ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย ยืนหนึ่งความขลังยังฉายคงกระพันสู่สัปดาห์ที่ 5 สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยฟอร์มยักษ์แห่งปี ขุนพันธ์ 3 ผลงานกำกับชิ้นมาสเตอร์พีซของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่แท็กทีมนักแสดงมากฝีมือแถวหน้าแห่งยุคของไทยอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ, ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ภูมิภัทร ถาวรศิริ และ ชิดจันทร์ ห่ง ฯลฯ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความเข้มข้นของ “โคตรคน โคตรศาสตรา โคตรอาคม” เป็นการปิด “ไตรภาคขุนพันธ์” ที่สมศักดิ์ศรีและสมบูรณ์แบบที่สุดตัวอย่างแรก ขุนพันธ์ 3 (Official Teaser) - YouTube

ล่าสุด ขุนพันธ์ 3 ขึ้นแท่นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของปี 2566 ขุนพันธ์ 3ที่ทำรายได้ทั่วประเทศมุ่งสู่ 120 ล้านบาท หลังจากเข้าฉายไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา และได้กระแสการตอบรับแง่บวกอย่างล้นหลามทันทีตั้งแต่รอบแรก โดยกวาดคำชื่นชมพร้อมรีวิวยอดเยี่ยมจากนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วประเทศที่มาร่วมพิสูจน์คุณภาพระดับพรีเมียมและความสนุกมันส์กระหึ่มโรงจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์และกระแสสนั่นโลกโซเชียล รวมถึงมียอดจองตั๋วเต็มไปจนถึงแถวหน้าหลายสัปดาห์ติดต่อกัน และยังคงกวาดรายได้อย่างต่อเนื่องในโรงภาพยนตร์

โอกาสพิเศษสุด! ฉลองความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เพียงชมภาพยนตร์ ขุนพันธ์ 3 ในโรงภาพยนตร์ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนนี้เป็นต้นไป ทุกที่นั่ง! รับฟรี! เว็บดูหนังไทยออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง โปสเตอร์เวอร์ชันพิเศษ (ไม่มีจำหน่าย) จำกัด 10,000 ใบเท่านั้น เพื่อขอบคุณแฟนๆ ภาพยนตร์และผู้ชมทุกเพศทุกวัยที่รวมพลังร่วมส่งเสริมให้ภาพยนตร์ ขุนพันธ์ 3 กลายเป็น ภาพยนตร์ไทยคุณภาพแห่งปี ที่ได้รับการตอบรับและเป็นที่ชื่นชอบจากทุกคนเป็นอย่างมาก

นักแสดงนำโดน อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับบท ขุนพันธ์,มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท เป็นเสือมเหสิง เอ้ยทเสือ มเหศวร เอ้ย ถูกแล้ว,ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบทเสือดำ

โดยเนื่อเรื่องของหนังเรื่องนี้จะกล่าวถึง ชีวประวัติของขุนพันธรักษ์ ราชเดช ว่ามีความเป็นมายังไง

เอาหละถึงเวลารีวิวแง้ว เมี้ยวหนังเรื่องนี้เปิดมาฉากแรกยัฃเฉยๆ ไม่ได้ ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย ว้าวอะไรขนาดนั้น พอถึงฉากกลางเรื่องเริ่มมันละ เสือดำ และ เสือมเหศวร โชว์วิชาอาคม คือ แบบเท่มากกกเลยนะเค้าว่า มันเป็นหยังไทยที่แหวกแนวดีชอบอยู่ พอไปฉากหลังมันจะเริ่มเว่อนิดนึงขอให้ทุกคสฝนอย่าใส่ใจและรับชมเพื่อความสนุก cgหนังเรื่องนี้ถือว่ากลางๆไม่ได้แบบดีเยี่ยมอะไรขนาดนั้น ฉากสถานที่ก็ออเครพอเข้าใจได้ ฉากต่อสู้มันมากครบทุกรสชาติจริงๆ และที่เซอร์ไพส์กว่านั้นคือมีตัวละครเก่าอย่างเสือใบมาเล่นด้วย รับบท เป้ อารักษ์ คือ แบบเว๋อเลย

ส่วนที่ 1: เรื่องย่อขุนพันธ์ 3

ขุนพันธ์วางมือจากวงการเพราะต้องการใช้ชีวิตกับภรรยาที่ตั้งครรภ์ใกล้คลอด แม้หัวเรือใหญ่จะวางมือแต่การปราบชุมโจรยังคงดำเนินต่อไป คราวนี้ถึงทีของเสือมเหศวรกับเสือดำออกอาละวาดปล้นสะดมจนทางการต้องดั้นด้นมาขอให้ขุนพันธ์กลับไปทำช่วยปราบโจร ขุนพันธ์ตกลงเข้าร่วมภารกิจและได้เสือใบสหายเก่ามาร่วมต่อสู้ด้วย แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายเหมือนที่แล้วมาเขารู้ว่าอาคมของตนเริ่มเสื่อมลงแล้ว เสือดำต้องการชำระแค้นขุนพันธ์ การต่อสู้กับสารพัดคาถาอาคมที่แก่กล้าของศัตรู ขุนพันธ์จะรอดชีวิตแล้วรักษาสัญญาที่ให้ไว้ภรรยาได้หรือไม่

เรื่องย่อขุนพันธ์ 1 ขุนพันธ์ 2

ส่วนที่ 2 : เรื่องย่อขุนพันธ์ 1 ขุนพันธ์ 2
ขุนพันธ์ 1 – ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ขุนพันธ์ตำรวจหนุ่มไฟแรงผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ความดี เขามีวิธีโจรมีวิชาอาคมแก่กล้าต้องไปปราบชุมโจรที่แดนใต้จนได้ปะทะกับมหาโจรอย่างอัลฮาวียะลูผู้ขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมและยังเป็นจอมขมังเวทย์ที่เลื่องชื่ออีกต่างหาก ภารกิจนี้ขุนพันธ์ปลอมตัวเป็นายบุตรแฝงตัวไปสืบความเท็จจริงถึงได้รู้ว่านี่ไม่ใช่เพียงแค่การปราบโจรนอกกฎหมายแต่ยังรวมถึงการสาวไส้ข้าราชการฉ้อฉลที่ร่วมมือกับโจรแล้วกดขี่ชาวบ้าน เมื่อศัตรูรู้ความเคลื่อนไหวของขุนพันธ์เข้าพวกมันจึงพากันออกไล่ล่า ขุนพันธ์จะเอาตัวรอดตามลำพังหรือกลับปลดแอกชาวบ้านให้ลุกขึ้นต่อสู้กับความอยุติธรรม

ขุนพันธ์ 2 – วงการสีกากีเข้าสู่ยุคเสื่อมถอยเมื่อประชาชนต่างหมดศรัทธาในตำรวจแล้วไปเข้าร่วมชุมโจรแทน หลังปราบชุมโจรทางภาคใต้แล้ว ขุนพันธ์ได้ย้ายกลับมาประจำที่ภาคกลาง แต่ถูกสั่งพักราชการเนื่องจากลงมือเกินกว่าเหตุ ขุนพันธ์จึงไปเข้าร่วมกับชุมโจรเชิ้ตดำของเสือฝ้ายและเสือใบที่มักจะเลือกปล้นพวกเศรษฐี คนที่ครอบครองทรัพย์สินที่ได้จากการฉ้อโกงแล้วนำไปแจกจ่ายให้บรรดาคนยากไร้จนเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน ต่อมาขุนพันธ์ได้ชื่อว่าเสือบุตรและต้องกลับไปเผชิญหน้ากับเพื่อนร่วมวงการกากีอีกครั้ง ขุนพันธ์ต้องว่าจะเลือกเดินข้างกฎหมู่กับชุมโจรหรือกลับสู่วงการตำรวจใช้กฎหมายผดุงความยุติธรรม

ขุนพันธ์ทั้งสองภาคเดิมทีก็ว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นมากแล้ว ภาคสามยิ่งเข้มข้นมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัวนัก เพราะจะเป็นรวมตัวของเหล่าเสือในตำนานมาไว้ด้วยกัน แต่ละคนล้วนมีบุคคลส่วนตัวและวิชาอาคมประจำตัวที่แตกต่างกันออกไป

ส่วนที่ 3 : ตัวละครของขุนพันธ์ 3ขุนพันธ์ 3 (2023) วิกฤติ ศรัทธาและอาคม
ขุนพันธรักษ์ราชเดช – ฉายามือปราบจอมขมังเวทย์ที่ต้องกลับเข้าสู่สมรภูมิการปราบปรามชุมโจรอีกระลอก แม้อาคมต่าง ๆ จะเริ่มเสื่อมถอยลง เหล่าจอมโจรกระด่างกระเดื่องเย้ยกฎหมายยังมาพร้อมกับคาถาอาคมแก่กล้ากว่าเขาหลายเท่าตัวนัก นอกจากนี้ขุนพันธ์ยังมีคดีความครั้งที่ไปเข้าร่วมชุมโจรค้างคาอยู่ รวมถึงผลกรรมที่เคยก่อกับโจรกำลังจะไปลงที่ลูกชายของเขาในไม่ช้า

เสือมเหศวร – จอมโจรรูปหล่อพันหน้าแห่งกลุ่มโจรเชิ้ตขาวกับฉายาเสือมเหศวรที่ได้มาจากพระมเหศวรของขลังที่เขาพกติดตัวเพื่อให้แคล้วคลาดจากอาวุธทุกชนิดได้

เสือดำ – ผู้มาพร้อมกับความพยาบาทแค้น จุดหมายเดียวของเสือดำคือการสังหารขุนพันธ์เพื่อชำระแค้นให้ลูกเมีย เสือดำขึ้นชื่อในคาถาสลายกระสุนที่รับมือยากไม่แพ้อาคมของเสือคนอื่น ๆ

เสือใบ – สหายเก่าของขุนพันธ์ผู้เคยร่วมชุมโจรที่สุพรรณบุรีมาด้วยกัน ครั้งนี้เสือใบกลับมาช่วยขุนพันธ์ปราบเสือมเหศวรกับเสือดำ คาถาประจำตัวที่เขามักจะใช้ก็คืออาคมกระสุนคตทำให้ลูกกระสุนที่พุ่งมาเบี่ยงพลาดเป้าไป

ร้อยเอกทัตเทพ – ลูกน้องผู้เป็นมือขวาของขุนพันธ์ ต่อกรกับคนร้ายอย่างห้าวหาญแบบไม่เกรงกลัวความตาย อึดทึกทนรอดชีวิตได้ทุกสถานการณ์

ภาคนี้มีตัวละครโดดเด่นเพิ่มขึ้นจากภาคก่อน ๆ พล็อตเรื่งองลึกซึ้งและซับซ้อนมากกว่าเดิม ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพรวมดูมีความเป็นแฟนตาซีแนวซุเปอร์ฮีโร่ยกระดับจากหนังแอคชั่นขึ้นมาอีกขั้นเลยทีเดียว

ก่อนที่หนังจะโหมโรงเข้าสู่ช่วงท้ายที่ดุเดือดจนปลุกทุกอะดรีนาลีนในร่างกายให้เดือดพล่าน โดยเฉพาะฉากต่อสู้ท้ายเรื่องที่เป็น Final Fight คือความมันส์แบบหาตัวจับได้ยากในภาพยนตร์ไทยยุคนี้ กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า นี่คือภาพยนตร์ฮีโร่ไทยที่มันส์ที่สุด และสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เหมือนกับได้เห็นการต่อสู้ของทีม Avengers ในเวอร์ชั่นของขุนพันธ์อย่างไรอย่างนั้นรีวิว] ขุนพันธ์ 3 – แม้บทมั่วแหลกแต่แอ็กชันจัดเต็ม – #beartai

การแสดงของ อนันดา เอเวอริ่งแฮม ในบทขุนพันธ์ ทำให้เราเห็นจริง ๆ ว่าเขารู้จักและเข้าใจตัวละครนี้เป็นอย่างดี สมกับที่อยู่กับตัวละครนี้มายาวนาน ทุกอารมณ์ความรู้สึกของขุนพันธ์เราสามารถรับรู้ได้อย่างครบถ้วน เขาเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้มีแค่ด้านขาว หรือด้านดำ แต่เป็นตัวละครสีเทาที่มี โกรธเกรี้ยว อ่อนแอ และหวาดกลัว เมื่อเสริมบทบาทในการที่จะต้องเป็นพ่อเข้าไป นั่นทำให้ตัวละครนี้มีความเป็นมนุษย์อย่างที่สุด

ถัดมาเป็น เสือมเหศวร ที่รับบทโดย มาริโอ เมาเร่อ

ขอบอกว่าเขาโปรยเสน่ห์อย่างล้นเหลือในบทบาทนี้ ลีลาท่าทางและสายตา มีความแพรวพราว ถือเป็นสีสันที่จัดจ้านของเรื่องราวแสนตึงเครียด สุดท้ายเป็น โตโน่ ภาคิน ในบท เสือดำ ที่เขาสวมวิญญาณความดำมืดที่แสนเจ็บปวดของตัวละครนี้มาทุกอณู แม้บางจังหวะจะเกือบล้นไปบ้าง แต่บางจังหวะการแสดงของเขาก็กระแทกใจของเราเข้าอย่างจัง แต่ที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ เอม ภูมิภัทร ในบท ผู้กองทัตเทพ เขาคนนี้ฉายแสงได้น่าจับตามองทีเดียว

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ฉากแอ็คชั่น ที่ตัวหนังใส่มาตลอดทั้งเรื่อง และมันทำได้ถึงเส้นทุกฉากเลยด้วย ราวกับผู้กำกับเข้ามานั่งในใจผู้ชมจนสามารถรู้ได้เลยว่า รสชาติฉากแอ็คชั่นที่คนไทยชอบเป็นอย่างไร หลายอย่างฉากแอ็คชั่นถูกใช้เป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวด้วยเช่นกัน แต่อย่างที่บอกว่าฉากแอ็คชั่นในช่วงท้ายเรื่องคือสิ่งที่ทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่หนังไทยเคยทำมา และพวกเขาไม่ทำให้คนดูอย่างเราผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

งานโปรดักชั่น เห็นได้ชัดว่าทุ่มเทแบบหมดหน้าตัก มีอะไรใส่เข้ามาไม่ยั้ง มู้ดและโทนของเรื่องราวเองก็มีเสน่ห์และเป็นตัวของตัวเอง บทภาพยนตร์บางช่วงมีแปร่ง ๆ ไปบ้าง แต่ก็สามารถไปด้วยกันได้กับเรื่องราว และแม้ว่าจะมีบางฉากที่ให้ความรู้สึกติดขัด แต่ก็สามารถยอมรับได้

ประเด็นเนื้อเรื่องที่ใช้เป็นแก่นหลักของเรื่องราวก็คือ การตั้งคำถามกับการใช้อำนาจจากกฎหมาย ตัวหนังไม่ขลาดกลัวเลยที่จะนำเสนอสารที่ต้องการจะสื่ออย่างตรงไปตรงมา เรียกได้ว่าเป็น ภาพยนตร์กระแสหลักของไทยที่กล้าและบ้าบิ่นไม่น้อย และแม้ว่าตัวเนื้อเรื่องจะถูกเซ็ตติ้งอยู่ในยุคอดีต ประมาณช่วงปี พ.ศ. 2493 แต่สิ่งที่เกิดขึ้นสามารถสะท้อนภาพในสังคมปัจจุบันได้ราวกับเป็นกระจกใสบานยักษ์ ถือเป็นจุดที่น่านับถือไม่น้อย

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *