moviehd3 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

moviehd3

moviehd3  ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

moviehd3 Doctor Strange 2 การดำเนินเรื่องนั้น กำเนิดภายหลังเรื่องราว สไปเดอร์แมน โนเวย์โฮม และก็ วันด้าวิสชั่น ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ของ เฟส 4 ที่ควบคุมโดยผู้กำกับมือโหดเหี้ยม แซม ไรมี จอมเวทย์โคตรคดโกงคนที่สามารถสกัด แผยการการทำลายจะวาลของธานอสได้ รวมทั้งได้ตั้งปัญหากับผู้ที่เขารักอย่าง คริสทีน ที่ดั้นไปสมรสใหม่ ภายหลังจากเรื่องการกวาดล้างเมื่อ 5 ปี ก่อน และก็เขาได้กลับมารู้สึกว่านั้นไม่ใช่จักรวาลของตน เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ก็เลยทำให้มีการเกิด การมาของอเมริกา ชาเวซ ต้นเหตุที่ล่อใจเหล่าคนร้ายให้เข้ามาแก่งแย่งพลังปัญหาในตัวของคุณ และก็ด้วยเรื่องนี้เองทำให้

สตีเฟ่นไม่มีวันเลือกอื่นนอกเหนือจากจำต้องขอความร่วมมือจากวันด้า แม็กซิมอฟ เพียงแค่นั้น แหม่ถึงแม้ว่าเมื่อเมื่อก่อนนี้ก่อนเรื่องเอาไว้ซะแสบ แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เรื่องราวมันบางทีก็อาจจะสายเหลือเกินแล้ว สตีเฟ่นจะต้องเดินทางผ่านจักรวาลไปกับวันด้า ด้วยเหตุว่าได้ทราบถึงเภทภัยครั้งใหญ่ที่กำลังจะถั่งโถมมา ทำลายพหุจักรวาล เขาจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดมหาภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นร่วมกันให้ได้ ก็เนื่องจากแน่ๆต้นสายปลายเหตุส่วนใดส่วนหนึ่งนั้น มาจากตัวของพวกเขาเอง นั่นแหละ

พวกเขาจะชั่งน้ำหนักของสิ่งที่มีความต้องการและก็ความถูกต้องแน่ใจยังไง moviehd 3  อะไรบ้างที่จำเป็นต้องจ่ายรวมทั้งเสียไปเพื่อปกป้องรักษาสิ่งสุดที่รัก สิ่งที่จะทำนั้น อาจจะเป็นผลให้ความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่สุดของเขาจะต้องแตกหักเปรอะ และก็บางทีอาจสนับสนุนให้สตีเฟ่นทำสิ่งที่ตอนจบเป็น ผลสรุปที่น่าน่ากลัวเกินกว่าจะจินตนาการ ซึ่งจะต้องติดตามถัดไปว่าจะเป็นเยี่ยงไร ดูถึงที่กะไว้ เว็บไซต์ดูหนัง

คุณลุงไรมี่ยังแผงความหลอนแล้วก็ความระทึกใจเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้พวกเราลุ้นระทึกไปกับนักแสดงใหม่ๆที่จะออกมาอย่างนักแสดงที่ผมจะเสนอแนะให้หลังจากนี้ ผู้ที่ตามมากจากคอมิคจำเป็นต้องกรีดไปตามๆกันอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่า ผู้แสดงเล่นดีเลิศ โดยยิ่งไปกว่านั้น วันด้า กับ แพทย์แปลก คู่นี้ประสิทธิภาพมากมายๆจับคู่กันได้อย่างพอดี มีฉากซึ้งซาบซึ้งใจ ทุกข์ใจ แล้วก็น่าเห็นใจ พูดได้ว่าครบรส อีกทั้งพวกเราสามารถนั่งดูตัวละครสองตัวนี้แบบเพลิดเพลินๆเกือบจะสองชั่วโมง ได้โดย ไม่ลุกไปไหน ได้จริงๆครับ

ส่วนข้อด้อยเล็กๆน้อยๆของหนังประเด็นนี้เป็น หนังเปิดจักรวาลมัลติเวิร์สแต่ว่ายังคงใช้ไม่คุ้มเยอะแค่ไหน (ในความรู้สึกของผมนะ) ส่วนตัวรู้สึกว่า มีลูกเล่นให้เล่นอีกเยอะแยะ แม้กระนั้นมิได้ใส่อะไรที่มันเกี่ยวพันกับบทถัดไป ด้วยเหตุว่าไม่มีเส้นเรื่องไหนที่จะไปโผล่กับกับเส้นเรื่องหลักของ MCU ในบทที่ 4 รวมทั้งเรื่องที่ยังคลุมเคลือว่าแพทย์แปลก มันเก่ง หรือตัวร้ายมันกาก ในเมื่อปูมาว่าตัวร้ายโคตรจะเก่ง แม้กระนั้นหนังมันดันทำให้จบจ่ายไป แม้จะไม่สมบูรณ์มากมาย ตัวร้ายพลังระดับจะวาล จะจบกล้วยๆก็คงจะมิได้มั้ง ก็รอคอยลุ้นว่าในภาคต่อๆไปจะมีอะไรออกมาให้น่าติดตามอีกรึเปล่า

Doctor Strange 2 รีวิว หนังประเด็นนี้จำต้องขอบอกก่อนเลยว่ากลิ่นของพ่อแซมยังคงติดตรึงอยู่ ในส่วนของอีกทั้งความฮา ความบู้บี้แหลก ความขนหัวลุก ส่วนความมึนๆบวกความกาวนั้นมีอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง กลมกล่อมละมุนละไม ครบทุกรสที่คุณต้องการมอง 5555 ถ้าหากให้กล่าวถึงผู้แสดงนี่ขอบอกเลยว่าโคตรจะประสิทธิภาพ ไม่มีมาซี้ซั๊วะไก่กาอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่าจากที่ทราบ นี่ มาเวล นั้นคัดเลือกดาราหนังแต่ละคนพูดได้ว่าเข้าถึงหน้าที่จริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้น อลิสเบท ที่แสดงเป็นวันด้านั้นแจ๋วจริง ของแท้เลยฮะ ส่วนทางด้านสมาชิกใหม่ ก็ไม่น้อยหน้า อเมริกัน ชาเวส งานดีเลิศ คนไม่ใช่น้อยดูแล้วระวังจะหลงเสน่ห์เอา

งานฉากต่อสู้ แอ๊คชั่น และก็ เอฟเฟคซีจี นั้นทำเป็นดีเยี่ยมที่สุด moviehd3  ใช้คาถากันกระทั่งนึกว่าเป็นการรบจอมมาร หรือทำให้ระลึกถึงหนังเรื่อง แฮปรี่ พอเพียงตเตอร์ภาคคนแก่ สเกลการต่อสู้ตระการตา แต่ว่ามีความโชคร้ายที่ โดนฟาด โดนตบ ซะจนถึงมองไม่ใกล้เคียง แหม รุ่นใหญ่จริงๆครับผมเนี่ย ดูหนังผ่านเน็ตฟรี ตรงนี้เลย

 

moviehd3

 

เอ๋ยถึงเรื่องเรื่องราว จะไม่ขอกล่าวลงลึกมากมายครับ เพราะประเดี๋ยวจะเป็นการสปอย สำหรับใครกันแน่ที่ติดตาม หนังสือการ์ตูน คอมไม่กส์ ทั้งยังซีรีย์รวมทั้งภาพยนตร์ ของค่ายมาเวลนี้ กล่าวได้ว่าจะเข้าหัวใจเรื่องราวแล้วก็เหตุผลทุกอย่างแล้วก็ทุกความประพฤติของผู้แสดงอย่างดีเยี่ยม เพราะว่าไม่มีฉากไหนที่ผู้แสดงทำอะไรไม่สมเหตุ สมผลเลย ทุกสิ่งที่ใส่มา moviehd3  มันมีเนื้อหาจริงๆใบ้ให้ว่าตอนหนังเริ่มเรื่องนั่นแหละขอรับ ตั้งมั่นมองกันดีๆนะ

สิ่งที่หนังหัวข้อนี้ได้ทำออกมานั้น พูดได้ว่าเหนือความคาดหวัง เซอร์ไพรส์คนอีกหลายคนได้เลยจนกระทั่งจำต้องร้องว้าว แม้กระนั้นจัดว่าพอเหมาะพอควรแล้ว ถ้าหากไม่นำไปเทียบกับ สไปร์ทเดอร์แมน โนเวย์ โฮม (เนื่องจากอันนี้เขาของแท้) ตลอดตัว Bruce Campbell ที่เป็นเพื่อนของพ่อแซม ที่มารับบทบาทเล็กๆก็สามารถมาสร้างสีสัน แล้วก็เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้คนได้ไม่น้อย

บทดราม่าซึ้งรวมทั้งความหลอนที่ซ่อมแซมมาในต้นแบบของแพทย์แปลกนั้น กล่าวได้ว่าเรื่องราว ฉาก แสงสี เสียงประกอบนั้น หนังหัวข้อนี้แม่มโคตรดีย์ พอดีทุกส่วนประกอบสุดๆซาวด์หนังที่ออกแนวตื่นเต้นไล่ฟัดไล่เชือดกันเลย กล่าวได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างพอดีทั้งยังฉากแอ็คชั่น ที่ใส่มาตั้งแต่ต้นเรื่อง กระทั่งถึงด้านหลังเรื่อง ไม่มีมีข้อบกพร่อง คณะทำงานทุกคนปฏิบัติดีจริงๆรวมทั้งหลังจากนี้จะเป็นการชี้แจงนักแสดงสำคัญๆ

เริ่มจาก วันดา แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ต วิทช์ เป็นพี่สาวแฝดของ ควิกซิลเวอร์ (ไอตัววิ่งเร็ว) ลูกของ แม็กนีโต้ โดยบิดามารดาบุญธรรมที่เก็บคุณมาอุปถัมภ์นั้น ถูกฆ่าตายและก็จับกุมตัวไปข้างหลังเกมราษฎรที่เข้าใจพลังไม่วแทนต์ของคุณ โน่นทำให้ครอบครัวรวมทั้งตัวคุณจำต้องพบกับเรื่องเลวร้าย

และก็พี่สาววันด้านี่ล่ะขอรับ มีพลังที่โคตรจะน่าสยอง สเกลพลังของคุณเป็น สามารถบิดเบือนและก็ควบคุมเรื่องจริงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้ พวกเราจะได้มองเห็นคุณใช้ท่าอันตำหนิ ดาร์กโฮลด์ เวลคัมทูดาร์กไซด์ เปลี่ยนร่างเป็นร่างมืดเต็มกำลัง จนกระทั่งเปลี่ยนเป็น สการ์เล็ต วิชท์ อำนาจจิตเก่ง สามารถยึดเมืองทั่วเมืองได้เพียงแค่ใช้อำนาจจิต แปลงเป็นแม่มดสีแดงที่ความอำมหิตไปเล้ย

มัลติเวิร์สของประเด็นนี้เช่นเดียวกับความเป็นไปได้ของการใช้ชีวิตที่เลือก ถ้าหากหนทางถูก เหตุห้อมล้อม หรืออะไรต่างๆในชีวิตนั้นผิดแผกไป พื้นที่ผู้ผลิตได้ สะท้อนผ่านการที่นักแสดงสามารถมองเห็นมันในความฝัน รวมทั้งมันสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ถ้าหากผ่านไปได้ถึงที่ตรงนั้น แม้กระนั้นหากพวกเราติดอยู่ที่เพียงแค่ความน่าจะเป็น โดยที่ไม่รับกับความจริงแล้วก็หันมาดูสิ่งที่เป็นอยู่จริงๆอย่างที่วันด้าเป็นชีวิตก็จะมีแต่ว่าความทุกข์ใจ

เว้นแต่แม้รำลึกถึงฉากครอบครัวที่ความสบายที่วันด้านั้นมองได้ในซีปรี่ย์ รวมทั้งไอจุดที่คุณกล่าวว่าทุกคนแฮปปี้กับครอบครัวละเว้นตัวของคุณเอง บางทีก็อาจจะเป็นการยกตัวอย่างนิดๆหน่อยๆที่ชูถึงชีวิตในทุกวันนี้ของพวกเราที่พวกเราแลเห็นชีวิตของคนเราจำนวนมากบนโลก ที่ดำเนินชีวิตในแบบของเขา มาเปรียบเทียบกับพวกเราจนถึงกำเนิดความทุกข์ใจอย่างกับคุณ

สองเรื่องนี้ น่าดึงดูดอย่างยิ่งสำหรับการเน้นย้ำ moviehd3  ให้พวกเราแลเห็นเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญที่หนังต้องการจะสื่อว่า การยินยอมรับเรื่องจริงของชีวิต เป็นตอนสุดท้ายที่เหมาะสมที่สุด แล้วก็แฮปปี้ที่สุดแล้ว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีหัวข้อความเห็นแก่ได้ที่หลบซ่อนมาในรูปของความรักเช่นเดียวกันกับจะติดต่อกับเหล่าผู้ดูแลที่พาเด็กๆมาดูภาพยนตร์ ว่าหลายคราววิธีการทำทุกสิ่งที่กล่าวว่าจะทำเพื่อลูก

เพื่อความเป็นครอบครัว เกิดเรื่องเล็กๆที่ไม่มีผู้ใดได้รับผลพวงนั้นบ่อยมากเป็นความเห็นแก่ตัวที่หลบอยู่ และก็บางครั้งบางคราวบางทีอาจแย่ลงกว่าเดิมเกิดเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งหลายคนบางครั้งอาจจะไม่เคยคิดในจุดนี้ รวมทั้งผมต้องการให้คุณทดลองไปดูหนังประเด็นนี้แล้วมาแลกความเห็นกันครับผมถ้าเกิดให้ผมสรุปกล้วยๆการดำเนินเรื่องของหนังหัวข้อนี้ก็ยังคงเป็นสไตล์มาร์เวล หนังจะไม่เล่าไม่พูดรำพันทำเพลงอะไรให้ท่านทั้งหมด เว้นแต่คุณควรต้องไปทำการบ้านแล้วก็หาข้อมูลมากมายเอง คุณจะต้องเคยดูหนังภาคก่อนๆอ่านหนังสือการ์ตูน

หรือมองซีปรี่ย์มาในระดับหนึ่ง เพื่อเพียงพอมีความรู้และมีความเข้าใจหรือข้อมูลฐานรากของนักแสดงอยู่บ้าง แต่ว่าอาจจะไม่เข้าถึงผู้แสดงหรือแรงกระตุ้นอะไรที่่มันถูกปูมานานแล้ว ก็นั่นแหละฮะท่านผู้ชม ถ้าคุณมิได้มองซีรีส์หรือหนังมาก่อน สับสนตาแตกแน่ๆ ไม่รู้เรื่องตามไม่ทัน หรือบางทีอาจจะห่วยแตกไปจนกระทั่งเบื่อหนังเลย รวมทั้งผมก็ยังรับรองว่าควรจะตามมาก่อนในระดับนึง แต่ว่า!! หนังประเด็นนี้ถึงแม้ว่าจะคุณยังมิได้มอง การันตีว่าไม่เบื่อแน่ๆฮะ ค้ำประกันในส่วนนี้ได้เลย

ด้วยเหตุว่าหนังในทีแรกๆจะดำเนินเรื่องได้ออกจะไว รวมทั้งรวบรัดอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าประเดิมมาพี่เอ็งก็บุบยับ ฉากแอ๊คชั่น ซีจีจัดเต็มมากมาย เป็นแบบงี้แทบ 20 นาที แล้วก็ต่อไป หนังเทิร์นตนเองจากหนังวีรบุรุษเปลี่ยนเป็นหนังตื่นเต้นจิตวิทยา ไปได้ยังไงไม่รู้จัก แถมยังมีความสยองขวัญอีกเอาเข้าไป แต่ว่านี่แหละนะครับที่ผมคิดว่าเป็นช่องโหว่สำคัญที่จะทำให้บทมิได้มีความแข็งแรงดังหนังมาเวลเรื่องก่อนๆแม้กระนั้นหนังประเด็นนี้เลือกจะเน้นย้ำทุกสิ่งตามเอาอกเอาใจพ่อแซมไปซะหมด และก็ฉากชั่วร้ายเลือดสาดที่มากกว่าหนังทุกเรื่องของมาร์เวลแบบไม่ใช่เรต R หนังประเด็นนี้ก็เลยทำให้ประทับใจแแฟนหนังของมึงอย่างแน่แท้

 

Top Gun: Maverick ท็อปกัน มาเวอริค

หนังระดับตำนาน รีวิวหนังออนไลน์ มันเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่นิยามความเป็นสมัย 80s อย่างเด็ดชัด เป็นผู้แทน Pop Culture ในสมัยนั้นอย่างแน่นอน เว้นแต่หนังจะยกฐานะให้ หนังฟรี “ทอม อาจารย์ซ” ขึ้นแท่นเป็นดารานำชายหนังบล็อกบัสเตอร์แล้ว มันยังส่งอิทธิพลไปถึงทุกแวดวงห้อมล้อม ดูหนังผ่านเน็ต นอกเหนือจากการที่จะเป็นแถวทางให้กับหนังแอ็กชันสมัยใหม่ หลายฉากในหนังแปลงเป็นภาพจำแบบ Iconic แฟชั่นการแต่งตัวของผู้แสดงนำฝ่าย รวมถึงแว่นสายตา Ray Ban แปลงเป็นภาพแฟชั่นที่ล้ำยุค

แม้กระทั้งเพลงประกอบอย่าง ดูหนังฟรี Take My Breath Away ก็ยังเปลี่ยนเป็นงานเพลงที่เด่นสุดเพลงหนึ่งในสมัย 80s ฉะนั้นเมื่อเวลากว่า 30 ปีผ่านไป “ทอม คุณครูซ” กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่จะกลับไปจับโปรเจกต์ Top Gun อีกรอบ moviehd3  มันควรมีไอเดียบางอย่างแน่ๆที่เขาเชื่อมั่น เพราะเหตุว่าการกลับไปสัมผัสของระดับตำนานไม่ใช่ไอเดียที่ดีนักสำหรับฮอลลีวูด

ผลงานแจ้งกำเนิดของ “ทอม อาจารย์ซ” กลับมาปัดฝุ่นร้อยเรียงเรื่องราวเป็นภาคต่อที่ทิ้งห่างไปกว่า 3 ทศวรรษ ท่ามกลางช่วงปัจจุบันที่กรุ๊ปผู้ชมหลักแทบมิได้รู้จักและก็คลุกคลีกับสตอปรี่ในหนังต้นฉบับกันแล้ว แม้กระนั้นการมาของ ในคราวนี้ ก็สามารถพิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า…พวกเขามีของ แล้วก็มีข้อดีที่แข็งจริงๆที่จะสามารถซื้อใจแล้วก็ปัดกวาดแฟนหนังแบบใหม่มาได้อยู่มือ

เรื่องราว 30 กว่าปีถัดมา ภายหลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือของ moviehd3  พีท “มาเวอริค” ไม่ทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดลองผู้กล้าหาญและก็หลีกลี้จากความเจริญก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกฝนหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติหน้าที่พิเศษในต้นแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยได้เห็นมาก่อน

มาเวอริคจะต้องประจันหน้ากับเรือโทกางรดลีย์ กางรดชอว์ หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค กางรดชอว์ หรือ “ฉันส” เพื่อนพ้องของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาจะต้องเจอกับอนาคตที่ไม่แน่นอนแล้วก็สมัยก่อนที่ตามหลอก มาเวอริคจะต้องพบเจอกับความหวาดกลัวที่ฝังลึกอยู่ รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จ ซึ่งภารกิจนี้คนที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินจำต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อย่างที่สุด

ขนานมาพร้อมกับตอนที่หนังภาคต่อประเด็นนี้ทิ้งห่างมา ในวันนี้พีท ‘มาเวอร์ริก’ ไม่ตเชล (สวมบทบาทโดย ทอม คุณครูซ Tom Cruise) ยังคงดักดานกับภาพสมัยก่อนอันแสนไม่ดีที่จำเป็นต้องมองเห็นเพื่อนฝูงร่วมบินอย่าง กู๊ส ตายไปต่อหน้าเมื่อ 36 ปีกลาย แล้วก็ราวกับเคราะห์ซ้ำบาปซัดเมื่อชะตาได้พามาเวอร์ริกมาประจันหน้ากับ กางรดลีย์ ‘รูสเตอร์’ กางรดชอว์ (เล่นบทโดย ไมล์ส เทลเลอร์) ลูกชายของกู๊สที่เข้ามายังท็อปกันเพื่อคัดเป็นนักบินในภารกิจเสี่ยงตายทำลายฐานผลิตอาวุธปรมาณูมหาประลัย

ทอม อาจารย์ซ กลับไปสวมบทมาเวอริคอีกครั้ง เขาเป็นนักบินรบระดับตำนาน สร้างสถิติมากมายก่ายกอง คว้าเหรียญฯศักดิ์ศรีมาเต็มบ่า แม้กระนั้นไม่ยินยอมขยับตำแหน่งขึ้นไปไหน เพราะว่าสิ่งที่เขารักเป็นการบินเพียงแค่นั้น

 

moviehd3

 

จวบจนกระทั่งได้รับการมอบหน้าที่ใหม่ ให้กลับไปยัง ท็อปกันอีกรอบ สถาบันสอนนักบินรบ ที่มีเพียงแต่ระดับแถวหน้าของกองกองทัพที่กำลังจะได้มาเรียนตรงนี้ ด้วยภารกิจลับที่จำต้องใช้ยอดความสามารถแค่นั้น มาเวอริคจะต้องสอบแนวทางการบินสุดหวาดเสียวของเขาให้ 12 รุ่นน้องระดับท็อปของประเทศ โดยจะมีเพียงแต่ครึ่งเดียวได้ออกปฏิบัติงานจริง

และก็ภารกิจนี้เองทำให้เขาได้พบกับ รูสเตอร์ (สวมบทบาทโดย ไมล์ เทลเลอร์ จาก Whiplash) ลูกชายของข้าส คู่หูเขาที่เสียชีวิตในภารกิจ ซึ่งเขาเคยข้อตกลงว่า จะดูแลชีวิตเด็กคนนี้ ไม่ยินยอมให้ตกอยู่ในอันตราย แต่ว่าเมื่อรูสเตอร์  moviehd3 เปลี่ยนมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในภารกิจเสี่ยงตายนี้ มาเวอริคก็เลยจำต้องทำทุกทางเพื่อไม่ให้ เรื่องที่เกิดขึ้นอีกเหมือนกับที่เคยขึ้นมาแล้วอีกที

การถือเอาความคลาสสิกจากหนังต้นฉบับ มาประสมประสานกับเรื่องราวใหม่ในภาคนี้ ออกมาเป็นรายการอาหารใหม่ที่มีรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมในต้นแบบที่ล้ำยุค แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันรสนั้นก็ยังเชื้อเชิญให้รู้สึกนึกถึงสมัยก่อนได้อยู่เนืองๆถือได้ว่าเป็นอารมณ์ระหว่างดูหนังที่รู้สึกปลื้มใจแบบแปลกๆกับตำนานบทเก่ามาร่วมแจมกับตำนานแบบใหม่ที่ส่งผลลัพธ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสวย

งานออกแบบฉากแอคชั่นแล้วก็งานภาพต่างๆว่าก็ดี อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่ไม่สมควรละเลยก็คือ งานเคล็ดลับด้านเสียงของหนังหัวข้อนี้ ที่ใคร่ครวญดูแล้วน่าจะได้โอกาสลุ้นรางวัลในตอนต้นปีถัดไปได้อย่างไม่ยากเย็นเลย อีกทั้งการผสมเสียงและก็สร้างซาวน์เอกเฟคต่างๆในหนัง เสียงระเบิด เสียงเครื่องยนต์กลไก เสียงไอพ่น ทั้งหมดทุกอย่างประดิษฐ์ออกมาเป็นส่วนประกอบที่พอเหมาะพอเจาะกับโทนของหนังได้ราบรื่นตลอดทั้งเรื่องดี

หนังระดับตำนาน กว่า 30ปีถ้าจะรู้สึกว่านี่เป็นหนังคัดลอกลอกลายของหนังภาคแรกล่ะก็..บอกเลยว่าคิดผิดนะครับ เนื่องจากว่าเอาจริงเอาจังๆบทหนังฉบับของกลุ่ม คริสโตเฟอร์ แม็กควอร์รี (Christopher McQuarrie) ได้จัดแจงปัดฝุ่นเอาเฉพาะส่วนที่เป็นไอคอนมาใช้ พวกเราก็เลยยังมองเห็นฉากเปิดเรื่องคลาสสิกหรือจนกระทั่งฉากวอลเลย์บอลริมหาดโชว์กล้ามมาเรียกแขกบรรดาผู้หญิง

ราวกับหนังภาคแรกแต่ว่าลดดีกรีความโบรแมนซ์ที่เคยเกาะกับหนังมาจากนักแสดงมาเวอร์ริกกับไอซ์แมนลงเหลือเพียงแค่ความหัวใจ เ ก เ ร บางส่วนผ่านการแข่งขันชิงชัยของ รูสเตอร์ และก็ แฮงค์แมน (สวมบทโดย เกลน โพเวลล์ Glen Powell)ที่ยังให้ภาพมิตรภาพลูกผู้ชายมองหนักแน่นพร้อมกันไปกับเงื่อนดรามาสุดเข้มข้นระหว่างมาเวอร์ริกแล้วก็รูสเตอร์ที่ดูเหมือนจะเป็นหัวใจแล้วก็ปัญหาที่สำคัญที่หนังใช้ผลักแผนภูมิของหนังให้พุ่งขึ้นโดยตลอดอีกทั้งเรื่อง

กล่าวได้ว่าแม็กควอร์รีและก็วัวสินสกียังคงเก็บตกความตรึงใจจากแฟนหนังภาคแรกได้ทุกเม็ด moviehd3  กระทั่งการปรากฎตัวของผู้แสดงไอซ์แมนที่แสดงโดย วัล คิลเมอร์ (Val Kilmer) ก็ยังส่งผลให้ภาพวันวานยังหวานอยู่ปรากฎแน่ชัดในใจผู้ชมได้ แล้วก็ในเวลาเดียวกันหนังก็ยังเอาอกเอาใจคนรุ่นหลังด้วยจังหวะหนังที่อัดอดรีที่นาลีนมากขึ้น

ตัดต่อฉึบฉับมากขึ้นเรื่อยๆโดยยังคงความสวยแบบเวอร์ๆของเรือบินรบเฉดหัวไล่ที่เริงระบำกลางหาวแบบหนังภาคแรกไว้ได้ด้วยไอเดียสุดระห่ำของ เคลาดิโอ ไม่แรนดา (Claudio Miranda) ผู้กำกับภาพของหนังที่ผูกกล้องถ่ายภาพ ‘Sony Venice’ 6 ตัวเอาไว้ภายในที่นั่งนักบินที่ให้ภาพสุดตื่นตาตื่นใจยากจะหาหนังเรื่องไหนถ่ายทอดความระทึกใจของการบินเฉดหัวไล่ได้เท่าหนังประเด็นนี้อีกแล้ว

ไม่ใช่แค่เรื่องเชิงเทคนิกหรือผู้แสดงใหม่ๆแค่นั้น เพราะว่าผู้แสดงมาเวอร์ริกเองก็ดูเหมือนจะมีวิวัฒนาการไม่น้อยจากเสืออากาศหัวผู้ทรยศแต่ว่าสำอางแล้วก็โรแมนติกในหนังภาคแรกเปลี่ยนเป็น อีธาน ฮันต์ จาก ‘Mission : Impossible’ผู้แสดงนำชาย ตลดกาลหนังอีกประเด็นของ ทอม อาจารย์ซ ก็ไม่ผิดนัก กระทั่งทำให้ภาพรวมของ Top Gun : Maverick’ ในภาคนี้มองเป็นหนังแอ็กชันละลานตาเชิญอกสั่นขวัญแขวนด้วยเรื่องราวและก็เทคนิกถ่ายทำมากยิ่งกว่าจะเป็นหนังวีรบุรุษโรแมนติกพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายราวกับอย่างฉบับ โทนี สก็อตต์

แล้วก็โดยพินิจได้อย่างง่ายดาย พวกเราจะพบว่าเวลา 36 ปีที่หนังทิ้งห่างมามันก็มีผลบางสิ่งกับหนังเช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นหัวข้อเงื่อนไม่ถูกบาปของผู้แสดงที่ดูราวกับว่า ‘Top Gun : Maverick’ จะมานะเข้าไปสัมผัสรวมทั้งตรวจมันได้อย่างน่าดึงดูดไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อความสำคัญของมาเวอร์ริกกับรูสเตอร์ที่หนังตั้งท่าให้ทั้งสองมีเงื่อนบางสิ่งที่ยังสางกันไม่เสร็จ พวกเราก็เลยมองเห็นซีนสุดสะเทือนอารมณ์อีกทั้งการที่รูสเตอร์เล่นเปียโนเพลงเดียวกับกู๊สในวันแรกที่มาเวอร์ริกบังเอิญพบเขาหรือจนถึงคำบอกเล่าจี้ใจดำที่พวกเรามองเห็นกันไปในแบบอย่างหนังแล้ว

ซึ่งเงื่อนหัวข้อการตายของกู๊สที่หนังเอามาสืบต่อนี่แหละที่ทำให้ moviehd3  รอดพ้นจากการเป็นหนังโชว์แสนยานุภาพของกองทัพฟ้าอเมริกา รวมทั้งมีเรื่องมีราวราวเงื่อนไม่ตรงกันที่พาผู้ชมไปเข้าไปในชีวิตที่ดักดานของมาเวอร์ริกเสมือนเรือบินที่มัวแต่ปักหัวลงเรื่อยๆให้พวกเราได้ลุ้นและก็รอคอยโมเมนต์สำคัญที่อากาศยานชีวิตของมาเวอร์ริกจะเชิดหัวขึ้นทะยานสู่ฟ้าอย่างงดงาม

ดาราเว้นแต่ ทอม อาจารย์ซแล้วบรรดาดาราหนังสมทบอีกทั้ง ไมล์ส เทลเลอร์ ในบทรูสเตอร์ หรือจะเป็น เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ที่มาสวมบท เพนนี บุตรสาวนายพลจากหนังภาคแรกก็ล้วนแต่พาให้อารมณ์ดราม่าแล้วก็โรแมนติกของหนังอันเป็นส่วนประกอบสำคัญสามารถมีรสออกชาติได้ไม่แพ้ความมันของฉากแอ็กชันเลยส่วนดาราสวยทั้งหลายแหล่อย่าง เกลน โพเวลล์ ที่มาในบทคู่ปรับดีกรีใกล้เคียงกับไอซ์แมนในหนังภาคก่อน หรือจะเป็น โมนิกา บาร์บาโร (Monica Barbaro) ในบททุ่งนาตาชา ‘ฟีนิกซ์’ เทรซ นักบินสาวก็ทำให้หนังชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยด้วยบริเวณใบหน้างามๆแล้วก็รูปร่างน่ามองแบบสาวนักกีฬาของคุณ

Top Gun: Maverick ครบถ้วนบริบูรณ์แล้วก็พร้อมพุ่งทะยานแปลงเป็นหนังแอ็กชันยอดเยี่ยมเลิศของปี 2022 ที่ซึ่งพูดได้ว่าเวลาเกือบจะ 2 ปีที่รอมานับว่า คุ้มสุดๆบทหนังที่บริบูรณ์อะไรสักเท่าไหร่  moviehd3 เพราะว่าหนังยังเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ซัมเมอร์ทั่วๆไป เป็นอะไรที่มิได้แปลกใหม่ ผู้ชมเดาได้ง่ายๆ แต่ว่าถือว่าโชคดีที่หนังมีจังหวะสำหรับเพื่อการเล่าที่ออกจะดีเลิศ

วางจังหวะแอคชั่นผสมกับดราม่าได้อย่างเหมาะกำลังพอดี ใส่จุดตัดแล้วก็จุดเชื่อมได้อย่างมีกิมไม่ก แอคชั่นสนุกติดตา ดราม่าไม่ย้วยยานเกินจำเป็น โน่นก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดที่ช่วยทิศเหนืออยรั่วของบทหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

โดยภาพรวมแล้ว ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาในรอบ 36 ปีที่เต็มไปด้วยความจำรวมทั้งความตรึงใจ ไม่น่าเชื่อว่าการถือเอาหนังเก่าหลายทศวรรษมาทำเป็นภาคต่อบนการเสี่ยงสุดๆจะออกมาเป็นหนังที่มีรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งเพลิดเพลินดีได้แบบนี้ ถือว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ของฮอลลิวูดปีนี้อีกหัวข้อที่คุ้มกับการคอย ภายหลังที่เลื่อนฉายมาหลายครา แล้วก็นี่เป็นหนังที่ชี้แนะให้ทุกๆคนได้มองดู โดยยิ่งไปกว่านั้นจำเป็นต้องดูในโรงภาพยนต์เพียงแค่นั้นจริงๆมันถึงจะได้ฟีลที่สุด

คืนหมีฆ่า The World of Killing People

ถึงคิวของหนังเขย่าขวัญที่ใครๆพูดว่าเป็นแถวที่ไม่ค่อยได้มองเห็นหลายครั้งสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย นี่เป็น “คืนหมีฆ่า The World of Killing People” หนังเลือดสาดเรื่องปัจจุบันที่กล้าทำออกมาลงโรงฉาย ที่บอกตรงๆคอนเซ็ปต์รวมทั้งดาราหนังก็เชิญชวนไปพิสูจน์อยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นดันมาสะดุดตรงชื่อกลุ่มผู้ผลิต ที่พึ่งเจ็บตัวไปปัจจุบันกับหนังอสูรกายทุนกว่า 80 ล้านบาท ก็เลยแอบตั้งแง่แต่ว่าก็ไม่อคติที่จะเปิดใจให้กว้างๆแล้วไปเสพกระเด็นคราบรอยเลือดในหนังประเด็นนี้

คืนหมีฆ่า The World of Killing People เล่าราวภายใต้หน้ากากหมี ที่ถูกปกปิดเอาไว้ กำลังจะส่งผลให้เกิดโชคชะตา ที่แปลงชีวิตของพวกเขาไปชั่วกัลปวสาน ‘ความลับ’ ที่คุณไม่อยากที่จะให้คนไหนกันแน่ทราบ  superslot285  เรื่องราวที่คุณไม่อยากที่จะให้ผู้ใดมองเห็น กำลังถูกสอดส่อง จากสายตาคู่หนึ่ง ในสถานที่ปิดตายที่นี้ เรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนรัก ที่ตกลงใจจะไปใช้เวลาตอนวันหยุดร่วมกัน ในบ้านข้างหลังหนึ่งกึ่งกลางป่าใหญ่

แม้กระนั้นเรื่องราวกลับมิได้บันเทิงใจอย่างที่พวกเขาคิด เพราะว่าพวกเขากับถูกจ้องดูจากบางอย่างตลอดระยะเวลา แล้วก็เสมือนยิ่งเวลาผ่านไปเท่าไร สิ่งที่พวกเขาพากเพียรจะปิดแอบซ่อนไว้ กลับกำลังจะถูกเผยออกมา การไล่ปัจจุบันแสนระทึกในสถานที่ปิดตาย ก็เลยเริ่มก่อตัวขึ้น พวกเขาจะหนีได้ไหม หรือจะยืนขึ้นสู้กันมันได้หรือไม่

รวมทั้งหนังประเด็นนี้ก็คือผลงานการควบคุมรวมทั้งสร้างโดย “ลี ทอง” (เจ้าเดิมเจ้าเดิมจากหนังตัวประหลาดที่เจ็บหนักไปหมาดๆอย่าง ‘บีงกาฬ’) กับ “กานต์วงศ์วาน บรรจงพินิจพิเคราะห์” ที่ในตอนนี้ปรับโหมดในหนังแนว Slasher หรือหนังเขย่าขวัญเลือดสาด ที่จะว่าไปพวกเราก็เคยได้เห็นฝั่งฮอลลิวูดสร้างอะไรทำนองนี้มาหลายทศวรรษแล้ว ทั้งยังหนังชั้นเลิศและก็เกรดบี ในแวดวงภาพยนตร์ไทยก็เคยมีอยู่บ้าง แต่ว่าก็แค่กระจายและก็ยังไม่ค่อยมีหนังแนวนี้เป็นที่ตรึงตาตรึงใจให้จำได้มากสักเท่าไหร่

moviehd3

แน่ๆว่า ลี ทอง ที่ยังควบตำแหน่งร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยนั้น เขาได้กระทำละเลงจิตนาการและก็ภาพที่อย่างจะเล่าในหนังหัวข้อนี้แบบสะอาด ก็คือเข้าให้อยู่นั่นแหละว่า Scream หวีดร้องสุดๆ ที่เป็นเสมือนบิดาของหนังแนวนี้ๆทุกเรื่องก็คือต้นแบบที่ต้องการจะเอามาแต่งเป็นภาพยนตร์ไทยดูบ้าง รวมทั้งมันก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็น คืนหมีฆ่า The World of Killing People ที่บอกเลยว่า…หลาบจำจริงๆ

จะนำเสนอไปก็บางครั้งอาจจะใจดำสักนิดสักหน่อย แต่ว่ายอมรับตรงๆว่าในเวลาชั่วโมงครึ่งของหนัง คืนหมีฆ่า The World of Killing People ช่างเป็นอะไรที่ทรมาทรกรรมสำหรับในการนั่งดูดีแท้ ถึงแม้ว่าส่วนตัวนั้นจะมีภูมิต้านทานมาแล้วจากผลงานชิ้นก่อนของผู้ผลิตชุดนี้  moviehd3 แม้กระนั้นเพียงพอมาถึงหนังประเด็นนี้แนวทางและก็ส่วนประกอบอะไรต่างๆยังไม่มีแนวโน้มว่าจะดียิ่งขึ้นสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากหนังยังค่อนข้างจะวนอยู่ในอ่างกับปัญหาสำคัญๆก็คือใส่ความเป็นตัวตนของตนไม่พบ

ข้อเสียที่เด่นที่สุดของ คืนหมีฆ่า The World of Killing People มิได้เป็นเพียงแค่บทหนัง แม้กระนั้นยังคงเป็นในส่วนการตัดต่อและก็ลำดับที่สร้างความไม่เป็นระเบียบขนานหนัก รวมทั้งนี่ก็คือปัญหาเดียวกันกับที่เคยพบมาแล้วในหนัง สระรอยดำ เรื่องก่อนหน้านี้ การตัดต่อหัวข้อนี้ค่อนข้างจะมีปัญหา หลายจุดไม่มีการเชื่อมต่อแล้วก็เชื่อมโยง แปลงเป็นหนังแข็งทื่อๆที่ไม่มั่นใจแบบเดียวกันว่าผ่านรอบทดลองก่อนฉายมาหรือเปล่า ด้วยเหตุว่าบางจุดก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรปลดปล่อยผ่านออกมาได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *