะส่งผลงานออกไปหมาดๆอย่าง Hidden Strike เมื่อตอนหน้าร้อนก่อนหน้าที่ผ่านมา ซึ่งถ้าว่าผู้ใดกันแน่ที่เคยผ่านตาเคยมองผลงานของผู้กำกับท่านนี้ก็คงจะต้องได้แบบเกริ่นนำไปก่อนว่า อย่าไปคาดหมายมากมาย เนื่องจากเขาเป็นผู้กำกับหนังบู๊ที่บางครั้งอาจจะมิได้มีความละเอียดและก็เฉียบคมในผลงานสักเท่าไหร่ แต่ว่าเน้นย้ำการถ่ายทอดงานหนังบู๊เข้าถึงอารมณ์ผู้ชมมากยิ่งกว่า

และก็โน่นก็เลยทำให้ภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้นั้นสำเร็จลัพธ์ออกมาที่คล้ายกับย้อนกลับไปสู่ความเบสิคอีกครั้ง เปลี่ยนเป็นว่า Expendables 4 กลับมาด้วยรสที่ค่อนข้างจะจืดชืดไปสักนิดสักหน่อย น้ำเยอะแยะกว่าเนื้อไปนิด ซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกในหนังบู๊แบบ Old School ที่ถูกใส่เอาไว้ ทำให้มีความรู้สึกว่าหนังจะเชยไปถึงไหน โดยที่รายละเอียดของหนังก็แทบไม่ได้มีความแตกต่างไปจากบรรดาหนังแอคชั่นปลายสมัย 1990s หรือต้นปี 2000s ที่เกือบจะไม่มีส่วนประกอบที่แข็งแรงแล้วก็สดใหม่อะไรก็ตามเลย

แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังก็จัดตัวตนของตนเองได้ดิบ Er Lang God of the New Legend of Deification ได้ดีว่าผู้ชมอยากได้มองเห็นอะไร ทำให้พวกเขาเลือกที่จะไปยกลักษณะเด่นรวมทั้งจุดขายนั้นๆแทน ซึ่งก็เปลี่ยนเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Expendables 4 ยังคงเด่นสำหรับในการให้แสงสว่างและก็กระจัดกระจายความสะดุดตาของค้างแรกเตอร์ผู้แสดงต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งส่วนประกอบนี้ของหนังจัดว่าทำเป็นยอดเยี่ยมเท่าที่จะมองหาได้ โน่นทำให้ทุกๆนักแสดงมีความทัดเทียมรวมทั้งเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ผู้ชมได้ทราบจะตัวตนพวกนั้นไปด้วย

 

Er Lang God of the New Legend of Deification

รีวิวหนัง “No One Will Save You

ถ้าใครกันแน่ที่ติดอกติดใจหนังแนวตื่นเต้นผสมไซไฟแบบเดาอะไรมิได้ คงจะจำต้องเหลียวหันมามองหัวข้อนี้ “No One Will Save You” ที่จะมาปฏิบัติภารกิจกระตุกขวัญแล้วก็บังคับกระตุ้นอารมณ์ให้กับทุกคนได้ดิบได้ดีตลอด 90 นาทีของหนังหัวข้อนี้ ที่ยืนยันว่าบางทีอาจคาดคะเนรวมทั้งคิดอะไรล่วงหน้ากับหนังประเด็นนี้ไปก่อน เพราะว่ามันบางทีก็อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้ No One Will Save You เล่าราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่พักที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คุณรู้จักดีมาตั้งแต่เด็กๆอย่างสันโดษ แม้กระนั้นเหตุการณ์ของคุณจำต้องเปลี่ยนไปเพียงแค่เลวทรามข้ามคืน

เมื่อจำเป็นต้องเจอหน้ากับการบุกรุกบ้านของแขกที่ไม่อาจจะเจาะจงได้แจ่มแจ้งว่ามันเป็นตัวอะไร เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037  ทราบแค่เพียงมันตัวแปลกแปลก รวมทั้งไม่บางทีอาจทราบถึงจุดหมายการมาของมันนี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไบรอัน ดัฟฟิลด์” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่น่าเฝ้าดูอีกคนภายในยุคนี้ โดยนี่นับได้ว่าเป็นผลงานควบคุมหนังยาวเรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา ภายหลังที่เคยเดบิวต์จากภาพยนตร์ตลกสยองขวัญ Spontaneous มาเมื่อตอนก่อนวัววิด-19

โดยคราวนี้เขายังคงรับหน้าที่ดูแลและก็เขียนบทหนังเองอีกเหมือนปกติไบรอัน ดัฟฟิลด์ เคยเป็นคนเขียนบทหนังมาก่อน เขาเคยแต่งโครงเรื่องให้กับหนังดังๆอย่าง The Babysitter, Divergent: Insurgent รวมทั้งปัจจุบันกับ Love and Monsters ที่มองจากประสบการณ์ก่อนหน้านี้ เขาออกจะชำนิชำนาญกับงานนิพนธ์หนังสยองขวัญ-ตื่นเต้นเป็นทุนเดิมอยู่ไม่น้อย แต่ว่าคราวนี้กลับมาในแนวสยองขวัญเหมือนปกติ แม้กระนั้นเพิ่มอีกด้วยความเป็นไซไฟลี้ลับ ซึ่งดูท่าจะยังเข้ามือเขาได้อย่างดีเยี่ยม

การเล่าเรื่องของ No One Will Save You นับว่าวับไวกำลังพอดี เปิดเรื่องมาก็เกือบจะไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาปูเรื่องอะไรทั้งหมด เริ่มมายังไม่ถึงสิบนาทีก็(กระตุกขวัญ)เข้าใจเลย กลิ่นของหนังก็บางทีก็อาจจะคล้ายกับเอาชีวิตรอดท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่เคยรู้อิโหน่อิเหน่ แบบ A Quiet Place หรือ Nope ที่พาผู้ชมติดตามชีวิตของผู้แสดงหลักไปเรื่อยเก็บข้อมูลและก็เนื้อหาแบบรู้ท่ากัน ถือได้ว่าเป็นกิมไม่กสำหรับการเล่าที่เชิญชวนผู้ชมติดตามได้อย่างดีเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *