ดูหนัง ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ฟรี

ดูหนัง ฟรี  ดูหนังออนไลน์ 

ดูหนัง ฟรี White Snake – อำนาจศักดิ์สิทธิ์ราชินีนาคีขาว White Snake “ที่สุดแห่งหนังอนิเมชันฟอร์มยักษ์ ทุ่มทุนสร้างกว่า 100 ล้านหยวน!” อภิมหาภาพยนตร์อนิเมชันที่ถือตำนานรักอมตะของ “ราชินีงูขาว” มาเล่าใหม่ในต้นแบบอนิเมชันสุดอลังการ แก่นของเรื่องราวบางทีอาจเป็นความรักระหว่างมนุษย์กับภูติผีปีศาจงู แต่ว่าสิ่งที่รู้สึกรวมทั้งแตะต้องได้เป็น เรื่องราวของคุณงามความดีความชั่วที่มนุษย์เรามักใช้ความต่างมาวินิจฉัย การมีหางทำให้มนุษย์มองดูในทันทีทันใดว่าเป็นคนอัลธพาล ทั้งๆที่ความดีเลิศความชั่วมิได้เกี่ยวกับหาง มิได้เกี่ยวกับเชื้อสาย

แต่ว่ามันขึ้นกับการกระทำที่เกิดจากคนหรืออสุรกายตนนั้นต่างหาก เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ในขณะที่โรงภาพยนต์ต่างคอยหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์กลับมาเปิดโรง สิ่งหนึ่งที่พวกเรามองเห็นเป็นการปรากฏใหม่เป็นคนเริ่มกลับมามองแอนิเมชันกันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งภายหลังจากปลดปล่อยให้แอนิเมะประเทศญี่ปุ่นครอบครองหน้าจอแล้วก็ความชื่นชอบก็ได้กาลที่แอนิเมชันจากจีน ผู้สร้างคนใหม่จะสบโอกาสปล่อยของกับตำนานราชินีงูขาวที่พวกเรารู้จักกันดีมาดัดแปลงเพิ่มแฟนตาซีทะลุข้อจำกัดกันในแบบอย่างแอนิเมชันกัน

โดยเรื่องราวก็นำตำนานคลาสสิกที่รู้จักกันดี เมื่อ เกลอไป๋ นางงูขาวที่บำเพ็ญตบะจนกระทั่งสามารถแปลงกายร่างเป็นมนุษย์ได้ จะต้องฝืนใจรับหน้าที่ไปฆ่าอำมาตย์เลวทรามที่สั่งประชาชนจับงูเพื่อมาเป็นเครื่องบูชาพลังไสยศาสตร์ย์ของตัวเอง แต่ว่าเพื่อนไป๋ก็เสียท่าถูกโจมตีจนถึงความจำไม่ดียังดีที่ อาเชื้อเชิญ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ชายนักจับงูจิตใจดีช่วยเหลือนางไว้จนถึงทั้งสองกำเนิดหลงเสน่ห์ซึ่งกันและกัน แต่ว่าแล้วชะตาฟ้าก็ลิขิตให้ทั้งสองจำต้องผจญปัญหานานาทั้งยัง นักพรตจอมเวทมนตร์คาถาที่ออกตามล่าเพื่อนไป๋. อำมาตย์เลวทรามเป้าหมายจะจับงูมาบำรุงอิทธิฤทธิ์ของตัวเอง

ไปจนกระทั่งพวกของเจ้าแม่งู ความคาดหวังจะนำตัวเกลอไป๋กลับไป โดยมีนางงูเขียว น้องสาวหวานใจนางยิ่งชีวิตเป็นตัวแปรสำคัญที่เพื่อนไป๋จำเป็นต้องเลือกระหว่างความรักกับพรรคพวก สำหรับ White Snake หรือราชินีงูขาว ฉบับคิดใหม่ทำใหม่นี้ ตัวฮวางเจี่ยคัง รวมทั้ง เจ้าจื่อ สองผู้กำกับคนใหม่ดูเหมือนแสดงไอเดียที่แสนจะล้ำเลิศออกมาเอาอกเอาใจผู้ชมในระดับสากลได้อย่างน่าดึงดูด โดยจับเอาตำนานรักต้องห้าม คนกับภูติผี มาถือจับวางโครงโดยยึดหนังสือเรียนของดิสนีย์อาทิเช่นการเพิ่มผู้แสดงสุนัข ตู้โต่ว มาเอาอกเอาใจเด็กๆมีตัวละครโจรที่มองคุ้มคลั่ง ฉากมิวสิคัลภาพงามๆ

ผสมกับวางแบบค้างแรกเตอร์ที่มองแปลกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวภูติผีปีศาจหมาจิ้งจอกเถ้าแก่อาวุธภูติผีดีแล้วไซน์ให้มีความน่ามองแบบตัวการ์ตูนผู้หญิงในแอนิเมะประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นฉากแอ็กชันสามารถอาจเอกลักษณ์หนังพลังภายในสุดแปลกประหลาดได้อย่างดีเยี่ยมกระทั่งทำให้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต White Snake สร้างความละลานตาให้กับผู้ชมทั้งๆที่รู้จักตำนานนี้ดีอยู่แล้ว รวมทั้งผู้ชมคนใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม

และก็ที่จำต้องสรรเสริญอาจจะเป็นรัฐบาลจีนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไม่น้อย ดูหนัง ฟรี  เนื่องจากว่าแอนิเมชันสามารถผ่านกำแพงวัฒนธรรมได้ง่ายที่สุด รวมทั้งงานสร้างที่มองประณีตบรรจงก็เป็นหลักฐานชั้นเยี่ยมว่าจำนานจำนวนเงินลงทุนอาจจะไม่น้อยทีเดียว โดยมีวอร์นเนอร์ บราคุณร์ส ร่วมลงทุนด้วย เลยทำให้ภาพรวมของแอนิเมชันประเด็นนี้มาไกลจากวันแรกๆที่จีนเคยถูกติเตียนรวมทั้งโดนแซะเรื่องไอเดียรวมทั้งประสิทธิภาพแบบทิ้งมองไม่เห็นฝุ่นผงอย่างยิ่งจริงๆ

ดูหนัง ฟรี

แอนิเมชันหัวข้อนี้แม้ว่าจะมีนานาประการฉากแอคชันการต่อสู้ที่เชิญให้สนุกสนานลุ้นตื่นเต้น กับมุมมองที่เชิญว้าว แต่ว่าก็มีชีวิตชีวาบางสิ่งบางอย่างมาเสริม ไม่ว่าจะเป็น ลีลาท่าทางของสาวน้อยเถ้าแก่ลึกลับ นางมีความน่ามองคละเคล้าฮา หรือเจ้าสุนัขหน้าเหลี่ยมที่ทำให้เรื่องราวมองสวยแล้วก็พาขำอย่างไรก็แล้วแต่ เสียงบรรยายไทยยังจีดชืดอยู่พอเหมาะพอควร แต่ในความมือใหม่พวกเราก็ยังมองเห็นจุดด่างพร้อยอยู่บ้าง ทั้งยังบางช็อตที่เสมือนยังเรนเดอร์ไม่เสร็จ หรือ ค้างแรกเตอร์ออกแบบ

ที่ดูเหมือนจะไปในทางติดอยู่แรกเตอร์เกมมากมายไปนิด หรือเพลงในหนังก็ยังฟังแล้วไม่สมูธราวกับของฝรั่ง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นส่วนตัวก็คิดว่ามันให้มุมมองใหม่ๆกับเรื่องเล่าที่ถูกถือมาถ่ายทอดนับครั้งไม่ถ้วนได้น่าดึงดูดไม่น้อยเลยล่ะ เพียงจะต้องขอเตือนไว้หน่อยสำหรับผู้ดูแลที่จะพาเด็กตัวเล็กๆๆไปดูด้วยเหตุว่าในหนังมีฉากอีโรติกที่แม้ว่าจะมิได้โป๊มากมายแม้กระนั้นบางทีอาจไม่เหมาะสมกับเด็กอายุน้อยๆนะครับเว้นเสียแต่หนังจะสะดุดตาในด้านงานภาพ การเดินเรื่องราวยังมีผ่อนสลับตื่นเต้น และก็เล่าราวย้อนไปมา สร้างความสลับซับซ้อนให้เรื่องพอสมควร มีเพลงช้าๆเนื่องจากๆที่ประกอบอยู่ในเรื่องราว ความเป็นจริงๆน่าทดลองดูในแบบซับไทยดูบ้างว่าจะดีมากยิ่งกว่าแบบบรรยายไทยมั้ย

 

Nightmare Alley ทางฝันร้าย สายมายา

กิลแยร์โม เดล โทโร่ (Guillermo Del Toro) ผู้กำกับชาวแม็กซิกันที่เคยสร้างชื่อจากหนังสยองขวัญเกรดบีอย่่าง ‘Mimic’ จนได้ขยับไปทำหนังซูเปอร์ฮีโรทั้งยัง ‘Blade 2’ แล้วก็ ‘Hellboy’ อีกทั้ง 2 ภาค แต่ว่าแสงสว่างสปอตไลต์มาส่องเขาจริงๆก็อาจหนีไม่พ้น ‘The Pan’s Labyrinth’ แล้วก็ ‘The Shape of Water’ ที่ทำให้เขาได้ไปเยี่ยมเวทีออสการ์โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องข้างหลังที่ผงาดเอารางวัลใหญ่อย่างภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดและก็ผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุดมาครอบครอง และก็ในปีันี้เขาก็ได้โอกาสได้กลับไปต่อสู้บนสังเวียนเดิมอีกทีด้วยหนัง ‘Nightmare Alley

มองดูผิวเผินเสมือนเขาถนัดสำหรับการทำหนังอสูรกาย  ดูหนัง ฟรี  จนกระทั่งเมื่อลองไล่เรียงผลงานตั้งแต่ผลงานแจ้งกำเนิดอย่าง The Devil’s Backbone, Mimic มาถึง Blade II, Hellboy 1-2, Pan’s Labyrinth, Pacific Rim, Crimson Peak รวมทั้ง The Shape of Water ดูแล้ว ตามที่เป็นจริงสไตล์ของกิเยร์โมไม่ใช่แค่การสร้างโปรดักชั่นให้งดงาม ก่อร่างสร้างตัวแปลกที่จะต้องตลึงว่าคิดเจ้าตัวนี้มาได้อย่างไร แล้วก็ความอัศจรรย์ในหนังทุกๆเรื่องเพียงแค่นั้น

เนื่องจากว่าเมื่อมาถึง ‘Nightmare Alley’ ผลงานปัจจุบันหัวข้อนี้ เป็นอีกหนึ่งการเน้นย้ำอีกว่านอกจากฝีมือกับการปรุงรสที่อร่อยแล้ว หนังทุกเรื่องของเขายังมีรายละเอียดสำคัญเป็น ‘ความมืดดำมิดต่ำช้า’ รวมทั้ง’ความเป็นตัวประหลาด’ ที่ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ว่าเป็นของจิตใจเสียมากกว่า รวมทั้งผู้กำกับคนนี้มีของเป็นมนต์ขลังหรือเวทมนต์ที่สะกดให้พวกเรามองตั้งแต่ต้นจบจบอย่างไม่ละสายตาแล้วก็อินไปกับเรื่องราวแล้วก็นักแสดงในแบบที่ไม่อาจจะชี้แจงได้ ดูหนัง

ต่อแต่นี้ไปเลยจะทำการขายให้ไม่ว่าใครที่หลงมาอ่านต้องการดูหรือไปดูหนังหัวข้อนี้โดยที่ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญนะ โดยที่อ่านได้ทั้งคนที่ดูแล้วและก็ยังมิได้มองNightmare Alley ทางฝันร้าย สายมายาNightmare Alley ทางฝันร้าย สายมายา สำเร็จงานของผู้กำกับ Guillermo Del Toro ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดแล้วก็ผู้กำกับเยี่ยมที่สุดจากเรื่อง Shape of the Water หนังปี 2017 ที่เป็นแชมป์รายปีโดยมีรางวัลวางแบบงานสร้างแล้วก็ดนตรีประกอบดีพ่วงมาพร้อมด้วย สำหรับทางฝันร้ายนี้สร้างมาจากนิยาย คนละเรื่องกับหนังชื่อเดียวกันในปี 1947

เว้นแต่กิเยร์โมจะรับหน้าที่นี้ในฐานะผู้กำกับแล้ว หนังหัวข้อนี้ยังอุดมไปด้วยดารามีชื่อเสียงระดับแม่เหล็กอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กางรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) ในบทตัวนำที่ชื่อสแตน, เคท บลังเช็ตต์ (Cate Blanchett) ในบทจิตแพทย์ ลิลิธ, รูนีย์ มาร่า (Rooney Mara) สาวผู้ไม่รู้เดียงสา, โทนี่ คอลเล็ตต์ (Toni Collette), รอน เพิร์ลแมน (Ron Perlman) ในบทชายที่แข็งแรงที่สุดในโลก และก็วิลเล็ม ดาโฟ (Willem Dafoe) ในบทเคล็ม ผู้จัดโชว์ตัวประหลาด

ดูหนัง ฟรี

เรื่องราวจะบอกทางการเดินทางด้านจิตใจของ ‘สแตน’ ชายผู้ได้ศึกษาทริคอ่านใจคนภายหลังจากบังเอิญมาดำเนินการให้กับคานิวัลโชว์ตัวประหลาดแล้วก็ผู้มีความรู้พิเศษ เขาเข้าเมืองนิวยอร์คเพื่อค้นหาโชคและก็กิตติศัพท์โดยนำทริคนั้นมาสืบต่อ รวมทั้งนี่เป็นเรื่องราวการเดินทางดำตรงจากวันที่สว่างที่สุดสู่ซอยซอกซอยที่เงามืดที่ไม่มีซึ่งแสงไฟอะไรก็แล้วแต่

แสดงนำโดยศิลปินระดับเข้าชิงเนืองแน่นรวมทั้งบางบุคคลได้รับออสการ์แล้วด้วย กางรดลี่ คูปเปอร์ เคท บลานเช็ท โทนี่ คอลเล็ท ลูนี่ มารา วิลเล่ม เดโฟ รอน เพิร์ลแมน ริชาร์ด เจงกินส์ อื่นๆอีกมากมาย มากมายจนถึงใช้ผู้แสดงบางบุคคลไม่คุ้มเลยคนที่ใครๆก็รู้จักบางบุคคลมีบทนิดหนึ่งโชคร้ายมากมาย บทเด่นอยู่ที่กางรดลี่ย์ คูปเปอร์ผู้เดียวที่เป็นชายหนุ่มตะลอนมาพบกับคณะนักแสดงรวมทั้งได้อาศัยดำเนินงานอยู่กินจนได้ฝึกฝนความสามารถการแสดงเดาผู้ชมกระทั่งเสร็จ

ก็เลยได้พานางเอกของแผนกแยกตัวไปโชว์การแสดงเองกระทั่ง ดูหนัง ฟรี  ไปสะดุดตาคนที่รู้เรื่องว่าเขาเป็นหมอดูผู้หยั่งทราบสิ่งเหนือธรรมชาติจริง ก็เลยได้กระทำการจ้างเขาให้ปฏิบัติงานสำคัญที่เขาผู้เห็นแก่เงินจำต้องถลำลึกถึงกับขนาดเลื่อนชั้นไปเป็นคนทรง เอาการย่อเพียงเท่านี้พอนะนะครับต่อจากนั้นลุ้นระทึกเผยมิได้แล้วจะต้องมองเองถึงจะได้อรรถรส บอกได้เพียงแค่ว่าหนังสนุกสนานเข้มข้นมากมาย มองจบแล้วได้แบบอย่างสอนใจมากมายทีเดียว ต้องใจอย่างมาก ผู้ที่มีอาชีพเป็นดารา หมอดู แล้วก็คนทรงควรจะมองเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องราวของ ‘Nightmare Alley’ จะตามติดชีวิตของ สแตนตัน คาร์ลิสลี คนจรที่ได้บังเอิญเดินไปสู่คณะนักแสดงสัตว์เพื่อหวังหางานเลี้ยงตนเองจนได้จังหวะเป็นคนหาคำตอบของลูกค้าให้กับซีน่าแม่หมอดูลูกแก้วในโชว์ของคุณ ภายหลังสร้างความไว้เนื้อวางใจท้ายที่สุดแสตนตันก็ชุบมือเปิบถือหนังสือเรียนรหัสลับไว้แสดงโชว์ต้มตุ๋นผู้ชมจากผัวของซีนา แล้วพามอลลี สาวน้อยที่จำเป็นต้องเสี่ยงกับไฟฟ้าในโชว์ของคุณออกมาจากคณะนักแสดงสัตว์เดิม

สแตนตันกับมอลลีัได้เริ่มชีัวิตใหม่ด้วยโชว์อ่านใจผู้คนในเมืองใหญ่ จวบจนกระทั่งสแตนตันได้รับงานสุดอันตรายจาก เอซรา กรินเดิล มาร์เฟียสุดโหดเหี้ยมเป้าหมายจะได้เจอหน้าเมียที่ตายจากไปของเขาอีกที แผนอันตรายก็เลยถูกคิดขึ้น สแตนตันก็เริ่มคลั่งไคล้รวมทั้งเมามัวกับเสน่ห์ของ ดร.ลิลิธ ริทเตอร์ จิตแพทย์แล้วก็หุ้นส่วนในเกมลวงโอกาสนี้โดยแลกเปลี่ยนกับการขุดค้นบาปที่สแตนตันฝังกลบมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

คุณลักษณะเด่นที่สุดของหนังคงจะหนีไม่พ้นงานอาร์ตไดเรกชันแฟนตาซีมืดๆที่ดูเหมือนเข้าทางเดลโทโร่ไม่น้อย  ดูหนัง ฟรี  เพราะว่าชูคณะทำงานระดับออสการ์มาจาก ‘The Shape of Water’ เลยแล้วยังได้ ดินแดน เลาสต์เซน (Dan Laustsen) คนถ่ายภาพคู่บารมีของเดล โตโร่ที่ร่วมงานกันเป็นรอบที่ 3 แล้ว ซึ่งเลาสต์เซนก็ถ่ายทอดอาร์ตไดเรกชันสวยๆของหนังรวมทั้งงานเสื้อผ้าออกมาได้เชื้อเชิญเผลอไผล เย้ายวนและก็มองอันตรายไม่น่าไว้วางใจผ่านการจัดแสงสว่างแล้วก็พื้นที่เงาที่ยั่วให้พวกเราเดินเข้าไปเจอด้านที่ดำสนิทของจิตใจนักแสดงได้ดีเยี่ยม

 

Skyscraper – ระห่ำอาคารระฟ้า

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก สวมบท วิล ซอว์เยอร์ อดีตกาลหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันเอฟบีไอแล้วก็อดีตกาลทหานที่เคยผ่านการรบ ซึ่งเดี๋ยวนี้ รับงานประเมินความปลอดภัยให้กับอาคารสูง เขามารับงานในจีนกลับจะต้องพบเจอกับเหตุไฟไหม้บนอาคารที่สูงสุดแล้วก็ไม่มีอันตรายที่สุดของโลก รวมทั้งเขาเองก็ถูกป้ายความผิดว่าเป็นมือวางเพลิงเสียด้วย เว้นเสียแต่เขาจำต้องค้นหาว่าคนไหนกันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังรวมทั้งพิสูจน์ว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังจำต้องช่วยเหลือครอบครัวอีกทั้งเมียรวมทั้งลูกๆที่ติดอยู่ในอาคารนั้นอีกด้วย นี่เป็นหนัง Die Hard ที่สมัย 2018 อย่างแท้จริง

สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชั่นคงจะมีน้อยผู้ที่จะไม่เคยทราบ Die Hard (1988) หนังระดับตำนานของ จอห์น แมคเทียร์แนน ผู้เกิดหนัง Predator (1987) ฉบับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แล้วก็ทำให้ บรูซ วิลลิส แปลงเป็นดารานำชายนักบู๊ขึ้นหิ้งของแวดวงจากหนังไต่อาคารระห่ำเมืองนรกประเด็นนี้ เว้นแต่พลอตที่แปลกของ Die Hard อย่างการผลิตเหตุการณ์ จำเป็นต้องช่วยเหลือตัวประกันบนอาคารสูงจากกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายอาวุธครบมือด้วยตัวผู้เดียวแล้ว

แม้กระนั้นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากนอกเหนือจากพลอต รวมทั้งความมันหนำใจแล้ว ดูหนัง ฟรี  สิ่งที่ทำให้ แดนนรกเสียดฟ้า เป็นที่นิยมอย่างยิ่งกระทั่งมีภาคต่อออกมาถึง 5 ภาค โดยภาคหลังสุดเป็นปี 2013 ในชื่อ A Good Day to Die Hard เป็นการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงนำชายนักบู๊แนวใหม่ที่ชื่อ จอห์น แมคเคลุกลี้ลุกลน (บรูซ วิลลิส) ที่มิได้เทวดา แม้กระนั้นมองมีความเป็นคนติดดิน มีเงื่อนในใจ มีความอ่อนแอเจ็บได้ และก็มีนิสัยแบบสามัญชนพบพานได้ตามถนน อีกทั้งความกวนแล้วก็หยาบกระด้าง นี่ก็เลยแปลงเป็นหมุดหมายสำคัญให้หนังบู๊ในสมัยข้างหลังมา ก่อร่างสร้างตัวละครที่น่าจำมากยิ่งขึ้นกว่าเพียงแค่การปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบอย่างที่เป็นมาหลายทศวรรษ

หากแม้ผู้กำกับ รอคอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ จาก We’re the Millers (2013) และก็ Central Intelligence (2016) ซึ่งเรื่องข้างหลังนี่ได้ร่วมงานกับ เดอะร็อก มาก่อนแล้ว ก็ดูเหมือนเด่นชัดในวิถีทางหนังบู๊เพลิดเพลินฮาแตกเสียมากกว่าจะมาบู๊เข้มข้น แต่ว่ากับหัวข้อนี้แปลงเป็นว่าคุณร์เบอร์จัดหนักด้วยสารพันเหตุบังคับให้ผู้แสดงจำเป็นต้องวิ่งหนีตาย และก็แก้ไขปัญหาเหนืออาคารสูงเสียดฟ้าที่กำลังไฟลุกไหม้ ได้อย่างมันหยด รวมทั้งบันเทิงใจ

สิ่งที่จำเป็นต้องยกย่องนอกเหนือจากการที่พา เนฟ แคมเบล จาก Scream ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ที่พวกเรามิได้มองเห็นบนหนังระดับบล็อกบัสเตอร์มานานมากกลับมาขึ้นหน้าจอโชว์ความสวยสดงดงาม และก็การแสดงที่ดุเดือดสม่ำเสมอเช่นเดียวกันดูเหมือนจะทุกเรื่องของเดอะร็อก แล้วนั้น เป็นการที่หนังสร้างเนื้อสร้างตัวร้ายอย่าง คอเลส โบธา ได้ขาดความกรุณาปรานีน่าจำ ดูหนัง ฟรี  ที่สำคัญไม่โง่เขลาเบาปัญญาทำอะไรทึ่มๆด้วย รวมทั้งอีกผู้แสดงสมทบที่แย่งซีนได้ดิบได้ดีอย่าง คนมั่งมีจีนผู้ครอบครองอาคารอย่าง แรง

ที่รับบทบาทโดย 1 ใน 25 ศิลปินทวีปเอเชียเหมาะสมที่สุดที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ของเว็บไซต์ CNNGo อย่าง คุ้นชิน ฮาน และก็ผู้แสดงของเมียสาวสุดงามตัวจริงของ เจย์ โจว อย่าง ฮันทุ่งนาห์ ปะทุนลิแวน ที่มาสวมบทบาทมือขวาของตัวร้ายได้อย่างน่าสมน้ำหน้าดีล้นเกินก็น่าจำมากมายด้วยเหมือนกันจัดว่าหนังมีตัวละครหลัก ผู้แสดงสมทบที่แน่นมากมาย ซึ่งหากแม้หนังจะละเลยความเหมือนจริงนิดๆหน่อยๆไปเพื่อดำเนินเรื่องให้ไว ให้กระชับสุดๆแต่ว่าก็ไม่มีผู้แสดงไหนที่ถึงกับตรรกะวายวอดจนกระทั่งจะต้องกุมขมับ อันนี้ถูกใจมากมาย

ส่วนที่พวกเราตะหงิดๆหรือสงสัยหลายจุด ก็มีตามปกติหนังบู๊เน้นย้ำหรรษา อย่างก่อนหน้าก็มีชาวเน็ตออกมาวิภาควิจารณ์ความสมจริงสมจังของโปสเตอร์หนังว่ามันไม่น่าจะกระโดดถึงได้ อันนี้ในหนังเองก็เหมือนกันมันจะมีจุดที่เชิญสะดุดคิดอยู่เยอะแยะเช่นกัน แต่ว่าถ้าเกิดมองเอามันเอาบรรเทาก็นับว่าละเลยได้ รวมทั้งหนังก็มอบความรื่นเริงใจได้คุ้มความสามารถของมันอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย

ดูอย่างกับว่า หากพินิจจากค่ายภาพยนตร์ที่สร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้แล้วอย่าง Legendary (ที่ซึ่งเดี๋ยวนี้โดนเทคโอเวอร์โดยบริษัทจีนไปแล้ว) ไม่สนเท่ห์ใจที่เค้าโครงเรื่องนั้นชอบมีตัวละครจีน กล่าวถึงประเทศของอาตี๋อะหมวย และก็ยังรวมทั้งคนร้าย ที่เป็นชาวจีน มาเดินกันให้ว่อน ตลอดทั้งเรื่อง #มันอาจจะเป็นเทรนไปแล้ว สำหรับฮอลลีวูดในยุคนี้ ที่จำเป็นต้องมองดูตลาดหนังในประเทศจีนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ที่หนังแนวนี้คงจะถูกในชาวจีนได้ง่ายๆ

 

ดูหนัง ฟรี

Stanger Things

ตอนแรกก็กะว่าจะไม่มอง แม้กระนั้นพอสมควรแล้วสนุกสนานมากมาย  ดูหนัง ฟรี  เรื่องราวดำเนินเร็วทันใจมากมาย ลุ้นทุกตอน จัดว่าประเด็นนี้เป็นซีรีส์ Netflix ที่ทำให้คนรู้จักกันเน็ตฟลิกซ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเลยล่ะ และก็ยังได้ผลสำเร็จงานชิ้นโบว์แดงอีกด้วย แถมเอฟเฟ็กต์ยังเยี่ยมที่สุดจนกระทั่งจะต้องยกนิ้วให้ โดยรายละเอียดก็จะเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติที่มีอสูรกายจากโลกสลับด้านโผล่มา กระทั่งสมาชิกในครอบครัวของกลุ่มเด็กๆจะต้องวุ่นวายเพื่อต่อสู้กับเหล่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Stranger Things

เรื่องราว : เรื่องราวเริ่มเมื่อ “วิล” หนึ่งในกลุ่มเด็กที่คลั่งไคล้ในเรื่องราววิทยาศาสตร์ล่องหนไป สหายๆหลายท่านก็เลยช่วยเหลือกันตามหา ตราบจนกระทั่งมาพบ “Eleven หรือ แอล” เด็กจากห้องแล็ปซึ่งมีพลังทำลายสูง โดนจับมาทดสอบเพื่อใช้เป็นอาวุธสู้กับศัตรู พลังของคุณสามารถสู้กับตัวประหลาดได้ รวมทั้งยังสามารถใช้คลื่นความถี่ดึงจิตของตนเองเพื่อไปตามหาวิลว่าอยู่หาใช่เช่นนั้นไม่อีกด้วย แม้กระนั้นเรื่องมิได้จบเพียงนี้ เนื่องจากว่าภายหลังจากวิลกลับมา เขาก็มีบางสิ่งบางอย่างแปรไป

Stanger Things’ เป็นซีรีส์แนว ไซไฟ-ทริลเลอร์ (Sci-fi / Thriller) ที่ประสมประสานกลิ่นสมัย 80’s เอาไว้อย่างอัดแน่น ทำให้พวกเราอดคิดถึงสไตล์หนังโก้เก๋ๆของตาลุง สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) หรือบรรยากาศหลอนๆจากนิยายสยองขวัญของ สตีเฟน คิง (Stephen King) มิได้โดยซีรีส์ประเด็นนี้จะเล่าถึงสมัย 1980 ที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในเมืองอินเดียน่าได้เกิดเหตุการณ์แปลกขึ้น เมื่อเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘วิล บายเยอร์’ ได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ จนถึงทำให้แม่แล้วก็พี่ชายของเขาจะต้องออกตามหากันให้ยุ่ง

แม้กระนั้นไม่ว่าจะตามหายังไงก็ดูเหมือนวิลจะไม่ทิ้งรอยอะไว้เลย ร้อนถึงผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และก็ทุกคนในเมืองจะต้องช่วยเหลือกันออกตามหา ขณะที่อีกด้านหนึ่ง กลุ่มเพื่อนฝูงๆของวิลอีก3คน ก็ได้เจอกับเด็กสาวลึกลับผู้มีพลังเหนือธรรมชาติที่จะมาช่วยพวกเค้าหาอีกทั้งวิลรวมทั้งทั้งยังคำตอบว่านี่มันเกิดเหตุอะไรสังกัดเมืองนี้กันแน่‘เรื่องราวรวมทั้งการเล่าเรื่องราว’ ซึ่งบอกตามจริงว่าพล็อตหลักของซีรีส์ประเด็นนี้ บางทีอาจจะมองปกติหรือค่อนข้างจะคลิเช่เกินความจำเป็นสำหรับคนใดกันหลายๆที่เคยชินกับหนังไซไฟ-ทริลเลอร์

เรื่องอื่นๆอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะพล็อตอสูรกาย เด็กมีพลังจิต หรือ การทดสอบลับใดๆ  ดูหนัง ฟรี  ก็บางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าประเด็นนี้ก็อาจเหมือนหนังเรื่องอื่นๆนั่นแหละ แต่ว่าผมขอบอกไว้นี้เลยค่ะครับผมว่าไม่มีคำว่าปกติเลยสำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ ด้วยเหตุว่ามันเป็นการถือเอาหนังไซไฟ-ทริลเลอร์ในตำนานพวกนั้นมายำรวมกันเอาไว้ภายในหนังเรื่องเดียว แล้วก็บอกเล่าเรื่องราวใหม่ได้อย่างลื่นไหล มีจังหวะการติดต่อพึงพอใจและก็เชิญให้ติดตามอยู่เรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งไอเดียของหนังที่วางคอนเซ็ปการผูกปม

เรื่องราวต่างๆซึ่งที่ตรงนี้บอกได้เลยว่ามันเป็นการนำมาเล่าใหม่ได้มีสไตล์ไม่จำแจไม่สลับซับซ้อน แล้วก็เคารพนับถือหนังในสมัย 80’s มากมายจริงๆนะครับถัดไปคงจะจำต้องชูความดีความชอบให้กับ ‘ดารา’ ดูเหมือนจะทุกคนภายในเรื่องขอรับ   superslot285  เพราะเหตุว่าเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้ไม่มีเบื่อเลยก็คือการแสดงที่มีสเน่ห์รวมทั้งมีพลังมากมายจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปเด็กๆในเรื่อง ที่แต่ละคนมีติดอยู่แร็คเตอร์ที่นาๆประการแต่เคมีถูกกันสุดๆเมื่อพวกเขาอยู่ร่วมกัน เป็นจุดหลักที่ทำให้อารมณ์ของหนังบรรเทาลงได้เสมอเมื่อถึงฉากของเด็กๆเหล่านี้

แล้วก็อีกหนึ่งติดอยู่แร็คเตอร์ที่ขึ้นหิ้งยอดเยี่ยมในนักแสดงโปรดในดวงใจของผมไปเป็นระเบียบแล้วอย่าง ‘เอล‘(Ele) หรือ เอลเลฟเว่น (Eleven)’ สวมบทโดย Millie Bobby Brown ผู้แสดงสาวน้อยวัย 12 ปี ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็น เอล ได้เป็นอย่างดี สายตาแล้วก็อิริยาบถที่ใช้ในลัษณะของการแสดงทำให้ผมเชื่อในผู้แสดงนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น เป็นตัวละครน่าค้นหารวมทั้งเอาใจช่วยมากมายๆเป็นสำหรับผมแล้ว  ดูหนัง ฟรี  เอล ถือได้ว่านักแสดงที่น่าจำที่สุดของฤดูกาล 1 เลยก็ว่าได้ครับผม

อีกหนึ่งสิ่งที่ตรึงผมให้อยู่กับซีรีส์ประเด็นนี้ได้อย่างอยู่มือเลยก็คือ ‘เพลง’ ขอรับ ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ถูกใจฟังเพลงแนว Synthwave ที่กำลังจะได้กลิ่นเพลงอิเลคโทรป๊อบสมัย 80’s รุ่นก่อนๆหน่อยแบบผม ก็จะยิ่งซาบซึ้งใจในซีรีส์ประเด็นนี้ เพราะว่า Soundtrack ที่ใช้อีกทั้งหัวข้อนั้น จะเป็นซาวด์ดนตรีที่ให้มู้ดความน่าประหลาดใจ ความเร้นลับน่าค้นหา และก็สเน่ห์บางสิ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับงานภาพที่งามได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้บรรยากาศในหนังมองตื่นเต้นน่าติดตามตลอดระยะเวลา และก็เข้าถึงได้กับทุกอามรมณ์ของหนัง

แล้วก็ความเก๋ของเพลงประกอบซีรีส์หัวข้อนี้เป็นที่เอ่ยถึงในวงกว้างถึงกับขนาดส่งให้ Kyle Dixon กับ Michael Stein สองสมาชิกจากวงดนตรีแนวอิเล็คทรอนิคส์ชนชาติอเมริกันชื่อ S U R V I V E แจ้งกำเนิดแบบสุดๆในฐานะผู้ผลิตสรรค์เพลงประกอบซีรีส์ ดูหนังผ่านเน็ต Stanger Things รวมทั้งไปถึงเป้าหมายถึงขั้นที่ว่าได้รับการส่งชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็งรมมี่สาขา “Best Score Soundtrack” ในปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากคนไหนต้องการทราบว่ามันแจ๋วอย่างไรละก็ วันนี้ผมนำเอามาฝากหนึ่งเพลงนะครับ ไปทดลองฟังกันได้เลย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *