ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี

ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี

ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี

ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี ถึงคิวของอีกหนึ่งหนังประเทศเกาหลีที่มีได้ยินชื่อโชยมาตามเทศกาลหนังต่างๆที่นำไปออกฉายมา ที่รับรองความดิบและก็ความไร้มนุษยธรรมแบบเชื้อเชิญน่ากลัว เพียงแค่มองเห็นฉากต่างๆในคราวเซอร์หนังก็แอบมองเห็นถึงความเหี้ยมโหด ประเภทที่หนังได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับในการเข้าฉายในบ้านพวกเราอย่างยิ่งจริงๆ นี่เป็น “Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์” ที่ถือได้ว่าหนังแอคชั่นเขย่าขวัญ

รวมกองทัพศิลปินหลากหลายทั่วแวดวงรื่นเริงประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ วันนี้แอดไม่นจะมา อัพเดทข่าวสาร แวดวงภาพยนตร์ของไทยสำหรับอนิเมชั่นเรื่องตามที่มาจากญี่ปุ่นดินแดนอาทิตย์อุทัย หนังใหม่ กระบี่พิฆาตยักษ์ เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร กระหน่ำรายได้ชั้น1 ในไทย ก็ถึงเวลาอัพเกรดตนเองสู่โลกภาพยนตร์ แน่ๆหนังประเด็นนี้ได้เข้ามาฉายในประเทศไทยราววันที่ 9 ธ.ค.ก่อนหน้านี้

หนังหัวข้อนี้ขึ้นเป็นลำดับต้นๆในประเทศประเทศญี่ปุ่นปัดกวาดรายได้ 3000 ล้านบาท ถ้าหากทุกคนทราบช่วงเวลาจะตระหนกตกใจมากมายเนื่องจากสามารถปัดกวาดรายได้ 3000 ล้านบาทเพียงแต่ 10 วันเพียงแค่นั้น หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดทั่วทั้งโลกจากการเข้าฉายเพียงแค่สามวันแรก สำหรับพี่ไทยก็สามารถทำอะไรได้ขึ้นเป็นอันดับแรกๆของบล็อกที่ทำงานในประเทศไทยในทันที

หนังแนวเอาชีวิตรอดจากสัตว์ร้ายยังคงเป็น หนึ่งในพล็อตภาพยนตร์ที่ยังคงขายความสนุกสนานให้กับผู้ชมทั่วทั้งโลกได้ตลอดมา Beast เป็นการเล่าชีวิตของครอบครัวดวงกุด ที่เดินทางเข้าป่าซาฟารีแล้วดันไปพบกับสิงโตคลุ้มคลั่ง พร้อมจะขย้ำมนุษย์เป็นของกิน ช่างฯลฯสิงหาคมที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมหนังใหม่ๆลงหน้าจอเล็กสตรีมมิ่งกันอย่างดุเดือดเลือดพล่านโดยแท้จริง

รวมทั้งอีกหัวข้อที่ลงไปในสนามมาทดสอบชัยด้วยในอาทิตย์นี้ก็คือหนังแอนิเมชั่นเปิดฉากเรื่องแรกของบริษัทภาพยนตร์ที่รู้จักดีใน “Luck” หนังเผชิญภัยแฟนตาซีในโลกของการสร้างโชคดีกับโชคร้าย ที่กรรมวิธีการผลิตรวมทั้งขั้นตอนต่างๆนั้น พร้อมที่จะให้ผู้ชมไปค้นหาไขคำตอบกับความประพฤติที่มนุษย์เดามิได้ในแต่ละชั่วโมงยามเล่าราวของ แซม เด็กผู้หญิงจากบ้านกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการชุบเลี้ยงโดยครอบครัวไหนมาก่อน

ซึ่งคุณเห็นว่าเพราะว่าชะตากรรมชีวิตของชอบสนิทสนมกับโชคร้ายอยู่เป็นประจำๆถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องออกมาเริ่มรวมทั้งมีชีวิตเป็นของตนเอง แต่ว่าแซมก็จะต้องประจันหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิต ทำให้คุณมีความคิดว่าจักรวาลช่างอำมหิตกับคุณไม่สักนิดสักหน่อย จนถึงคุณมาเจอกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง ก่อนที่จะพบว่ามันกล่าวภาษามนุษย์ได้ คุณก็เลยได้แอบย่องตามมันไป รวมทั้งพบว่าจริงๆมันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่คุณได้หลุดเข้าตามไปด้วย

Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ เริ่มจากภารกิจพื้นที่การอยากได้นำตัวผู้ร้ายสุดโหดกลับมาต้องโทษที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการส่งลงเรือบรรทุกล่องผ่านห้วงสมุทรแปซิฟิค โดยมีทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน ภายใต้เวลาอันมีปริมาณเพียงแต่ 3 วัน แล้วก็หนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนั้น ประกอบไปด้วย พัคจงดู มือสังหารตาบอดผู้เพ้อคลั่ง กับ อีโดอิล เด็กหนุ่มที่เป็นที่เรียกร้องตัวของเหล่าตำรวจสากล

ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี
ดูหนังออนไลน์2022

รีวิว UglyDolls ผจญดินแดนตุ๊กตาน่าพิศวง

เข้าฉายในโรงหนังไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว สำหรับ UglyDolls ผจญดินแดนตุ๊กตาอัศจรรย์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเสี่ยงภัยไม่วสิกเคิลที่มีต้นกำเนิดสุดโรแมนติกของคู่ชีวิตต่างประเทศ จากตุ๊กตาความคาดหวังให้แฟนชายหนุ่มฉงนใจเล่นๆจนถึงมาสู่ธุรกิจหลายร้อยล้านเหรียญ จนกระทั่งมาภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่จัดเตรียมมาลักขโมยหัวใจของแฟนคลับซึ่งงานนี้หนังได้เหล่านักร้องมาบรรยายเสียงเยอะมาก

นำโดย เคลลี คลาร์กสัน (Kelly Clarkson), พิตบูล (Pitbull), นิก โจนาส (Nick Jonas), บีบี เรจา (Bebe Rexha), หวัง ลีฮอม (Wang Leehom) แล้วก็ เบลก เชลตัน (Blake Shelton) โดยในเวอร์ชั่นไทยก็ได้นักร้องเสียงดีมาให้เสียงบรรยาย ไม่ว่าจะเป็น นิว นแสงสว่าง, จิ๋ว ปิยนุช, คราวเจ จิรายุทธ, โมสต์ วิสสุต และก็ มีน พีรพีชญ์ เรียกว่าเรื่องร้องไม่มีห่วงเลย

หนังหัวข้อนี้เปิดตัววันแรกทำอะไรได้ไปที่ราวเจ็ดล้านบาท นับว่าเป็นหนังที่เปิดตัวสูงสุดของเมืองไทยเป็นชั้นลำดับที่สองรองจากเรื่องมู่หลานที่อยู่ที่ 9.7 ล้านบาท ในตอนนี้รายได้รวมทั่วทั้งประเทศก็ราว 45.8 ล้านบาท และจากนั้นก็มีการเดาว่าหนังประเด็นนี้จะสามารถเป็นอนิเมะที่ทำรายได้ทะยานสู่ ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี หนึ่งร้อยล้านบาทเกิดเรื่องแรกของเมืองไทย ในปีนี้อย่างแน่แท้แ ล้วก็ปลายปีแล้วด้วยอาจจะไม่มีเรื่องไหนบ้างไฝว้แล้วล่ะ

UglyDolls ผจญดินแดนตุ๊กตาน่าพิศวง กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอักลีวิลล์ เมืองที่เก็บเอาตุ๊กตาที่แสนน่ารังเกียจและก็พิลึก แม้กระนั้นเต็มไปด้วยความมนต์ยอดเยี่ยมรวมทั้งแสนสวย ม๊อกซี รวมทั้งผองเพื่อนฝูงอยู่ในโลกที่เปี่ยมไปด้วยความแจ่มใสแล้วก็จินตนการแห่งนี้ แต่ว่าเมื่อม๊อกซีกำเนิดสงสัยว่ามีอะไรอยู่ด้านนอกเมืองที่คุณอยู่คุณก็เลยเชื้อเชิญเพื่อนฝูงๆร่วมเริ่มเดินทาง เพื่อไปพบพบกับเมืองเพอร์เฟ็กชั่น เมืองที่เป็นสถานที่เตรียมตัวสำหรับตุ๊กตาสุดบริบูรณ์ โดยมีเป้าหมายเป็นการศึกษาเล่าเรียนจบออกไปพบกับโลกที่จริงจริง รวมทั้งเปลี่ยนเป็นตุ๊กตาสุดที่รักของเด็กๆม๊อกซีและก็ผองเพื่อนฝูงจึงควรพิสูจน์ว่าพวกคุณนั้นมีคุณค่าพอที่จะเข้าไปสู่โลกที่จริงจริงนั้นได้ไหม

เคล็ดวิธีสำหรับการเปิดเรื่องของหนังแนวสัตว์ร้าย เป็นทำให้ผู้ชมได้มองเห็นฤทธิ์ของสิงโตกันตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง ด้วยฉากนายพรานรุนแรงถูกรุกรานจากความมืดมน ด้วยกล้องถ่ายรูปอันวูบไหวและก็ แสงไฟที่เลือนลาง พวกเราบางทีก็อาจจะยังมิได้มองเห็นอสุรีบ้ากันแบบสุดกำลังกันตั้งแต่ทีแรกเริ่ม แม้กระนั้นก็เข้าจะทำความเข้าใจได้ ว่ามันพร้อมจะเล่นงานมนุษย์ได้ตลอดระยะเวลา

หนังตัดกลับมาที่ชีวิตของดร.เนท ซามวลส์ (เหนื่อยริส เอลบา) ป๋าม่ายเลี้ยงผู้เดียว เขาเพิ่งสูญเสียเมียของตนไปสักระยะ ทำให้เนทจำต้องกลับมาอุปถัมภ์บุตรสาววัยทีนทั้งคู่คน โดยครอบครัวนี้ตกลงใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวพักที่แอฟริกาใต้ สถานที่ที่เขาได้เจอรักกับเมียของตนเป็นครั้งแรก โดยจุดมุ่งหมายของเขาเป็นการนำลูกๆไปยังเขตสงวนจำพวกสัตว์ที่บริหารจัดแจงโดย มาร์ติน กางทเทิลส์ (ชาร์ลโต ค็อปลีกล้วยย์) เพื่อนเก่าของครอบครัวแล้วก็นักชีววิทยาสัตว์ป่า ผู้มีความสนิทใกล้ใกล้กลับเหล่าสิงโตในพื้นที่

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมฮงดื้อ” ที่พวกเราทราบเสียงเล่าลือท่าทางการผลิตหนังของเขาอย่างดีเยี่ยม จากผลงานก่อนๆอย่าง Metamorphosis หรือ The Chase เขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์ทริลเลอร์ดิบโหดเหี้ยมแถวหน้าๆของแวดวงหนังประเทศเกาหลีช่วงปัจจุบัน โดยหนังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนเคย ที่มาพร้อมทั้งคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า สุดจริง! รวมทั้งย้ำนี้ก่อนเลยว่า สิ่งที่คุณได้มองเห็นจากในคลิปหนเซอร์แบบอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวของอีกทั้งเรื่องแค่นั้นจริงๆ

ความสามารถการผลิตของผู้กำกับ คิมฮงแก่นแก้ว ในหนังประเด็นนี้ ถือว่าเป็นเขาได้อิสระสำหรับเพื่อการดีไซน์แล้วก็ใส่แนวความคิดประดิษฐ์ที่ตนเองอยากได้ได้อย่างมาก และก็สเกลของหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการเลียนแบบเหตุการณ์แนวๆคนคุกคิดหนีออกจากคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิมๆสูตรสำเร็จที่พวกเราชอบเคยได้เห็นจากในหนังฮอลลิวูดอยู่บ้าง แม้กระนั้นการใส่ไข่ขยายความเรื่องราวในหนังประเด็นนั้น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดเลย เนื่องจากหนังสามารถพอกพูนมิติของเรื่องไปครั้งละเรื่อยปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อยเล่าไปก็ลุ้นไป และก็ไปไกลกว่าที่คิด

จะมองเห็นได้ว่าเค้าเรื่องของ UglyDolls นั้นก็ไม่ได้แตกต่างหรือแปลกไปจากหนังแอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆเท่าไรนัก ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี ไม่ว่าจะเป็นความต้องการจะพิสูจน์ตนเองของเหล่าตุ๊กตาน่ารังเกียจ (แม้กระนั้นน่ารักน่าเอ็นดูในสายตาพวกเรา) ความอุตสาหะเอาชนะข้อกำหนดต่างๆรวมถึงการต่อสู้เพื่อความฝัน สิ่งที่ดูเหมือนะจะบ่อยๆพวกนี้เองที่ทำให้หนังนั้นมีคุณค่า เนื่องจากมิได้ให้เพียงแค่ความสนุกสนานร่าเริงเพลิดเพลินใจเพียงอย่างเดียว

รีวิว GODZILLA VS KONG ไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

ก็จำต้องยกย่องวอร์เนอร์แล้วก็คณะทำงาน ซึ่งสามารถจับข้อบกพร่องจาก Godzilla: King of the Monsters (2019) มาปรับแต่งรอยแผลต่างๆได้อย่างสะอาดโดยยิ่งไปกว่านั้น เรื่องราวทางฝั่งมนุษย์ที่คือปัญหามาตลอดในหนังเชื้อสาย Monsterverse ใน Godzilla vs Kong ก็เลยลดเวลาบนหน้าจอของเหล่ามนุษย์ทั้งหลายแหล่ลงไปแล้วขยายเวลาบนหน้าจอของก็อดสิลลา รวมทั้ง คิงคอง ให้อย่างจุใจ แต่ว่าถ้าหากมองชื่อของผู้กำกับ อดัม วินการ์ด (Adam Wingard)

แล้ว ก็ยังเห็นว่า วอร์เนอร์นี่ก็ยังกล้าเสี่ยงกับผู้กำกับหนังสยองขวัญเกรดบี อยู่อีกนะ เพราะว่าภาษีของ อดัม วินการ์ด นี่ก็มิได้เครดิตดีไปกว่า ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ (Michael Dougherty) จาก Godzilla: King of the Monsters มากแค่ไหนเลย เคยควบคุมแม้กระนั้นหนังทุนสร้างไม่ถึง 10 ล้าน จู่ๆก็ก้าวกระโจนมาคุมหนังทุนสร้าง 200 ล้านกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็จัดว่าโชคดีที่วอร์เนอร์ไม่พลาดซ้ำสอง Monsterverse ยังได้มีอนาคตไปต่อ

นับว่ามาแบบไม่ให้กระแสเสียงอะไรก็ตามสักเท่าไหร่ กับอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังแอนิเมชั่นที่เคยบรรลุความสำเร็จอย่างล้นหลาม เมื่อทศวรรษก่อนที่จะผ่านมา ของสตูดิโอ ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ปัจจุบันได้ลั่นกองชัยประกาศเวลาวันฉายให้กับการถักต่อการกลับมาของเหล่ากลุ่มแพนด้าใน “Kung Fu Panda 4” ที่จะคัมแบ็กมาอย่างงดงามอีกที โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากแอคชั่นของ Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

หัวข้อนี้ กล้ากล่าวได้เลยว่าต้องติดโผเป็นที่สุดของหนังชั่วร้ายสุดๆในรอบปี 2022 อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากการวางแบบฉากแอคชั่นจัดได้สุด เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเหตุการสังหาร เลือดกระฉูด ตีแหลก กล่าวได้ว่ากองถ่ายประเด็นนี้คงจะจำเป็นต้องผลิตสเปเชียลเอ็กเฟคชนิด เลือดเลียนแบบ สะสมเอาไว้เป็นตันๆเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าในประเด็นนี้พวกเขาใช้เลือดแบบไม่กลัวสิ้นเปลือง เกือบจะกระเด็นออกมาสู่หน้าผู้ชม

และก็โน่นก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับในการรับดูหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าหนังเต็มไปด้วยฉากความร้ายแรงสุดน่ากลัวไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบจะๆไม่มีมุมกล้องถ่ายภาพ ไม่มีซ่อนเร้น ฉะนั้นคนใดกันแน่ที่มีลักษณะกลัวเลือดแล้วละก็ หนังประเด็นนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่แท้ (เตือนแล้วนะ) แม้กระนั้นหากแม้จะเต็มไปด้วยฉากร้ายแรงมากมายก่ายกอง แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นข้อดีแล้วก็เสน่ห์ของหนังประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทัศนคติของผู้แสดงในเรื่องอย่าง ม๊อกซี ซึ่งได้นักร้องสาวเสียงดี นิว แสงสว่าง มาให้เสียงบรรยาย มันเต็มไปด้วยความขมักเขม้นอย่างแรงกล้าที่จะทำทุกสิ่งเพื่อจุดหมายที่ตั้งไว้ให้เสร็จ กล่าวได้ว่าแม้พาลูกๆหลานๆไปดูก็คงจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกำลังขับเขยื้อนถัดไปในอนาคต แน่ๆว่าหนังมิได้เจตนาก่อร่างสร้างตัวละครสวยๆมาเพื่อเด็กๆเพียงแค่นั้น มั่นใจว่าทุกเพศทุกล้วนแต่จะได้รับพลังงานดีๆภายหลังได้ดูหนังประเด็นนี้แน่ๆ

แล้วก็อีกอย่างจากที่ผ่านมา รายละเอียดของเหล่ามนุษย์ก็ชอบวนเวียนเกี่ยวกับอดีตกาลผัว-เมีย หรือดราม่าครอบครัว บิดามารดาลูก ใน Godzilla vs Kong นี่ยิ้มได้เลยนะครับ ไม่มีดราม่ากลุ่มนี้ให้มองเห็นอีกต่อไป บทหนังตีหน้าที่ของผู้แสดงข้างมนุษย์ก้าวหน้าในภาคนี้ ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี ด้วยวิธีการทำหน้าที่สำหรับเพื่อการเชื่อมโยงปัญหาการปรากฏของก็อดสิลลา กับภารกิจต้องของคิงคอง และก็กลยุทธ์ร้ายของหน่วยงาน APEX

อีกจุดหนึ่งที่หนังปฏิบัติหน้าที่เอาอกเอาใจผู้ชมได้ดิบได้ดีก็คือ รอบนี้ไม่ต้องรอคอยไปอีก 20 – 30 นาที กว่าจะได้มองเห็นคิงคอง หรือ ก็อดสิลลา อีกแล้ว เนื่องจากโอกาสนี้พวกเราได้มองเห็นหน้าคิงคองก่อนมนุษย์เสียอีก ถึงแม้ชื่อหนังจะเอา Godzilla ขึ้นนำ แต่ว่าเอาเข้าจริงๆเลย กล่าวได้เต็มปากเต็มคำล่ะว่าคิงคองมองมีความเป็น ‘ผู้แสดงนำชาย’ อย่างชัดเจน เนื่องจากหนังเล่าโดยมีคิงคองเป็นใจกลางของเรื่อง ส่วนก็อดสิลลาก็โผล่มาพะบู๊ด้วยเป็นช่วง

กองทัพดาราของ Project Wolf Hunting ก็นับได้ว่าเป็นอีกไฮไลต์ทีเดียว เพราะเหตุว่าได้ผู้แสดงแถวหน้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ซออินกุก”, “จางป่าดงยุยงน” หรือ “ซองป่าดงอิล” ที่แน่ๆว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิด ที่จำนวนมากทุกผู้แสดงไม่มีจังหวะได้โชว์สกิลแล้วก็มิติทางการแสดงได้เพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าองค์ประกอบของหนังไม่ค่อยอำนวย ถึงกระนั้นก็จะต้องยกย่องหนังประเด็นนี้เพราะว่า สามารถแบ่งซีนแล้วก็เครื่องปรับอากาศไทม์ให้กับเกือบจะทุกๆนักแสดง หมดทั้งตัวหลักและก็สมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริงๆ

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้ว Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ จำต้องชูให้เป็นที่สุดแห่งหนังโหดเหี้ยมของปีนี้ หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีกลุ่มดาราหนังประสิทธิภาพแน่นๆอีกทั้งได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย จริงๆเมื่อมองจบแล้วนั้น กลับรู้สึกว่านี่เป็นเพียงแต่หนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงด้วย และก็มองเห็นว่าหนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังประเทศเกาหลีสุดปังแบบดีๆได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสืบต่อ แต่ว่าหนังประเด็นนี้มาปฏิบัติภารกิจแค่เพียงจุดประกายไปความป่าเถื่อนได้ดิบดีก็เพียงเท่านั้น

ทริปการเดินทางเพื่อแก้ไขจิตใจ เริ่มเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เมื่อทั้งยังสี่คนเดินทางเข้าไปในป่าลึก พวกเขาพบว่าหมู่บ้านของราษฎรนั้นถูกจู่โจมด้วยสัตว์ร้าย เหลือเพียงแค่รอยตีนคล้ายกับสิงโต แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาอุตสาหะจะเดินทางกลับออกมา เจ้าสีหราชตัวร้ายก็ปรากฏขึ้นจู่โจมมาร์ติน จนถึงโคม่าอยู่กึ่งกลางสระ เมื่อเขามานะจะบอกให้ครอบครัวของเนทหนีออกมาจากป่าก็ไม่ทันกาลตรงเวลาเสียแล้ว วิถีทางรอดทางเดียวเป็นการที่เนทจะต้องทำทุกช่องทางเพื่อรักษาชีวิตของเขาแล้วก็ครอบครัว

ในทางของข้อคิดเตือนใจคติเตือนสติต่างๆที่หนังได้สร้างแรงจูงใจดีๆให้แฟนคลับที่เข้าไปดูได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ในเรื่องของโปรดักชั่นงานสร้างก็ล้วนแล้วแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง อาทิเช่น การให้เสียงบรรยายของนักร้องตัวจริงที่มาถ่ายทอดหน้าที่ของผู้แสดงได้อย่างน่าทึ่ง ฟังแล้วรื่นหูไม่มีขัดข้อง ยิ่งเวลาไปสู่พาร์ทที่จำต้องร้องนั้นก็ทำเป็นดีเกือบจะเลิศเลอเลย ฟังแล้วฮึกเหิมปลุกพลังนักสู้ดีเยี่ยม กล่าวได้ว่าการซื้อตั๋วเข้าไปดู UglyDolls ไม่มีเสียดายเงินแน่ๆ แถมมองจบแล้วคงจะอยากได้ตุ๊กตาจากเมืองอักลีวิลล์ไปเป็นเจ้าของสักตัวเลย

ถ้าหากพินิจพิจารณาตามแล้ว จากหนัง King Kong แล้วก็ Godzilla ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น จะให้ผู้ชมเชียร์ก็อดสิลลามากกว่าก็อาจจะทำเป็นยากล่ะนะ เพราะเหตุว่าด้วยรากฐานที่เป็นลิง แสดงสีหน้าท่าทางสายตาสื่ออารมณ์ได้ ใบหน้าก็มองเป็นมิตรกว่าก็อดสิลลา แล้วก็ที่สำคัญผู้ชมตั้งแต่สมัยก่อนจำความรู้สึกว่าคิงคองถูกมนุษย์รังควาญช้างรวมทั้งทำร้ายโดยตลอด ต่อให้ภาคนี้ก็เหอะนะ ประเดี๋ยวก็ลากคองไปโน่นไปนี่ ไม่ถามมันซักคำว่าต้องการไปมั้ย

นอกเหนือจากความสนุกสนานร่าเริงของ Beast เป็นผู้ชมจะได้รับจากเหตุการณ์ต่างๆซึ่งผู้แสดงในเรื่องควรต้องพากเพียรดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิงโต แต่ว่าสิ่งที่พอกพูนขึ้นมานั้นเป็นการออกแบบมุมกล้องถ่ายภาพให้ละม้ายกับมุมกล้องถ่ายภาพจากเกมแนว Survival Horror ที่มีการถ่ายรูปยิงผ่านข้างหลังนักแสดงที่กำลังวิ่ง หมอบ คลาน ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกดังยืนอยู่ใกล้กับนักแสดงในเรื่องและก็เจอหน้ากับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไปพร้อมเพียงกัน

ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี

รีวิวหนัง “The Takeover” ประเดิมเกมล่าไซเบอร์

ปรับโหมดเปลี่ยนแปลงมาดูหนังดัชต์กันบ้าง เนื่องจากนี่เป็นหนังอาชญากรรมไซเบอร์ที่บางครั้งก็อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชมด้วย เนื่องจากทั้งยังผู้แสดงรวมทั้งโปรดักชั่นต่างไม่ค่อยมีชื่อสักเท่าไหร่ แต่ว่าบังเอิญว่า หนังมองค่อนข้างจะสนุกสนานแล้วก็ย่อยง่ายพอได้ใน “The Takeover” หนังออริจินัลที่มีเชื้อชาติเนเธอร์แลนด์แบบ 100% หากว่าเค้าโครงเรื่องจะออกจะสูตรสำเร็จ แต่ว่าเป็นสิ่งที่จำเจที่เชื้อเชิญเพลิดเพลินได้อยู่

นอกนั้นหนังยังกล่าวถึงหัวข้อความเป็นผู้นำครอบครัว ของเนท ที่มานะฟื้นฟูความข้องเกี่ยวของเขากับลูกๆการผลิตความไว้เนื้อวางใจ รวมถึงการเปรียบเทียบเปรยๆภาพสิงโตหัวหน้าฝูง ที่จะต้องอุตสาหะรักษาขอบเขตสำหรับการดูแลพื้นที่ในช่วงท้ายเรื่อง ระหว่างที่เจ้าสิงโตบ้าได้บุกมาถึงพื้นที่กว้างเพื่อรังควานเนท จนถึงสุดท้ายเนทก็เทหมดหน้าตักเพื่อออกไปสู้กับสิงโต! ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากสิงโตเจ้าถิ่นอย่างที่พวกเราได้มองเห็น

ถึงแม้คิงคองจะเป็นต่อในเรื่องเหิมใจผู้ชมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แม้กระนั้นก็ขอชื่นชอบกลุ่มเขียนบทอีกครั้ง ที่เฉลี่ยวฉลาดสำหรับการวางสถานะของ ‘ก็อดสิลลา’ ที่ถึงแม้มิได้เป็นผู้แสดงนำชายค่ะแบบคิงคอง แต่ว่าก็ไม่ใช่อาชญากรเสียรู้เดียว ถึงแม้มองเห็นหน้าแล้วจะให้ทำใจมั่นใจว่าเป็นสัตว์ยักษ์ข้างดีได้ยากเหลือทนเหอะนะ ก็อดสิลลานี่ก็ราวๆเจ้าพ่อขาเก๋าที่ขี้รำคาญโดยประมาณนั้นล่ะ ก็ค่อยไปดูแล้วกันว่าบทหนังกลับสถานะก็อดสิลลาให้กลับมาโก้ได้เช่นไร

ถึงบทหนังจะมีการปรับเรื่องราวฝั่งมนุษย์เจริญขึ้น แต่พลอตเรื่องโดยรวมก็ยังค่อนข้างจะค่อย รวมทั้งดำเนินไปบนสูตรสำเร็จของหนังแนวบล็อกบัสเตอร์เอาอกเอาใจตลาดอยู่ดี ข้างดีก็ดีแล้วตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ส่วนข้างร้ายก็ร้ายแบบเด่นชัดไม่ต้องแฝง เรื่องราวเดินเป็นเส้นตรงไม่มีหักมุมให้เหวออะไร บทหนังก็ยังคงเต็มไปด้วยช่องโหว่เยอะไปหมด ซึ่งถ้าหากเอาจริงเอาจังคิดหาเรื่องผลตามก็อาจจะหมดสนุกล่ะ

เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยความเวอร์วังแทบทุกนาที ก็ปลอบโยนตนเองไป ว่านี่พวกเราดูหนังฮอลลีวูดอยู่นะภาคนี้ผู้แสดงส่วนมากจะเป็นคนใหม่ รีเบ็กก้า ฮอลล์ (rebecca Hall) มาเป็น ดร.ไอลีน แอนดรูว์ ผู้จะรับผิดชอบสำหรับในการควบคุมดูแลคิงคองบนเกาะหัวกะโหลก ที่มองมีอำนาจเยอะมากล้นฟ้าจัง ผู้เดียวสามารถตกลงใจเปลี่ยนที่คิงคองไปไหนมาไหนได้ หนำซ้ำยังเอาเรือบรรทุกเรือบินลำใหญ่โตมาร่วมขบวนได้มากมาย

ลำเลยด้วย ผู้แสดงสำคัญในภาคนี้เป็น ‘เจีย’ เด็กน้อยชาวเกาะ ที่โผล่มาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย แม้กระนั้นก็ยังดีที่มองไปครู่หนึ่ง ดร.ไอลีน ก็เล่าที่มาที่ไปของหนูน้อยให้ผู้ชมรับรู้ ‘เจีย’ ได้หนูน้อย เคย์ลี ฮอตเทิล (Kaylee Hottle) มารับบท เป็นเด็กที่ใบหน้าสวยมากมายกก เค้าหน้าขึ้นกล้องถ่ายรูป ทำให้หนังมองผ่องใสขึ้นได้เยอะแยะเลย บทของคุณนั้นเป็นเด็กที่หูหนวก เลยจำต้องใช้ภาษาใบ้ แล้วก็ที่เชื้อเชิญอึ้งก็คือน้อง เคย์ลี คุณหูหนวกตั้งแต่เกิดจริงๆ

The Takeover เกิดเรื่องราวของ เมล แบนดิสัน แฮ็กเกอร์ผู้มีคุณงามความดีกีดกั้นการฝ่าฝืนข้อมูลในรถเมล์สุดไฮเทคที่ขับอัตโนมัติ คุณดันทำให้โครงข่ายผู้ร้ายระดับโลกล่มโดยไม่ได้ตั้งใจ ชีวิตของเมลจำต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อคุณถูกให้ร้ายว่าฆ่าคนในขณะที่คุณมิได้ทำ คุณจะต้องแอบหนีจากการตามล่าของทั้งยังผู้กระทำผิดกฎหมายรวมทั้งตำรวจสากลในเมืองที่มีกล้องวงจรปิดทั่วทุกมุมถนน

คุณก็เลยไปซ่อนตัวตัวอยู่กับผู้ที่คุณเคยนัดพบด้วยคราวหนึ่งอย่าง โธมัส ดีน รวมทั้งทำให้เขาจะต้องตกกระไดพลอยโจนเข้ามาพันพัวกับการไล่ล่านี้ไปด้วย เมลบากบั่นออกตามหาอดีตกาลที่ปรึกษาที่ชื่อ บัดดี้ เบนซ็อต ผู้ซึ่งจะมาช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับคุณ ค่ายสร้างฟิล์มถ่ายรูป ยังคงไม่แผ่วๆที่จะพรีเซ็นท์หนังในสไตล์ที่ไม่ซ้ำไปซ้ำมาออกมา ถึงแม้ปีนี้หนังนำร่องอย่าง “ไลโอ โคตรแย้ยักษ์” จะไม่ประสบผลสำเร็จทั้งยังด้านรายได้และก็ข้อวิพากษ์วิจารณ์

แต่ว่า คืนหมีฆ่า ก็ยังเป็นหนังแนว “ไล่เฉือน” ที่มาพร้อมความน่าดึงดูดใจที่จะเรียกผู้ชมผู้รักความเลือดสาดกลับเข้าโรงภาพยนต์อีกที หนังสยองขวัญชนชาติไทยในสมัยข้างหลัง อาจจะจำต้องพูดว่าวิถีทางที่ได้รับความนิยมที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “หนังผี” ที่ไม่ว่าจะเป็นผีขบขัน หรือ น่าสยดสยองก็มีการสร้างออกมาอยู่เป็นประจำต่อเนื่อง แต่ว่าหนังแนวฆาตกรต่อเนื่อง

หรือหนังแนวไล่เฉือน เลือดสาด เฉือนคอ ผู้แสดงวิ่งหนีตัวร้ายอย่างเอาจริงเอาจัง ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี อาจจำเป็นต้องพูดว่า เมืองไทยพวกเราห่างหายจากหนังสไตล์นี้มานานนม ถ้าเกิดให้หวนคิดกลับไปใกล้หน่อยก็อาจเป็น “รับน้องสยองขวัญ” พุทธศักราช2548 หรือไกลออกไปอีกเป็น 303 กลัว/กล้า/อาฆาตแค้น พุทธศักราช2541 ที่ยังมีจับเรื่องของผีสิงมาสวมทับฆาตกรต่อเนื่องอีกทอดหนึ่ง

รีวิว Fall in Love at First Kiss จูบนั้นหมายความว่าฉันรักคุณ

ถือได้ว่าเป็นมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกทำมาให้แฟนคลับได้ดูกันหลายต่อหลายเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ อีกทั้งในไต้หวัน ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี รวมทั้งไทย ปัจจุบันก็ได้ดูกันในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของไต้หวันในชื่อ Fall in Love at First Kiss จูบนั้นแสดงว่าฉันรักคุณ จากความสามารถการดูแลของผู้กำกับหญิง เฉินอวี้ระเบียง ที่เคยฝากความสามารถไว้ภายในหนังรอมคอมสุดได้รับความนิยม Our Times (2015) แถมงานนี้ยังได้สาวสวยจากดินแดนมังกร หลินหยุ่น มาเกาะติดคู่สร้างความฟินกับผู้แสดงนำชายชายหนุ่มสุดหล่อ หวังต้าทาง งานนี้จิกหมอนจบกันแน่ๆ

ส่วนน้องหนู ไม่ลลี บ็อบบี้ บราวน์ ในภาคนี้ทิ้งห่างจาก Godzilla: King of the Monsters เพียงแค่ 2 ปี แม้กระนั้นคุณมองเป็นสาวมากยิ่งกว่าเดิม ทำเอาไม่ค่อยสบายใจว่าจะกลับไปเล่นเป็นสาวน้อย Eleven ใน Stranger Things ได้อยู่หรือ หน้าที่ของคุณในภาคนี้ถูกลดจุดสำคัญไปๆมาๆก คุณรับผิดชอบรายละเอียดทางฝั่งก็อดสิลลา ซึ่งตลอดเรื่อง มนุษย์ฝั่งก็อดสิลลา กับมนุษย์ฝั่งคิงคอง นี่ก็มิได้มาเจอะกันเลยจ้ะ อีกผู้ที่ขอเอ่ยถึงหน่อยเหอะเป็น เอซา กอนซาเลซ (Eiza Gonzalez) ในบท มายา ซิมมอนด์ บุตรสาวของ วอลเทอร์ ซิมมอนด์ คนร้ายผู้ครอบครองบริษัท Apex ถึงแม้ว่าคุณจะโผล่มาไม่นาน แม้กระนั้นขอชูให้เป็นตัวละครที่ต้องตาที่สุดในประเด็นนี้แล้วแจ่มจริง

กล่าวว่า เมื่อช่วงปลายอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ได้ประกาศวันฉายให้กับ Kung Fu Panda 4 ที่ถือได้ว่าเป็นโปรเจกต์เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเคยมีเรื่องราวรู้มาบ้างว่าแฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อยู่ระหว่างหาทางนำเรื่องราวกลับมาสืบต่ออีกรอบ แต่ว่าไม่คิดว่าจะมาได้รวดเร็วทันใจโดยทันทีเพียงนี้ เนื่องจากว่าหนังได้ลงคิวฉายไว้ภายในวันที่ 8 เดือนมีนาคม 2024 หรืออีกราวปีเศษๆแต่นี้ต่อไป

ย้อนกลับมาที่ “คืนหมีฆ่า” ที่วางโทนหนังของตนเองให้เป็นสไตล์หนังแนวไล่เฉือนผสมความขำขันตลก แล้วก็อุตสาหะจะบอกเล่าเรื่องราวความเกี่ยวพันของสหายกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักร้อนที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กึ่งกลางป่าลึก ดูหนังออนไลน์2022 พากย์ไทย ฟรี โดยพวกเขาไม่รู้จักเลยว่าในสถานที่ที่นี้มีฆาตกรต่อเนื่องใส่ชุดหมีจัดแจงล่าเหยื่ออย่างสนุกสนานมือ สูตรสำเร็จภาคบังคับที่หนังแนวไล่เฉือนควรมี

เป็นหนังจึงควรเล่าราวของกรุ๊ปนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเชื่อมโยงกันในเชิง “เพื่อนฝูง” (Scream, I Know What did you last Summer) หรือ “ครอบครัว” (Halloween) ที่จะต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์จวนตัว เมื่อมีบุคคลปัญหาแสดงตัวขึ้นรวมทั้งออกล่าพวกเขาอย่างเอาจริงเอาจัง แม้กระนั้นในกรณีแบบนี้บางทีอาจจะถูกพลิกแพลงในเวลาถัดมา ว่าในความเป็นจริงแล้วสถานะการณ์แปลกอาจจะมีการเกิดขึ้นจากอำนาจลึกลับอันเป็นตำนานสยดสยอง (The Fear Street Trilogy)

หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหน่วยงานลับที่นิยมนำมนุษย์มาทดสอบเพื่อเป้าหมายบางสิ่งบางอย่าง (The Cabin in the Woods และก็ The Belko Experiment) ทั้งปวงทั้งปวงที่กล่าวมานี้ เป็นความบากบั่นสำหรับเพื่อการดัดแปลงแก้ไข สูตรหนังไล่เฉือนให้มีอะไรแปลกใหม่ขึ้นมา จนกระทั่งหนังอย่าง Final Destination พวกเราก็บางทีอาจจะนับรวมในหนังหมู่นี้ได้เหมือนกัน เมื่อคนร้ายที่ออกไล่ล่าผู้แสดงนำในเรื่อง บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่ “ความตาย” ที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่า

ว่ากันด้วยหนังดัชต์ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะมิได้รู้จักสักเท่าไหร่ นี่สำเร็จงานของผู้กำกับหญิง “แอนมารี แวน เดอ มอนด์” ที่ชอบสะดุดตากับการผลิตหนังเชิงสโมสรเป็นส่วนมาก แต่ว่าคราวนี้มาถือจับสร้างภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์ที่มีสตรีแสดงนำดูบ้าง พร้อมทั้งงานโปรดักชั่นที่มีความสากลดี เลสเตอร์ จำต้องเห็นด้วยว่าทำออกมาออกจะน่าพึงพอใจ แม้ว่าจะเข้าขั้นที่ปกติ และไม่ได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่เลย

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจาก The Takeover เสมือนเป็นการผสมหนังแนวๆนี้หลายเรื่องของฮอลลิวูดมายำเอาไว้ ถือส่วนประกอบโน่นนี่มาประกอบร่างขึ้นมา กับบทหนังที่ไม่ค่อยจะหนักแน่นอะไรเลย หนังเกือบจืดชืดสนิทไปแล้ว ฮันโซฮี ถ้าไม่มีพวกฉากไล่ล่ากับลีลาท่าทางวิธีการแบบแฮกเกอร์มาเสริม เป็นหนังที่เกือบมีเชิงชั้นรวมทั้งยังไม่แยบยลสักเท่าไหร่

ย้อนกลับมาที่ คิงคอง กับ ก็อดสิลลา ก็ปฏิบัติหน้าที่ดังที่เส้นเรื่องปูมาว่า ทั้งสองเป็นสัตว์ยักษ์ในตำนานที่เป็นคู่อริกันมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ เพียงพอเจอหน้าก็ไม่ทัก เซย์ฮัลโหลเลย ซัดกันหนุบหนับทุกหนไป เป็นผลกำไรผู้ชม แล้วก็จริงจากที่โปรโมทไว้ว่าภาคนี้หนำใจผู้ชมแน่ๆ ด้วยเหตุว่า 2 บิ๊กนี่ซัดกันแต่ละครั้งลากยาวไม่ต่ำยิ่งกว่า 10 นาที เรือบิน เรือรบ อาคารสูงพังทลายราบเป็นหนังกลอง

ดูแล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะอะไรหนังจำเป็นต้องใช้ทุนสร้างถึง 200 ล้านเหรียญ เมื่อจู่ๆเหยื่อที่พวกเราคาดว่าบางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นผู้แสดงตัวแรกที่ตายติดอยู่หน้าจอ กลับกลับเหตุการณ์ยืนขึ้นมากมายลายเป็นผู้ตามล่าอีกต่อหนึ่ง qmraa แต่ว่าความมุ่งมาดของผู้ชมก็กลับตาลปัตถรอีกหน เมื่อในความเป็นจริงแล้วมีคนร้ายใส่ชุดหมีรอเฝ้าสังเกตการณ์ทั้งหมดทั้งปวงแล้วก็จัดเตรียมลงมือฆ่าผู้แสดงของแพนขนมเค้กในอีกตลบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *