ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง  (หรือชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า The Lion King 2: Simba’s Pride)[a] เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันดราม่าโรแมนติกทางดนตรีที่ส่งตรงไปยังวิดีโอของอเมริกาออกฉายปี 1998 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ปี 1994 เรื่อง The Lion King โดยมีเนื้อเรื่องได้รับอิทธิพลจาก Romeo and Juliet ของ William Shakespeare และภาคที่สองในไตรภาค The Lion King ตามที่ผู้กำกับดาร์เรล รูนีย์กล่าวไว้ ร่างสุดท้ายค่อยๆ กลายเป็นรูปแบบหนึ่งของโรมิโอและจูเลียต

ผลิตโดย Walt Disney Video Premiere และแอนิเมชั่นโดย Walt Disney Animation Australia ภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ Kiara ลูกสาวของ Simba และ Nala ซึ่งตกหลุมรัก Kovu สิงโตอันธพาลตัวผู้จากความภาคภูมิใจที่ถูกเนรเทศซึ่งครั้งหนึ่งเคยภักดีต่อ Scar ลุงผู้ชั่วร้ายของ Simba เมื่อแยกจากกันด้วยอคติของซิมบ้าต่อความภาคภูมิใจที่ถูกเนรเทศและแผนการพยาบาทที่วางแผนไว้โดยซีร่า แม่ของโควู เคียราและโควูจึงต่อสู้ดิ้นรนเพื่อรวมความภาคภูมิใจที่ห่างเหินกันและอยู่ด้วยกัน

นักแสดงดั้งเดิมส่วนใหญ่กลับมารับบทเดิมตั้งแต่ภาคแรกโดยมีข้อยกเว้นบางประการ Rowan Atkinson ผู้พากย์เสียง Zazu ในภาพยนตร์เรื่องแรก ถูกแทนที่โดย Edward Hibbert สำหรับทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้และ The Lion King 1½ (2004) เจเรมี ไอรอนส์ ผู้พากย์เสียงสการ์ในภาคแรก ถูกแทนที่โดยจิม คัมมิ่งส์ ผู้พากย์เสียงร้องของเขาในหนังภาคแรกในช่วงสั้นๆ Simba’s Pride ไม่ได้รับเสียงชื่นชมเหมือนภาคก่อนๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประเมินใหม่ในเชิงบวกในปีต่อๆ มา โดยนักวิจารณ์หลายคนมองว่าเป็นภาคต่อที่มีการส่งตรงไปยังวิดีโอที่ดีกว่าเรื่องหนึ่งของ Disney

ผู้กำกับ “จอน ฟาฟวโร” พร้อมคณะทำงานได้ใช้เทคโนโลยีวีอาร์ สร้างรฉากจากโลกการ์ตูน สร้างภาพของท้องทุ่งสะวันนา เพื่อเลือกมุมกล้องถ่ายรูปที่งดงามที่สุด พร้อมด้วยใส่วิชวลเอฟเฟคจำพวกละเอียดกระทั่งแยกไม่ออกว่าเป็นสัตว์จริงๆไหม หลังจากนั้นก็เก็บรวบรวมเอาเหล่านักแสดงนักร้องรวมทั้งศิลปินดัง เข้ามาให้เสียงบรรยายกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น “ดอนัลด์ โกลเวอร์ ” นักร้อง-นักแแสดงมีชื่อเสียง ให้เสียงเป็น “ซิมบ้า” สิงโตผู้แสดงนำชายของเรื่อง, “เจมส์ เอิร์ล โจนส์” ดารารุ่นใหญ่ ที่เคยให้เสียง “ดาร์ธ เวเดอร์” ในสตาร์วอร์ กลับมาให้เสียงเป็น “มูฟาซา” บิดาของซิมบ้า

“ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์” ศิลปินมีชื่อที่เคยรับบทบาท “คาร์ล มอร์โด” ใน “ดอกเตอร์สเตรนจ์” มาให้เสียงเป็น “สการ์” คุณอาสิงโตจอมกะล่อน, “จอห์น โอลิเวอร์” ดาราหนังรวมทั้งผู้ดำเนินรายการทีวีโด่งดัง ให้เสียงเป็น “ซาซู” นกเงือกจอมแย่งซีนเพื่อนซี้ของมูฟาซา, สองนักแสดงตลกดัง “ใบเสร็จรับเงินลี ไอช์เนอร์ แล้วก็ เซท โรเกน ให้เสียงเป็นคู่คิดจอมปั่นป่วน “ครั้งความสงบ” (ภรรยาร์แคท) รวมทั้ง “พุมบ้า” (หมูป่า) เพื่อนเกลอของซิมบ้า และก็ที่จำต้องเรียกว่า สร้างความฮือฮาให้แวดวงสุดๆซึ่งก็คือการจับตัวได้ “บียอนเซ่” มาบรรยายเป็น “ที่นาลา” สิงโตสาวนางเอกของเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง

เมื่อ “ซิมบ้า” ลูกสิงโตตัวน้อย ผู้เป็นผู้สืบสกุลของ “มูฟาซา” สิงโตราชาที่ชายทุ่งทรนงได้แอบหนีไป ด้วยเหตุว่าถูกหมายหน้าว่า …ฆ่าบิดาตนเอง ซิมบ้าเพิ่มเติมโตมาพร้อมกับสหายที่เป็นหมูป่ารวมทั้งภรรยาร์แคทด้วยความสงบสุข ก่อนที่จะ “ลานา” สิงโตตัวเมียคู่หมั้นคู่หมายของ “ซิมบ้า” จะมาขอร้องให้กลับไปโค่นอำนาจ “สการ์” น้องชายของ “มูฟาซา” หรือก็คือ อาของซิมบ้า ที่ขึ้นครอบครองเป็นราชา ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเกินความจำเป็น

ลักษณะเด่นของ ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง ด้วยความเป็นมือโปรทางเทคโนโลยีการถ่ายทำของ วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์ ก็เลยโชว์ภาพของเหล่าสัตว์ต่างๆได้อย่างสมจริงสมจังจำพวกมองเห็นฝุ่นละอองดิน ไปจนกระทั่งขนบนแผงคอสิงโตพริ้วไหว ฉากแต่ละฉากมีความละเอียดงดงามเลิศเลอ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ชมที่เคยดูหัวข้อนี้ในภาคฉบับการ์ตูนมาก่อนจะรู้สึกเสมือนย้อนวัยไปตอนช่วงเวลาหนึ่

ง ยิ่งพบฉากที่ สิงโตน้อยโชว์ท้องกลมๆขนปุกปุยๆวิ่งเล่นกับฝูงลูกสัตว์อื่นๆยิ่งมองสวยน่าเอ็นแบบสุดๆอีกสิ่งหนึ่งจำต้องยกย่องมากมายๆก็คือ ระดับความร้ายแรงของภาพยนตร์หัวข้อนี้ จะต้องมีฉากที่มองทารุณโหดร้าย ตัวอย่างเช่น สิงโตกำลังรับประทานสัตว์ที่ล่ามาได้ หรือ ฉากการล้มตายต่างๆก็จะมีการใช้มุมกล้องถ่ายภาพช่วยไม่ให้เห็นภาพที่น่าสะพรึงกลัว เพื่อเซฟตี้ให้ท่านหนู หรือคนอีกจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องฝันร้าย!! บิดามารดาผู้ดูแลเชื่อใจได้

ใน Pride Lands of Africa บุตรสาวของ King Simba รวมทั้ง Kiara บุตรสาวของ Queen Nala รู้สึกหงุดหงิดรำคาญกับการเลี้ยงของบิดามากจนเกินไป ซิมบ้ามอบหมายให้ภรรยาร์แคต ทิมอนแล้วก็หมูป่า พุมบ้า สหายในวัยเด็กของเขาตามคุณ ภายหลังจากเข้าไปใน “Outlands” ต้องห้าม Kiara ได้เจอกับลูก Kovu และก็พวกมันถูกไอ้เข้จู่โจม พวกเขาหลบซ่อนโดยใช้กลุ่มเวิร์ค และก็ Kiara ยังช่วย Kovu ไว้ได้ด้วย เมื่อวัววูโต้ตอบการเล่นของเคียร่า ซิมบ้าก็ประจันหน้ากับลูกตัวน้อยเวลาที่เขาเจอหน้ากับซีร่า แม่ของวัววูและก็หัวหน้าบุคคลภายนอก ซีร่าเตือนซิมบ้าว่าเขาขับไล่คุณและก็บุคคลภายนอกคนอื่นได้เช่นไร รวมทั้งคุณกล่าวมาว่าวัววูจะเป็นผู้สืบทอดของสการ์อาและก็ศัตรูของซิมบ้า

ภายหลังกลับมาที่ Pride Lands ท้องนาลาแล้วก็เหล่าพนาด์ที่เหลือก็มุ่งหน้ากลับไปที่พนาลัยด์ร็อค ระหว่างที่ซิมบ้าสอนเคียร่าเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดขึ้นมาจากคนภายนอก แล้วหลังจากนั้นเขาก็บอกคุณว่าพวกเขาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน ใน Outlands Zira เตือน Kovu ว่า Simba ฆ่า Scar และก็ขับไล่ทุกคนที่นับถือเขา Kovu ชี้แจงว่าเขามิได้มีความรู้สึกว่ามันห่วยนักที่จะมี Kiara เป็นเพื่อน แต่ว่า Zira ใส่ใจว่าคุณสามารถใช้มิตรภาพของ Kovu กับ Kiara เพื่อเอาคืน Simba ได้

สำหรับภาคต่อของ The Lion King มีกล่าวว่าจะยังคงแนวการผลิตที่ใช้เทคโนโลยี ‘Photo-Realistic’

ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998)

ราวกับภาคแรกที่เข้าฉายเมื่อปี 2019 และก็ทำรายได้ถล่มทลายด้วยยอดกว่า 1.6 ล้านดอลลาร์ ถึงแม้ข้อคิดเห็นจะอยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งทางคนเขียน Mike Fleming Jr. ของเว็บ Deadline เปิดเผยว่า เขาได้ยินกระแสมาว่าเรื่องราวจะจุดโฟกัสกับพื้นเพแล้วก็ภูมิหลังของนักแสดง Mufasa เป็นหลัก โดยมิได้อิงกับภาคต่อเวอร์ชันการ์ตูนแอนิเมชัน The Lion King II: Simba’s Pride เมื่อปี 1998

ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง ในตอนนี้สำหรับกลุ่มผู้แสดงจากภาคแรก อาทิเช่น Donald Glover, Beyoncé รวมทั้ง Billy Eichner ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะกลับมาบรรยายเสียงไหม ส่วนวันระบุฉายก็ยังไม่มีเหมือนกัน โดย Barry Jenkins ยังติดคิวดูแลภาพยนตร์ประวัติบุคคลของนักเต้นผิวสี Alvin Ailey ของค่าย Searchlight Pictures ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท Walt Disney แบบเดียวกัน ส่วนปีนี้ภาพยนตร์ Charm City Kings ที่ Barry Jenkins ช่วยเขียนเรื่องราว ก็กำลังจะฉายเดือนหน้าทางแพลตฟอร์มสตรีมไม่ง HBO Max ข้างหลังได้ไปเปิดฉายคราวแรกที่เทศกาล Sundance Film Festival แล้วก็ได้คำกล่าวชมจำนวนมาก

เรามาสำรวจความสำคัญของ “The Lion King II: Simba’s Pride” ภาพยนตร์ต้นฉบับ: “The Lion King II” ได้รับประโยชน์จากการมีความเกี่ยวข้องกับ “Lion King” ต้นฉบับ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของดิสนีย์ ช่วยให้แฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่องแรกได้กลับมาพบกับตัวละครอันเป็นที่รักเช่นซิมบ้า นาลา ทีมอน และพุมบา ขณะเดียวกันก็แนะนำตัวละครและเนื้อเรื่องใหม่ ๆ อีกด้วย

ธีมสากล: ธีมต่างๆ ที่สำรวจใน “The Lion King II” เช่น ความรัก การยอมรับ

และความสำคัญของการทำลายอุปสรรค เป็นธีมสากลและเกี่ยวข้องกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ธีมเหล่านี้มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูดใจและมีความสามารถที่จะโดนใจผู้ชมทุกวัย

เคียราเป็นตัวเอกหญิงที่แข็งแกร่ง: เคียรา เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 ซึ่งเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับบทเป็นสิงโตตัวเมียที่แข็งแกร่งและเป็นอิสระ ตัวละครของเธอท้าทายบทบาททางเพศแบบดั้งเดิมที่มักพบเห็นในภาพยนตร์ดิสนีย์รุ่นเก่าๆ ทำให้เธอเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผู้ชมที่อายุน้อย

ข้อความเชิงบวก: ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง ส่งข้อความเชิงบวกเกี่ยวกับพลังแห่งการให้อภัย ความสำคัญของความเข้าใจและความเห็นอกเห็นใจ และความสามารถในการเอาชนะอคติ ข้อความเหล่านี้สามารถใช้เป็นบทเรียนชีวิตอันมีค่าสำหรับผู้ชมรุ่นเยาว์

การเป็นตัวแทนทางวัฒนธรรม: เช่นเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับ “The Lion King II” ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและสัตว์ป่าของแอฟริกา เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมและชื่นชมความงามและความหลากหลายของทวีปแอฟริกา

ความต่อเนื่องของแฟรนไชส์ Lion King: ภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนช่วยในการขยายแฟรนไชส์ “Lion King” ซึ่งรวมถึงภาคต่ออื่นๆ รายการทีวีภาคแยก สินค้า และแม้แต่ละครเพลงบรอดเวย์ที่ประสบความสำเร็จ จักรวาลที่ขยายออกไปนี้ได้รักษาจิตวิญญาณของภาพยนตร์ต้นฉบับให้คงอยู่สำหรับแฟน ๆ รุ่นใหม่

Musical Numbers: แม้ว่าเพลงใน “The Lion King II” อาจไม่โดดเด่นเท่าเพลงต้นฉบับ แต่ก็เพิ่มความลึกและอารมณ์ให้กับการเล่าเรื่อง พวกมันปรับปรุงช่วงเวลาสำคัญและการพัฒนาตัวละคร เสริมสร้างประสบการณ์การรับชมโดยรวม

โดยสรุป ดูหนังออนไลน์ The Lion King 2 (1998) เต็มเรื่อง อาจไม่ได้รับการยอมรับในระดับเดียวกับภาคก่อน แต่มันก็ได้สลักชื่อของตัวเองไว้ในมรดกของดิสนีย์ ธีม ตัวละคร และข้อความเชิงบวกยังคงโดนใจผู้ชม ทำให้เรื่องนี้เป็นส่วนเสริมยอดนิยมของแฟรนไชส์ “Lion King” ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์ต้นฉบับ ผู้ชื่นชอบการเล่าเรื่องแบบแอนิเมชั่น หรือผู้ที่กำลังมองหาบทเรียนชีวิตอันทรงคุณค่าในบริบทที่เป็นมิตรกับครอบครัว “The Lion King II” มอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่สนุกสนานและอบอุ่นใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *