ดึงหน้า ดึงคอให้สวย กลับมาอ่อนเยาว์ด้วยเคสรีวิว ดารา ชั้นน้ำ

ดึงหน้า

ดึงหน้า การมีบริเวณใบหน้าที่แจ่มใสเต่งตึงเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนประสงค์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเพศหญิงพวกเราเวลาโดนดูว่างามไม่หาย หรืออายุเยอะแยะสุดแต่ผิวหน้ายังตึงเปรี๊ยะ จะรู้สึกชื่นมื่นพอใจกระทั่งเก็บความรู้สึกเกือบจะไม่อยู่ รวมทั้งอาจจะอยากที่จะให้ความงามความเต่งตึงดำรงอยู่อย่างงี้ไปตลอด แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วสังขารของผู้คนนั้นไม่เที่ยง ร่างกายจะมีการเปลี่ยนย่อยสลายไปตามวัย ผิวหน้าที่เคยผ่องแผ้วแจ่มใสจะกำเนิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หย่อนยานคล้อย ไม่เต่งตึงเสมือนผู้หญิงยิ่งวัยมากเพิ่มขึ้นความหย่อนยานคล้อยจะยิ่งเห็นได้ชัด ยกตัวอย่างเช่น หางขนคิ้วจะตกลง หนังตาข้างๆจะดกขึ้น แก้มแขวนห้อย มุมปากตก ร่องแก้มลึก ผิวรอบๆคอหย่อนยาน ริ้วรอยที่วัยยิ่งแน่ชัดก็ยิ่งฟ้องอายุ และก็มีผลต่อความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองได้ แม้กระนั้นถึงจะอย่างไรปัญหานี้ก็จะหมดไปกับขั้นตอนการจัดการกับปัญหาความเฒ่าบนบริเวณใบหน้าด้วยกระบวนการทำ “ศัลยกรรม นั้นเอง

เรื่องเกี่ยวกับการผู้คนจำนวนมากบางทีอาจยังไม่รู้ว่าไม่ใช่แค่คนแรกที่เริ่มแก่แล้วเท่านั้นที่พอใจ เดี๋ยวนี้ผู้ที่อายุเข้าตอน 30 ปีขึ้นไป เริ่มที่จะเลือกใช้วิธีแบบนี้มาช่วยแก้ไขปัญหาแล้วก็ดูแลตนเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากต้องการให้ตนเองมองหน้าเด็กกว่าอายุจริงและก็เลือกใช้แนวทางเป็นช่องทาง แต่ว่าอันที่จริงแล้วคุณอาจไม่รู้จักเกี่ยวกับในบางสิ่ง ซึ่งพวกเรามีข้อมูลของหัวข้อการด้วยแนวทางใหม่ที่มีชื่อว่าส่องกล้องปักหมุด มาฝากทุกคนกันจ้ะ

ดึงหน้า เหมาะสมกับคนไหนบ้าง

แน่ๆ การผ่าตัดก็จำต้องเหมาะสมกับคนที่มีความคิดริเริ่มมีความหย่อนยานคล้อยของบริเวณใบหน้าซึ่งมีหลายระดับ แล้วก็การผ่าตัดก็มีหลายระดับตอบปัญหาคุณเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีความคิดเห็นว่าบางบุคคลเริ่มมีความหย่อนยานคล้อยตั้งแต่อายุ 30 ปี ปลายๆเป็นต้นไปขอรับ แต่ว่าบางทีอาจเฉพาะ จุดเล็ก ซึ่งพวกเราก็จะทำจุดเล็กๆกัน ครับเป็นยังไง มีทั้งผองกี่แบบการผ่าตัดเป็น การชูกระชับบริเวณใบหน้าแบบ ตัดหนังส่วนเกินออกแล้วดึงกระชับให้ตึง แม้กระนั้นเร ดึงทั้งคู่ชั้นหรือมากยิ่งกว่านั้นเป็นชั้นผิวหนัง และก็ ชั้นกล้าม SMAS หรือกล้ามบางๆชั้นใต้ผิวหนังที่พวกเราใช้แสดงสีหน้าท่าทางและก็อารมณ์ นั่นเอง

 

 

 

การปรับปรุงความหย่อนยานคล้อยด้วยการผ่าตัด เป็นหนทางหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบขึ้นอย่างยิ่ง ดึงหน้า  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝูงชนที่อายุลดลง เพราะเห็นผลเด่นชัดและก็ดำรงอยู่ได้นานการผ่าตัดศัลยกรรมในตอนนี้ มีวิธีการที่ช่วยทั้งยังสำหรับการตรวจ การวางเป้าหมายผ่าตัดและก็ในระหว่างการผ่าตัด ได้แก่ การเลียนแบบภาพก่อนผ่าตัด (Photo Simulation) การผ่าผ่านการส่องกล้อง ทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากมาย หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถให้คำปรึกษา และก็ดีไซน์การผ่าตัดให้สำเร็จลัพธ์ที่งามดูแล้วเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน และก็ได้โอกาสเป็นผลข้างๆต่ำที่สุด

ปัจจุบันนี้มีแนวทางการชูกระชับผิวล้นหลามหลายแบบให้ผู้เข้ารับบริการเลือกใช้ อีกทั้งการฉีด Botulinum toxin A แนวทางการทำไฮฟู่ กระบวนการทำเทอร์มาจ อย่างไรก็แล้วแต่ แนวทางกลุ่มนี้จัดเป็นแนวทางลดความหย่อนยานคล้อยชั่วครั้งชั่วคราว รวมทั้งมักได้ผลได้เพียงแค่ในหลักเดือนหรือเปล่ากี่ปีเพียงแค่นั้

น ผ่านไปช่วงเวลาหนึ่งก็จำเป็นต้องกลับมาทำใหม่เพื่อทรงสภาพผิวเอาไว้

ไม่เหมือนกับแนวทางชูกระชับผิวแบบผ่าตัด หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ซึ่งเป็นทางแก้ปัญหาความหย่อนยานของเนื้อผิวที่ได้ผลได้นานถึงยาวนานหลายปีโดยไม่ต้องกลับมาเจอหมอซ้ำในเนื้อหานี้ จะมาเจาะลึกเกี่ยวกับแนวทางเสริมความสวยที่เรียกว่า การ ให้ถี่ถ้วนว่าคนไหนกันแน่เหมาะสมกับบริการนี้ และก็จะต้องมีการดูแลตัวเองเพิ่มอีกยังไงอีกทั้งก่อนแล้วก็ภายหลังจากรับบริการ

เมื่ออายุเริ่มเข้าเลข 4 ชั้นผิวก็เริ่มอ่อนแอ ความยืดหยุ่นของผิวก็เริ่มต่ำลง ทำให้ผิวมีการยุบ ความหย่อนยานคล้อยก็เริ่มสอบถามหาไม่เต่งตึงเสมือนตอนวัยรุ่น กำเนิดเป็นริ้วรอยที่วัย ยิ่งอายุมากยิ่งขึ้นเยอะแค่ไหนความหย่อนยานคล้อยก็จะยิ่งเห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้นแค่นั้น ปัญหาขนคิ้วตก หนังตาข้างๆดกขึ้น แก้มแขวนห้อย มุมปากตก ร่องแก้มลึก ความหย่อนยานคล้อย เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงทั่วบริเวณใบหน้าและก็คอ บริเวณใบหน้าที่เหี่ยวย่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ก็ไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้น ใครๆก็อยากได้ผิวหน้าที่เรียบเนียน ตึงกระชับดำรงอยู่ตลอดแม้ว่าเวลาจะโรยราไป

แพทย์กล่าวถึงเรื่องต้นสายปลายเหตุการหย่อนยานคล้อยเกิดขึ้นจากหัวข้อสำคัญๆก็คือในเรื่องของ มวลกระดูกของบริเวณใบหน้าครับผม ที่มนุษย์เราพอเพียงแก่ขึ้นครับ กระดูกบริเวณใบหน้าพวกเราจะฝ่อรวมทั้งเล็กลงครับ ทำให้เยื่อที่ใบหน้าก็จะตกลงตามแรงโน้มถ่วง ก็จะหย่อนยานคล้อยลงมาครับผม ดึงหน้า  บางบุคคลอาจจะมีการเกิดจากการใช้ชีวิตที่มากเกินความจำเป็น ได้รับมลภาวะ ดูดบุหรี่มากมาย หรือบางบุคคลบางทีอาจจะไปผ่าตัดตีโหนกแก้มมา โดยบางทีอาจจะตีมากเกินความจำเป็นเพื่อทำให้มันเล็ก ทำให้กระดูกที่เป็นฐานรองรอบๆโหนกแก้มยุบลง เยื่ออ่อนของบริเวณใบหน้าก็ตกลงตามไปด้วย หรืออาจจะมีการเกิดจากเอ็นยึดหน้า (Facial Ligament ) ที่มันหย่อนยานตามอายุครับผม ก็จะก่อให้ทุกสิ่งหย่อนยานเชื่อฟังแรงโน้มถ่วงครับ ผนึกกำลังกันจากเหตุหลายๆส่วน ทำให้มันด้อยคล้อยมากมาย

เวลาผู้คนนึกถึงการปรับปรุงแก้ไขบริเวณใบหน้าให้มองอ่อนวัย หรือลดลางเลือนรอยเหี่ยวย่นของบริเวณใบหน้าโดยการผ่าตัด ที่ชอบนึกถึงเป็นสิ่งแรกหมายถึงการผ่าตัด ( Facelift Surgery ) อย่างไรก็ดีในสมัยนี้ การผ่าตัดแบบที่ทำกันมา ( Traditional Facelift ) ไม่ใช่คำตอบเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าได้มีพัฒนาการยุคใหม่สำหรับการทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนวัยขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้การผ่าตัด มีหัตถการหนึ่งซึ่งร้ายแรงน้อยกว่าการผ่าตัดมากมาย ( Much less invasive procedure ) ซึ่งหมอบางบุคคลเรียกว่า เป็นกรรมวิธีการแบบไม่ใช่การผ่าตัด ( non surgery ) ซึ่งก็คือ การด้วยการร้อยไหม Feather Thread ( Feather Thread lift )

เพราะอะไรถึงจำต้องผ่าตัดชูกระชับบริเวณใบหน้า

เมื่อมนุษย์เราแก่เพิ่มมากขึ้น บริเวณใบหน้าก็เริ่มหย่อนยานคล้อย ไม่เต่งตึง ไม่กระชับเหมือนเก่า ทั้งอิลาสติกใต้ผิวหนังก็เริ่มหย่อนยาน ก็เลยเป็นต้นเหตุให้บริเวณใบหน้ามองแก่ มองเหี่ยวย่น การจัดการกับปัญหาความแก่บนบริเวณใบหน้านี้ก็คือแนวทางการทำ “ศัลยกรรมผ่าตัดชูกระชับบริเวณใบหน้า” การผ่าตัดดึงเอาหนังส่วนเกินออก เพื่อทำให้บริเวณใบหน้ากลับมาตึงกระชับ มองอ่อนวัยลง ซึ่งผิดแผกแตกต่างกับวิธีการทำการร้อยไหม เนื่องจากแม้การร้อยไหมจะเป็นช่วยชูกระชับบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นตัวไหมนั้นไม่มีจุดยึด ทำให้ในช่วงเวลาไม่นานบริเวณใบหน้าก็จะกลับหย่อนยานคล้อยใหม่อีกที ศัลยกรรก็เลยเป็นการผ่าตัดประเภทหนึ่ง เพื่อปรับปรุงแก้ไขบริเวณใบหน้าที่มองแก่ ให้บริเวณใบหน้ากลับมาตึงกระชับมองอ่อนวัยไม่ต่ำยิ่งกว่า 10 ปี

เคล็ดวิธีส่องกล้องปักหมุดการส่องกล้องปักหมุดเป็นการผ่าตัดชูหน้าผากแล้วก็ชูขนคิ้วผ่านการส่องกล้องร่วมกับหมุดด้านการแพทย์จำพวกพิเศษสำหรับในการดึงยึดชั้นกล้าม ซึ่งจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแล้วก็สำเร็จลัพธ์ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติดึงหน้า

ซึ่งชั้นกล้าม SMAS เป็นชั้นที่ ผู้กระทำระชับบริเวณใบหน้าทางอ้อม ด้วยอุปกรณ์ ดึงหน้า รวมทั้งวิทยาการหลายชนิดบากบั่นมาดำเนินงานกับชั้นนี้ให้กระชับ แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นเพียงแค่ทางอ้อม ผลก็ได้แบบอ้อมๆแต่ว่าการผ่าตัดเป็น จัดแจงโดยตรงผลก็โดยตรงแล้วก็ชัดแจ้ง โดยนอกเหนือจากที่จะเลาะชูชั้นผิวหนังขึ้นเพื่อแผ่ให้ตึงแล้วยังชูชั้นนี้ขึ้นด้วย รวมทั้งดึงขึ้นให้ตึง เย็บตัดส่วนเกินบ้างก่อนที่จะดึงเก็บผิวหนังปกคลุมทับอีกทีก็จะยิ่งได้เรื่องเนียนธรรมชาติกลับมาแบบเนียนๆเช่นเดียวกัน

บริเวณใบหน้าที่มองอ่อนวัยเป็นที่มุ่งหมายของทุกคน ด้วยเหตุว่าจะช่วยสร้างเสริมท่าทาง ความแน่ใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน การเข้าสังคม อย่างไรก็ดีพวกเราไม่อาจจะหยุดความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นได้ แม้กระนั้นพวกเราสามารถแก้ไขบริเวณใบหน้าของพวกเราให้มองดูอ่อนวัยได้ ซึ่งริ้วรอยแล้วก็ความหย่อนยานคล้อยบนบริเวณใบหน้านั้นมีต้นเหตุจากหลายสาเหตุ เป็นต้นว่า อายุที่มากขึ้น แรงโน้มถ่วงของโลก สิ่งแวดล้อม แดด ไขมันบนบริเวณใบหน้าแล้วก็ความเคร่งเครียด

กระบวนการทำศัลยกรรม(Radiant Face Lift)

เป็นการผ่าตัดชูกระชับเพื่อคืนความอ่อนวัย เปิดเผยคนใหม่ที่เต่งตึง แจ่มใส ไม่มีริ้วรอย ด้วยการตัดผิวหนังส่วนเกินที่หย่อนยานคล้อยออกแล้ว เก็บชูผิวหนังทั้งคู่ชั้น หรือมากยิ่งกว่านั้นเป็นชั้นผิวหนัง รวมทั้ง ชั้นกล้าม SMAS หรือกล้ามบางๆชั้นใต้ผิวหนังที่พวกเราใช้แสดงสีหน้าท่าทางและก็อารมณ์ นั่นเอง ซึ่งการศัลยกรรมจะสำเร็จลัพธ์ที่แจ้งชัด กว่าการชูกระชับด้วยแนวทางอื่นๆโดยธรรมดาความหย่อนยานคล้อยที่เกิดขึ้น จะเริ่มจากบนลงข้างล่าง โน่นเป็น หน้าผาก บริเวณใบหน้าส่วนบน หางตา แก้ม มาถึงร่องแก้มบริเวณใบหน้าหน้าด้านล่าง ค่อยลงมาใต้คาง และก็คอท้ายที่สุด

สำหรับวิธีการแก้ปัญหาเรื่องเกี่ยวกับการหย่อนยานคล้อยมีหลายแนวทาง จะเลือกใช้แนวทางไหนขึ้นกับความหย่อนยานคล้อยบริเวณใบหน้ามากมายหรือน้อย มีเวลาพักฟื้นมากมายน้อยแค่ไหน รวมทั้งความชื่นชอบของแต่ละบุคคลขอรับสำหรับวิธีแรกที่คนจำนวนมากมักเลือกทำเป็นแนวทางแรก เนื่องแต่เป็นแนวทางที่สบายๆไม่ต้องผ่าตัด (Noninvasive Face Lift Procedure) เหมาะกับผู้ที่ไม่ว่างพักฟื้น แล้วก็การหย่อนยานคล้อยยังไม่มากมาย ข้างหลังทำสามารถที่จะกลับไปอยู่ที่บ้านได้โดยที่บางทีก็อาจจะไม่ต้องพักฟื้นอะไรเยอะแยะครับ เป็นต้นว่าในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฉีดโบทูลินุ่ม ท็อกสิน (Botulinum Toxin)

กรรมวิธีการนี้ช่วยทำให้ปรับปรุงบริเวณใบหน้าให้สำเร็จ ดึงหน้า ชนิดเดียวกับการผ่าตัดในเรื่องที่ผิวหนังของบริเวณใบหน้าหย่อนยานคล้อยในระดับปานกลาง ส่วนในเรื่องที่บริเวณใบหน้ามีผิวหนังที่หย่อนยานคล้อยมากมายๆแล้วนั้น การผ่าตัดผ่าตัดแบบแนวทางเริ่มแรกก็ยังเป็นแนวทางที่ดีที่สุด ที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้รับบริการจำเป็นต้องใคร่ครวญรวมทั้งตกลงใจเลือกแนวทางว่าจะผ่าตัดหรือ ร้อยไหม Feather Facelift

การเตรียมการก่อนผ่าตัดชูกระชับบริเวณใบหน้าดึงหน้า

แจ้งให้หมอรู้ข้อมูลโรคประจำตัว , ยาโรคประจำตัว , เรื่องราวผ่าตัด , การแพ้ยา , การแพ้ของกิน (ถ้าเกิดมีประวัติการดูแลรักษาจากโรงหมอ ควรที่จะนำมาในวันขอคำแนะนำด้วย)งดเว้นดูดบุหรี่ ,งดเว้นเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกจำพวก อย่างต่ำ 1 อาทิตย์งดเว้นยาพารา ยาสลายลิ่มเลือด ดังเช่นว่า ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือ ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) เพื่อลดอาการบวมช้ำจากเลือดคั่งข้างหลังผ่าตัด ขั้นต่ำ 1 อาทิตย์ (แม้กระนั้นคราวที่มีความจำเป็นจำต้องใช้ ได้โปรดกรุณาแจ้งข้าราชการ)งดเว้นวิตามิน , น้ำมันตับปลา ,

อาหารเสริมต่างๆทุกจำพวก ขั้นต่ำ1อาทิตย์โดยทำระดับ ดึงขมับนี้อาจมีการปรับใช้มา ดูหนัง ผจญภัย ใช้ดึงหางตา หางขนคิ้วได้ด้วย แม้กระนั้นบางทีอาจจะต้องเกิดแผลเจาะเล็กตรงไรผมสัก 2-3 cm เพิ่ม เพื่อเลาะชั้นใต้ผิวหนังรอบๆขมับรวมทั้งหางขนคิ้ว ให้มีอิสรภาพ แล้วเชื่อมเป็นแผ่นเดียวกัน กับหนังหัวเหนือเยื่อห่อหุ้มกล้ามที่บอก และก็สามารถยืดดึงออก รวมถึงเย็บสลิงหางขนคิ้วกับเยื่อห่อกล้ามขมับนี้ได้โดยตรง ซึ่งเป็นคุณลักษณะเด่นแรง แล้วก็เห็นผล คุณก็จะได้ Eagle eyes ตามสมัยนิยม ที่นิยมกันไปได้ในตัวด้วย และก็สิ่งที่เกิดขึ้นเป็น แผล ในผมเส้นหนึ่ง และก็ไรผมอีกเส้นเล็ก 2-3cm บวมน้อย 1-2 อาทิตย์ ตัดไหม รวมทั้งพบปะสนทนาผู้คนได้ตั้งแต่ สามสี่วันไปนะครับถอดโลหะทุกจำพวกอออกจากร่างกาย

ดึงส่วนไหน แก้ไขปัญหาอะไร

ผาก (Forehead Lift) – เหมาะกับคนที่มีหัวขนคิ้วย่นย่อ ดึงหน้า  มีรอยย่นบนหน้าผาก หางตาตก แล้วก็ขนคิ้วลดลงมา กระทั่งก่อกวนการมองมองเห็น จำเป็นต้องเลิกขนคิ้วสำหรับในการมองดูอยู่เสมอ ปกติหน้าผากพวกเราจะมีกล้ามใต้ผิวหนัง เมื่อเลิกขนคิ้วเป็นระยะเวลานาน ก็เลยนำไปสู่ริ้วรอยดังกล่าวข้างต้นดึงบริเวณใบหน้าส่วนบนรวมทั้งหางตา (Upper Facelift/Temporal Lift) – การดึงบริเวณใบหน้าส่วนนี้ สำหรับคนที่เริ่มมีปัญหาหางตาตก ตาเศร้าหมอง โหนกแก้มเริ่มหย่อนยานคล้อย ในส่วนนี้ จะมีผลให้บริเวณใบหน้ามองเอาขึ้น รอยเท้ากาแล้วก็ริ้วรอยรอบๆหางตาลดลง บริเวณใบหน้าส่วนบนก็จะตึงแล้วก็ดูกระชับขึ้น

ดึงบริเวณใบหน้าศูนย์กลางเเละด้านล่าง (Lower Facelift) – ขจัดปัญหาร่องแก้มที่ลึกให้จางลง ปรับแต่งร่องน้ำหมาก ทำให้บริเวณใบหน้าด้านล่างตึงรวมทั้งถูกเอาขึ้น ให้บริเวณใบหน้าเรียวเป็น V-shape
ดึงคอ (Neck Lift) – ทำให้คอตึงขึ้น ลดความหย่อนยานคล้อย ลดเหนียงรอบๆคอ เพื่อกับส่วนของบริเวณใบหน้าที่อ่อนวัยลง( A Feather Facelift ) การด้วยการร้อยไหม Feather lift การด้วยการร้อยไหม สามารถทำเป็นโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ (ยาใช้ภายนอกเฉพาะที่ รวมทั้งยาฉีด) ไม่ต้องสูดดมยาสลบ เป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด ใช้เวลาสำหรับในการทำโดยประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยแทนที่จะจำต้องใช้มีดกรีดผิวหนังอย่างสำหรับการผ่าตัดแบบที่ทำกัน แนวทางด้วยการร้อยไหม Feather lift นี้ หมอจะใช้เข็มสอดใส่ใต้ผิวหนังแล้วก็ใช้ Feather Thread ร้อยเข้าไปในเข็ม แล้วถอดเข็มออก ตำแหน่งที่จะใส่ไหมนั้น หมอจะคิดแผนไว้ก่อนแล้วก่อนที่จะมีการทำหัตถการ