ดูหนังAdventure

ดูหนังAdventure

ดูหนังAdventure  รีวิวหนัง Underwater

ดูหนังAdventure  มฤตยูใต้มหาสมุทรUnderwater ภูติผีปีศาจใต้สมุทรนี่เป็นอีก 1 เรื่องที่ปล่อยโปสเตอร์แล้วก็ตัวอย่างแรกได้ Impact บิ้วกระตุ้นให้ต้องการมอง อันดับแรกๆของปีกลายเลยก็ว่าได้ เนื่องจากส่วนตัวผมเองนั้นถูกใจหนังแนวสัตว์ประหลาดลึกลับอยู่แล้วด้วย ซึ่งมีความรู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้น่าจะมีอะไรดีซักอย่างแน่ๆแบบที่เรื่อง Life ทำเอาไว้เจริญงามพระรามแปดเอามากๆกระทั่งท้ายที่สุดหนังก็ได้ฉาย (ผมเองก็มานะที่จะหลีกเลี่ยงอ่านรีวิวจากต่างประเทศแล้วก็เลือกที่จะไปพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงหนัง)

ตัวหนังกล่าวถึง กลุ่มขุดเจาะของบริษัทเอกชน ได้กระทำการจัดตั้งแท่นเจาะกลางทะเลในส่วนที่มีความลึกมากมายๆแบบที่ยังไม่มีใครเคยตรวจแล้วก็ขุดมาก่อน มาวันนึงสถานีเจาะเกิดติดขัดโดยโดนบางสิ่งมากมายดู หนังออนไลน์ 2022 ทำให้พื้นสมุทรสะเทือน ผู้กระทำงานในแท่นเจาะนี้จำเป็นต้องเอาตัวรอดหาทางขึ้นยานกู้ชีพเพื่อขึ้นมาบนผิวน้ำให้ได้

ดูหนังAdventure

โดยที่ระหว่างทางที่เอาชีวิตรอดนั้นโคนงเผชิญกับสิ่งมีชีวิตประหลาดสุดอันตรายโดยรวมภายหลังคราวได้ดูแล้วนั้น ส่วนตัวผมเองค่อนข้างจะน่าผิดหวังเล็กๆเนื่องจากว่าตัวหนังเองมานะที่จะหาช่องทางใหม่ๆสำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่นฉากลุ้นระทึก แม้กระนั้นมันก็เปลี่ยนเป็นเพียงแค่ฉากลุ้นระทึกดาดๆที่เคยผ่านๆตามาแล้วในหนังหลายๆเรื่อง ดูหนังAdventure  รวมถึงบางส่วนของหนังนั้นมีความละม้ายละม้ายหนังอย่าง Alien / Cloverfield อีกด้วย roachman (แต่ว่าก็ยังทำเป็นไม่ดีเท่า 2 เรื่องที่ว่ามา) อีก 1 จุดบกพร่องของหนังเรื่องนี้คือเนื่องจากว่าการดำเนินเรื่องทุกฉากนั้นอยู่ใต้สมุทรลึก

ฉากนั้นโคตรมืดเอามากๆจำพวกที่ว่าหากคนใดกันแน่ต้องการเข้ามาเห็นสัตว์ประหลาดใต้ทะเลแบบเต็มๆตา ชัดๆคงได้ผิดหวัง ร่วมด้วยถ้าผู้ใดกันแน่ใคร่รู้ว่าที่โดยความเป็นจริงนั้นตัวประหลาดใต้สมุทรนี้มันคือตัวอะไร มีที่มาอย่างไร คงจำเป็นต้องผิดหวังไปอีกเช่นกัน ด้วยเหตุว่าหัวข้อนี้ตอนท้ายแล้วเลือกที่จะไม่เฉลยคำตอบใดๆเลยสรุปแล้ว Underwater เป็นหนัวแนวตื่นเต้น ที่พื้นๆสำหรับผู้ใดกันที่เคยดูหนังแนวๆนี้มามากแล้ว อาจจะดุได้เพลิดเพลินๆแต่ว่าพอสมควรจบแล้วหลังจากนั้นก็จบกันไม่อาจจะทำให้อยากกลับไปดูซ้ำอีกเพื่อเก็บรายละเอียดอื่นๆในหนัง

รีวิวหนัง The Avengers : ดิ อเวนพบร์ส

เปิดตำนานการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ห่างเหินกันไปนับเป็นเวลาหลายปีวันนี้ก็เลยขอนำพาเพื่อนๆย้อนกลับมาชมกันกับกลุ่ม The Avengers ภาคแรกกันขอรับ มาดูกันว่าก่อนที่จะพวกเขาจะมาเป็นทีม The Avengers ที่สามัคคีและสู้ด้วยกันอย่างเข้าขา พวกเขาเป็นอย่างไร เมื่อถูกโลกิบุกเข้ามาช่วงแรก AvengersThe Avengers (ดิ อเวนเจอร์ส)

เป็นภาพยนตร์ของค่าย มาร์เวล สตูดิโอ ศูนย์รวมเอาเหล่าวีรบุรุษทั้งหลายร่วมมือกันปราบโลกิแล้วก็กองทัพจากต่างมิติ ที่ผ่านประตูมิติเข้ามา โดยมี ไอรอนแมน, กัปตัน อเมริกา, ทอร์, ฮัคล์, ฮอว์คอาย และก็ กางล็ควิโดว์ ซึ่งเป็นหนังที่ออกฉายในปี 2012 ที่กำกับโดย หน้าจอสส์ วีดอน นำแสดงโดย คอยเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, คริส เฮมสวอร์ธ, คริส อีแวนส์, สการ์เลต โจแฮนส์สัน, มาร์ค รัฟฟาโล, ทอม

ได้รับความนิยมเดิ้ลสตัน แล้วก็ ซามูเอล แอล. แจ็กส์สันAvengers ซึ่งหนังประเด็นนี้มีเนื้อเรื่องโดยที่โลกิและกองทัพจากต่างมิติเข้ามาบุกโลก หน่วยซีลด์แล้วก็ทอร์ก็เลยจะต้องออกมาปกป้องรักษาโลก ดูหนังAdventure เป็นหนังที่มีเรื่องราวที่เข้มข้นแม้กระนั้นก็ไม่สลับซับซ้อนมองรู้เรื่องได้ง่าย ด้วยการเผยเป้าหมายของโลกิตั้งแต่ทีแรก แม้กระนั้นที่ทำให้บันเทิงใจเป็น

เรื่องราวของหนัง และปัญหาที่เหล่าฮีโร่จำเป็นต้องเจอว่าจะหยุดโลกิได้ยังไง และมีโครงเรื่องเริ่มขึ้นมาด้วยความธรรมดา เจอกับความสำราญ ได้รับความมีชัย และต้องพบกับความพ่ายแพ้ ความเศร้าใจ ก่อนที่จะต้องพบกับอุปสรรคจริงๆที่จำเป็นต้องต่อสู้ สำหรับฉากต่อสู้นั้นทำเป็นยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตามาก การสู้กันก็สุดมันรวมทั้งดุเด็ดเผ็ดมัน แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับเครียด ดูแล้วสนุก มีมุขฮาๆออกจากปากตัวละครให้ได้คลายความเคร่งเครียดเป็นระยะๆ

รีวิวหนัง John Wickหลังจากถ่ายหนังชุด The Matrix

คีอานู รีฟส์ ก็วนเวียนอยู่กับหนังดราม่ารวมทั้งแฟนตาซีเป็นส่วนมาก มีจับปืนบ้างใน Constantine ปี 2005 ก่อนจะมาเล่นภาพยนตร์แอ็คชั่นยิงกันใน Street Kings เมื่อปี2008 และจากนั้นก็ว่างเว้นจากบทบู๊ยาวๆก่อนจะหันไปจับดาบใน 47 Ronin ที่ฉายเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่ค่อยบรรลุเป้าหมายเท่าไหร่หลายๆคนเริ่มปรามาสว่า คีอานู รีฟส์ อาจไม่เหมาะสมกับหนังแอ็คชั่นอีกต่อไป

แถมผลงานในตอน10ปีที่ผ่านมาไม่ว่าแนวไหนก็ไม่ค่อยมีเรื่องมีราวน่าจดจำเลย กระนั้นในปี 2014 เขาก็กลับมาอีกทีกับบทมือสังหารระดับพระรอยแดงในภาพยนตร์เรื่อง John Wickรายละเอียดของ John Wick เล่าถึง จอห์น วิค มือสังหารอันดับ1ของแวดวงมือปืนที่ออกมาจากวังวนแห่งการฆ่าไปดำเนินชีวิตอย่างสงบนานยาวนานหลายปี เขาพึ่งจะโศกเศร้าจากการจากไปอย่างคิดไม่ถึงของภรรยาสาว

คุณรู้ตัวว่าป่วยหนักจึงวางแผนส่งหมามาอยู่เป็นเพื่อนเขาข้างหลังคุณตาย จอห์น เริ่มรู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่ว่าแล้ววันต่อมาก็มีชายวัยรุ่นกับพวกบุกเข้ามาในบ้าน ทำร้ายร้างกายเขา ก่อนจะฉกรถยนต์คันงามไป ดูหนังAdventure   ทว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือพวกมันฆ่าหมาของเขาตายจอห์น วิค หวนมาจับปืนอีกรอบด้วยความโกรธแค้นถึงจุดสุดยอด เขาออกฝ่าเดี่ยวตามล่าคนที่ฆ่าหมาของเขาซึ่งเป็นลูกชายของ วิกโก้ หัวหน้าแก๊งค์รัสเซียผู้ทรงอิทธิพลและเป็นอดีตผู้จ้างวานของเขาเอง วิกเก๋ รู้ดีถึงความน่ากลัวของ จอห์น

ก็เลยสั่งระดมคนคุ้มกันลูกชายพร้อมตั้งค่าหัวเขาเพื่อให้มือปืนชั้นหนึ่งคนอื่นๆมาช่วยกันจัดการ มือปืนในตำนานพล็อตของหนังง่ายมาก บทไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่เสียเวล่ำเวลาพูดเพ้อเจ้อทำเพลงให้มากความ เทนํ้าหนักให้ฉากแอ็คชั่นเป็นส่วนมากซึ่งต้องพูดว่ามันมาก ทำออกมาได้ถึง ซีนดวลปืนดุเดือด เสียงดังสนั่น การต่อสู้มือเปล่าก็รุนแรง สะใจคนชอบหนังบู๊ ดนตรีประกอบปลุกอารมณ์เข้ากับบรรยากาศดิบรุนแรง คอสตูมมีสีเดียวเป็นดำ เลือดสาดพอสมควร แต่ว่าไม่ถึงกับน่าแหวะ อีกอย่างที่สะดุดตาคือรถยนต์ที่นำมาประกอบฉาก

แต่ละคันถูกใจคนถูกใจรถยนต์คลาสสิกมากๆหนังมีส่วนที่เกินจริงไปบ้าง ไม่สมเหตุผลบ้าง (อย่าสอบถามหาตำรวจ ยิงกันขนาดนี้เสียงหวอไม่มีสักแอะ) กระนั้นความโอเวอร์ของมันนี่แหละที่สร้างความเพลิดเพลิน นับเป็นหนังอาชญากรรมที่รื่นเริงที่สุดในรอบหลายปี เทียบเคียงได้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นในตำนานอย่าง Taken แต่ว่าที่ชอบเสริมเติมคือการผลิตโลกของมืดปืนที่ดาร์ครวมทั้งคูลสุดๆเช่น เหรียญทองที่ใช้จ่ายกันเฉพาะวงใน ทีมเก็บศพมืออาชีพ รีสอร์ทมือปืน และ

กฏเหล็กของแวดวงทั้งสิ้นนี้จะต้องยกความดีความชอบให้กับฝีมือการแสดงของ คีนู รีฟส์ ที่เจ๋งสุดๆมาดโก้เข้ากับชุดสูท ลุคไว้เครากับผมยาวบางทีอาจไม่ได้มีความแตกต่างจาก 47 Ronin เยอะแค่ไหน แต่ในประเด็นนี้เขาสร้างคาแร็กเตอร์ใหม่ที่น่าจดจำกว่า ถือได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มแบบมีสไตล์มาก อีกคนที่เด่นรองมาคือ ไมเคิล นีควิสต์ เล่นเป็นตัวร้ายที่มีหลายมิติดี[br]John Wick เป็นการฉายเดี่ยวของ คีนู รีฟส์ ที่น่าสนใจ ถึงจะเพียงพอคาดเดาเรื่องได้ แต่ว่าก็ยังเป็นเหตุให้เราลุ้นตามและก็เอาใจช่วยได้ตลอด ไม่ถึงกับเพอร์เฟ็กต์สมบูรณ์พร้อม แต่ถ้ามองข้างช่องโหว่ยิบย่อยไป ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของเขาที่ไม่ควรพลาด

Now, We Are Breaking Up : พล็อตรู้จักดีที่มาพร้อมด้วยเรต

เรื่องราวของความรักรวมทั้งการเลิกราที่เขียนคำว่า ‘อำลา’ แต่มันกลับหมายถึง ‘ความรัก’ ผ่านชีวิตของชายหญิงคู่หนึ่งบนโลกของแฟชั่นแล้วก็รูป ที่เขาทั้งคู่ต่างมีเส้นทางรวมทั้งหัวใจเป็นของตนเองNow, We Are Breaking Up เล่าเรื่องราวความรักของคนวัย 30+ ที่กำลังมุ่งมั่นกับหน้าที่การงาน ชีวิตตอนนี้มีทั้งยังเบิกบาน เอาจริงเอาจัง มีเป้าหมายที่อยากได้บรรลุเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งทำให้บางคราว ความรักบางทีอาจไม่ใช่ตัวเลือกลำดับหนึ่งที่จะทุ่มเทให้กับมัน ‘ฮายองอึน’ (ซงฮเยคโย)

สาวสวยหัวหน้าทีมออกแบบใน ‘The One’ บริษัทแฟชั่นชั้นแนวหน้า สาวเก่งแสนเย็นชาและก็ตรงไปตรงมา ที่มองความรักเป็นเรื่องรองและก็พุ่งเป้าไปที่ความมั่นคงและยั่งยืนในชีวิตของตนเป็นหลัก คุณมองดูความรักเป็นเสมือนกระแสของแฟชั่นที่มาและจากนั้นก็ไป เปรียบได้กับความรักที่เมื่อเริ่มขึ้น ก็มักจะเคียงคู่มากับคำว่าเลิกราตราบจนกระทั่งโลกใบนี้ได้เหวี่ยงให้เธอมาเจอกับ ‘ยุยงนแจกุก’ (จางกียง) ช่างถ่ายภาพชายหนุ่ม หล่อ เก่ง มากมายเสน่ห์ ชักชวนหลงไหล เป็นคนถ่ายรูปเก่งที่วงการแฟชั่นต่างปรารถนา

เขาผู้ซึ่งไม่เคยเลื่อมใสในความรักและก็รู้สึกว่าความรักโรแมนติกไม่เคยมีอยู่จริง กำลังหลงเสน่ห์หญิงคนหนึ่งที่เคยมีชมรมกับเขาเพียงแต่ข้ามคืน และมากยิ่งกว่านั้นก็คือ เขาทั้งคู่กำลังหลงรักกันและกันพล็อตซ้ำๆตามแบบฉบับเกาหลีแต่..ดีแฮะพวกเราจะมองเห็นซีรีส์เกาหลีล้นหลามวางพล็อตไว้ให้พระ-นาง เคยพบกันมาก่อนแต่ว่าไม่รู้จักจักกันสักครั้ง ทำนองหญิงเลี้ยวซ้าย

เพศชายเลี้ยวขวา พลาดกันไปก็คลาดกันมา และก็ยังรวมทั้งการวางพล็อตให้นางเอกเป็นคนสู้ชีวิต มีหนี้บุญคุณกระทั่งทำให้น้ำหลากปากจะต้องไปดูตัวแทนเพื่อนคนร่ำรวย ที่เป็นคุณหนูเอาแต่ใจและทำงานไม่เอาไหน แล้วชายหนุ่มนัดพบคนนั้นก็กลายเป็นพระเอกลูกคนรวยสุดหล่อ ที่ออกมาจากบ้านมาเนื่องจากว่ามีความขัดแย้งกับครอบครัวบ้าง มาตามหาความหมายของชีวิตบ้าง แถมยังเคยพบกันมาคราวหนึ่งสุดแท้แต่ไม่เคยรู้ชื่อ มีมากเลยค่ะพล็อตแบบงี้ในซีรีส์ประเทศเกาหลี

หนัง ภาพยนตร์ The Core

ผ่านเกลื่อนกลาดศูนย์กลางโลก บอกเล่าเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อบนผิวโลกเริ่มกำเนิดภัยพินาศแปลกๆซึ่งเกี่ยวโยงกับการทำงานผิดปกติของสนามไฟฟ้าโลก ทำให้นักวิทยาศาสตร์กรุ๊ปหนึ่ง นำโดยนักปฐวีฟิสิกส์ ดร. จอร์จ เคเยส รวมทั้ง ดร. เซิร์จ เลอเวค หาปัจจัยได้ว่ามีเหตุมาจากแกนโลกหยุดหมุน และก็ถ้าหากว่าไม่กระตุ้นให้แกนโลกกลับมาดำเนินงานอีกที

สนามแม่เหล็กโลกจะหายไปอย่างคงทนด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โลกจำต้องเผชิญกับรังสีจากพระอาทิตย์โดยตรง ถ้าเกิดเป็นเช่นนั้น ทุกทุกๆชีวิตบนโลกจะถูกเผาไหม้ รวมทั้งมนุษยชาติอาจถึงกาลอวสาน ดร. เคเยส และ ดร. เลอเวค จึงจะต้องนำกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ขับเครื่องเจาะยักษ์เข้าไปยังแกนกลางของโลก เพื่อนำระเบิดนิวเคลียร์ไปปลดปล่อยให้แกนโลกกลับมาปฏิบัติงานอีกรอบหนึ่ง

ภารกิจเสี่ยงอันตรายที่เหมือนจะไม่มีทางเป็นไปได้นี้ทำให้พวกเขาจำต้องสูญเสียคนอีกหลายๆคนไประหว่างที่กำลังทำภารกิจ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ เอาใจช่วยได้ใน The Core ผ่านรกแกนกลางโลกข้อดีของหนังหนังกระตุ้นจินตนาการของพวกเราก้าวหน้าเกี่ยวกับความเป็นไปของแกนโลกใต้พิภพ แล้วก็ทำให้เราเข้าใจมากเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับแกนโลก โ

ดยไม่แออัดยัดเยียดศัพท์ทางวิทยาศาสตร์มากจนเกินไปจุดอ่อนของหนังด้วยเหตุว่าหนังค่อนข้างจะเก่า ออกมาในปี ค.ศ. 2003 (พุทธศักราช 2543) ทำให้กราฟิกของหนังบางส่วนอาจมองไม่สมจริงอยู่บ้าง

ซีรีส์ You vs. Wild มาต่อที่ซีรีส์กันบ้าง

กับโปรเจคต์สุดหินจาก Netflix ซีรีส์ You vs. Wild ที่ให้พวกเราเลือกควบคุมภารกิจในหนังได้เองไม่ได้แตกต่างจากการเล่นเกม แสดงนำโดยนักเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย กางร์ กริลส์ ผู้ดัง ภารกิจที่เราต้องช่วยกริลส์มีนานาประการ ยกตัวอย่างเช่น

การนำวัคซีนไปส่งให้ทันตามกำหนดโดยจะต้องหลบซ่อนจากฝูงลิงและงู  ดูหนังAdventure การตามหาสุนัขที่หายไปในหิมะ หรือการตามหาเรือบินคาร์โกที่ตกในทะเลทราย พวกเราจะได้ช่วยกริลส์เลือกแนวทางเดินทางหรือเอาชีวิตรอด ดังเช่น การเดินบนทะเลสาบน้ำแข็งให้ไม่เป็นอันตราย การเลือกบ้านพักที่ทำให้วัคซีนรอดพ้นจากฝูงสัตว์ หรือการเลือกระหว่างใช้เชือกหรือใช้บันไดที่ผุแล้ว

ถือได้ว่าเป็นซีรีส์แนวเผชิญภัยอีกหัวข้อที่ไม่ควรพลาดจุดเด่นของหนังภารกิจมีนานาประการ ทำให้เราได้ใช้สมองและรู้ข้อมูลใหม่ๆเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในสถานการณ์ฉุกเฉินจุดด้อยของหนังบางภารกิจค่อนข้างไม่จบสิ้น จนอาจจะเป็นผลให้ผู้ชมหมดความสนใจสำหรับในการมอง

https://qmraa.net/

สมัครสมาชิก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *