หนัง ชีวิตจริง มีหนังมากมายหลายแนวให้เลือกชม

หนัง ชีวิตจริง

หนัง ชีวิตจริง หนังดี น่าดู ครบทุกแนว 127 Hours – 127 ชั่วโมง การเสี่ยงภัยที่ไม่คาดฝัน วิถีทางรอดตายภายใต้เหตุการณ์ฉุกเฉิน จะเป็นเยี่ยงไร ถ้าเกิดคุณติดอยู่ในที่แคบนาน 5 วัน ถ้าจำไม่ได้ทดลองไปดูหัวข้อนี้พร้อมเพียงกันจ้ะ กับนักกีฬาปีนเขาชื่ออารอน รัลสตัน ผู้ชายคนอเมริกัน วัย 26 ปี ที่ตกมาจากผาความสูง 65 ฟุต แถมยังถูกหินตกลงมาใส่แขน กระทั่งจำเป็นต้องติดอยู่อย่างสันโดษในร่องซอกเขาที่ยูทาห์ เป็นเวลายาวนานถึง 127 ชั่วโมง กว่าจะได้รับการเกื้อกูล โดยหนังจะดำเนินไปเรื่อยแต่ว่าเน้นย้ำสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด พิสูจน์ให้มองเห็นถึงเรื่องเหนือการคาดการณ์ที่มนุษย์เราจะต้องเลือกเพื่อรักษาชีวิตตนเองเอาไว้ ถึงขนาดมีรีวิวว่าเป็น 127 ชั่วโมงที่สร้างความระทึกใจ ความอึดอัดและก็เป็นการทรมาทรกรรมผู้ชมแบบลืมไม่ลงกันอย่างยิ่งจริงๆ

  • The Pursuit of Happyness – ยิ้มไว้ก่อนบิดาสอนไว้ “ถ้าหากมีความต้องการ อย่าให้คนใดกัน แม้กระทั้งชะตากรรม มาบอกว่า คุณทำไม่ได้” กล่าวถึงหนังสร้างแรงดลใจอีกเรื่องหนึ่งที่บรรยายชีวิตของคริส การ์ดเนอร์ ชายไม่มีบ้านซึ่งเป็นคุณบิดาลูกติด ผู้จำเป็นต้องแบกรับภาระแล้วก็ดิ้นรนเพื่ออนาคตของลูกชาย ในเมืองซานฟรานซิสโก และก็ด้วยความจริงจังบวกกับทัศนคติที่ไม่ท้อถอยต่อปัญหา ก็ทำให้เขาได้งานเป็นโบรกเกอร์ แน่ๆว่านอกจากการเปิดเผยทางชีวิตที่ผ่านมรสุมลูกใหญ่แล้ว ยังมีฉากความตรึงใจเรียกน้ำตา เมื่อเขารู้สึกตัวว่ากำลังขวางความฝันของลูก แถมยังเป็นฉากที่กระตุ้นความนึกคิดให้ผู้ชมได้ทำความเข้าใจที่จะค้นหาความสบาย ซึ่งบางทีอาจจะเจอหรือเปล่าเจอก็ได้ แม้กระนั้นก็ต้องตามหากันถัดไป ด้วยเหตุว่านี่บางทีอาจเป็นคำตอบของการมีชีวิตอยู่นั่นเอง
  • The Conjuring : The Devil Made Me Do It (2021) เรื่องย่อ : อีกเรื่องหนึ่งราวจากแฟ้มคดีปราบผี ที่เล่าถึง เอ็ด แล้วก็ลอว์เรน วอร์เลนได้เข้ามาเกี่ยวเนื่องในคดีสอบสวนก่อนจะกำเนิดคดีการฆ่า ที่คนร้ายกล่าวถึงว่า เขาถูกสั่งการโดยซาตาน เรื่องราวต่างๆมีสาเหตุมาจากนายอาร์น จอห์นสันที่ได้ไปเกี่ยวพันกับพิธีการไล่ภูติผี ทำให้เขาถูกอยู่แทน แล้วเรื่องราวลงมือก่อเหตุอันน่าน่ากลัวก็เลยได้เริ่มขึ้น
  • Saving Private Ryan (1998)เรื่องย่อ : ข้างหลังเรื่องราว D-Day ผู้เป็นแม่ได้รับข่าวไม่ดีเมื่อลูกชายที่ออกศึกของคุณเสียชีวิตไปแทบทั้งหมด, จอห์น ไม่ลเลอร์ จะต้องบุกไปยังข้างหลังแนวรบเพื่อพาพลร่ม ลูกชายคนในที่สุดกลับสู่อ้อมอกของผู้เป็นแม่

หนัง ชีวิตจริง  Titanic (1997) แจ็ก ดอว์สัน (ลีโอท้องนาร์โด ดิแคพรีโอ) กับ โรส เดวิท บูเคเตอร์ (เคต วินสเล็ต) วัยรุ่นต่างฐานะ ที่เจอกันและก็กำเนิดเป็นความรักยิ่งใหญ่บนเรือไททานิค ท่ามกลางความไม่เหมือนของชนชั้น ซึ่งเป็นปัญหาอันใหญ่ยิ่ง แล้วยังมีอุบัติเหตุหายนะที่รอเวลาที่จะจากเขาแล้วก็คุณให้จากกัน

Reversal of Fortune (1990) เป็นหนังเก่าแต่ว่าคลาสสิค จากคดี เคลาส์ ฟอน บูโล โดยเล่าจากมุมมองของอลัน เดอร์โชวิตซ์ ศ.จ.วิชาข้อบังคับโด่งดังถูกจ้างโดย เคลาส์ ฟอน บูโล คนรวยไฮโซ เพื่อหาทางแก้ต่างข้อกล่าวหาที่ว่าเขาเป็นผู้การสังหารเมียผู้มั่งคั่งเป็นอันมากของตนเอง หนังเล่าถึงชีวิตรักของฟอน บูโลในอดีตกาลก่อนจะถูกป้ายความผิดว่าฆ่าเมียตนเองสลับกับวิธีการทำคดีของอลัน คนไหนกันถูกใจเรื่องกฏหมายที่มีความสลับซับซ้อนพวกเราขอเสนอแนะ

หนัง ชีวิตจริง

The Keepers หนัง ชีวิตจริง เกิดเรื่องราวการล่องหนไปของ ‘แม่ชี’ ที่เข้ามาสอนภาษาอังกฤษในตอนปี 1970 คุณล่องหนไปอย่างลึกลับ ด้วยเหตุผลที่ว่าคุณดันไปรู้เรื่องรู้ราวลับ รวมทั้งมีความพันพัวกับเรื่องที่นักบวชถูกกล่าวโทษว่าใช้ความรุนแรงทางเพศ ความพีคของเรื่องจะเป็นการเผยโฉมความเน่าเหม็นเฟอะของแวดวงคริสจักร ที่นักบวชผู้หัวใจแล้วก็อ้างตัวว่ามีจริยธรรมกลับเอาศาสนามาเป็นข้อแก้ตัวสำหรับการทำเรื่องเลวร้าย ก่อเรื่องการณ์เดิมเป็นประจำ กระทั่งทำให้เด็กทุกคนเติบโตขึ้นมาแบบมีรอยแผลในใจ ข้อสรุปจะเป็นไปตามดวงใจผู้ชมหรือเปล่าจะต้องรับดู

ถอดรหัสลับ อัจฉริยะกลับโลก (The Imitation Game) หนังสร้างมาจากข้อเท็จจริง The Imitation Game ได้รับการตอบกลับในด้านบวก เป็นภาพยนตร์อิสระที่ทำรายได้สูงสุดของปี คริสต์ศักราช 2014 อย่างไรก็ดี ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถูกวิภาควิจารณ์ว่าบางเหตุในหัวข้อนั้นไม่ตรงกับความจริง เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแอลัน ทัวริ่ง นักคณิตและก็นักวิทยาการเข้ารหัสลับคนประเทศอังกฤษ ผู้มีส่วนสำคัญสำหรับในการแกะรหัสลับจากเครื่องอินิกมาของข้างที่นาซี แล้วก็ช่วยทำให้ฝ่ายสัมพันธมิตรชนะในสงครามโลกครั้งที่ 2

Escape from Alcatraz (1979) : ฉีกเรือนจำอัลค้างทราซ เรื่องราวของ แฟรงค์ มอร์ริส, แคลเรนซ์ แล้วก็จอห์น แอขี้ตระหนี่ลิน 3 ผู้ต้องขังตัวจริงซึ่งสามารถหนีออกจากคุกอัลติดอยู่ทราซ ที่ขึ้นชื่อว่าปกป้องกล้าแกร่งที่สุดของโลกได้เสร็จ เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 ข้างหลังหนีออกไปแล้วไม่มีผู้ใดทราบดีว่าทั้งยัง 3 ยังรอดตายไหม ตราบจนกระทั่ง 1 ปีผ่านไป มีผู้ได้รับจดหมายจาก จอห์น แองกเงินลิน ที่ไม่เจาะจงที่มา การันตีว่าทั้งยัง 3 คน ยังมีชีวิตอยู่รอดไม่มีอันตรายดี เนื่องด้วยว่าเรื่องราวจริงนั้นตื่นเต้นสุดระทึกอยู่แล้ว เพียงพอมาแปลงเป็นบทภาพยนตร์คนเขียนบทก็เลยไม่ต้องเพิ่มแต่งเติม หรือบิดเบือนอะไรล้นหลาม

หนังชูกองถ่ายไปถ่ายทำกันที่ตารางอัลค้างทราซจริงๆแต่ว่ามีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าผู้ต้องขังตัวจริงนั้นถูกขังอยู่ใน ส่วน B แต่ว่าหนังไปถ่ายทำกันส่วน C ทุกๆวันนี้นักเดินทางที่ไปเยี่ยมดูเรือนจำอัลค้างทราซก็ยังสามารถมองเห็นหลุมที่อีกทั้ง 3 ขุดเพื่อแอบหนีได้อยู่ พร้อมกับกระดาษที่ปิดหลุม รวมทั้งหัวเลียนแบบที่หล่อจากปูนปลาสเตอร์ ก็ยังเก็บไว้ให้นักเดินทางดู

หนัง ชีวิตจริง  Hachi: A Dog’s Tale (2009) : ฮาชิ หัวใจกล่าวได้ ที่แท้เวอร์ชันฮอลลีวูดนี้ รีเมกมาจากหนัง Hachi-ko เวอร์ชันประเทศญี่ปุ่นที่สร้างในปี 1987 อีกครั้ง ซึ่งเวอร์ชันนั้นคงจะใกล้เคียงกับเรื่องราวจริงมากยิ่งกว่า เพียงพอมาเป็นเวอร์ชันฮอลลีวูดให้ริชาร์ด เกียร์ รับบทบาทนำ หนังก็เลยจำต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่หลักจากเมืองโตเกียว มาเป็นสหรัฐฯ อีกจุดหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ มูลเหตุการเสียชีวิตของนักแสดงหลัก ในความจริงนั้น ศ.จ.ฮิเดะซาบูโระ อุเอโนะ นั้นตายด้วยต้นเหตุเลือดไหลในสมอง แม้กระนั้นในหนังนั้นตายด้วยสภาวะหัวใจวาย ในส่วนฮาชิ สุนัขตัวหลักของหัวข้อนั้น ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่มา ฮาชิตัวจริงนั้น ศ.จ.ไปซื้อมาจากร้านค้าขายหมา แต่ว่าในหนังก็ถูกปรับเปลี่ยนแปลงให้มองน่าเห็นใจเพิ่มมากขึ้น ด้วยการเขียนให้ศ.จ.พบฮาชิเป็นสุนัขหลงอยู่ที่สถานีรถไฟ

The Theory of Everything (2015) หนังอัตชีวประวัติบุคคลสำคัญของโลก

อย่าง สตีเฟน ฮอว์กิง (Eddie Redmayne) เสนอความรักและก็ชีวิตในตอนวัยชายหนุ่มที่ได้พบกับเมียคนแรก ในเวลาที่พบว่าตนเริ่มมีลักษณะอาการของโรคกล้ามอ่อนล้า รวมทั้งหมอกล่าวว่าจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้เพียงแต่อีก 2 ปีเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นทั้งคู่ก็ไม่ท้อถอยต่อโรคร้ายแล้วก็ร่วมต่อสู้ไปร่วมกัน กระทั่งในที่สุดศ.จ.ผู้ก็มีชีวิตอยู่จนกระทั่งปี 2018

The king’s speech ประกาศก้องจอมราชา (2010) เกิดเรื่องจริงของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 พระพ่อของสมเด็จพระราชินีท้องนาถเอลิซาเบธที่ 2 คราวหลังพระเชษฐาของท่านสละราชบัลลังก์ จอร์จจำเป็นต้องขึ้นครองราชย์แทนอย่างมิได้เตรียมตัวเตรียมใจนัก แม้กระนั้นด้วยปัญหาอาการพูดติดอ่างซึ่งเอามาสู่ความไม่ค่อยสบายใจว่าจะไม่เหมาะสมที่จะเป็นกษัตริย์ที่ดี จอร์จได้รับการช่วยเหลือจาก ไลโอเนล ลอจ

นักบรรเทาอาการขาดตกบกพร่องทางการกล่าว กระทั่งกำเนิดเป็นมิตรภาพ รวมทั้งทำให้จอร์จเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ถัดมา กษัตริย์จอร์จที่ 6 ต้องเอาชนะอาการพูดติดอ่างให้ได้ เพื่อกล่าวปลุกปลอบประโลมประชาราษฎร์ของท่านให้ลุกขึ้นยืนยืดเคียงคู่ประเทศในภาวะการเกิดสงคราม ภาพยนตร์ประเด็นนี้ชนะรางวัลจากสถาบันทางภาพยนตร์ต่างๆรวมทั้งสิ้น 75 รางวัล โดยมีรางวัลที่สำคัญเป็นการครอบครองรางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขา

Jersey Boys สี่ชายหนุ่มเสียงไพเราะ (2014) หนัง ชีวิตจริง  เรื่องราวของวง The Four Season นักแสดงกรุ๊ปผู้ครอบครองเพลงได้รับความนิยมก้องโลกสุดอมตะอย่าง Can’t Take My Eyes Off You ว่ามีจุดเริ่ม มีการรวมวง หรือพบปัญหาอะไรบ้างก่อนจะดังเป็นดอกไม้เพลิงแตก เป็นอีกภาพยนตร์ที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับนักล่าฝันได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังได้ฟังเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆตลอดเรื่องอีกด้วย

The Trial of the Chicago 7 – ชิคาโก 7

หนัง ชีวิตจริง  อีกหนึ่งหนังที่อ้างอิงมาจากเรื่องด้านการเมืองสุดโจษจันกาลครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ตอนปี 1968 ที่รัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาฟ้องร้องคดีแกนนำการรวมกันของกรุ๊ปมวลชนที่ต้านการรบเวียดนาม แถมยังคงใช้แก๊สน้ำตาและก็ตะบองสำหรับในการสลายการประชุม จนกระทั่งสร้างความไม่ถูกใจให้กับพลเมืองอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องราวกล่าวได้ว่าเข้มข้น มีบทสำหรับพูดที่บาดลึก เข้าถึงแก่นแท้ของการก่อม๊อบ โดยฉากจำนวนมากเป็นฉากเสียดสีศาล ที่ถูกรัฐบาลแทรกแซงให้พิจารณาคดีเอียงเอนบิดเบือนข้อเท็จจริง นอกจากนั้น หนังยังสะท้อนอุดมการณ์การสู้เพื่อความอิสระ แล้วก็การตัดสินใจในเชิงชั้นเชิงของแกนนำต่างแนวความคิด ต่างวุฒิภาวะ ที่กระทบต่อมวลชนเป็นอย่างมากด้วย

  • Black Mass (2015) จอห์นนี่ เดปป์กับหน้าที่ของหัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายที่บอสตัน “James ‘Whitey’ Bulger” ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 10 บุคคลที่ FBI อยากตัวเยอะที่สุด โดยหนังจะเล่าย้อนไปถึงทางชีวิตของเขา ตั้งแต่เริ่มจากแค่น้องชายของวุฒิสมาชิกเมืองแมสซายกเซตส์ จนกว่าเรื่องราวต่างๆที่ขัดเกลาให้เจมส์แปลงเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายตัวเอ้ที่น่ายำเกรงที่สุดในบอสตัน จนกระทั่งแปลงเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญที่ช่วยทำให้ FBI ล้มกลุ่มมาเฟียชาวอิตาเลียนได้ ผู้ใดรักหนังแนวเฉือดเชือนเหลี่ยมคมจะต้องไม่พลาด!
  • The Wolf of Wall Street คนจะมั่งมี ช่วยไม่ได้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผลิตมาจากข้อเท็จจริงของ จอร์แดน เบลฟอร์ ผู้ครอบครองสมญานาม สุนัขป่าที่วอลล์สตรีท นักธุรกิจและก็นักขายมือทองคำผู้มีเงินมีทองแล้วก็มีชื่อเสียง จากการเป็นโบรเกอร์คนกลางค้าหุ้น ความรู้ความเข้าใจของเขาเป็น การหารายได้ได้นับล้านภายในช่วงเวลาสามนาที ภายหลังจากแปลงเป็นมหาเศรษฐีโด่งดัง เขาก็ประพฤติตนเหลวไหล อีกทั้งสุรายา และก็มั่วหญิง กระทั่งเริ่มย่ำแย่รวมทั้งติดตะรางในข้อกล่าวหาฟอกเงินรวมทั้งคดโกง ปัจจุบันนี้เขากลับมาเป็นยอดเยี่ยมนักพูดสร้างแรงดลใจ คนเขียนหนังสือโด่งดังที่บอกกล่าวประสบการณ์ชีวิตสุดมันที่บางทีก็อาจจะหาตรงไหนมิได้แล้ว
  • The Revenant เดอะ เรเวแนนท์ จะต้องรอด (2016) ผลงานเรื่องแรกที่ทำให้ผู้แสดงนำชายสุดหล่ออย่าง ลีโอที่นาโด ดิติดอยู่ปริโอ ได้รับรางวัลออสการ์สาขาผู้แสดงฝ่ายชายเยี่ยมกับเขาพลาดท่า ภายหลังที่ฉวดมาหลายต่อหลายเรื่อง และก็ยังครอบครองรางวัลผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุดโดย อเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาริตู อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวของ เดอะ เรเวแนนท์ จำต้องรอด นั้น เป็นการชี้แจงจากสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1823 ของนักเที่ยวชาวฟิลาเดเฟีย วัย 50 ปี ฮิวจ์ กลาส (ลีโอท้องนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ)

ผู้สมัครร่วมเดินทางตรวจสอบแม่น้ำมิสสิสซิปปี้ของกัปตัน แอนดรูว์ เฮนรี่ พร้อมทั้งลูกชาย แต่ว่าแล้วเพื่อนพ้องของเขา จอห์น ฟิตซ์พบรัลด์ (ทอม ฮาร์ดี้) ผู้เคยเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายและก็หนีมาอยู่ในภาควิชาตรวจ กลับได้ฆ่าลูกชายของกลาส พร้อมกับจับเขาฝังทั้งที่ยังไม่ตาย แล้วก็ทิ้งเขาไว้เพียงลำพัง ท่ามกลางป่าที่ห่างไกลจากผู้คนกว่า 200 ไมล์ เพื่อทำให้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางจบลง ไฟโกรธแค้นถูกสุมขึ้นกึ่งกลางอกกลาสจากการเช็ดกหักหลังรวมทั้งการเช็ดกพรากลูกชาย ก่อกำเนิดเป็นพลังฮึกสู้และก็ทำให้เขาลุกขึ้นยืนมาจากหลุมเพื่อล้างแค้นคราวนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *