ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง ชั้นเพิ่มอันหลักแหลมของม่านบังตาสองชั้นนี้ถูกเพิ่มเข้ามาโดยเครื่องมือล้ำยุคของโทรศัพท์เคลื่อนที่และก็คอมพิวเตอร์ เมื่อทางของชายนอกชุดแต่งกายสองคนมาบรรสิ้นสุดกัน สุดท้ายพวกเขาจะจบลงที่ปลายสายของสายเดียวกันหรือเปล่า? เมื่อตำรวจสงสัยว่ามีผู้แจ้งอยู่ด้วย จะเป็นยังไงถ้ามอบหมายให้ผู้แจ้งค้นหาตนเอง? กับแล้วก็การคิดคดทรยศของชีวิตนอกชุดแต่งกายถูกทำเป็นละครหลวงช่วงโปรดของฉัน เมื่อหนึ่งในนักแสดงถูกพูดว่า “ฉันให้ที่อยู่ไม่ถูกกับคุณ แต่ว่าคุณไปเหมาะสมแล้ว”

หากว่าเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับการคิดแผนหลายเรื่องจะคล้ายคลึงกันในรูปภาพยนตร์ของสกอร์เซซี่และก็ “ต้นฉบับ” ของประเทศฮ่องกง แม้กระนั้นนี่เป็นภาพยนตร์ของสกอร์เซซีตลอดมา เนื่องจากเขารู้เรื่องเรื่องสำคัญของงานส่วนมากของเขา หมายคือความรู้สึกว่าตัวเองผิด มีเหตุมีผลที่จะสรุปได้ว่าชนชั้นแรงงานในบอสตันชื่อคอสติแกน ซัลลิแวน คอสเตลโล ดิกแนม และก็ควีนแนน ถูกเลี้ยงมาในฐานะชาวไอริช-อเมริกันโรมันคาทอลิก และก็ถ้าหากพวกเขาออกไปต่างประเทศข้อบังคับของคริสตจักร พวกเขาก็ยังมิได้ปล่อยความรู้สึกของตนเองออกมา ของความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิด

ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะเป็นเนื่องจากว่าการเดินเรื่องที่เข้มมากมายๆจากการเอาบทเริ่มแรกมาปรับให้กับความเป็นอเมริกันเพิ่มมากขึ้น จนถึงทำให้หากว่าตัวหนังจะเป็นการรีเมคมา แต่ว่าฟิลลิ่งสำหรับเพื่อการรับดูกลับแปรไปได้เสมือนดูหนังคนละเรื่อง ถึงแม้ว่าหลายๆฉากแทบเช่นกันด้วย (แม้กระนั้นจริงๆก็เป็นคนละเรื่องนั่นแหละ) ซึ่งหนังยังคงเคลื่อนไปด้วยตัวของบทสำหรับพูดบาดใจกันได้อย่างดีเยี่ยม ที่พอเพียงเข้าปากของกลุ่มดาราชั้น ที่แสดงร่วมกันทีไรก็จำเป็นต้องส่งพลังการแสดงให้กันได้เป็นอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงนำฝ่ายทั้งสองอย่าง Leonardo DiCaprio รวมทั้ง Matt Damon ที่ต่างแสดงถึงวิวัฒนาการของผู้แสดงที่เริ่มถลำลงไปในสิ่งแวดล้อมของอีกข้างได้ทราบสึกเครียดแทนมากมายๆ

จนถึงทำให้ถึงแม้หนังจะใช้เวลายาวแบบจัดเต็มถึง 2 ชั่วโมงครั้ง เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 แต่ว่าก็กลับไม่มีฉากไหนที่ทำให้พวกเรารู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย ด้วยการที่หนังดูเหมือนกับว่าเล่นเครื่องตลอดระยะเวลา ด้วยการตัดต่อที่บีบบังคับ แถมยังมีการสับขาหลอกไปๆมาๆของนักแสดงว่าในที่สุดแล้วผู้ใดกันเป็นคนดีหรือคนเลวทรามกันแน่ เนื่องจากว่าด้วยความเคลื่อนไหวและก็การตัดสินใจของผู้แสดงที่เกิดขึ้นอยู่กับตลอดระยะเวลา จนกระทั่งทำให้ผู้ชมเองก็เดากับหนังมิได้เลยว่าในจุดหมายปลายทางของมันนั้นจะจบในชนิดเดียวกันกับต้นฉบับไหม จนถึงทำให้มันแปลงเป็นหนังรีเมคอีกหัวข้อที่รอดพ้นจากคำครหาทุกอย่าง แถมหลายคนยังต่างชื่อดูว่ามันดียิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Departed (2006) ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

สรุป: “The Departed” (2006) ภารกิจโหดเหี้ยม ซ่อนตัวล้มเจ้าพ่อ เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เคยท่าทีแล้วก็เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนสำหรับในการแอบรับบทบาทรวมทั้งความชั้นสูงของความแอบรับบทบาทและก็ความอัตราความผิดพลาด มันยกนำข้อมูลรวมทั้งแรงบันดลให้กับสายสัญญาณกิ่งก้านสาขารวมทั้งกองทัพแม่เหล็กที่ไม่ค่อยปกปิดเมื่อพวกเขาเจอกันในโลกของความร้ายแรงแล้วก็ความอันตราย

เรื่องราวที่สลับซับซ้อนรวมทั้งการดูแลที่มีความน่าดึงดูดใจของมาร์ติน สกอเซสี ทำให้ “The Departed” เป็นหนังที่จะประเมินถึงความมากมายหลายรวมทั้งความสลับซับซ้อนของคนเราที่บางทีอาจสลายไปเมื่อพวกเราจำเป็นต้องเจอพบเจอกับความข้อแย่งกันรวมทั้งความค้นหาคำตอบในโลกที่ท่องท้องอยู่ในกองทัพของอาชญากรรมรวมทั้งการทำงานที่เบาๆยุบลงสำหรับการต่อสู้ระหว่างความข้อแย่งกันแล้วก็ความค้นหาคำตอบ

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง เป็นหนังที่ยากจะลืมและก็เป็นหนังที่ชักชวนให้ท่านคิดอีกทีเกี่ยวกับความสลับซับซ้อนของคนเรารวมทั้งความชั้นสูงของความแอบรับบทบาทที่บางทีอาจเจอในทุกคน นี่เป็นภาพยนตร์ที่บางทีอาจกำลังตัวคุณให้คิดและก็เชื้อเชิญให้ท่านเผยความสลับซับซ้อนของบุคคลิราคะนุษย์รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดาภาพยนตร์ “The Departed” เป็นการเดินทางภาพยนตร์ที่น่าติดตามสำหรับคนที่ติดอกติดใจเรื่องราวที่สลับซับซ้อนและก็การลงลึกลึกในลักษณะมนุษย์

จะต้องพูดว่าหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่สุดยอดจริงๆเมื่อเอ๋ยถึงหนังแนวดราม่าอาชญากรรมแนวนี้

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง

เป็นหนังที่เชือดคมกันได้เลิศสุดๆแล้วก็เป็นหนังที่บางบุคคลที่ติดตามหนังทวีปเอเชียบางครั้งอาจจะคุ้นๆกันเพราะเหตุว่าหนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกหนังประเทศฮ่องกงหนังทวีปเอเชียเป็นส่วนมาก ด้านหน้าที่นักแสดงนั้นจำเป็นต้องกล่าวว่าแต่ละคนทำผลงานได้ยอดเยีย่มจริงๆไม่ว่าจะเป็นดาราเจ้าหน้าที่อย่าง ลีโอท้องนาร์โด้ ดิติดอยู่ปริโอ้ที่บ่งบอกถึงความเก่งกล้าสม่ำเสมอมาตลอดหนังหัวข้อนี้ออกมาปี 2006 แต่ว่าเป็นหนังที่คนสมัยใหม่คงจะมองมากมายๆเพราะว่าแต่ละคนนั้นเล่นกันได้คมมากเชือดใจจริงๆ
อย่าง มาร์ค วอลล์เบิร์ก ที่มาเล่นบท Dignam รวมทั้งทำผลงานได้ดีเยี่ยมรวมทั้งดาราหนัง ตัวหลักผู้อื่นโดยยิ่งไปกว่านั้นลีโอ นั้น ความสามารถมึงไม่ธรรมดาจริงๆ

เริ่มจาก ใบเสร็จรับเงินลี่ คอสติแกน (ลีโอทุ่งนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ) ตำรวจชายหนุ่มนอกชุดแต่งกาย ที่ได้รับมอบหมายให้ไปแทรกซึมเข้าไปในกรุ๊ปผู้ร้ายที่มี คอสเตลโล (แจ็ค นิโคลสัน) เป็นหัวหน้าใหญ่ ในขณะใบเสร็จรับเงินลี่ได้รับความเชื่อถือจากคอสเตลโลนั้น วัวลิน ซุลลิแวน (แมตต์ เดมอน) ผู้ร้ายชายหนุ่ม ก็ได้เข้าแทรกซึมกรมตำรวจ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคอสเตลโลเหมือนกัน แล้วก็วัวลิน ซุลลิแวน ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ในหน่วยไต่สวนพิเศษ ได้ไวมากมาย เพราะเหตุว่าได้รับความให้การช่วยเหลือจาก คอสเตลโล

จากการนำภาพยนตร์ประเทศฮ่องกงเรื่อง Infernal Affairs มาปรับรูปแบบใหม่ The Departed ได้นำกลุ่มผู้แสดงชั้นหนึ่งมารวมตัวกันเพื่อสร้างหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สมัย 2000 ผู้อำนวยการผลิตกางรด พิตต์ช่วยทำให้ได้รับสิทธิ์ใน Infernal Affairs โดยมีมาร์ติน สกอร์เซซี่ร่วมแสดงพร้อมด้วยศิลปินผู้มีพรสวรรค์ระดับฮอลลีวูด (แมตต์ เดมอน, ลีโอทุ่งนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ, มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, แจ็ค นิโคลสัน, เวรา ฟาร์มิกา, มาร์ติน ชีน รวมทั้งฯลฯ)

The Departed เสนอภาพยนตร์ที่น่าสนใจแล้วก็น่าสนใจดวงใจซึ่งตรวจธีมที่ลึกซึ้งของอัตลักษณ์ การเป็นเจ้าของ ความคล่องตัวที่สูงขึ้น แล้วก็ความปรารถนา ชื่อ The Departed มาจากคำภาวนาโรมันคาทอลิกเพื่อวิญญาณในไฟจ่าย (มาร์ติน สกอร์เซซีได้รับการอุปถัมภ์จากโรมันคาทอลิก) แล้วก็ในหลายๆด้าน ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นคำภาวนาเพื่อแสดงความเห็นอกเห็นอกเห็นใจต่อสังคมในวงกว้าง The Departed ได้รับรางวัลล้นหลามรวมทั้งภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดแล้วก็ผู้กำกับดีที่สุด ยิ่งกว่านั้น Howard Shore ยังให้แต้มบรรเจิดอีกด้วย

“The Departed” เป็นภาพยนตร์เดินเรื่องที่เร็วและก็เข้มข้น

ซึ่งมีฉากอยู่ภายในเขตพื้นที่อันมอซอของบอสตัน เป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์ “ภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด” ที่สลับซับซ้อนและก็เยี่ยมที่รอติดตามคุณอยู่เสมอเวลา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามผู้แสดงหลักสองตัว ตัวอย่างเช่น ใบเสร็จรับเงินลี่ คอสติแกน (ลีโอที่นาร์โด ดิค้างปริโอ) รวมทั้งวัวลิน ซัลลิแวน (แมตต์ เดมอน) รวมทั้งแฟรงก์ คอสเตลโล (แจ็ค นิโคลสัน) รวมทั้งควีนแนน (มาร์ติน ชีน) ดิติดอยู่ปริโอนำเสนอการแสดงที่เด่นโดยสวมบทบาทเป็นคอสติแกนที่สลับซับซ้อน ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบที่แทรกซึมเข้าไปในฝูงคนไอริช ฉากของเขากับหัวหน้ากลุ่มคอสเตลโลนั้นน่าระทึกใจเป็นพิเศษ

เปิดตัวด้วยฉากวิกฤตการแบ่งแยกดินแดนบนรถบัสในบอสตัน การศึกษาเล่าเรียนและก็ความคล่องตัวทางด้านสังคมเป็นเรื่องสำคัญในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ ใน ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง พวกเราไปสู่โลกอันมืดมนแล้วก็ไม่กระจ่างทางด้านศีลธรรมของเซาท์บอสตัน พวกเราเจอกับผู้ชายสองคน แต่ละคนไม่มีบิดา ไม่มีคริสตจักร รวมทั้งมีการเรียนรู้ที่ดี: คอลิน ซัลลิแวน (แมตต์ เดมอน)

แล้วก็ใบเสร็จรับเงินลี่ คอสติแกน (ลีโอที่นาร์โด ดิค้างปริโอ) ชายทั้งคู่ค้นหาความเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งเพื่อจะอยู่เหนือเหตุการณ์ปัจจุบันนี้รวมทั้งไปสู่สิ่งที่ดียิ่งกว่า มั่นคงกว่า ไม่เป็นอันตรายกว่า รวมทั้งทรงเกียรติเยอะขึ้นเรื่อยๆ พวกเรามองเห็นฉากการยึดถือทางศาสนาแล้วก็ที่สำคัญที่สุดเป็นโดมสีทองคำของที่ประชุมเมืองบอสตันซึ่งตั้งสูงเด่นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม (ซัลลิแวนชอบมองดูจากอพาร์ตเมนต์ของเขา) ไม่ต่างอะไรจากแสงสีเขียวที่พิงผ่านแผ่นน้ำในรูปภาพยนตร์เรื่อง The Great Gatsby ของฟิตซ์พบรัลด์

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง สกอร์เซซี่ที่สมรสกันมากมายเคยบอกฉันว่าเขามีความรู้สึกว่าเขาจะลงนรกเนื่องจากฝ่าฝืนกฎของคริสตจักรเกี่ยวกับการสมรสแล้วก็การหย่าร้าง และก็ฉันก็เชื่อเขา ช่วงนี้ให้นึกถึงความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดเมื่อคุณ (1) ก่อคดีและก็ (2) ฉ้อโกงผู้ที่พึ่งคุณไปพร้อมเพียงกัน ทั้งยังใบเสร็จรับเงินลี่รวมทั้งวัวลินกำลังทำแบบนั้น ถึงแม้ว่าอาจมีเพียงแค่นักศาสนศาสตร์เพียงแค่นั้นซึ่งสามารถบอกชื่อบาปเฉพาะของพวกเขาได้ นักศาสนศาสตร์หรือเช็คสเปียร์ ซึ่งคำเสนอแนะจากโปโลเนียสไม่ใส่ใจ: “ต้องสุจริตต่อตัวของเจ้าเอง แล้วก็ต้องเป็นไปอย่างนั้น เหมือนกับเวลากลางคืนในตอนกลางวัน เจ้าจะไม่เท็จต่อผู้ใดเลย”

ตลอดการดำเนินเรื่อง พวกเราจะได้มองเห็นการตีบท2หน้า ของตัวพระเอก กับตัวผู้กระทำผิดกฎหมายชายหนุ่ม ที่ถลำลึกกับการใช้ชีวิตสองหน้า ซึ่งเจ๋งมากๆท้ายที่สุดไม่มองก็จะอย่างไรอยู่ เพราะว่าหนังได้ผู้แสดงระดับ Leonardo DiCaprio กับ Matt Damon มาพบกัน

เฮไม่งเวย์ นักศาสนศาสตร์สมัครเล่นอีกคนหนึ่งพูดว่า มันจะดีถ้าเกิดคุณกระปรี้กระเปร่าในตอนหลัง แล้วก็จะห่วยแตกถ้าหากคุณรู้สึกไม่ดีในคราวหลัง คอลินและก็ใบเสร็จรับเงินลี่รู้สึกไม่ดีตลอดระยะเวลา ด้วยเหตุผลดังกล่าว ชีวิตของพวกเขาก็เลยเกี่ยวกับการแสดงที่เกิดเรื่องพูดเท็จ รวมทั้งโน่นเป็นกุญแจสำคัญสำหรับในการแสดงของดิค้างปริโอและก็เดมอน: มันเป็นธรรมชาติของภาพยนตร์ที่พวกเรามั่นใจว่านักแสดงโดยมากแสดงหรือบอกเพื่อตนเอง

แม้กระนั้นในเกือบทุกขณะของหนังประเด็นนี้ นอกจากฉากสำคัญบางฉากเพียงแค่นั้นที่กลับไม่ใช่ ดาราทั้งคู่คนถ่ายทอดความไม่ถูกกันด้านในอันปวดนี้ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสัมผัสรวมทั้งสัมผัสได้ แต่ว่าไม่เห็น พวกเขามิได้โบกธงเพื่อเรียกร้องความพึงพอใจต่อการฉ้อฉลของพวกเขา ในทางนั้น ผู้แสดงที่สัตย์ซื่อและก็บริสุทธิ์ใจที่สุดในหนังประเด็นนี้ เป็นต้นว่า ควีนแนน (ชีน), คอสเตลโล (นิโคลสัน) แล้วก็ชาวประเทศฝรั่งเศส (เรย์ วินสโตน) มือขวาของคอสเตลโล (เรย์ วินสโตน) ดาราคนประเทศอังกฤษผู้แกล้วกล้านักลงทุนทุกบรรทัดด้วยอำนาจของพระผู้เป็นเจ้าที่สั่งการ ถึงโมเสส)

หัวข้อหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการคดโกงรวมทั้งความจงรัก

เวลาส่วนมากของภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกใช้ไปกับกรมตำรวจที่ติดตามคอสเตลโล โดยความเพียรพยายามทั้งผองของพวกเขาถูกขวางโดยความอุตสาหะของตุ่น สิ่งนี้ทำให้เกิดการไล่ล่าแมวแล้วก็หนูซึ่งพนันเป็นความตายหรือชีวิตในเรือนจำ

การดูแลของสกอร์เซซี่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเพลงได้รับความนิยมคลาสสิกอีกรอบ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับอยู่ในบอสตัน รวมทั้งการใช้ดนตรีคลาสสิกของเขาอย่าง “Gimme Shelter” ของวง The Rolling Stones ก็ช่วยเพิ่มความสลับซับซ้อนอีกชั้นให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ แม้ว่าจะสลับซับซ้อน แต่ว่าบทพูดที่เขียนโดยวิลเลียม โมนาฮานก็มีเชาว์ปัญญา แจ้งชัด แล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการติดตาม ภาพยนตร์หลายเรื่องอาจมีเรื่องราวที่สลับซับซ้อนรวมทั้งบางทีอาจไม่ดีต่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ โน่นไม่ใช่ปัญหาตรงนี้

ดูหนัง The Departed (2006) เต็มเรื่อง มันแปลกที่แจ็ค นิโคลสันรวมทั้งสกอร์เซซีไม่เคยร่วมงานกัน เพราะว่าพวกเขามองเข้ากันได้โดยธรรมชาติ เขาทำให้แฟรงก์ คอสเตลโลไม่ใช่บิดาที่รัก ไม่ใช่หนู ไม่ใช่พวกหัวรุนแรง แต่ว่าเป็นคนเฉลี่ยวฉลาดที่สุดท้ายจำต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่มีผู้ใดสามารถต่อสู้ได้เป็นอิสระ เนื่องจากเขาขาดข้อมูลที่จำเป็นจะต้องทั้งหมดทั้งปวง เขามีระยะเวลาแล้วก็ประโยคในหนังหัวข้อนี้ที่อยู่เคียงคู่ผลงานของโจ เพสซีในเวลาเดียวกันใน “Goodfellas”

มีตัวละครอีกตัวหนึ่งที่ติดอยู่ที่จริยธรรม รวมทั้งบางทีอาจสัมผัสได้ถึงแม้คุณจะไม่รู้จักเป็นระยะเวลานานก็ตาม โน่นเป็นมาโดลีน (เวรา ฟาร์มิกา) นักจิตวิทยาสถานที่สำหรับทำงานให้กับตำรวจ แล้วก็บังเอิญมารู้จะทั้งยังวัวลินรวมทั้งใบเสร็จรับเงินลี่ ความจงรักภักดีของคุณไม่ใช่ต่อผู้ว่าจ้าง แต่ว่าต่อลูกค้าของคุณ รวมทั้งโอ้ ช่างเป็นเว็บไซต์ที่พันกันชุลมุนจริงๆ

เหมือนกันกับภาพยนตร์สกอร์เซซีหลายเรื่อง เรื่องสำคัญอย่างหนึ่งเป็นเรื่องคุณธรรม “The Departed” เกี่ยวโยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการคอร์รัปชันรวมทั้งเส้นแบ่งคุณความดีแล้วก็ความชั่วที่ขุ่นมัวเมื่อโดนจับได้ระหว่างทั้งสองฝ่าย หลักสำคัญไม่ตรงกันด้านศีลธรรมในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างฉากที่เต็มไปด้วยความเครียดซึ่งทำให้นักแสดงแล้วก็แรงบันดาลใจของพวกเขาแจ่มแจ้งขึ้น สกอร์เซซีเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับการทำสิ่งนี้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เคยบังคับให้จำต้องปรับปรุงผู้แสดงเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *