ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ไมค์ แม็คมานัสพบว่าตัวเองพัวพันกับเว็บแห่งการหลอกลวง อันตราย และปัญหาทางศีลธรรม เขาเลือกไม่ถูกระหว่างความภักดีต่อสำนักงานกฎหมายซึ่งมอบความมั่งคั่งและศักดิ์ศรีให้กับเขา กับเข็มทิศทางศีลธรรมของเขาเอง ซึ่งบังคับให้เขาแสวงหาความยุติธรรมและเปิดเผยความลับดำมืดของบริษัท ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจประเด็นของการประนีประนอมทางจริยธรรม ผลที่ตามมาของความโลภ และเส้นบางๆ ระหว่างสิ่งที่ถูกและผิด

จุดแข็งประการหนึ่งของ “The Firm” อยู่ที่ความสามารถในการสร้างความตึงเครียดและความสงสัยตลอดการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมต้องลุกจากที่นั่งเพราะเผยให้เห็นถึงธรรมชาติที่แท้จริงของบริษัทและขอบเขตที่พวกเขาจะดำเนินการเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตน โครงเรื่องเต็มไปด้วยการหักมุมที่ไม่คาดคิด ทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่น่าดึงดูดและคาดเดาไม่ได้

ทีมนักแสดงนำแสดงโดยทอม ครูซ รับบทนำ รับบทเป็นทนายที่มีความขัดแย้งและเด็ดเดี่ยวซึ่งต้องเผชิญเส้นทางที่ทรยศ นักแสดงสมทบ รวมถึงจีน แฮ็กแมนและวิลฟอร์ด บริมลีย์ ช่วยเพิ่มความลึกและความซับซ้อนให้กับตัวละคร ยกระดับคุณภาพโดยรวมของภาพยนตร์

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง ได้รับประโยชน์จากการกำกับของซิดนีย์ พอลแล็ค ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญนำผู้ชมผ่านโครงเรื่องที่ซับซ้อน ขณะเดียวกันก็รักษาความตึงเครียดและอุบายในระดับสูง การถ่ายภาพยนตร์และการออกแบบการผลิตของภาพยนตร์ถ่ายทอดความมั่งคั่งและอันตรายที่แฝงตัวอยู่ในสำนักงานกฎหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจอย่างเห็นได้ชัด

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน

นอกเหนือจากโครงเรื่องที่น่าตื่นเต้นและการแสดงที่โดดเด่นแล้ว “The Firm” ยังเป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความคิดซึ่งก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับราคาของความสำเร็จ การเสียสละที่เราเต็มใจทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว และเส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างสิ่งที่ถูกและผิดใน โลกแห่งกฎหมายองค์กรที่มีเดิมพันสูง ทำหน้าที่เป็นเรื่องราวเตือนใจ เตือนผู้ชมถึงความสำคัญของการยึดมั่นในหลักการของตนเอง แม้จะเผชิญกับสิ่งล่อใจและการทุจริตก็ตาม

โดยสรุป ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ระทึกขวัญทางกฎหมายที่สร้างสรรค์มาอย่างดี โดยมีตัวละครที่ซับซ้อน ประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรม และความลุ้นระทึกเดิมพันสูง การสำรวจจุดอ่อนอันมืดมนของสำนักงานกฎหมายอันทรงเกียรติและทางเลือกทางศีลธรรมที่ตัวละครเอกต้องเผชิญ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดและกระตุ้นความคิดซึ่งยืนหยัดอยู่เหนือการทดสอบของกาลเวลา ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนละครแนวกฎหมายหรือแค่สนุกไปกับหนังระทึกขวัญเรื่อง “The Firm” ก็เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอได้หลายระดับและยังคงดึงดูดผู้ชมต่อไป

หนังมีจังหวะออกจะดีแต่ใช้เวลานาน โชคดีที่ประสบการณ์โดยรวมนั้นรื้นเริงแล้วก็น่าดึงดูด การตั้งค่าที่แสดงการสัมภาษณ์ McDeere สำหรับตำแหน่งต่างๆก่อน “บริษัท” ได้รับการสรรเสริญด้วยเหตุว่าทำให้การพัฒนารู้สึกเป็นธรรมชาติ การที่ธงแดงถูกเอาขึ้นเกี่ยวกับกิจกรรมของบริษัทนั้นส่งไปสู่ความลี้ลับของภาพยนตร์ ตาขอกลุ่มนี้มีคุณภาพสำหรับในการเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชม

อย่างไรก็ดี การตายปัจจุบันของทนายของ BL&L สองคนภายในหมู่เกาะเคย์แมน แล้วก็การเผชิญหน้ากับคู่ของ F.B.I. ข้าราชการชื่อเวย์น ทาร์รันซ์แล้วก็โธมัส ริตชี่นำไม่ทช์ไปขอคำปรึกษาจากเรย์ พี่ชายผู้ต้องขังของเขาและก็สหายของคนข้างหลัง เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 ซึ่งเป็นนักสืบเอกชนในลิตเทิลร็อคชื่อเอ็ดดี้ โลแม็กซ์ โชคร้ายที่การฆาตกรรม Lomax ด้วยมือของแก๊งค์อันธพาลของบริษัท การยืนหนึ่งคืนของเขากับสตรีไม่รู้จักระหว่างการเดินทางไปเกาะเคย์แมนกับ Avery และก็การเปิดเผยของ FBI ที่ว่า BL&L เป็นแถวหน้าสำหรับในการฟอกเงินให้กับครอบครัวมาเฟียในชิคาโก ทำให้ Mitch รู้สึก เขาไม่มีวันเลือกอื่นนอกเหนือจากจำต้องร่วมมือกับ FBI แม้ว่าจะหมายความว่าการเช็ดกไล่ออกก็ตาม

Mitch McDeere ผู้เรียนจบชั้นหนึ่งจาก Harvard Law School

ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง

เห็นด้วยข้อเสนอแนะที่มีผลกำไรจากที่ทำการข้อบังคับบูติก Bendini, Lambert & Locke ในเมืองเมมฟิส เมืองเทนเนสซี ภายหลังที่เขาแล้วก็แอบบี้เมียย้ายมาอยู่ตรงนั้น เขาก็เตรียมตัวสอบเนติบัณฑิตเทนเนสซี หุ้นส่วนอาวุโส Avery Tolar ให้คำแนะนำกับ Mitch เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เอาจริงเอาจังของบริษัทในด้านความจงรัก การดูแลรักษาความลับ และก็ค่าธรรมเนียมที่สูง หากว่าเงินรวมทั้งผลประโยชน์ต่างๆตัวอย่างเช่น บ้านข้างหลังใหม่ รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และก็เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาวิจัยที่จ่ายไปแล้วจะมีผลต่อไม่ทช์ แต่ว่าแอ๊บบี้ไม่ชอบใจที่บริษัทเข้าไปข้องแวะกับชีวิตส่วนตัวของบุคลากร

ไม่ทช์ผ่านการสอบเนติบัณฑิตรวมทั้งดำเนินการอย่างอ่อนแรง ซึ่งทำให้ชีวิตครอบครัวของเขาเคร่งเคลียด ภายใต้ข้อเสนอของเอเวอปรี่ ไม่ทช์ศึกษาและทำการค้นพบว่างานหลักของบริษัทเกี่ยวกับการเกื้อกูลลูกค้าที่มั่งคั่งหลบซ่อนเงินในบริษัทนอกริมฝั่งแล้วก็กลยุทธ์หลบหลีกภาษีอื่นๆที่น่าสงสัย ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานที่หมู่เกาะเคย์แมน ไม่ทช์ได้ยินลูกค้าเอ๋ยถึงแนวทางที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานในชิคาโกของบริษัท “ขาหัก” ที่ที่พักเคย์แมนของเอเวอปรี่

เขาเจอเอกสารที่เกี่ยวเนื่องกับสหายร่วมงานที่เสียชีวิตสี่คน ในเวลาเดียวกัน Bill DeVasher หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของบริษัทได้ส่งหญิงงามเมืองมาล่อลวง Mitch และก็ใช้ภาพถ่ายของการมอบงานเพื่อแบล็กเมล์เขาให้เงียบลง ไม่ทช์ว่าจ้างนักสืบเอกชน เอ็ดดี้ โลแม็กซ์ เพื่อไต่สวนการตายของเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน แม้กระนั้นโลแม็กซ์ถูกมือสังหารฆ่า โดยมีแทมมี่ผู้ช่วยของเขามองเห็น

ด้านรายละเอียดก็มิได้มีอะไรสลับซับซ้อนหรอกครับ ตามจริงแล้วครึ่งแรกค่อนข้างจะเรื่อยไปนิดหน่อย หนักไปทางเล่าชีวิตของไม่ตช์เป็นหลัก ระหว่างนั้นก็มีการทิ้งเงื่อนให้ผู้ชมสงสัยบ้างนิดๆหน่อยๆก่อนช่วงหลังหนังจะเข้าสู่ตอนลงมือตามล่าใส่ความจริงเกี่ยวกับบริษัทของไม่ตช์ อันทำให้ไม่ตช์จำต้องผจญภัยสารพัน รวมทั้งโน่นล่ะขอรับ ความเพลิดเพลินตื่นเต้นมันอยู่ตรงช่วงหลังนี่แหละ ซึ่งก็จะต้องขอยกย่อง Sydney Pollack ด้วยนะครับ รายนี้ทำหนังแนวระทึกตื่นเต้นได้น่าติดตามเสมอ แล้วก็ยังเป็นความระทึกที่เป็นได้ ไม่โวสลัดจนกระทั่งเหลือเกิน ไม่เชื่อทดลองหาผลงานของเขาอย่าง Three Days of the Condor หรือ The Interpreter มาดูนะครับ ยืนยันชอบใจสำหรับคนชอบดูหนังแนวนี้แน่ๆ

โทนสีที่สำคัญที่สุดของบริษัทเป็นการมั่งคั่งหรือแค่เพียงรู้สึกมั่งมี แล้วก็ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิงระหว่างเรื่องจริงทั้งคู่นี้ ในระหว่างการพูดคุยกันกับน้องชายของเขา แมคเดียร์ให้ข้อคิดเห็นที่สะสมแก่นแท้ของภาพยนตร์หัวข้อนี้ไว้อย่างกระชับ เขาเห็นด้วยว่า “มันจะไม่ตลกหรอถ้าหากฉันไปฮาร์วาร์ด คุณจำคุก แล้วพวกเราทั้งสองก็ถูกรายล้อมไปด้วยพวกมิจฉาชีพ?”1

ส่วนประกอบอื่นๆดังเช่นว่า การโกง การวางอุบายทางด้านกฎหมาย

รวมทั้งการต่อว่าดอยู่ในเหตุการณ์ที่เนื้อหาดูดีเกินกว่าที่จะเป็นจริง แน่ๆว่ามีจุดหักมุมอะไรบางอย่างในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ แม้กระนั้นก็มีส่วนประกอบอะไรบางอย่างซึ่งสามารถคาดคะเนได้ แต่ รสของโทนสีทั้งผองประสมประสานกันได้ดีกับลักษณะด้านกฎหมายเบื้องต้นของ The Firm

ทุกๆวันนี้เศร้าใจที่ไม่เคยมองเห็น ดูหนัง The Firm (1993) องค์กรซ่อนเงื่อน เต็มเรื่อง ในโรงภาพยนต์เลย ลองนึกภาพสิ ฉันเคยได้เห็นภาพยนตร์ที่ปรับเปลี่ยนจาก Grisham ในโรงหนังเพียงแค่เรื่องเดียวแค่นั้น โน่นเป็น “THE CLIENT” ในปี 1994 อย่ารู้เรื่องฉันไม่ถูก. ฉันบันเทิงใจกับ “THE CLIENT” แม้กระนั้นถ้าเกิดจำต้องเลือกระหว่างหัวข้อนั้นกับ “THE FIRM” สำหรับเพื่อการมองในโรงภาพยนต์ ผมอาจเลือกอย่างข้างหลัง “THE FIRM” เป็นหนังแนวทริลเลอร์ด้านกฎหมายชั้นสูงสุดที่เข้าฉายในฤดูร้อนปี 2536 ซึ่งผมพบว่าไม่ธรรมดาเนื่องจากไม่ใช่ภาพยนตร์ชนิดที่ชอบออกฉายในฤดูกาลนั้นๆบางโอกาสโน่นบางทีอาจเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรฉันถึงนิ่งเฉยต่อมันเมื่อเปิดตัวทีแรก หลอกฉัน.

ข้าราชการ FBI เผยกับ Mitch ว่าลูกค้ารายใหญ่ของ BL&L เป็นกรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมาย Morolto ของกรุ๊ป Chicago Outfit และก็ทนายของบริษัทส่วนมากมีความเกี่ยวข้องกับแนวทางหลอกลวงภาษีและก็การฟอกเงินที่สำคัญ เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่เสียชีวิตถูกฆ่าเมื่อพวกเขาพากเพียรจะออกมาจากบริษัท เอฟบีไอเตือนไม่ทช์ว่าบ้านของเขาถูกแอบฟังรวมทั้งบีบคั้นให้เขาหาหลักฐานเพื่อปรักปรำบริษัทและก็พวกโมโรลโตส

ไม่ทช์ตกลงที่จะร่วมมือเพื่อเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์แล้วก็เรย์น้องชายของเขาได้รับการปล่อยตัวจากตาราง FBI ปล่อยตัวปล่อยใจเรย์รวมทั้งโอนเงินกึ่งหนึ่งไปยังบัญชีสวิสที่ไม่ทช์ได้ก่อตั้งขึ้น เอฟบีไอตั้งอกตั้งใจที่จะส่งเรย์กลับเข้าตารางภายหลังที่ไม่ทช์ให้แฟ้มที่กล่าวอ้าง ไม่ทช์รับเรื่องพักแรมในหมู่เกาะเคย์แมนกับแอ๊บบี้ซึ่งคิดแผนจะทิ้งเขาไป

ไม่ทช์เจอแนวทางที่เป็นได้สำหรับในการกู้อาชีพของเขาภายหลังจากพบว่าบริษัทชอบเรียกเก็บเงินเกินราคากับลูกค้าบ่อยๆ เขาใส่ใจดีว่าเป็นการคดโกงทางไปรษณีย์ ซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องถูกตั้งข้อกล่าวหา RICO เขารวมทั้งแทมมี่ก็อปปี้บันทึกการเรียกเก็บเงิน แต่ว่าอยากไฟล์เพิ่มเติมอีกจากที่พักเคย์แมนของเอเวอปรี่ เอเวอปรี่เปลี่ยนแปลงตารางงานของเขา

ซึ่งมีอันตรายต่อแผนของไม่ทช์ โดยเหตุนั้นแอ๊บบี้ก็เลยบินไปที่เกาะเคย์แมนรวมทั้งลวงล่อแล้วก็ใช้ยาเอเวอปรี่เพื่อรับไฟล์ การสัมผัสโทรศัพท์ของบริษัทบันทึกว่าแอ๊บบี้เตือนแทมมี่ รวมทั้งนำมือสังหารของเดอวาเชอร์ติดตามพวกเขา ภายหลังที่แอ๊บบี้ก็อปปี้ไฟล์ เอเวอปรี่บอกคุณว่าบริษัทได้ก่อตั้งหญิงงามเมืองที่ลวงล่อไม่ทช์บนหาด เขาเตือนแอ๊บบี้ให้ออกไปแล้วก็ถัดมาถูกมือสังหารของ DeVasher ฆ่าโดยเล่าว่าเขาเสียชีวิตเวลาที่อ่างอาบน้ำจมน้ำ

ในด้านการแสดง ดาราของ The Firm ไม่ทำให้ผิดหวัง เห็นได้ชัดว่าทอม อาจารย์ซเป็นครูใหญ่สำหรับการแสดงเป็นไม่ทช์ แม็คเดียร์ การบรรยายถึงความไม่รู้เดียงสาของ McDeere ของ Cruise เกี่ยวกับขั้นตอนว่าจ้างแล้วก็การรับข้อเสนองานทำเป็นดีแล้วก็เชื่อได้ เมื่อ McDeere เข้ามาร่วมงานกับบริษัท ความเคลื่อนไหวของเขาอีกทั้งทางร่างกายแล้วก็จิตใจ จากนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาที่ค่อนข้างจะยากจนข้นแค้นไปจนกระทั่งผู้มีฐานะดีเป็นที่พิจารณาได้แจ่มชัด สิ่งนี้นำมาซึ่งการพัฒนาผู้แสดงที่สุดยอดและก็ปฏิกิริยาที่สมจริงสมจังเมื่อเขาทราบดีว่าอาจมีความประพฤติที่น่าสยองในบริษัท

กลยุทธ์ของไม่ทช์จำต้องพังทลายลงเมื่อผู้คุมในบัญชีค่าตอบแทนรายเดือนของครอบครัวโมโรลโตสบอกเรื่องเดอวาเชอร์เกี่ยวกับการย้ายเรย์ไปอยู่ในความควบคุมดูแลของเอฟบีไอ ไม่ทช์แอบหนีจาก DeVasher และก็มือสังหารของเขารวมทั้งประจันหน้ากับ DeVasher แล้วก็ทำให้เขาสลบ ไม่ทช์เจอกับครอบครัวโมคอยลโทส

โดยเสนอตัวว่าเป็นทนายผู้จงรักภักดีผู้เผยโฉมการเรียกเก็บเงินเกินพอดีอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายของบริษัท เขาขอคืนใบแจ้งหนี้เพื่อช่วย FBI ฟ้องกับบริษัท แม้กระนั้นให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจกับพวกเขาว่าข้อมูลใดๆก็ตามเกี่ยวกับข้อบังคับของพวกเขายังคงไม่มีอันตรายภายใต้สิทธิพิเศษของทนายและก็ลูกค้า ซึ่งมีความหมายว่าทุกๆอย่างจะยังคงเป็นความลับจวบจนเขายังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวโมโรลโทสตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะค้ำประกันความปลอดภัยของไม่ทช์ ไม่ทช์มอบหลักฐานและก็สามารถดำรงชีพทางกฎหมายถัดไปได้ เขากับแอ๊บบี้ดีกัน

การตัดสินใจของไม่ทช์ที่จะปฏิบัติงานร่วมกับครอบครัวโมโรลโตสทำให้เอฟบีไอโกรธ แต่ว่าเขาเตือนพวกเขาว่าหลักฐานที่เขาให้ไว้นั้นพอเพียงที่จะทำคดีของริโก และก็ค้ำประกันว่าสมาชิกอาวุโสของบริษัทจำเป็นที่จะต้องติดตะรางเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ภาพยนตร์สิ้นสุดลงด้วยการที่ครอบครัว McDeeres กลับมาที่บอสตันด้วยรถยนต์คันเก่า เรย์ ซึ่งในขณะนี้อยู่กับแทมมี่ สุขสบายกับชีวิตใหม่ในหมู่เกาะเคย์แมนด้วยเงินที่ไม่ทช์หามาเพื่อเขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *