รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Top Gun สมัยนั้นจะหาชายคนใดกันที่เท่พอๆกับหนุ่มเจ้าเวหาไฟแรง

รีวิวหนัง Maveric รับบทโดยสุดหล่อ ‘ทอม ครูซ’ ในชุดนักบินรบ และแว่น Rayban มาดเท่ห์ ในโรงเรียนรู้ฝึกนักบินดีกรีหัวกะทิ Top Gun ผลงานการระเบิดความมันส์โดย ดอน ซิมป์ ซัน และ เจรี่ บรัคฮายเมอร์ กำกับรูปยนตร์โดยโทนี สก็อต ที่จะพาคุณไปพบกับหนังแจ้งกำเนิด ทอม ครูซ ดาวดวงใหม่แก่ฟากฟ้าฮอลลีวูดสถานะการณ์ของมาเวริคที่เต็มไปด้วยข้อขัดแย้ง ปมชีวิตอันขมขื่น และความรัก และขัดแย้ง

เพื่อสานฝันสำหรับเพื่อการก้าวไปสู่นักบินรบชั้นท็อป ความ เท่อันน่าเผลอไผลที่เคยสร้างกระแสให้หนุ่มอเมริกันน้อยใหญ่ แห่แหนกันไปลงสมัครเป็นนักบินด้วยมาดอันหล่อเหล่า มอเตอร์ไซค์คันโต และแว่นกันแดดเรย์แบนสุดเก๋า อีกทั้งเพลงคลุกเคล้ากันอันไพพวกเราะของยุค 80อันติดหู อย่าง Take My Breath Away ที่ยังพุ่งทะยานฮิตติดชาร์ทไปพร้อมๆกับหนังและซุปตานำ บวกกับฉากแอคชันกลางเวหาที่จะมันส์ระห่า ถือเป็น ฉากที่เยี่ยมยอดยอด สาหรับคนที่ชื่นชอบในเครื่องบินรบ และมีความสนใจในเรื่องของนักบินควรจะหามารับดูครับ นี่คือแรงจูงใจที่ดีทีเดียว

รีวิวหนัง

Crime Scene Investigation (2000-2015)อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่เกี่ยวเนื่องกับการไขคดีฆาตกรรม รีวิวหนัง  เล่าเหตุการณ์ลักษณะการทำงานของทีมสืบสวนสอบสวนทางนิติเวช บทบาทหลักคือสืบค้นหาหลักฐานต่าง ๆ ในสถานที่เกิดสาเหตุฆาตกรรม ทั้งหมดเป็นทีมสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรมของเมืองลาสเวกัส จำเป็นที่จะต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับเพื่อการควานหาหลักฐาน โดยอาศัยวัสดุทางนิติเวชที่มีเทคโนโลยีระดับค่อนข้างสูง เพื่อจะใช้สำหรับเพื่อการวิเคราะห์ตรวจทานหลักฐานและค้นหาร่องรอยเล็ก ๆ

ในที่กำเนิดต้นสายปลายเหตุ เนื่องจากว่าอาจจะเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการหยิบกุมตัวฆาตกรมาลงโทษ เมื่อเข้าร่วมกับมันความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดอันหลักแหลมของกลุ่มนิติเวชแห่ง CSI ก็ไม่มีคดีคำถามใดที่เกินความสามารถของหมู่เขาไปได้ โดยซีรีส์ CSI: Crime Scene Investigation มีทั้งสิ้น 15 ซีซัน และจากความแรงของซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนนำมาซึ่งการทำให้เกิดการสร้าง CSI ที่ดำเนินเรื่องในเมืองอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น CSI: Miami (2002-2012) มีทั้งหมดทั้งมวล 10 ซีซั่น, CSI: NY (2004-2013) มีทั้งปวง 9 ซีซั่น, CSI: Cyber มีทั้งสิ้น 2 ซีซั่น, (2015-2016) และ CSI: Immortality (2015) กล่าวได้ว่าชมกันให้จุใจไปเลย

THE ORIGINALS

ประเด็นนี้อาจไม่น่าใช่แม่มดจ๋า แม้กระนั้นบรรยากาศเอยไรเอยค่อนข้างให้อารมณ์พอได้อยู่ค่ะ ซึ่งคนไหนที่เป็นแฟน Vampire diaries ขอบอกต่อหัวข้อนี้เลยค่ะ เพราะว่าซีรีส์ประเด็นนี้นั้นเป็นภาคที่แยกไปจากจักรวาล Vampire diaries โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าถึงความสัมพันธุ์อันสลับซับซ้อน ดราม่าปนน้ำตาของเผ่าพันธุ์ต่างๆทั้ง แวมไพร์ และแม่มด คือจึงควรไปดูเองอะ ผู้เขียนก็ไม่สามารถอธิบายได้ ไม่อย่างนั้นจะเป็นการสปอยเอานะคะ

Parasite เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวยากจนที่หลอกลวงให้หมวดเขากลับกลายเป็นพนักงานบ้านของครอบครัวที่ร่ำร่ำรวย รีวิวหนัง ถึงแม้ว่าหลักฐานนี้จะรับฟังดูเรียบง่าย แต่ก็เกิดการดำเนินงานที่ดีที่สุด เรื่องราวนี้เริ่มตั้งแต่ต้นจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนและมีแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตบากบั่นทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเท่าที่ทำเป็นแล้วได้เพื่อที่จะก้าวขึ้นสู่สังคมและออกจากอพาร์ทเมนต์ลำดับใต้ดินที่เลอะเทอะ

เพราะเหตุนี้เมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับโอกาสจากเพื่อนของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายเขาก็ยินดีรับมันครั้นว่าเขาจะปลอมเอกสารอะไรบางอย่างเพื่อจะรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับคนอื่นๆ ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ กลับห่วยแตกลง เราขอบอกเลยว่าหากคุณดูรูปยนตร์ประเด็นนี้คุณจะหลงลืมไม่ลง

Dawn of the Dead โดย Poprock on FILM พวกเราสามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำ อกผายไหล่ผึ่งว่า นี่เป็นงานชิ้นที่ยอดเยี่ยมในลำดับแรกๆ และอาจจะเป็นชั้น ท็อป 3 ของ Zack Snyder อย่างยิ่งจริงๆ แม้นี่จะเป็นการรีเมคจากภาคเก่าที่ทำไว้ดีมากๆและก็ตามในชื่อเรื่องเดียวกันที่ฉายไปแล้วในปี 1978 และบรรลุความสำเร็จอย่างงดงาม กับฉากที่คนตายลุกเดินไปทั่วเมือง ซึ่ง Dawn Of The Dead

เองก็เป็นเหมือนหลักไมล์ของหนังซอมบี้ถล่มเมืองในยุคแรกๆเลยทีเดียว จนกระทั่ง Zack Snyder นำมันมารีเมคอีกสักที มีการเปลี่ยนแปลงบทบาทของนักแสดงไปบางส่วน แต่ยังอาจโลเคชั่นและเนื้อหาคล้ายของเดิมคือ การที่ เหล่าผู้รอดชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสที่ทำให้คนแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ จะต้องไปติดอยู่ในช้อปปิ้งมอลล์ แม้ว่าจะมีอาหารการกินเพรียบพร้อม แต่ซอมบี้ก็ล้อมหมู่เขาไว้ทุกๆด้าน นอกต้องเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ด้านนอกแล้ว หมวดหมู่เขายังจำเป็นต้องจัดการกับภัยเงียบที่มาจากมนุษย์ร่วมกันเองอีกต่างหาก Zack ดำเนินตามรอยงานเดิม แต่กลเม็ดเด็ดพรายการกำกับของเขาก็นำมาซึ่งการทำให้หนังสนุกและลุ้นมาก รวมถึงเอกลักษณ์ในทางงานรูปของ แซ็คที่โดยส่วนมากจะมีฉากเด็ดๆเป็นจุดขายอยู่เสมอ

ซึ่ง Dawn Of The Dead ฉบับรีเมคหนนี้ ยอดเยี่ยมในยุคที่มีหนังซอมบี้ทยอยเข้าโรงเยอะๆจนเกือบจะแปรเปลี่ยนเป็นเทรนด์ของหนังยุคนั้นเลยทีเดียว คือ กระแสซอมบี้มาแรงสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น หนังซอมบี้ล้างเมืองขยาวนานแท้ 28 day laters (2002) ของแดนนี่ง บอล์ย

หนังพะบู๊ซอมบี้สุดมันที่สร้างจากเกมเหมือนกับ Resident Evil (2002) ของ พอล วิลเลี่ยม แอนเดอร์สัน ซึ่งในสมัยนั้นมีหนังซอมบี้เป็นจำนวนมากหลายๆสิบเรื่องจริงๆ แต่มีที่ดีจริงๆไม่กี่เรื่อง ซึ่ง Dawn Of The Dead ของ Zack Snyder เป็นเยี่ยมในนั้น มันคือหนังซอมบี้แห่งสมัยเลยจริงๆ

A Walk to Remember คือหนังแห่งน้ำตาลูกเพศชาย

นิดหน่อยครั้งนักที่จะมีหนังรักวัยรุ่น บอกต่อรักแท้ ผ่านมุม ของเพศชาย เหตุเพราะหนังรักมักมองผ่านมุมของเพศสตรีเป็นหลัก ไม่ก็เป็นหนังวัยรุ่นที่ไม่มุ่งมั่นจริงจังอะไรนัก ไม่เหมือนกับหัวข้อนี้ที่เล่าเรื่องแบบ Real ไม่เกินจริง ไม่ฟูมฟายจนเกินเหตุ ด้วยต้นแบบที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือของ Nicolas Sparks เจ้าพ่อนิยายรัก รับรองได้เลยว่า นี่คือหนังรักหวานซึ้ง แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกับหนังสือของเค้าเล่มอื่นๆ คือหัวข้อนี้ลดลำดับขั้นความโตของตัวละคร นำมาซึ่งการทำให้เข้าถึงง่ายดายกว่าในทุกวัย โดยรวมนี่คือหนังรักจับใจที่ดูเพลิดเพลินใจ เพลงด้วยเหตุว่า ทั้ง Only Hope และ Someday We’ll Know แล้วคุณจะเผชิญว่าข้างหลังดูหนังจบ คุณจะเสียน้ำตากับหนังประเด็นนี้โดยไม่รู้ตัว

Hours ป็นผู้นำกลุ่ม ที่จำเป็นต้องรับมือกับภารกิจสุดระห่ำที่มีตอนเพียง 24 ชั่วโมงสำหรับในการยุติการก่อการร้าย โดยซีรีส์เรื่องนี้แนะนำตามเวลาจริงเหมือนชื่อเรื่อง พูดได้เลยว่าผู้ชมจะได้ลุ้นระทึกไปกับแผนการสุดซับซ้อน ทั้งนี้ ซีรีส์ 24 เปิดตัวซีซั่นแรกในปี 2001 และจับเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของช่อง Fox ขนาดพาให้หนุ่ม คีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ ได้รับค่าตอบแทนลูกโลกทองคำในปี

2002สาขานักบ่งบอกนำ ชายในละคร ชุดจำ พวกชีวิตยอดเยี่ยม นำมาซึ่งการทำให้มีการสร้างซีซั่นถัดมาอย่างสม่ำเสมอ กระทั่งปิดฉากเจ้าบทบาทหนุ่มผู้เสียสละ แจ็ค บาวเออร์ อำลาหน้าจอโทรทัศน์ไปด้วยมินิซีรีส์ 24 Live Another Day ปิดท้ายซีซั่นที่ 8 เมื่อปี 2014 ก่อน Fox จะส่งภาคแยก

American Horror Story : Coven เรื่องราวสุดมันของการฟาดฟันระหว่างแม่มดผิวสว่าง และ ผิวสี โดยเหตุการณ์นี้ค่อนข้างจะดูสมจริง (ในเรื่องของสังคมอเมริกาสมัยก่อนที่จะมีการเหยียดสีผิว แล้วคนผิวสีจึงต้องควรตกเป็นทาสของคนผิวขาว) อีกทั้งแม่มดพวกนี้ต้องปิดบังตัวตนที่จริงจริง ไม่อย่างนั้นนั้นจะถูกมนุษย์หยิบเผาทั้งเป็น (ตามตำช้านานเลยที่ว่า ก่อนหน้านี้ถ้าคนไหนเป็นแม่มดจะถูกหยิบเผา) แต่มันจริง

The Bad Guys: แก๊งแห่งความโกลาหลสานต่อความมันสุดระห่ำจากซีรีส์สุดปังสู่รูปยนตร์แอ็กชันแห่งปี รีวิวหนัง รูปยนตร์ภาคต่อจากซีรีส์ชื่อราว Bad Guys SS 1 โดยคราวนี้ได้ผู้แสดงเดิมจากซีรีส์มาเข้าร่วมสานต่อความมันอย่าง พัคอุง ชอล (มาดงซอก) และ โอกูทัค (คิมซังหน้าจอง) มาจับมือกันไล่ล่านักโทษที่ขาดหายตัวไประหว่างเกิดต้นเหตุปล้นรถขนนักโทษขณะการย้ายที่คุมขัง ซึ่งหนึ่ง ในนั้นคือ โนซังชิค (Jo Young-Jin) ผู้คนที่ พัคอุงชอลสงสัยว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีฆาตกรรมเก่าที่ยังมิได้สะสาง เรื่องราวสุดมันจึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจและนักโทษได้รับภารกิจให้มาฟอร์มกลุ่มกัน

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นก็คือ คเช่นเดียวกับนี้มีนักบ่งบอกอีกหลายคนที่จะมาเข้าร่วมแจมภารกิจด้วยอย่าง โกยูซอง (จางกียง) นักโทษที่เป็นอริคนใหม่ของพัคอุงชอลช่วงเวลา ที่อยู่ภาย ในเรือนจำ และ กวักโนซุน (คิมคงจะุง) นักตรวจดูความประพฤติอาชญากร ภารกิจโจรล่าโจรสุดระห่ำก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักที

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *