ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037

ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037

ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037

ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037 เปิดศักราชใหม่ได้อย่างน่าดึงดูดตั้งแต่ต้นปี สำหรับหนังไทย “ทิดน้อย” แนวคอมเมดี้ ดราม่า พาให้หัวใจได้ลิ้มชิมรสคำว่ารักจริง แม้กระนั้นด้านเดียว มาพร้อมความเสียวสันหลังกับการประสมประสานภาพยนตร์ตื่นเต้นในตำนานอย่างพื้นเรื่องของนางนาก มาเป็นพล็อตสำคัญของการถ่ายทอดอารมณ์ความรัก ในมุมมองของนักแสดงใหม่ ทิดน้อย ให้ผู้ชมได้สัมผัสมุมมองความรักที่ผิดแผกแตกต่างออกมา

ภาพยนตร์ ทิดน้อย เล่าราวมุมมองความเกี่ยวข้องของสามผู้แสดงอย่าง นาค มากมาย แล้วก็ แน่ๆว่าเพียงแต่ชื่อจริงละครพวกเราคงหวนคิดถึงเค้าโครงเรื่องของภาพยนตร์ในเครือจักรวาลของนางนากกันได้พอสมควร ซึ่งในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เดินเรื่องผ่านนักแสดงของ ทิดน้อย ชายผู้มั่นคงในความรักแท้ ทิดน้อย ที่ดูแลสาวสวยราวกับนางกำนัลดวงใจ แต่ว่าความรักของชูลับไม่ง่าย เมื่อมีอีกหนึ่งชายหนุ่มที่เข้ามาทำให้หัวใจของนางนาคนั้นหวั่นไหว และก็รักคุณไม่แพ้กัน ก็เลยนำมาซึ่งเป็นความสโมสรอันสลับซับซ้อน รวมทั้งความวุ่นวายสำหรับเพื่อการสืบต่อความรักของพวกเขา

สำหรับภาพยนตร์ ทิดน้อย เป็นฝีมือของดาราตลกโด่งดัง ที่ส่งผลงานร่วมควบคุมภาพยนตร์ตลกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว อย่าง “เท่ง เถิดเทิง” ซึ่งเคยสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้กระจ่างกันสำหรับเพื่อการควบคุมภาพยนตร์ เท่งโหน่งคนมหาเฮีย แล้วก็ เท่งโหน่ง ผ้าจีวรบิน ซึ่งถือว่าเป็นกระแสตอบรับออกจะดีพอเหมาะพอควร ซึ่งในประเด็นนี้ก็มีดีไม่แพ้กัน ถึงจะไม่มีการสาดมุกเข้ามามากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าก็มากมายสำหรับในการแบ่งรูปทรงของบทให้เรียกรอยยิ้มได้อย่างเป็นระยะ

แม้กระนั้นแม้เอ่ยถึงพล็อตการเดินเรื่อง ทิดน้อยบางทีอาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า สามารถทายใจทางในการเดินเรื่องได้ตั้งแต่ต้น จนกระทั่งจุดหมายปลายทางของเรื่อง ด้วยการนำเอาเบื้องต้นของเรื่องเครือจักรวาลนางนาก มาเล่าโดยเพิ่มนักแสดงของ ทิดน้อย ลงไปแค่นั้น มันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความแปลกใหม่ในฉากของผู้แสดง แม้กระนั้นถ้าหากตัดนักแสดงนี้ออกไป ราวกับพวกเรากำลังรับดูนางนากในอีกเวอร์ชันเลยก็ว่าได้ดราม่า ‘ทิดน้อย’ เปิดค่าจ้าง ‘อั้ม-อนันดา’ ชาวเน็ตโวยวาย อยากทราบค่าจ้างคณะทำงานมากยิ่งกว่า | Thaiger ข่าวสารไทย

แต่แกนของเรื่องติดต่อในส่วนของความรักแท้ แท้ ออกมาได้อย่างไหลลื่น เพราะว่าไม่ใช่เพียงแค่ความเกี่ยวเนื่องของสามนักแสดงเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความรักแท้ แท้ ไม่แพ้กัน มันก็เลยเป็นการเล่าให้มองเห็นมุมมองความรักที่ถึงมิได้ถือครอง แค่เพียงได้ดูแล และก็อยู่ใกล้คุณก็พอแล้ว ซึ่งช่วงเวลาสำหรับการเดินเรื่องนับว่ากระชับพอเหมาะพอควร แล้วก็สามารถเข้าถึงรายละเอียดได้อย่างง่ายไม่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก เป็นความสนุกสนานแบบธรรมชาติให้ได้บรรเทาไปอย่างครบรส

จังหวะการตัดต่อ รวมทั้งการลำดับเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างนุ่มนวลเลื่อนฉาย "ทิดน้อย 2565" หนังเรื่องล่าสุดของ "อั้ม พัชราภา" ไปเป็นปีหน้า - Pantip

แล้วก็ลื่นไหลอย่างดีเยี่ยม มการแบ่งลำดับสำหรับเพื่อการเล่าพาร์ทหลัก พาร์ทรองของนักแสดงเจริญ มีน้ำหนักของอารมณ์สลับกันไป มีจุดเชื่อมโยงของแต่ละฉาก ให้ได้มีความเห็นว่าผู้แสดงนั้นเป็นคนใดกัน ทำอะไร ตรงไหน เช่นไร และก็เพื่ออะไร มีเป้าหมายของนักแสดงวางไว้อย่างแจ่มแจ้ง ทั้งการใส่มุกขำขันเข้ามามีการจัดแบ่งลำดับให้ผู้ชมสามารถยิ้มตามออกมาได้อย่างเป็นระยะ ประสานไปกับความดราม่าแบบกลมกล่อมละมุนละไม

ด้านการแสดงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากจับตา ด้วยการได้นางเอกระดับต้นของประเทศไทย อย่าง “อั้ม พัชราภา” มารับบทเป็น นาค ซึ่งคุณสามารถแสดงความแจ่มใส และก็สวยหวานผู้เป็นสาวสวยในสมัยนั้นออกมาเจริญ และก็มีความคอมเมดี้อยู่ในตนเองราวๆหนึ่ง แล้วก็ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” สวมบทบาทเป็น มากมาย หนุ่มผู้หลงเสน่ห์นาคอย่างเต็มหัวใจ พร้อมไปกับ “เท่ง เถิดเทิง” สวมบทบาทป็น เป็นทั้งยังผู้แสดง และก็ผู้กำกับที่สุดกำลังในทุกฉาก แล้วก็เป็นตัวชูโรงของภาพยนตร์หัวข้อนี้ ที่จัดว่าแกนความเฮฮาอยู่ที่เขาเลยจริงๆ

ตามต่อกันด้วยดาราหนังสมทบแออัดตลอดทั้งเรื่อง ขนมาในทุกกิ้งก้านไม่ว่าจะเป็นนักสดงขบขัน ผู้แสดงมากมายความสามารถจำนวนมาก ที่เข้ามาสร้างสีสันในแต่ละฉากได้อย่างตลกโปกฮา แม้ว่าจะมาเพียงแค่เวลาสั้นๆแต่ว่าก็ทำเอาเรียกรอยยิ้มได้ดิบได้ดีเช่นเดียวกัน พวกเขาบางครั้งอาจจะมิได้มีหน้าที่ที่สาดเข้ามาจำนวนมาก แต่ว่าก็เป็นจุดที่ทำให้พวกเราได้เพิ่มเติมการเดินเรื่องให้บริบูรณ์ความเพลิดเพลินเพิ่มมากขึ้น

โดยภาพรวมแล้วนั้น ภาพยนตร์ ก็ถือได้ว่าภาพยนตร์อีกคอมเมดี้ ดราม่า ซึ่งสามารถมองได้อย่างเพลิดเพลินๆบางครั้งอาจจะมิได้มีความแปลกใหม่สำหรับในการเดินเรื่อง รวมทั้งมุกตลกโปกฮาเท่าไรนัก แต่ว่าจัดว่าส่วนประกอบการแสดง การถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดงทำออกได้น่าพอใจ พวกเราได้สัมผัสความรักแท้ที่หากแม้มิได้ถือครองแม้กระนั้นคุณยังคงเป็นความสุขของหัวใจ หากแม้จะจับทางการเดินเรื่องได้พอสมควร แต่ว่าฉากใหม่ที่เสริมเข้ามาพาให้พวกเราได้บันเทิงใจไปแบบครบรส

ดงษ์ศักดา ดงษ์ทอง ในฐานะผู้กำกับเคยผ่านงานมาแล้วอีกทั้ง ‘เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย’ ‘เท่ง โหน่ง ผ้าจีวรบิน’ แล้วก็’แคท อ่ะ แว่บ!’ ที่ล้วนไปถึงเป้าหมายด้านรายได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งในอีกชื่ออย่าง เท่ง เถิดเทิง ก็คือนักแสงสว่างตลกขบขันซึ่งสามารถผ่านการบรรลุผลจากแวดวงโทรทัศน์สู่แวดวงภาพยนตร์ได้อย่างงดงามทั้งยังงานสร้างชื่ออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จันทร์’ จนกระทั่ง ‘หลวงพี่เท่ง’ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ระดับปรากฎการณ์ได้ทั้งสอง

แล้วก็ภายหลังทิ้งทวนงานดูแลไป 8 ปี พี่เท่ง เถิดเทิงก็กลับมาอีกรอบกับงานดูแลครั้งใหม่อย่าง หนังที่ขอถือตำนานแม่นาคพระโขนงมาเล่าใหม่ในมุมมองของคนแอบชอบอย่างผู้แสดงที่ถูกมอบหน้าที่ คนตาบอดเนื่องจากว่าความรัก พูดได้ว่านี่จะเป็นงานภาพยนตร์ตลกผสมโรแมนติกเรื่องแรกในพอร์ตโฟลิโองานดูแลของเขา

ดงษ์อำนาจ ดงษ์กาญจน์ ในฐานะผู้กำกับฯ เคยผ่านงาน ‘เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย’ ‘เท่งโหน่ง พี่สาววรบิน’ แล้วก็ ‘แคท วับ!’ ที่ล้วนแล้วแต่ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ในอีกชื่อ เท่ง เถิดเทิง ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037 เป็นดาราตลกที่ก้าวผ่านจากแวดวงโทรทัศน์สู่แวดวงภาพยนตร์ได้อย่างงดงามรวมทั้งสร้างชื่ออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จันทร์’ สู่ ‘หลวงพี่เท่ง’ ผู้ซึ่ง ได้ทั้งยังสร้างรายได้อย่างใหญ่โต

และก็ภายหลังจากดูแลมา 8 ปี พี่เท่ง เท่ง โหน่ง ก็กลับมาอีกทีกับผลงานการควบคุมเรื่องใหม่อย่าง ‘ทิดน้อย’ หนังที่ขอย้อนตำนานแม่นากพระโขนงในมุมมองของผู้ที่แอบชอบผู้แสดง ทิดน้อย. delegated blind for love นี่จะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในผลงานการควบคุมของเขา

ณ ทุ่งพระโขนง สาวสวยอย่าง แน็ก (พัชราภา ไชยเชื้อ)เปิดรายได้ "ทิดน้อย" เข้าฉายวันเเรก หลัง "อั้ม พัชราภา" หวนคืนจอหนังในรอบ 7 ปี

กลายเป็นเป้าของชายหนุ่มๆคนไม่ใช่น้อย แล้วก็ หมาก (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ชายหนุ่มหล่อบึกบึนที่ทุ่งพระโขนง แล้วก็ ทิดน้อย (ติ๊งโน้ต เท่ง โหน่ง) เพศชาย . ผู้ชายผู้มีสายตาจ้องแม้กระนั้นพญานาคยิ่งใหญ่ผู้ได้หัวใจพญานาคไปครองแม้กระนั้นภายหลังถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นทหารทิดน้อยก็จำเป็นต้องรับหน้าที่ดูแลนาคที่ตั้งท้อง . และก็ระหว่างนี้มาพิสูจน์กันว่าระหว่างรักจริงของหมากกับรักจริงของทิดน้อยผู้ใดจะได้เป็นเจ้าของหัวใจนาคกันแน่?

ดูหนังและจากนั้นก็คงจะไม่ผิดหากจะพูดว่าบทของ ‘ทิดน้อย’ ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037 ดูเหมือนเป็นภาคต่อของละครสามช่าไม่ได้มีความแตกต่างจากผลงานเรื่องก่อนๆรวมทั้งมีฉากฟินๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนึกถึงจากชิงร้อยชิงล้าน เมื่อผู้ชมไม่ต้องพึงพอใจเรื่องราวก็ให้โอกาสให้พี่เท่งใส่มุก พี่เท่งใช้บริการดาราตลกแนวร่วมตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่างพี่โหน่งหรือน้าสาว ชักชวนยิ้ม ไปจนกระทั่งคนรุ่นหลังอย่างแจ๊ค พัดชา รวมทั้งรัศมีดวงเดือน ฟ้าเกื้อลอน ที่สร้างสีสันให้หนังได้ ดีเลิศ

แต่ว่าไฮไลต์จุดขายของหนังจริงๆเป็นการเอา อนันดา เอเวอริงหมูแฮมภาพยนตร์ ‘ทิด น้อย’ ผล งาน การ ควบคุม เรื่อง ปัจจุบัน จาก ‘หรู ง เถิดเทิง’
ที่ไม่ค่อยปรากฎตัวในภาพยนตร์ตลกแนวๆนี้มาตามติดคู่กับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซุปตาร์ที่รกร้างว่างเปล่าหน้าจอไปนานกลับมาสวมบท แม่นาค อีกครั้งภายหลังจากแสดงในเวอร์ชันละครไปเมื่อ 24 ปีที่ผ่านมาก็ทำให้ มีแนวทางกระจ่างแจ้งว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นบรรดาแฟนๆอั้ม รวมทั้งผู้ที่เคยดูหนังที่อนันดาเล่นแล้วต้องการมองเห็นเขาเล่นบทขำขันบ้างก็ทำให้หนังมองมีสิ่งที่เชิญชวนติดตามเป็นจำนวนมากล่ะ

เพียงแค่ งานดูแลของพี่เท่งก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้อั้มและก็อนันดา เก็ตกับการเล่นมุกแบบด้นสดหรือการปลดปล่อยหน้าจอยไหลไปกับบทชนิดเดียวกันกับดาวตลกรับเชิญมากมายก่ายกองบนหน้าจอได้ เลยทำให้ภาพรวมเองก็ออกมาไม่กลมกล่อมละมุนละไมนัก ผู้แสดงหลักก็ดูเหมือนจะมานะแสดงในส่วนที่เล่า แต่ว่าด้วยงานควบคุมที่มิได้ย้ำการควบคุมแอ็กติ้งก็ทำให้ภาพรวมการแสดงของทั้งสองออกมาดูไม่ดีจนถึงเสมือนดาราหนังความสามารถตกอย่างชัดเจน

ส่วนศิลปินตลกก็เอามาผลิตสีสันแบบมิได้ส่งผลกับเรื่องราวเท่าไรนัก มิหนำซ้ำคงจะจะต้องสารภาพล่ะว่าถ้าหากจะประเมินในฐานะภาพยนตร์ตลกเองก็ยังเป็นหาจังหวะที่จะทำให้ผู้ชมขำได้ยาก เพราะว่าการเอาโนว์ฮาว (Know How) การเล่นมุกไปบ่อยแบบละครสั้นสามช่ามาใช้กับหนังชั่วโมงครึ่งผลที่ออกมาเลยเปลี่ยนเป็นหนังที่ล้นไปทุกส่วนกระทั่งบาลานซ์ระหว่างความตลกขบขันกับความโรแมนติกอย่างที่มันต้องการเป็นมิได้

และไม่เพียงแต่มุกขบขันที่เล่นอะไรก็มองผิดจังหวะแค่นั้น ทิดน้อยเต็มเรื่อง 037 แม้กระทั้งไอเดียที่เป็นจุดขายอย่างการเอามาเป็นตัวละครศูนย์กลางสำหรับเพื่อการเล่าก็กลับเล่าได้สะเปะสะปะราวกับไม่เคยรู้ว่าจะวางมันไว้ที่ไหน จะให้ผู้ชมลุ้นว่าทิดน้อยจะเอาชนะจิตใจนาคอย่างไรก็ดันให้ค้างแรกเตอร์มองไม่ค่อยฉลาดหลักแหลม เข้าข้างตนเองรวมทั้งแสดงความเห็นแก่ชราออกมาเรื่อยหรือจะให้ผู้ชมตื้นตันกับความเสียสละของทิดน้อยแล้วก็ทำให้มองเห็นความรักป้อมอาจของเขา หนังก็กลับมิได้ให้น้ำหนักกับเรื่องราวในส่วนนี้มากพอเสียด้วย

ทิดน้อยทุนสร้างเท่าไหร่, ทิด น้อย ทุน สร้าง นั้น นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์มาร่วมงาน เท่ง เถิดเทิง ยอมรับว่า ค่าตัวอั้มพัชราภา, ค่าตัว อั้ม พัชราภา ล่าสุด, ค่าตัวอั้ม พัชราภา 2566, ค่าตัวอั้ม พัชราภา 2565, ค่าตัว อั้ม พัชราภา, อั้ม พัชราภา ค่าตัว โดยเฉพาะแค่ ค่าตัว อั้ ม พัชรา ภา เล่นหนัง ค่าตัว อั้ ม พัชรา ภา สามารถสร้างหนังได้ 1 เรื่อง ส่วน ค่าตัว อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม สามารถ ซื้อคอนโดแถวทองหล่อได้ 1 หลัง

“ค่าตัวน้องอั้มสร้างหนังได้ 1 เรื่อง ค่าตัวอนันดาซื้อคอนโดแถวทองหล่อได้ 1 หลัง พร้อมรถด้วย”

สำหรับ ค่าตัว อั้ ม พัชรา ภา เล่นหนัง จะนับเป็นคิว ส่วน เล่นละครเริ่มต้นที่​ 200,000​ บาท/ตอน, เล่นโฆษณา​เริ่มต้นที่​ 15​ ล้านบาท/ชิ้น, ออกอีเวนต์เริ่มต้นที่​ 300,000 บาท/ครั้ง ดังนั้น ค่าตัว อั้ ม พัชรา ภา เล่นหนัง จะอยู่ประมาณ 6 – 7 ล้านบาท

โดยถือว่า อั้มพัชราภา, อั้มพัชราภาอายุ 44 ปี โดย อั้มพัชราภาไชยเชื้ออายุเท่าไหร่ 44 ปี รายได้ไม่ต่างจาก ตอน อั้ ม พัชรา ภา อายุ 21 เลย จนกลายเป็น ดราม่า อั้ม พัชราภา ในเรื่อง ค่าตัวดารา 2565, ดาราค่าตัวแพงที่สุดในไทย 2565, ค่าตัวดาราไทยที่แพงที่สุด, ดาราค่าตัวแพงที่สุดในโลก 2022, ค่าตัวพรีเซนเตอร์ 2565

ค่าตัว อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เล่นละครต่อตอนอยู่ประมาณ 80,000 บาท และค่าโฆษณาเริ่มต้นที่ประมาณ 7 ล้านบาท ส่วนค่างานอีเว้นเริ่มต้นที่ประมาณ 150,000 บาทต่อครั้ง

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *