ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ รู้จักฟิล์มกรองแสง ก่อนติดฟิล์มรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์นับได้ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเสริมที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่ช่วยสำหรับการกรองแสงอาทิตย์ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่คนขับขี่ ทำให้ขับขี่รถได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้วก็ยังช่วยสะท้อนแสง ไม่ส่งผลให้เกิดการกักเก็บความร้อนข้างในห้องโดยสาร ซึ่งในตอนนี้ก็มีฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์หลายชนิดให้เลือก โดยแต่ละจำพวกก็มีข้อดีที่นานับประการ ในวันนี้พวกเราก็เลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักชนิดฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์กันให้มากขึ้นเรื่อยๆเพื่อจะได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะควร และก็ยังมีแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมาชี้แนะให้กับทุกๆคนด้วยจ้ะ ทุกคนทราบ แฟนๆทราบ เมืองไทยมีอากาศร้อนตลอด! ไม่ว่าจะนอนอยู่ในบ้าน เดินออกมาจากสถานที่สำหรับทำงาน หรือขับขี่รถอยู่บนถนน ก็เป็นไปไม่ได้หนีอุณหภูมิที่สูงปรี๊ดนี้ได้พ้น ถ้าหากสำหรับมนุษย์เราก็คงมีแนวทางคุ้มครองปกป้องได้อยู่หลายแนวทาง บางทีก็อาจจะทาครีมที่มีไว้กันแสงแดด สวมเสื้อแขนยาว หรือกางร่ม แม้กระนั้นสำหรับรถยนต์ที่จำต้องถูกขับออกไปด้านนอกตลอดระยะเวลา พวกเราจะคุ้มครองมันจากแสงอาทิตย์แล้วก็ความร้อนได้อย่างไรบ้าง?

แปลงฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ ราคา คิดอย่างไรในกรณีที่คุณปรารถนาแปลงฟิล์มถ่ายรูปเดิมซึ่งจัดตั้งมาพร้อมกับรถยนต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่าฟิล์มถ่ายรูปเดิมหมดอายุใช้งาน หรือเพราะเหตุว่าอยากได้อัพเกรดฟิล์มถ่ายรูปเดิมที่ติดมาจากโชว์รูม การคิดราคานั้น เว้นเสียแต่ราคาฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแล้ว อาจะมีการบวกค่าสำหรับบริการเพิ่มเติมอีกน้อย ดังต่อไปนี้ครับผม กรณีแปลงฟิล์มถ่ายรูปจากแบรนด์อื่นมาเป็นฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า นอกเหนือจากในส่วนของราคาฟิล์มถ่ายรูปมาตรฐานแล้ว ทางร้านค้าฟิล์มถ่ายรูปบางทีอาจคิดค่าลอกฟิล์มถ่ายรูปเพิ่มอีกครับผม ซึ่งจะคิดไปตาม ความยาก-ง่ายสำหรับเพื่อการลอกฟิล์มถ่ายรูป แล้วก็ขนาดของกระจกแต่ละบานของแต่ละรุ่นรถยนต์ (เนื้อหาการคิดราคาจะรายงานในหัวข้อต่อไปข้างล่าง)

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ คิดเป็นรายจ่ายเพิ่มอีกได้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนกระทั่งหลักพันบาทขอรับ

กรณีเคลมฟิล์มถ่ายรูปลามิน่าในช่วง 3 ปีแรกข้างหลังจัดตั้งสำหรับคนที่จัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า ถ้าพบว่าฟิล์มถ่ายรูปมีปัญหาที่มิได้มีสาเหตุมาจากใช้งานหรือการดูแลและรักษาฟิล์มถ่ายรูปที่ไม่ถูกแนวทาง (ดังเช่น ติดฟิล์มถ่ายรูป 2 ชั้น, หรือใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดกระจกมีส่วนผสมของแอมโมเนีย ขัดกระจกข้างในจนกระทั่งฟิล์มถ่ายรูปเป็นสะเก็ด ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ อ่านเหมาะนี่) ด้านใน 3 ปีแรกข้างหลังจัดตั้ง การเคลมฟิล์มถ่ายรูป/แปลงฟิล์มถ่ายรูป จะไม่เสียค่าบริการจัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปใหม่อะไรนะครับ ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์3M นับได้ว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่เป็นฟิล์มถ่ายรูประดับนานาชาติ ที่ผลิตรวมทั้งจัดจำหน่ายมาอย่างนาน แล้วก็ยังมีกลุ่ม R&D เป็นของตัวเอง ที่ตั้งหัวใจปรับปรุงสินค้าฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างออกมาเยอะแยะ ในแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างดังของไทย ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า

ปัจจุบันนี้ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างสำหรับรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นและก็จำเป็นจะต้องสำหรับรถยนต์ทุกคัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยที่มีแดดร้อนแรง ทำให้เพื่อนพ้องๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะต้องคัดสรรฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่ไม่ใช่แค่ร้องไห้แดดที่เข้ามาในรถยนต์ แม้กระนั้นถูกกันความร้อนแล้วก็รังสียูวี แม้กระนั้นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างมีจำนวนมากหลายหมวดหมู่ เพื่อนพ้องๆจะเลือกเช่นไรถึงจะช่วยเหลือกันความร้อน และก็เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณเยอะที่สุด

 

 

 

 

 

วันนี้พวกเรามีลักษณะเด่นของฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างสำหรับรถยนต์แต่ละจำพวกมาฝากกัน

อ่านแล้วรับประกันว่าเลือกได้ตรงดวงใจอย่างไม่ต้องสงสัย ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบเซรามิคสำหรับฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์แบบแรกที่พวกเราเอามาชี้แนะหมายถึงฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ซึ่งเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ได้รับการยินยอมรับว่าสามารถกันร้อนแล้วก็กันรังสียูวีได้อย่างมีคุณภาพ สามารถขับขี่รถออกไปสู้กับแสงตะวัน และก็ยังรวมทั้งการหยุดผึ่งแดดก็ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ไม่ทำให้รถยนต์ร้อนจนถึงเปลี่ยนเป็นเตาอบอย่างแน่แท้ ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบเซรามิคเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ฉาบอนุภาคเซรามิคในระดับที่นาโนเข้าไปฝังหรือฉาบบนเนื้อฟิล์มถ่ายรูป ก็เลยช่วยทำให้สามารถกันความร้อนแล้วก็รังสียูวีก้าวหน้าเพิ่มขึ้นกว่าฟิล์มถ่ายรูปดำทั่วๆไป

ราคาจัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ 3M Crystalline รอบคัน+บานหน้าเต็ม รถยนต์ขนาดเล็ก 18,000 บาท รถยนต์ขนาดกึ่งกลาง 19,500 บาท รถยนต์ขนาดใหญ่ 21,000 บาท รถยนต์ SUV 25,500 บาท รถตู้ 27,000 บาท ติดเฉพาะบานหน้าสิ่งเดียว 7,000 บาท ถ้าหากเป็นฟิล์มถ่ายรูปรุ่น C20 รอบคัน เพิ่มราคาคันละ 3,000 บาท ราคาจัดตั้งนี้รวมลอกฟิล์มถ่ายรูปเก่าแล้ว ค้ำประกันฟิล์มถ่ายรูป 7 ปี ใช้เวลาจัดตั้งราว 2-3 ชั่วโมง พึงพอใจไต่ถามเนื้อหาสาระเกี่ยวกับฟิล์มถ่ายรูป หรือขนาดรุ่นรถยนต์ที่จัดตั้งเพิ่มอีก
ปัจจุบันนี้การจะเดินทางไปไหนมาไหน รถยนต์ นับว่าเป็นยานพาหนะที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ เนื่องจากให้ความสบายสบาย ไม่ต้องทนกับฝุ่นละอองและก็มลภาวะต่างๆแต่ว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นใช่ว่าจะหนีพ้นกับปัญหากวนโอ๊ยจากแสงตะวันที่ร้อนระอุ ทั้งยังยังมาพร้อมรังสี UVA แล้วก็ UVB ที่ทำให้เป็นอันตราย มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง ถ้าใช้ฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ที่มิได้ประสิทธิภาพหรือมีคุณลักษณะการกรองแสงสว่างที่ไม่ดีเพียงพอ ซึ่งวันนี้พวกเรามีฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์มาเสนอแนะให้มองกันว่ามีแบรนด์ไหนน่าใช้ พร้อมข้อมูล กลเม็ด เกี่ยวกับการเลือกติดฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ ควรจะเลือกใช้แบบไหน ไปดูกันเลย

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบธรรมดา (Dyed Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบปกติทั่วๆไป สามารถคุ้มครองป้องกันรังสียูวีหรือรังสีรังสีเหนือม่วงเจริญในระดับหนึ่ง ตัวฟิล์มถ่ายรูปมีคุณลักษณะสะท้อนแสงจากข้างนอกและก็ลดจำนวนความร้อนสะสมได้เพียงนิดหน่อย มีคุณลักษณะเด่นคือราคาไม่สูงมากมายเมื่อใช้งานไปสักระยะสีของฟิล์มถ่ายรูปจะเริ่มซีดเผือดลง แล้วก็ได้โอกาสกำเนิดรอยขูดขีด หรือทำความเสียหายให้กับกระจกรถได้

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบปรอท (Metallized Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่มีลักษณะระยิบระยับ มีคุณลักษณะคุ้มครองป้องกันรังสียูวีแล้วก็สะท้อนความร้อนเจริญ ตัวฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างถูกย้อมด้วยสีที่มีส่วนผสมของโลหะที่จะถูกฝังอยู่ข้างในชั้นของฟิล์มถ่ายรูป ตัวฟิล์มถ่ายรูปก็เลยมีความแข็งแกร่ง ช่วยคุ้มครองปกป้องรอยขูดขีดได้ แม้กระนั้นข้อด้อยของฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบปรอทก็คืออาจจะก่อให้วัสดุอุปกรณ์ ดังเช่น GPS หรือ Easy Pass ใช้งานได้ไม่สบายเท่าไรนัก

  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบไฮบริด (Hybrid Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่มีการผสมระหว่างฟิล์มถ่ายรูปย้อมและก็ฟิล์มถ่ายรูปสีเมทัลไลซ์ที่มีส่วนผสมของโลหะอยู่ในชั้นฟิล์มถ่ายรูป มีคุณลักษณะกรองแสงสว่างก้าวหน้า สีไม่ซีดเผือด แล้วก็สามารถคุ้มครองปกป้องรอยขูดขีดได้ ข้อบกพร่องเป็นราคาแพงที่ออกจะสูง และไม่ได้รับความนิยมมากสักเท่าไรนัก
  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบคาร์บอน (Carbon Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่มีลักษณะผิวด้าน ข้างในเนื้อฟิล์มถ่ายรูปจะมีส่วนผสมของอนุภาคคาร์บอนสะท้อนแสงพิเศษ ให้ท่านทรัพย์สินสะท้อนความร้อนเจริญ มีคงทนถาวรสูง สามารถเก็บกักความร้อนก้าวหน้า แม้กระนั้นเมืองไทยบางทีอาจไม่เหมาะสมเท่าไรนัก
  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบเซรามิก (Ceramic Window Tints) เป็นฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ยอดนิยมมากมายๆในขณะนี้ ตัวฟิล์มถ่ายรูปมีคุณลักษณะป้องกันแสงแดดแล้วก็รังสีต่างๆได้ สามารถลดความร้อนได้มากถึง 99% ยิ่งกว่านั้นยังมีความแข็งแรง แข็งแรง แต่ว่าฟิล์มถ่ายรูปจำพวกนี้จะแพงค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่าฟิล์มถ่ายรูปจำพวกอื่นๆฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์3M crystalline รุ่น TOP ของ 3M เป็นฟิล์มถ่ายรูปแบบทุ่งนาโน ที่ผลิตด้วย สะดุดตาเรื่องฟิล์มถ่ายรูปใสกันร้อนสูง กันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 97% จัดว่าเกือบจะกันร้อนเจริญที่สุดในตลาดฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแล้ว ทั้งยังมีความแหลมคมชัดสูง ถ้าเกิดเป็นฟิล์มถ่ายรูปติดตึก จะเรียกรุ่นนี้ว่า3M รุ่น Prestige (PR) ฟิล์มถ่ายรูป3เอ็ม คริสตัลไลน์ เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณย้ำเรื่องประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนสูงสุด ไม่ห่วงเรื่องราคาจัดตั้ง ฟิล์มถ่ายรูป 3m crystalline ราคาติดรถยนต์ตามตลาด ราวคันละ 18,000- 27,000 อย่างยิ่งจริงๆ และก็รุ่นของรถยนต์ ซึ่งประสิทธิภาพสามารถเทียบฟิล์มถ่ายรูปแบรนด์ดังอย่างฟิล์มถ่ายรูป V-kool รุ่น VK ได้อย่างยิ่งจริงๆ ในอดีต ฟิล์มถ่ายรูป3M crystallineนี้ จะมีความเข้มเฉพาะเพียงแค่ฟิล์มถ่ายรูปใสรุ่น C70 C50 C40

ค่าแสงสว่างส่องผ่าน VLT 70% 50% 40% ซึ่งบางครั้งก็อาจจะไม่ตอบปัญหาคนประเทศไทยบ้าง

เหตุเพราะเมืองไทยเป็นประเทศเมืองที่มีอากาศร้อน ปรารถนาความเป็นส่วนตัวสูง ก็เลยไม่ค่อยนิยมฟิล์มถ่ายรูปใสซักเยอะแค่ไหน ส่วนใหญ่คนประเทศไทยจะถูกใจความเข้มของฟิล์มถ่ายรูปโดยประมาณ 80 60 มากยิ่งกว่า เพื่อตอบปัญหาปัญหานี้ ในตอน 2-3 ปีที่ล่วงเลยไป ก็เลยได้มีการปรับปรุงฟิล์มถ่ายรูป 3M crystalline ความเข้ม 60 แสงสว่างส่องผ่าน 20% รุ่น C20 ขึ้นมา เพื่อตอบปัญหาคนประเทศไทยโดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้สามารถจัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปคริสตัลไลน์ที่มีความเข้มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งราคาของฟิล์มถ่ายรูปรุ่น C20 จะออกจะสูงขึ้นยิ่งกว่าความเข้มอื่นๆนิดหน่อยครับผม ทำให้ในขณะนี้ จะมีอยู่ 4 ความเข้ม C20 C40 C50 และก็ C70 แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี 3M Crystalline เดี๋ยวนี้ก็ยังปราศจากความเข้ม 80% หรือ รุ่น C05(VLT 5%) ออกมาอยู่ดี

ฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะ (Metallized Evaporation Window Films) ฟิล์มถ่ายรูปแบบฉาบไอโลหะ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ หรือที่พวกเราเรียกกันว่าฟิล์มถ่ายรูปปรอท ซึ่งแรกเริ่มเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ใช้สำหรับการติดกระจกตึกต่างๆแล้วถูกประยุกต์ใช้เป็นฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ สามารถกันความร้อนได้ดิบได้ดี แล้วก็ยังช่วยสะท้อนความร้อนได้อีกด้วย แม้กระนั้นข้อบกพร่องก็คือ มีคุณลักษณะสำหรับการสะท้อนแสงสูงมากมาย ทำให้เมื่อขับรถบนถนนบางครั้งก็อาจจะสะท้อนแสงแดดไปที่รถยนต์คันอื่น ก่อกวนการขับขี่ จริงๆแล้วฟิล์มถ่ายรูปปรอทมิได้มีส่วนประกอบของปรอท แม้กระนั้นเป็นแผ่นพลาสติก PET ที่ฉาบด้วยไออนุภาคของโลหะต่างๆมีลักษณะเหมือนกระจก ไม่ดูดซึมความร้อน ก็เลยช่วยคุ้มครองป้องกันรังสีอินฟราเรดได้ถึง 99%

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์คุณลักษณะที่สำคัญของฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะหรือฟิล์มถ่ายรูปปรอท กรองรังสี UV ได้ 99.9%

กรองรังสีอินฟราเรด (IR) หรือรังสีอินฟราเรดได้สูงเกินกว่า 80% ไม่ดูดซึมแสงอินฟราเรดเข้ามาในเนื้อฟิล์มถ่ายรูปมีค่าสะท้อนแสงอยู่ที่ 10-40% ตามความเข้มของฟิล์มถ่ายรูป แก่การใช้แรงงาน 5-7 ปี ลักษณะเด่นของฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะหรือฟิล์มถ่ายรูปปรอท สามารถกรองแสงอินฟราเรดได้มากกว่าฟิล์มถ่ายรูปทั่วๆไป รวมทั้งฟิล์มถ่ายรูปเซรามิกมีความเป็นส่วนตัวสูง ข้างนอกทึบ ข้างในห้องโดยสารมองออกไปยังมีความแหลมคมชัดอยู่ ลดการสั่งสมของความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

แบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ที่หลายคนคุ้นตาชินตากันอย่างดีเยี่ยมกับฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนประสิทธิภาพสูงสุดจากสหรัฐฯ ที่ถูกสร้างโดยโรงงานฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Lamina ชั้นแนวหน้าที่ใหญ่แล้วก็ล้ำยุคที่สุดในโลกอย่าง CPFilms ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นผู้ที่มีความชำนาญฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนทุกจำพวกมาอย่างนานตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1955 หรือมากยิ่งกว่า 65 ปีอย่างยิ่งจริงๆ

จุดแข็งของฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า สำหรับจุดแข็งของฟิล์ม เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 ถ่ายรูปลามิน่าหมายถึงฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์แบบฉาบโลหะ รุ่น POP, Genius series, Executive Series และก็ ฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Ceramatrix ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของลามิน่าเพียงแค่นั้น ทั้งยีงมีสีให้เลือกออกจะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสีแบบ Soft Charcoal ทำให้ไม่กำเนิดเงาสะท้อนตบตาขณะที่กำลังขับขี่ แล้วก็เนื้อฟิล์มถ่ายรูปจะมีลักษณะบางทำให้สบายตาเป็นธรรมชาติฟิล์มถ่ายรูป Lamina รุ่นเสนอแนะฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ Lamina รุ่น Pop Seriesฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่ผลิตด้วยอนุภาคเมทัลลิกอัลลอยบริสุทธิ์ ช่วยทำให้เนื้อฟิล์มถ่ายรูปมีความแน่นแฟ้น ลดความร้อนจากแดด รวมทั้งช่วยปกป้องรอยขูดขีดต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้น

สำหรับแบรนด์แรกก็จำเป็นต้องเปิดด้วยแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ตัวท็อปที่คุ้นตาชินตากันอย่างดีเยี่ยม

‘ฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า’ ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนประสิทธิภาพสูงสุดจากอเมริกา ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่ถูกสร้างโดยโรงงานฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Lamina ชั้นหนึ่งที่ใหญ่และก็ล้ำยุคที่สุดในโลกอย่าง CPFilms ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีความชำนาญฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนทุกจำพวกมาอย่างนานตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1955 รวมแล้ว 65 ปีอย่างยิ่งจริงๆ ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างลามิน่า ยังมีแบรนด์ช่องทางให้ลูกค้าได้เลือกอีก ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มถ่ายรูปกราเซีย(Glasia), ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Xtra-Cole, ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Johnson และก็ ฟิล์มถ่ายรูป LLumar ซึ่งคุณภาพดีไม่แพ้กันอย่างยิ่งจริงๆ

เหมาะสมกับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว รวมทั้งอยากได้ฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ซึ่งสามารถกันความร้อนได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งอยากลดการสะท้อนของฟิล์มถ่ายรูป รู้จักฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างสำหรับรถยนต์แต่ละจำพวกไปแล้ว ขณะนี้ก็ถึงเวลาเลือกฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ที่เหมาะสมกับพวกเรา โดยสามารถเลือกได้จากการใช้แรงงานรวมทั้งงบประมาณที่ปรารถนา แต่ว่าแม้ว่าคุณอยากได้เลือกฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ประสิทธิภาพสูง Hi-Kool พวกเรามีฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ยหลายชนิดให้ท่านได้เลือกใช้ตามสิ่งที่จำเป็น