ดูหนัง heneral luna (2015) เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

ดูหนัง heneral luna

ดูหนัง heneral luna ในตอนการทำศึกประเทศฟิลิปปินส์ – อเมริกานายพลชาวประเทศฟิลิปปินส์ที่มีอารมณ์ชั่ววูบประจันหน้ากับศัตรูที่น่าสยดสยองกว่ากองทัพอเมริกันโน่นเป็นเพื่อนร่วมชาติที่ทรยศหักหลังของเขาเอง Heneral Luna เป็นภาพยนตร์อัตชีวประวัติเชิงประวัติศาสตร์ของประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้รับการเชิดชูเป็นอย่างมาก ออกฉายในปี 2015 ดูแลโดย Jerrold Tarog ภาพยนตร์หัวข้อนี้ปฏิบัติหน้าที่เกิดเรื่องราวที่น่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งเปิดหูเปิดตาของนายพลอันโตนิโอ ลูท้องนา หนึ่งในบุคคลปัญหาที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศฟิลิปปินส์

รวมทั้งความเพียรพยายามอันกล้าหาญชาญชัยของเขาในตอน การศึกประเทศฟิลิปปินส์-อเมริกา ‘The Monkey King’ บางทีอาจมิได้มีเส้นเรื่องที่ไม่เหมือนกันกับเรื่องเล่าที่พวกเราเคยชิน ลิงสรวงสวรรค์เกิดขึ้นจากหินผาดีเลิศ หลังจากนั้นก็ไปลักขโมยตะบองค้ำมหาสมุทรของเจ้ามังกรมาเป็นอาวุธรวมทั้งตั้งตนเป็นราชาของเหล่าลิง เริ่มลำพองใจก็เลยตกนรกภูเขาไม่ไปปรับแก้วันตายของตัวเอง และก็บุกสรวงสวรรค์ไปรับประทานท้อดีเลิศ จนกระทั่งพระยูไลใช้การหลอกลวงท้าทายให้กระโจนพ้นฝ่ามือแต่ว่าก็ปราชัยในในที่สุด

ก่อนที่จะได้เจอกับพระถังซำจั๋งในอีก 500 ปีถัดมาแต่ว่าสิ่งที่สติกชีแล้วก็โช ดูหนัง heneral luna และก็บางทีอาจรวมทั้งโจวสิงฉือได้เพิ่มเข้ามาเป็นการเชื่อมระหว่างบรรทัดเส้นเรื่อง ใส่เหตุผลแรงบันดาลใจ ใส่ชีวิตลงไปกระทั่งหนังมีหัวหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิต 2 ผู้แสดงสำคัญในเรื่องราวนี้ หนึ่งเป็น นักแสดงลิงแก่ ที่เป็นผู้เสือกไสและก็สร้างรอยแผลในใจให้หงอคงจะจิ๋ว ให้ยิ่งคร่ำครวญหาความรักรวมทั้งการยินยอมรับ ด้วยเหตุว่าเติบโตขึ้นมาอย่างสันโดษ เปลี่ยนเป็นการกระทำที่เหยเกหลงตัวเองขาดความรู้คนอื่น

ดูหนัง heneral luna

เรื่องราว ดูหนัง heneral luna (2015) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตั้งในช่วงปลายปี 1800 ไม่นานภายหลังที่ประเทศฟิลิปปินส์ประกาศเอกราชจากการปกครองของประเทศสเปน แม้กระนั้น ความอิสระที่พึ่งจะศึกษาค้นพบของประเทศนี้แก่สั้น เนื่องจากว่าสหรัฐอเมริกา ดูเหมือนจะใช้อิทธิพลเหนือหมู่เกาะนี้ ท่ามกลางขณะที่วุ่นวายนี้ นายพลอันโตนิโอ ลูทุ่งนา (แสดงโดยจอห์น อาร์สิลลา) เผยตัวในฐานะนักที่มีความสำคัญในการรบทางการทหารที่กล้าหาญและไม่ออมชอม

ในช่วงเวลาที่สาธารณรัฐประเทศฟิลิปปินส์ที่ตั้งขึ้นใหม่กำลังดิ้นรนเพื่อหารากฐานรวมทั้งต่อสู้กับความแตกกันข้างใน นายพลลูที่นาได้รับการตั้งจากผู้นำเอมิลิโอ อาดีนัลโดให้เป็นผู้นำกองทัพปฏิรูปประเทศฟิลิปปินส์เพื่อต้านทานกองกำลังอเมริกัน เมื่อพบเจอกับการขาดระเบียบวินัยข้างในตำแหน่งของตนแล้วก็กลยุทธ์ด้านการเมืองในกลุ่มหัวหน้าผู้อื่นลูน่าสนใจสึกผิดหวังมากเพิ่มขึ้นกับความไม่ลงรอยกันด้านในที่กีดกันการสืบเสาะหาเอกราชของประเทศ

หลักสำคัญแล้วก็ผลพวง: Heneral Luna เจาะลึกเรื่องสำคัญต่างๆล้นหลาม ทำให้เป็นประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่ทรงอำนาจและก็กระตุ้นความนึกคิด ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบแนวความคิดเรื่องชาตินิยมและก็การต่อสู้เพื่ออิสระจากการกดขี่ของต่างประเทศ สะท้อนการต่อสู้เพื่ออำนาจอธิปไตยโดยตลอดของประเทศฟิลิปปินส์ในตอนสมัยอาณานิคมของอเมริกา รวมทั้งอยากได้ความรักจากบุคคลอื่นอย่างไม่เลือกแนวทางการ ลิงแก่ยังเป็นผู้ฝังคำว่าก้อนกรวดที่ไม่มีค่าในฝ่ามือที่กว้างขวาง

ยิ่งกว่านั้นยังเจาะลึกถึงความสลับซับซ้อนของการเป็นหัวหน้ารวมทั้งราคาของความจงรัก ดูหนัง ออนไลน์ Heneral Luna (2015) เต็มเรื่อง ผู้แสดงของ General Luna แสดงออกมาได้ดีเยี่ยม ชี้ให้เห็นอีกทั้งความจริงจังอันแรงกล้าที่จะต่อสู้เพื่อประเทศของเขาแล้วก็การต่อสู้ในใจของเขากับความท้าของการบังคับบัญชา ดูหนัง heneral luna ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงภาพวีรบุรุษของชาติที่มีข้อเสียแต่ว่ามีความเป็นจริงเป็นจัง และก็เคราะห์กรรมอันน่าห่อเหี่ยวใจย้ำให้มองเห็นถึงการเสียสละของคนที่กล้าท้าภาวะที่เป็นอยู่

ความเป็นดีเลิศด้านภาพยนตร์:Heneral Luna เด่นไม่เพียงแค่การเล่าเรื่องที่น่าดึงดูดแค่นั้น แต่ว่ายังเด่นในด้านการถ่ายหนังที่น่าทึ่งแล้วก็การแสดงที่น่าทึ่งอีกด้วย ผู้กำกับพบร์โรลด์ ทาร็อกสร้างเรื่องทางประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่อย่างชำนิชำนาญ นำผู้ชมไปสู่ศูนย์กลางสนามรบ สร้างประสบการณ์ที่ซาบซึ้งซึ่งทำให้ผู้ชมนั่งติดขอบที่นั่ง การแสดงภาพของนายพล Luna ของ John Arcilla นั้นไม่มีอะไรพิเศษเลยจนกระทั่งแปลงเป็นเงื่อนในใจของหงอคงเดิมถูกนำไปโยงกับฝ่ามือพระยูไลในส่วนท้ายอีกด้วย

ปลุกอารมณ์ที่นานาประการจากผู้ชม ดาราที่เกื้อหนุนยังมอบการแสดงที่น่าเชิดชู ทำให้บุคคลสำคัญคนอื่นของการเปลี่ยนแปลงประเทศฟิลิปปินส์มีชีวิตขึ้นมา นอกเหนือจากนั้น ดนตรีประกอบของภาพยนตร์ที่แต่งโดยพบร์โรลด์ ทาร็อกเอง ช่วยเติมเต็มการเล่าเรื่องที่จูงใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยกฐานะประสบการณ์การดูภาพยนตร์โดยรวม

ดูหนัง heneral luna

ลูนา นายพลอหังการ (2015)

Heneral Luna ได้รับการสรรเสริญอย่างล้นหลาม ไม่เฉพาะแต่ในประเทศฟิลิปปินส์เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งในระดับโลกด้วย เปลี่ยนเป็นการบรรลุเป้าหมายเชิงพาณิชย์ ครอบครองความพึงพอใจในประวัติศาสตร์ของประเทศในหมู่คนแบบใหม่ ภาพยนตร์ประเด็นนี้จุดประกายการอภิปรายเกี่ยวกับลัทธิชาตินิยม ความเป็นหัวหน้า และก็ความสัมพันธ์ที่จีรังยั่งยืนของเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการยกย่องอีกทีสำหรับเพื่อการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของวีรบุรุษชาวประเทศฟิลิปปินส์สำหรับการค้นหาเอกราช

นอกเหนือจากนี้ Heneral Luna ยังปูทางสำหรับภาพยนตร์สามภาคประวัติศาสตร์ที่คิดแผนไว้ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “Luna Series” โดยมีภาคลำดับที่สองชื่อ Goyo: The Boy General ออกฉายในปี 2018 โดยเน้นย้ำไปที่ชีวิตของนายพล Gregorio del Pilarโดยสรุปแล้ว Heneral Luna เป็นภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องมอง ซึ่งประสานประวัติศาสตร์ ดราม่า รวมทั้งแอคชั่นเข้าด้วยกันอย่างงดงามจนถึงเปลี่ยนเป็นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ยากจะเลือน เป็นการชื่นชมมรดกของนายพลอันโตนิโอ ลูทุ่งนา แล้วก็ความรักที่ไม่มีทางตายที่เขามีต่อประเทศของเขา สร้างแรงจูงใจให้ผู้ชมรำลึกถึงการเสียสละของคนที่ต่อสู้เพื่ออิสระ

อีกนักแสดงหนึ่งที่เคลื่อนเรื่องราวอย่างยิ่งเป็น หลิน เด็กผู้หญิงที่มาเจอกับหงออาจซึ่งกำลังเดินทางปราบอสุรกาย 100 ตัวเพื่อได้รับการยินยอมรับจากเซียนบนสรวงสวรรค์ หลินเป็นเด็กที่มาเปิดใจที่แข็งกระด้างของหงออาจจะให้สุภาพ ในเวลาเดียวกันหลินก็มีพื้นเพที่มีมิติอยากกอบโกยคุณประโยชน์จากหงอคงจะด้วยด้วยเหมือนกัน ดูหนัง heneral luna ความข้องเกี่ยวของหงออาจจะรวมทั้งหลินที่เติบโตขึ้นเป็นความเจริญนักแสดงที่ทำให้หนังมีความอิ่มอุ่นละมุนไปด้วยความรู้สึกดี แล้วก็แน่ๆไม่ทิ้งความเบิกบานใจลงอะไร

มุกจากลักษณะนิสัยที่แย้งกันของหงอคงจะและก็หลิน ที่มีลูกคู่เป็นตะบองยอดเยี่ยม ช่วยปรับให้เรื่องราวมีลูกล่อลูกชนน่าติดตาม กลิ่นของหนังโจวสิงฉือก็ถูกถ่ายทอดมาอย่างนับถือ ตลอดตัวหงออาจแทบจะเห็นภาพการแสดงของโจวสิงฉือทาบทับ ออกแบบผู้แสดงพี่สาวองค์การอนามัยโลกหยินเจ้าผู้ครองนครที่เลียนแบบมาจากหนัง ‘Kung Fu Hustle’ (2004) การดำเนินเรื่องแบบมีหญิงสาวเป็นผู้ช่วยสำคัญที่รอตบเรียกสติดารานำชายก็เป็นเอกลักษณ์ในหนังโจวสิงฉืออีกเช่นเดียวกัน

รวมทั้งบางทีอาจเนื่องจากว่ามีคณะทำงานฝั่งทวีปเอเชียอยู่พอเหมาะพอควร หนังก็เลยมิได้เป็นแบบการฟอกให้เป็นตะวันตกอย่างงานอื่นๆมันมีการปรับปรุงที่รู้เรื่องรากวัฒนธรรมหรือเรื่องราวอย่างยอดเยี่ยม นักแสดงอย่างหงไหเอ๋อจริงแล้วจะเป็นปีศาจร้ายสมมติตัวใดก็ได้ แต่ว่าคณะทำงานก็เลือกเอาเด็กอ่อนลูกของปีศาจร้ายวัวกระทิงรวมทั้งเจ้าฟ้าหญิงพัดเหล็ก

ที่คราวหลังจะเป็นมือขวาของเจ้าแม่กวนอิม ให้เอามาใช้กระทั่งเป็นตัวละครเซอร์ไพรส์ได้อย่างยอดเยี่ยม สรุปนี่เป็นหนังแอนิเมชันที่เราชวนให้ชมมาก ๆ เหมาะแกการพักผ่อนสุด ๆ และแน่นอนว่าใครที่คิดถึงหนังของโจวซิงฉือเรื่องนี้แม้จะเป็นความเกี่ยวข้องในแบบที่เขานั่งอำนวยการผลิตเท่านั้น แต่มันก็ให้รสคลายคิดถึงได้พอประมาณเลย ขออนุญาตแนะนำครับ

หลังจากที่ เพลย์สเตชัน โปรดักชันส์ (PlayStation Productions) ในเครือ PlayStation ของโซนี่ (Sony) ได้เริ่มต้นหยิบเอาเกม Exclusive ของตัวเองมาพัฒนาเป็นไลฟ์แอ็กชัน ตั้งแต่หนัง ‘Uncharted’ (2022) ที่ประสบความสำเร็จนิดหน่อย และซีรีส์ ‘The Last of Us’ ของ HBO ที่ยอดเยี่ยมจนได้เข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards 5 รางวัล และปีนี้ก็ถึงคิวของเกมแข่งรถยนต์ซิมูเลชันขึ้นหิ้งของค่าย Polyphony Digital อย่าง ‘Gran Turismo’ ที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุคเครื่อง PlayStation รุ่นแรก ปี 1997 โน่นเลย

ดูหนัง heneral luna

รีวิว The Monkey King: เกิดหงออาจจะเล่าใหม่ ที่มีกลิ่นโจวสิงฉือมาเต็ม

เรื่องราวของราชาลิงกับตะบองยอดเยี่ยมที่ร่วมมือกันทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ โดยจำต้องเผชิญหน้ากับเหล่าซาตานกว่า 100 ตน รวมทั้งราชามังกรสุดประหลาด แม้กระนั้นศัตรูที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าอสุรกายใดกลายเป็นอีเก๋ของเจ้าราชาลิงนั่นเอง ไซอิ๋ว หรือ Journey to the West เป็นวรรณกรรมจีนโบราณสมัยวงศ์สกุลหมิงอายุกว่า 400 ปี ผลงานของ อู๋เฉิงเอิน เล่าการเดินทางของพระถังซำจั๋งสู่ดินแดนตะวันตกเพื่อเชิญพระไตรปิฎกจากประเทศอินเดียหรือประเทศอินเดียกลับมายังเมืองจีน

ซึ่งอิงเรื่องราวจากภิกษุที่มีตัวตนจริงในสมัยวงศ์สกุลถัง ก่อนหน้าอู๋เฉิงเอินจะกำเนิดกว่า 1,000 ปีนามว่า พระเสวียนว่าจ้าง แน่ๆว่ามันอิงประวัติศาสตร์เพียงแค่บางเบาแต่ว่าแต่งแต้มจินตนาการน่าระทึกใจมากมายก่ายกองจนกระทั่งนักอ่านจะต้องประหลาดจับใจโดยยิ่งไปกว่านั้นลูกศิษย์เอกของพระถังซำจั๋งที่เป็นราชาลิงผู้มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์เย้ยฟ้าท้าทายดินนามว่า เห้งเจีย หรือ ซุนหงออาจจะ ซึ่งอู๋เฉิงเอินดีกว่าเปรยๆผู้แสดงนี้แทนสิ่งที่เป็นนามธรรมของหนึ่งในสิกขา 3

โน่นเป็น สติปัญญา หรือความนึกคิดที่มีลักษณะว่อง เพ้อเจ้อ ซน แม้กระนั้นก็ช่วยทำให้ผ่านปัญหาไปได้ เห้งเจียเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มากมายจนถึงถูกเสนอปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงไปในหลายสื่อหลายวัฒนธรรมหนึ่งในเวอร์ชันดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขและก็แปลความหมายใหม่ที่เยี่ยมที่สุดอาจไม่พ้น ‘A Chinese Odyssey’ (1995) หรือ ‘ไซอิ๋ว 95 สักครู่ลิงประเดี๋ยวคน’ ที่มี โจวสิงฉือ (Stephen Chow) นำแสดง และก็ ‘Journey to the West’ (2013)

ซึ่งก็ให้บังเอิญว่ามีโจวสิงฉือปฏิบัติหน้าที่ดูแลอีก ดูหนัง heneral luna แล้วก็เมื่อโจวสิงฉือจะพอใจอำนวยการสร้างให้แอนิเมชันกล่าวถึงหงออาจ จนถึงเปลี่ยนมาเป็น ‘The Monkey King’ หัวข้อนี้ มันก็เลยน่าเร้าใจอย่างที่สุดและก็คณะทำงานที่ถูกเลือกมาเล่าไซอิ๋วฉบับเน็ตฟลิกซ์นี้ก็คือ แอนโธนี สตักชี (Anthony Stacchi) ผู้กำกับที่แรงกรำในแวดวงเบื้องหน้าเบื้องหลังจนถึงเริ่มสร้างชื่อในหนังยาวของตัวเองอย่าง ‘Open Season’ (2006) ก่อนที่จะได้มีลุ้นเข้าชิงออสการ์สาขาแอนิเมชันในเรื่อง ‘The Boxtrolls’ (2014)

แล้วก็หนังยังได้มือเขียนบทอเมริกันเชื้อสายจีนอย่าง ริตา โช (Rita Hsiao) ที่ส่งผลงานด้านการเขียนบทให้ ‘Mulan’ (1998) แล้วก็ ‘Toy Story 2’ (1999) มาแล้ว ก็เลยถือได้ว่านี่บางทีอาจเป็นส่วมผสมที่พอดีไม่น้อยสำหรับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขวรรณกรรมจีนยอดฮิตอย่างไซอิ๋วออกมาในรสแบบตะวันตก ที่ไม่หยาบแล้วก็ลืมความเป็นทิศตะวันออกด้านงานภาพเองก็ยอดเยี่ยมอีกทั้งการออกแบบผู้แสดงจีนที่พวกเรามีความรู้สึกว่าทำเป็นดีเยี่ยมไม่มองเหมารวมเป็นเพียงแค่พวกตาตี่เสมือนในแอนิเมชันบางเรื่อง

การแอนิเมตที่ลื่นไหลอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพและก็ท่าทีแอ็กชัน เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 เอ็ฟเฟกต์ตระการตาจนกระทั่งพวกเราเพลินตาไปพร้อมเพลินใจในเรื่องราวได้อย่างยอดเยี่ยม แน่ๆว่าเพลงที่ประยุกต์ใช้เป็นหนังเพลงบางช่วงนั้นก็หลากรสและก็ผ่านการคิดมาอย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเพลงแนวเมทัล ไปจนกระทั่งแนวอะแคปเปลลาหากว่างานบรรยายอังกฤษจะทำเป็นน่าดึงดูดโดยการเอานักพูดคอมเมเดียนตามที่มีโชว์ลงในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์มาให้เสียง ทั้งยัง จิมมี โอ. ยาง (Jimmy O. Yang)

หรือ โจ รอ (Jo Koy) แม้กระนั้นอยากที่จะให้ทดลองฟังบรรยายไทยของประเด็นนี้มากมาย ด้วยเหตุว่าเขาแปลกับร้องในเรื่องให้เป็นภาษาไทยด้วย หากแม้ประสิทธิภาพการตะโกนจะมิได้ระดับงานดิสนีย์ แต่ว่าก็มองเห็นความพากเพียรความมุ่งมั่นคิดสัมผัสคำได้น่ายกยอ อันนี้ขอดูมือแปลฉบับไทยอย่าง รัตนชัย เหลืองตระกูลสวย และก็เขียนเพลงฉบับไทยอย่าง บุรี พูนกาญจน์ รวมทั้งกลุ่มบรรยายกลุ่มขอร้องงไทยทุกคนด้วยเหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *