ดูหนัง

ดูหนัง

ดูหนัง Morbius ข้างหลังรับบทเป็นตัวละครชั้นเชิงตำยาวนานของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ไปแล้ว เจเร็ต เลโต้ ก็ขอข้ามฝั่งมาชี้ให้เห็นหนัง Marvel ของ Sony ชมบ้างกับการรับบทเป็นยอดนักวิทยาศาสตร์ที่ฉีดเชื้อแวมไพร์ให้ตนเอง จนแปรเปลี่ยนเป็น “โมบุฮุส” สุดยอดแวมไพร์แห่ง Marvel หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของ สไปเดอร์-แมน ซึ่งหนังคงจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ของ Fox ที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นตั้งลำได้ดิบได้ดีจาก Venom

The Eight Hundred นักรบ 800

The Eight Hundred นักรบ 800 เนื้อเรื่องจะเล่าถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กองทัพญี่ปุ่นได้เข้ายึดนครเซี่ยงไฮ้โดยที่มีกองกำลังของจีนที่มีนามว่า กองกำลังปฏิวัติแห่งชาติที่ 88 ที่คอยต่อสู้และคุ้มครองปกป้องคลังสินค้าเป็นป้อมปราการสุดท้ายระหว่างที่มีกองกำลังเพียง 400 คน แต่ได้คิดแผนหลอกล่อกองทัพญี่ปุ่นว่ามีกองกำลังถึง 800 คน

และยังได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากมวลชนชาวจีนอย่างลับๆ ดูหนัง ออนไลน์ อีกด้วย ขณะที่กองทัพญี่ปุ่นก็พยายามทำทุกหนทางแต่ก็ไม่สามารถเข้ายึดโกราวคลังผลิตภัณฑ์ได้ กองกำลังปฏิวัติที่ 88 ก็สามารถยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงต่อสู้อย่างไม่กลัวตาย สำหรับเพื่อการรบครั้งนี้ได้กระทำรบกันถึง 4 วัน 4 คืน จนได้รับการยกย่องและบันทึกจากราษฎรชาวจีนว่าเป็นวีรกรรมการต่อสู้ที่กล้าหาญยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของ กองกำลังปฏิวัติที่ 88

ดูหนัง

Bad Boys for Life

Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูชั่วนิจนิรันดร์ ขวางทางนรก เป็นการกลับมาของคู่หูสุดซ่าที่จำเป็นที่จะต้องมารวมทีมกับตำรวจรุ่นใหม่ในนาม AMMO ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำๆ ดูหนัง นั่นนำมาซึ่งการทำให้คลื่นลูกเก๋ามาเจอกันเข้ากันกับคลื่นลูกใหม่ ย่อมเกิด Conflict ตามสูตร แต่ทั้งคู่กลุ่มก็มีภารกิจที่ควรต้องร่วมมือกันเพื่อโค่นล้มเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่มาพร้อมความคับแค้นใจจากคู่หูสุดแสบสองคนนี้

ดูหนัง Little Women

เรื่องราวชีวิตของ 4 พี่น้องตระกูล March และหนุ่มเพื่อจะนบ้าน จากวรรณกรรมสุดคลาสิก ผ่านการแปลความหมายใหม่ของผู้กำกับและนักประพันธ์บทดาวรุ่งสตรี Greta Grewig ประเด็นนี้พวกเราถูกใจมาก เป็นหนังเรื่องแรกที่ชมในปี 2020 แต่ทันทีที่ชมจบ ตัดสินใจได้ในทันทีเลยว่า เรื่องนี้จำเป็นจะต้องติด Top 10 แห่งปีของพวกเราแน่ๆ โดยประเด็นนี้พวกเราดูในโรง 2 รอบ และมาชมบน Netflix อีก 1 รอบ นอกเหนือจากนี้นี้ยังซื้อหนังสือมาอ่านทั้งแบบ e-book และแบบเล่มจริงด้วย

1917

หัวข้อนี้เป็นหนังเล่าเรื่องในสงครามโลกครั้งอันดับที่หนึ่ง เมื่อสองทหารหนุ่มได้รับภารกิจให้ออกเดินทางฝ่าสมรภูมิไปส่งข้อมูลข่าวสารให้อีกกองนึงทราบก่อนที่จะทหาร 1,600 นายของกองนั้นจะเข้าไปตกหลุมพรางดักของศัตรู ประเด็นนี้มุ่งเน้นที่เทคนิคการถ่ายทำแบบทดสอบเทค เป็นเรื่องในอดีตที่ผ่านมาการชมหนังที่หาดูได้ยาก ดูหนัง ยิ่งเวลานั้นเราชมใน IMAX ก็ยิ่งรับรู้ทึ่ง ณ เวลานั้นก็แอบเชียร์ให้ได้ออสการ์สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด แต่ท้ายที่สุด Parasite ได้ไป ก็ช่างเถอะ

Birds of Prey

หนังแอ็คชั่น Anti-hero แก๊งเพศหญิงล้วนของ DC รวมนกผู้เคยมีประสบการณ์เพศชายห่วยแตก ๆ นำโดย Harley Quinn แฟนเก่า Joker หนังก็จะเล่าแบบบ้า ๆ จัดจ้านสไตล์นางหน่อย เป็นแก๊งหญิงล้วนที่ฉากแอ็คชั่นไม่แพ้หนังผู้ชาย แล้วก็ชอบผู้แสดง The Huntress ที่เท่ระเบิดระเบ้อ

Dolittle (16 มกราคม)

เพราะเหตุไรไม่ดูไม่ได้: ข้างหลังประกาศจบการเล่าเรียนจากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะมีผลงานการส่อให้เห็นเรื่องต่อจากนี้ไปเป็น Dolittle กำกับโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 ค่าตอบแทนออสการ์เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดอย่าง Traffic (2000)

ที่พลิกแนวอย่างมากมาสายตลกขบขันแทน สมทบด้วยนักแสดงแถวบทบาทยกขบวนมาให้เสียงเป็นสิงสาราสัตว์ดังเช่นว่า Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาเหน้าจอ Tony Starks อีกสักครั้ง) ดูหนัง นักแสดงค่าตอบแทนออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody และตัวร้ายใน 007 ช่วงตอนนี้ที่จะออกฉายปี 2020 เหมือนกัน) Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter และ M จาก 007) โดย Dolittle ในฉบับนี้จะถอยกลับไปเล่าเรื่องในสมัย Victorian ของอังกฤษซึ่งจะเหมือนกับหนังฉบับปี 1967 มากมายยิ่งกว่า 1998 บอกเล่าเกี่ยวกับภารกิจของ “ดูลิตเติ้ล” ที่ต้องเข้าร่วมมือกับสิงสาราสัตว์ออกเสาะหาสมุนไพรมาเพื่อจะช่วยชีวิตของพระราชินี

A Quiet Place Part II

เอมีลี บลันต์ ต้องนำลูก ๆ เอาตัวรอดในโลกแห่งความเงียบ ดูหนังออนไลน์2022 ในโลกที่เต็มไปด้วย “สัตว์ประหลาด” ซึ่งไล่ล่ามนุษย์ไปตามเสียง หนังจะเป็นทั้ง “ภาคแต่ก่อน” และ “ภาคต่อ” ไปพร้อม ๆ กัน เราก็เลยจะได้เห็นได้ชัดทั้งนักแสดง “คุณพ่อ” ที่แสดงโดย หน้าจอห์น คราซินสกี้ ที่จำเป็นจะต้องพาภรรยา และลูก ๆ เอาตัวรอดในณ เวลาที่เป็นเรื่องขึ้นใหม่ ๆ และได้แสดงตัว “คุณแม่” เอมิลี บลันต์ ที่จะต้องพาลูก ๆ เดินทางจากบ้านที่ครอบครัวอาศัยกันมานาน เพื่อที่จะไปหาที่อยู่แห่งใหม่

The Invisible Man

อันนี้ก็ทราบตั้งแต่ดูจบเลยว่าอย่างไรก็จำเป็นที่จะต้อง Top 10 ประเด็นนี้เป็นหนังมนุษย์ล่องหนที่นำพล็อตเก่ามาเล่าใหม่ สอดรับกับกระแส #MeToo หรือ Sexual assults ในสังคมชายเป็นใหญ่ ดูหนัง นางเอกถูกตามรังควานโดยชายผู้มองไม่เห็นซึ่งเธอเชื่อว่าคือสามีของเธอที่ตายไปแล้ว หนังมีสัญลักษณ์แฝงเยอะ แต่เป็นหนังชมไม่ยาก ชมครึกครื้น ลุ้นจนเพลินขาดหายใจ การแสดงของ Elisabeth Moss ก็ชนะเลิศ

Zapp Score

ใครชอบชมหนังแอ็คชันคูลๆ สไตล์นักฆ่าสาวสวยแซ่บ ควรต้องจองตั๋วประเด็นนี้ให้ไว พร้อมทำวิชาความรู้จัก มูดี้ นักฆ่าอันดับพระกาฬ ที่รับเลี้ยง แอนนา เพื่อฝึกฝนสอนวิชาการลอบสังหาร จนเธอเกือบเป็นหุ่นยนต์นักฆ่า เมื่อผู้นำสั่ง เธอจำเป็นจะต้องฆ่าแค่นั้น! ซึ่งเส้นทางที่แอนนาเลือกเดินนั้นจะถูกต้องแม่นยำมั๊ย แต่ที่แน่ๆ จับใจคอหนังแอ็คชั่นอย่างคุณแน่ๆ

Bad Boys for Life

เพราะเหตุใดไม่ดูมิได้: จัดเตรียมบ้าระห่ำกันอีกสักครั้งในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่อาจจะจะกลายเป็นครั้งท้ายสุดของพวกเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตัวเองจากวงการตำรวจ แต่จำเป็นต้องกลับมาลุยอีกครั้งเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย ส่งผลให้มาร์คัสจำเป็นต้องกลับมาเพื่อที่จะส่งเสริมเพื่อที่จะนรัก ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003 เป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay ซึ่งน่าเสียดายที่เขามิได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก ระดับสิ่งตอบแทนดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังคงอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย Jerry Bruckheimer เหมือนเช่นเคย

Tenet

อาวุธเป็นเพียงหนึ่งคำ เทเน็ท และการต่อสู้เพื่อจะเอาตัวรอดจากทั้งโลก ผู้แสดงได้สัญจรผ่านรุ่งอรุณแห่งการโจรกรรมข้ามประเทศ ในภารกิจที่จะเปิดโปงบางสิ่งบางอย่างที่อยู่เหนือกาลตอนจริง ไม่น่าจะใช่เป็นการสัญจรข้ามณ เวลา แต่เป็นการย้อนไป

Sonic the Hedgehog1

SONIC THE HEDGEHOG โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก เมื่อเจ้าเม่นสายฟ้าโซนิค สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว จำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับตำรวจประจำเมือง ทอม วาชอวสกี้ เพื่อที่จะนใหม่ของเขา ไปต่อสู้กับ ดร.โรบ็อทนิก คู่รับมือชั่วกับชั่วกัลป์ เรื่องราวความเกรียนทั้งหมดก็เลยกำเนิดขึ้น

qmraa