น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ํายาซอลนิค มาโบโร่ กลิ่นยาสูบต้นตำหรับที่พวกเรารู้จักกันประสานกับกลิ่นเมนทอลอันแจ่มใส รุ่นนี้ทำออกมาตอบปัญหาสายที่ถูกใจความคลาสสิคและเริ่มแรกอย่าง Marlboro สำหรับซีรีส์นี้เป็นน้ำยา salt ที่ไว้ใช้งานกับยาสูบกระแสไฟฟ้าแค่นั้น อย่างที่บอกไปว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ออกจะคลาสสิค กลิ่นที่ได้จะเป็นอารมณ์เหมือนดูดบุหรี่ทั่วๆไปแต่ว่าอรรถรสดียิ่งกว่า ปลอดภัยกว่า ที่สำคัญมีให้หลายกลิ่น ได้แก่ กลิ่นคลาสสิค โกลด์ แพลติเตียนนั่ม และก็อีกเยอะมากฯลฯ บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะพึงใจ น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ํายาซอลนิค มาโบโร่ เพราะเหตุไรถึงจำเป็นต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค ?

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมาก ทำให้ผู้ใช้งานสูบไม่กี่คำก็รู้สึกว่าได้รับนิโคตินที่เพียงพอแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลดูดที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ จุดนี้ช่วยทำให้พวกเราไม่ต้องชูบุหรี่กระแสไฟฟ้าขึ้นมาดูดเสมอๆอีกด้วย แถมยังช่วยทำให้ประหยัดน้ำยาจากการสูบน้อยครั้งและพอตกระแสไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟเพียงไม่กี่วัตต์

นิโคตินแบบเกลือเป็นยังไง ?

นิโคตินแบบเกลือจะถูกซับไปสู่กระแสเลือดได้ดีและเร็วกว่านิวัวตำหนินประเภทอื่นๆด้วยเหตุนี้น้ำยาซอลนิคก็เลยเป็นสารทดแทนนิโคตินที่มีประสิทธิภาพสูงมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่มากยิ่งกว่า 10 มวนต่อวัน และยังช่วยให้ลดความอยากดูดบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาสูบนำมาผสมกับของเหลวต่างๆยกตัวอย่างเช่น Propylene Glycol และก็ Vegetable Glycerin จนกระทั่งกระตุ้นให้เกิดเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พวกเราเอามาใช้กันอยู่ถึงปัจจุบันนี้

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร ?

จากข้อมูลข้างต้นคนอ่านพอเพียงจะทราบกันแล้วว่าน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงก็เลยจำเป็นต้องใช้กับเพียงพอตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ด้วยเหตุนั้นคอยล์ที่เราจะเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้กำลังไฟต่ำด้วยเหมือนกัน ปัญหาคือแล้วพวกเราจะทราบได้ไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ ?

คำตอบก็คือ มากกว่าหรือพอๆกับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปถือว่าใช้ไฟต่ำ คอยล์กลุ่มนี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้ นี้มิได้มีกฏเกณฑ์ตายตัว แต่เป็นเพียงคำเสนอแนะจากประสบการณ์จากการใช้แรงงานของคนเขียน แต่นับได้ว่าเป็นค่าเป็นที่ยอมรับ และก็ใช้กันได้ปกติทั่วๆไป

บุหรี่กระแสไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค

น้ำยาซอลนิคเหมาะกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ด้วยเหตุว่าตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องใช้ไฟที่สูงมากนัก แล้วก็ให้หลีกเลี่ยงการใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟแรงสูงกับน้ำยาซอลนิคนิมีจำนวนนิโคตินมากกว่า 40 MG ขึ้นไป เพราะนั่นอาจจะส่งผลให้ผู้ใช้ได้รับนิโคตินที่มากเกินความจำเป็น

ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนิโคตินแบบเกลือได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากว่านิโคตินเกลือมีความเข้มข้นสูง แล้วก็ ดูดซับเข้าร่างกายได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เครื่องบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำจำนวนมากจะมีรูปร่างที่เล็ก บาง ดูโฉบเฉี่ยว ที่สำคัญส่วนใหญ่ยังมีระบบระเบียบสูบอัว่ากล่าวโนมัติ ซึ่งแปลว่าสูบได้เลย โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มอะไรก็แล้วแต่

ข้อดีของน้ำยาซอลนิค

 • อุปกรณ์ใช้งานง่าย – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำจะใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญมันมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ใส่กระเป๋าสบาย
 • ระดับนิโคตินที่สูง – เนื่องจากระดับนิโคตินที่สูงและก็ซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวทำให้ท่านเลิกบุหรี่และไม่อยากสูบมันได้อย่างสะดวกสบาย
 • ให้ฟิลลิ่งสำหรับในการดูดที่นุ่ม – โดยธรรมดาถ้าหากใช้นิโคตินสูงจะก่อให้รู้สึกแสบคอและกระแทก แต่ว่านั่นไม่เกิดขึ้นกับน้ำยาซอลนิค
 • ใช้น้ำยาลดน้อยลง – เนื่องมาจากระดับนิโคตินสูงแล้วก็การดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้จึงไม่เป็นจำเป็นต้องใช้น้ำยาปริมาณมาก อีกทั้งควันยังน้อยไม่ก่อกวนคนที่อยู่รอบข้าง
 • อายุการเก็บรักษานานขึ้น – เพราะเหตุว่านิโคตินแบบเกลืออยู่ในภาวะตามธรรมชาติ จึงมีสเถียรภาพมากกว่า รวมทั้งได้โอกาสเกิดปฏิกิริยาออกสิไดซ์น้อยลง

น้ำยาฟรีเบส กับ น้ำยาซอลนิค ไม่เหมือนกันอย่างไร

ความไม่เหมือนที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยเป็น ระดับความเข้มข้นของนิโคตินของน้ำยาทั้งสองประเภทนี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ถ้าเทียบไม่เหมือนกันเป็นข้อๆจะได้ดังต่อไปนี้

 • สารในน้ำยายาสูบไฟฟ้า : น้ำยาฟรีเบสจะแสบคออย่างรุนแรงเมื่อใช้ระดับนิโคตินปริมาณมาก แต่ว่าน้ำยาซอลนิคมีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อปรับฟีลลิ่งระหว่างดูดให้รู้สึกนุ่มสบายในคอ ลดโอกาสกำเนิด Throat Hit
 • ฟีลลิ่งสำหรับในการดูด : น้ำยาฟรีเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้ดูดมันและควันเยอะแยะกว่า แต่ก็จะต้องดูดหลายคำถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิคฟิวดูดจะแน่นและก็ควันน้อยกว่า แม้กระนั้นก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่าสูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด
 • รสและกลิ่น : ถ้าหากวัดผลจากเครื่องใช้ไม้สอยและคอยล์ทุกสิ่งเช่นเดียวกัน น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นแล้วก็รสที่แน่ชัดกว่า แต่ว่าเรื่องจริงผู้ที่ใช้น้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่จึงควรใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่มีความโล่ง เพราะฉะนี้จึงทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป แล้วก็ แทนที่ด้วยควัน จึงทำให้หลายท่านที่ใช้น้ำยาซอลนิค กับวัสดุอุปกรณ์ที่แน่น มีความคิดว่ากลิ่นชัดกว่า
 • จำนวนสำหรับการสูบ : น้ำยาฟรีเบสบางครั้งก็อาจจะจะต้องสูบบ่อยครั้งกว่า เนื่องมาจากน้ำยาฟรีเบสในตลาดมีนิโคตินไม่มากมาย ราว 3-9 มิลลิกรัม ส่วนน้ำยาซอลนิคทั่วไปจะเริ่มต้นที่ความเข้มข้นประมาณ 25 มก.ขึ้นไป จึงทำให้น้ำยาจำพวกนี้ไม่ต้องดูดบ่อยนักหรือดูดบ่อยมากก็ครั้งละไม่กี่คำเพียงแค่นั้น
 • ปริมาณควัน : น้ำยาฟรีเบสให้ควันที่ค่อนข้างมากมายกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-น้อย
 • ราคา : ตอนนี้น้ำยาฟรีเบสราคาน้อยมากกว่าน้ำยาซอลนิคพอควร

น้ำยาซอลนิค นิโคตินมากแค่ไหน

มักเป็นคำถามที่ผู้คนจำนวนมากสงสัย เราต้องขออธิบายแบบงี้ว่า ปริมาณนิโคตินของน้ำยาซอลนิคแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้สร้างว่าเค้าตั้งใจจะใส่มาเยอะแค่ไหน เพื่อน้ำยาสูตรที่เค้าทำนั้นออกมาเหมาะสมที่สุด

เหตุผลที่เค้าไม่ทำจำนวนนิโคตินออกมาให้เท่ากันหมดเนื่องจาก นิโคตินแต่ละที่มาที่ไปจะมีคุณภาพ ความเข้มข้น แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น นิโคตินความเข้มข้นที่ 30MG ของแต่ละมูลเหตุก็จะให้ความสามารถความแรงแตกต่างกันนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ก็เลยจำเป็นที่จะต้องแก้ไขค่าความเข้มข้นของนิโคตินให้อยู่ในจุดที่พึงพอใจที่สุด จึงทำให้ตัวเลขจำนวนนิโคตินของแต่ละแบรนด์มีความไม่เหมือนกันออกไป ไม่สามารถที่จะกำหนดคงที่ได้นั่นเอง

แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้ว ปกติเราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตจะกำหนดนิโคตินมาที่ 30MG เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้เข้าใจง่ายๆว่า ปริมาณนิโคตินที่ผู้ผลิตใส่มาในน้ำยานั้น จะมีนิโคตินอยู่โดยประมาณเท่าไหร่ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะ บวกหรือลบ ก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของนิโคตินนั้นๆด้วย

น้ำยายาสูบไฟฟ้า มาโบโร่ มีให้เลือก 7 รสชาติ

Marboro Platibun SILVER ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3/5

 • น้ำยายาสูบไฟฟ้า มาโบโร่ที่มี กลิ่นไปทางเดียวกับตัว Ice Grape แม้กระนั้นไม่ราวกับซะทีเดียว ความองุ่นชัดขึ้น มิติลึกกว่าเดิม

Marboro GOLD ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3.5/5

 • ผลไม้รวมหวานๆเย็นๆปลายเบสบุหรี่จาง

Marboro ice Blast โคตรเย็น ระดับเย็น 4.5/5 ความหวาน 0/5

 • ยาสูบเย็นเมนท่อลๆเมนท่อลดีไม่ขมปลาย

Marboro ice Grape *ยอดฮิต* ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 4/5

 • น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า มาโบโร่ น้ำยามาโบโร่ม่วง หอมองุ่นชัดๆหวานเย็นสดชื่น

Marboro Red *สายบุหรี่ร้อนถูกใจสิ่งนี้* ระดับเย็น 0/5 ความหวาน 4/5

 • มาโบโร่ หอมใบยาดูดคลาสสิค ไม่เหม็นกลิ่นยาสูบ

Marboro Blue ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมสตอเบอรี่ผสมแอปเปิ้ลนัวๆเย็นแจ่มใส

Marboro Green ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมกลิ่นสัปปะรด ตามด้วยลิ้นจี่เปรี้ยวนิดๆตอนท้าย เย็นสดชื่น

การเตือน : น้ำยา Saltnic มีความเข้มข้นของระดับนิโคตินสูงควรจะใช้กับ Pod แค่นั้นห้ามใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยโอมต่ำโดยเฉพาะหยดสูบมอทยิงสด

Marboro Ice Blast Salt Nic 30ml.

Marlboro Ice Blast SaltNic, a familiar original cigarette scent, combined with a refreshing menthol scent, this e-cigarette solution meets the classic and traditional Marlboro lines for this series of e-cigarettes. It is a salt solution that is intended for use with e-cigarettes only. As I said, this brand is quite classic. The scent you get will be like regular smoking, but the taste is better, safer, and more importantly, there are many scents such as classic, gold, platinum and more. Say that after trying it, you will be fascinated.

 

กลับหน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *