หนังใหม่ไม่กระตุก ดูการ์ตูน ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ไม่มีตัดต่อ

หนังใหม่ไม่กระตุก

หนังใหม่ไม่กระตุก หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

หนังใหม่ไม่กระตุก ก็ถือว่าการกลับมาครั้งนี้ของ Enola Holmes 2 เป็นการคัมแบ็กที่ยังจัดได้ว่าสนุกตามสูตร หนังรู้จักวิถีทางที่จะผูกหัวใจผู้ชมได้อยู่หมัด รู้ว่าควรเล่าอย่างไร และแอบปัญหาอย่างไรให้เบิกบานใจ ถึงมันจะเป็นสูตรสำเร็จแล้วก็เดินตามทางเดิมๆที่แทบจะไม่ต่างอะไร แม้กระนั้นก็เห็นได้ชัดว่าหลายๆองค์ประกอบในหนังเติบโตขึ้นรวมทั้งกระชุ่มกระชวยมากเพิ่มขึ้นแม้ว่าไม่ว่าอย่างไรตำนานของ เอโลนา ก็คือ เอโลนา และก็มันยังคงเป็นการสืบสาวราวเรื่องที่บันเทิงใจดังเดิม

อันที่จริงแล้วพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ก็จัดว่าทำเป็นถึงและจากนั้นก็สอบได้ครับผม เป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการคุมโทน ออกแบบบรรยากาศรวมทั้งวิชวลได้น่าสนใจ แปลกแปลก และก็เด็ดขาดเรื่องหนึ่งเลยล่ะ ถึงแม้ที่บอกว่าอาจจะส่งผลให้บางคนผิดหวังแน่ๆก็บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าหากแม้ตัวหนังจะยังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ รวมทั้งฉากโหดร้ายทารุณที่ขาดความกรุณาปรานีสนุก แม้ว่าจะไม่ได้มี Jump Scare แรงๆอะไรขนาดนั้น

แม้ว่าด้วยวิชวลที่ขับเน้นเรื่องราวของตัวหนังแล้วหลังจากนั้นก็แอบแฝงสัญญะบางอย่างที่เบาๆทวีความแปลกประหลาดขึ้นมาทีละนิดๆเพิ่มเติมอีกกับเค้าเรื่องที่เบาๆแย้มให้ผู้ชมรู้ไปพร้อมๆกับตัวหนังทีละเล็กละน้อยอย่างที่สามารถเรียกได้เลยว่าเฉื่อยชาเลยล่ะ หนัง ไม่กระตุก แต่ถึงแม้มันก็ไม่ได้มีปัญหากับการเดินเรื่องอะไรเป็นจำนวนมาก ก็อาจจะส่งผลให้คอหนังสายแมสจิ๊ปากเอาได้อย่างไม่ยากเย็น

และจากนั้นก็เนื่องจากฮีไม่ยินยอมฆ่าจุดมุ่งหมาย ก็เกิดเหตุสิเจ้าขา เมื่อไม่ยินยอมปิดงานให้ลูกค้า สิ่งที่ตามมาก็คือฮีโดนตามล่า และดูเหมือนกับว่าเบื้องหลังลูกค้าคนนี้จะไม่ใช่ธรรมดา เนื่องจากเจ้าหนู Baby Yoda ตัวนี้ก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตธรรมดา เหมือนกับว่าน้องจะมีพลัง Force ที่สามารถใช้เปลี่ยนที่ของใช้ของสอยได้ และมีพลังสำหรับการบรรเทาด้วย เมื่อพ่อหนุ่มนักล่าเกิดเหตุการณ์จวนตัว น้องก็ดันสามารถโบกมือโบกไม้ แล้วหยุดเป้าหมายได้เลยด้วยนะ ยิ่งทำให้คุณนักล่าตลึงหนักเข้าไปอีก และก็เดินหน้าคุ้มครองน้อง ให้พ้นจากเงื้อมมือคนที่มุมานะจะตามฆ่าน้องให้หมด

เพียงพอไปถึงจุดหนึ่ง เราก็จะพอเพียงจับจุดได้ว่า นี่เป็น Psycho Thriller หรือหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวน่าจะอำนาจวาสนาขอรับ แน่นอนล่ะว่ามันก็จะต้องมีสัญญะอะไรบางอย่างที่หลบเร้นเอาไว้ที่ผู้ชมอยากแลเห็น ถึงแม้ว่าแทนที่ตัวหนังจะตรวจเป็นระเบียบ แล้วรอให้เราไปขุดกระเทาะเอาเองเปรียบเสมือนหนังเรื่องอื่น ถึงแม้ว่าหนังหัวข้อนี้กลับเบาๆเขย่าขวัญเราด้วยสัญญะที่มาในต้นแบบวิชวลที่มีความแปลกประหลาด และองค์ประกอบต่างๆของภาพยนตร์ ทั้งบท การเล่าเรื่อง มุมกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ พรอป โลเกชัน ไดอะล็อก การแสดง

และก็ภาษาหนังที่เต็มไปด้วยสัญญะอะไรบางอย่างที่เหมือนว่าหนังแนวบางทีอาจอำนาจวาสนาโอกาสนี้จะเลือกทิ้งรหัสลับให้เรารู้สึก Trigger บางสิ่งอย่างมีท่าทาง ทั้งที่มาแบบชัดๆแล้วก็อันที่ตะหงิดๆจึงควรกลับไปคิดต่อด้านหลังมองดูจบ ไล่ตั้งแต่ชุดที่แอนและพยาบาลใส่ (แอนใส่ชุดเหลือง พยาบาลใส่ชุดแดง) นักจิตวิทยาทำอะไร เพื่ออะไร เวติโกเป็นคนใดกันแน่ เพราะอะไรเวติโกต้องเป็นหัวกวาง

หนังใหม่ไม่กระตุก

My Policeman ขอเพียงหัวใจได้มีรัก

เอ๋ยถึงเรื่องราวระหว่างมิตรภาพของคน 3 คน ที่กลายเป็นบ่อเกิดที่ความระบมระหว่างเกี่ยวข้องกันแล้วก็กัน เมื่อ แพทริค ชายชราที่พึ่งออกมาจากโรงหมอ ได้ย้ายเข้ามาพักฟื้นรวมถึงอยู่ที่บ้านของ แมเรียน กับ ทอม เพื่อนเก่าหลายทศวรรษ ที่กลายเป็นการจุดประกายย้อนไปสู่เรื่องราวในแต่ก่อนกับรักผ่านเส้นที่พวกเขาต่างร่วมกันทำให้มันเกิดขึ้นแปลงเป็นรอยแผลจนถึงทุกวันนี้ สถานที่ที่แอนอยู่เป็นเยี่ยงไร ทำไมทุกคนถึงชื่อแอน คนใดกันแน่เป็นแอนตัวจริง

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายรักชื่อเดียวกันของ “เบธาน โรเบิตส์” ที่ได้คนเขียนบทฝีมือดี “รอน นิสวอเนอร์” ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Philadelphia มาช่วยเขียนบทให้ ผนึกกำลังกับ “ไมเคิล กรานเดจ” ศิลปินที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับอยู่เบื้องต้น สำหรับเพื่อการร้อยเรียงเรื่องราวอันสวยงามที่มิตรภาพรวมถึงความข้องเกี่ยวที่มีความขัดแย้งต่อจรรยาบรรณ โดยที่มีจุดเริ่มแรกจากความกลัวแล้วหลังจากนั้นก็ความเห็นแก่ตัวของคนเรา

การเดินทางไปตามดาวต่างๆเพื่อซ่อนตัว รวมทั้งเอาชีวิตรอด แต่ละที่เขาก็ไม่ได้ว่าให้แอบ ให้หลบ หรือให้ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมฟรีๆอ่ะเนอะ ความนักล่ารางวัล ฮีก็จำเป็นต้องเอาชีวิตรอด และก็มีงานจ้างให้ฮีทำไปทุกหย่อมหญ้าที่ฮีไป แต่ละที่ก็มีภารกิจหนักบ้างค่อยบ้างให้ฮีทำ เพื่อแลกกับที่อยู่ แลกกับการบูรณะยาน หรือแลกกับข้อมูลที่ฮีจะได้ใช้เพื่อช่วยน้องไปด้วย จนถึงตัวซีรีส์เผยให้แลเห็นตัวร้ายที่แท้จริง ยุคเก่าอันดำมิดหมีของตัวฮีเอง และจากนั้นก็ทางที่ฮีจำเป็นต้องเดินทางต่อไป เพื่อส่งน้องไปให้ถึงผู้ที่จะดูแลน้องได้โดยสวัสดิภาพ

โทนรวมทั้งจังหวะของหนัง My Policeman อาจจะเรียบง่ายรวมถึงเรียบเด็ดไปสักนิดสักหน่อย ลีลาท่าทางการเล่าเรื่องของหนังก็เป็นไปตามมาตรฐานรวมถึงสูตรสำเร็จตามแบบฉบับหนังอังกฤษธรรมดา หนังใช้วิถีทางเล่าในช่วงเวลานี้สลับกลับไปกลับมากับสมัยเก่า ที่โชคร้ายที่เป็นจุดคอนทราสที่คอยเบรกอารมณ์ของหนังไปหน่อย ประกอบกับเค้าโครงและจากนั้นก็บทหนังเองนี้ก็ค่อนจะเพลย์เซฟในตัวไปสักนิดสักหน่อย การร้อยเรียงเรื่องราวงามแม้กระนั้นยังไม่ถึงขนาดตื้นตันใจ และไม่ได้สร้างความแปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่ให้ผู้ชม

แน่นอนว่าหนังพยายามสะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของความรักที่ไม่จำกัดเพศ หนังใหม่ไม่กระตุก เพียงเบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังหัวข้อนี้เกิดขึ้นในยุคที่สังคมยังไม่ใช่การยอมจำนนรับเรื่องความมากมายหลากหลายทางเพศ การรักเพศเดียวกันยังเกิดเรื่องต้องห้าม และก็หนังเองก็ใส่จังหวะเข้ามาแบบไม่ได้หวือหวาอะไรเท่าไร ก็คือหนังโรแมนติกรักต้องห้ามของคู่รักเกย์ ที่กฎของสังคมค้ำคอให้พวกเขาไม่สามารถที่จะประเจิดประเจ้อได้เลย

สวดมนตร์ส่งไปลงนรก บอกเล่าเรื่องราวของสิสเตอร์ Ann แม่ชีที่พึงพอใจรวมทั้งพึงพอใจพิธีกรรมไล่ผี เพราะว่าคุณเชื่อเลยคุณมีพรสวรรค์ด้านนี้ แม้กระนั้นการไล่ผีมันเป็นของบรรพชิตเท่านั้น จนกระทั่งคุณได้ได้ช่องได้เข้าไปเรียนด้านนี้ แล้วก็โน่นมันก็นำพาคุณไปพบกับเรื่องเลวร้ายที่มันหมายปองรวมถึงเกี่ยวเนื่องกับยุคเก่าของคุณอีกด้วยหนังมีไอเดียเริ่มที่น่าสนใจ กับการไล่ผีโดยเป็นสตรีหรือแม่ชี เพราะว่าตั้งแต่ดูหนังผีต่างประเทศมา

ก็ไม่เคยเห็นสักหนึ่งครั้งว่าจะมีเรื่องไหนที่ให้หญิงหรือแม่ชีมาประกอบพิธีไล่ผี แทบทั้งนั้นจะเป็นเพศผู้หรือบรรพชิต ซึ่งมันเป็นไอเดียที่สามารถมาขยายความเจาะลึกเล่นประเด็นนี้ได้มากมาย แม้กระนั้นมันก็ไม่ได้จับประเด็นนี้มาเล่นเยอะมากซักเท่าไหร่ ส่วนเรื่องราวทางด้านอื่นๆก็ทายใจง่ายและโดยความเป็นจริงแล้วเป้าหมายของการเข้าจับกุมตัวแอนมาไว้รวมกันมันสื่อถืงอะไรกันแน่

ถึงจะมีการทิ้งเงื่อนปัญหาด้านอดีตสมัยของนางเอกเอกไว้ก็ตาม หนังใหม่ไม่กระตุก ถึงแม้ว่ามันก็ไม่ได้ยกให้เรื่องราวมันน่าสนใจขึ้นมาอะไร เรียกง่ายๆว่าบทมันไม่ได้ล่อใจให้เราอยู่กับหนัง หรืออยากเอาใจช่วยนักแสดงนางเอกด้วย หากว่าบทจะบากบั่นสร้างมิติด้วยการสร้างเซอร์ไพรส์ในช่วงท้าย แม้ว่ามันก็ไม่ได้เป็นจุดที่ช่วยส่งเสริมความดีงามให้เรื่องราวอะไร อีกอย่างยังมีหลายจุดที่ไม่สะสางด้วย

มันอาจเป็นรหัสลับที่คงบารมีและจากนั้นก็ราสิเกติ์ต้องการจะสื่อถึงหลักสำคัญเรื่องราวของคนรุ่นใหม่ในโลกขณะนี้ ผ่านเรื่องราวที่ถูกทับซ้อนรวมถึงเกี่ยว ซึ่งจะว่าไปมันก็อาจจะเป็นส่วนต่อขยายมาจากหัวข้อใน ‘Where We Belong’ อยู่เล็กๆด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญเรื่องของความมีอิสระแล้วหลังจากนั้นก็ความเป็นอิสระ การรู้สึกถึงความมีตัวตน การปลดสร้าง รวมทั้งทำลายตัวตนของเราเองในถิ่นที่ต่างๆ

เราอาจเป็นได้อีกทั้งแอนและไม่ใช่แอน เราอาจเลือกเป็นและไม่เลือกเป็นแอน และก็คนอื่นก็อาจต้องการที่จะให้เราเป็นแอนและไม่ต้องการที่จะให้เป็นแอนด้วยเหมือนกัน และก็หลักสำคัญเกี่ยวกับตอนวัย (Generation) ที่ล้วนแล้วแต่มีปัญหาเป็นของตัวเอง รอยโรคทางจิตวิทยาที่เกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์จิตใจอันระบม แล้วก็ความกดนอนทับที่มาจากปัญหาภายในสังคมแล้วก็ผู้ดูแล

ตลอดซีรีส์ เราจะได้แลเห็นภารกิจสุดระทึกของนักล่ารางวัลชาว Mandalor ไปกับความน่ารักน่าเอ็นดู น่าขย้ำของน้อง Baby Yoda ซึ่งทั้งตัวนักล่ารางวัลและน้อง ต่างข้างจะยังไม่รู้จักชื่อของกันและกัน แต่เมื่อตะลุยภารกิจไปเรื่อยๆทั้งคู่ก็จะได้รู้จะตัวตนของกันและกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและก็แปลงเป็นความสัมพันธ์เช่นเดียวกันกับพ่อกับลูก ที่จะจำต้องรอคอยป้องกันรวมถึงส่งลูกไปให้ถึงเป้าหมาย รวมทั้ง Baby Yoda ก็กลายเป็นข้างทำให้นักล่ารางวัลที่คิดอะไรเป็นเงิน เป็นงาน ไม่สนใจจักรวาลใดใด ให้กลายเป็นคนที่สุภาพอ่อนโยนขึ้นมามากยิ่งกว่าเดิม

รีวิว Halloween Ends

ตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียง 11 เดือน สุดท้าย ‘Halloween Ends’ ข้อสรุปตำนานผู้ร้ายตามที่ยุค 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่คนเป็นจำนวนมากมายคอยกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำเป็นต้องยอมรับสารภาพว่าความสามารถของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่น่าพอใจนัก โดยเหตุนี้การมาของภาคจบบทสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’ ก็เลยเหมือนกับเป็นการกลับมาเรียกเชื่อมั่นและก็พนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส โอกาสนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green)

ในตอนที่ตัวหนังเองก็ยังท้าทายด้วยการใส่ข้อความสำคัญบางอย่างทางการเมืองที่ถือว่าโจ่งแจ้งลงมาในหนัง ซึ่งเอาเข้าจริงมันเป็นการทะเยอทะยายของผู้กำกับที่ถือว่าทะลุเพดาน ช็อตฟีล และอาจจะอันตรายที่สุดของบรรดาหนังแนวบางทีอาจเดชะ (และหนังไทย) แล้วล่ะขอรับ เป็นหนังแนวบางครั้งอาจจะอำนาจยุคด้านหลังที่เชื้อเชิญให้เรา Trigger เรื่องหัวข้อสังคม จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเชือดที่สะสมมาร่วม 40 ปีหรือไม่

การบ้านการเรือนในเดี๋ยวนี้ มุมมองเรื่องของวัย สภาพการณ์ทางจิตใจ การเช็ดกกดทับจากสังคมแล้วก็ผู้มีอำนาจได้รุนแรงและไม่ปรานีปราศรัยที่สุดแล้วล่ะ ไม่อาร์ตลึกจนตราบเท่าหนักหัว แม้ว่าก็ไม่ตื้นอย่างไร้กาลเทศะ มันก็เลยไม่ใช่หนังมหรสพที่เหมาะสมกับทุกคนแน่นอนเพราะมันก็เรียกร้องความเอาจริงเอาจังสำหรับในการดูหนังของผู้ชมมากไม่น้อยเลยทีเดียวอยู่สิ่งเดียวกัน

ก็แค่หนังยังไม่สามารถทำให้กลมกล่อมละมุนละไมได้พอกับหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆหรือค่อนข้างจะไกลห่างความสมบูรณ์แบบที่เคยเห็นใน Brokeback Mountain อะไรทำนองนั้น หนังค่อนจะดำเนินเรื่องไปในวิถีทางที่ค่อนจะจืดชืด ไม่ค่อยมีเสน่ห์มากสักเท่าไรนัก แต่ยังเต็มไปด้วยมุมเฉียบคมในสิ่งที่จำเป็นติดต่อออกมา ถึงจะไม่สามารถชี้แจงออกมาได้แยบยลสักเท่าไหร่ แถมพิธีกรรมไล่ผีในประเด็นนี้ก็มีซีนน้อย แต่ละซีนก็จัดว่าธรรมดา

ทางด้านการแสดงนั้นก็นับได้ว่าไปตามมาตรฐาน แฮร์รี่ สไตล์ส ที่ยังใหม่กับอาชีพศิลปิน หน้าที่นี้บางทีก็อาจจะเกินฐานะเขาไปหน่อย ถึงแม้ว่าเขาก็ยังคงจัดแจงกับมันได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าจะยังไม่ใช่การถ่ายทอดการแสดงที่สุดยอดของเขาก็ตาม ในตอนที่ “เอ็มม่า คอร์ริน” ที่บทของคุณค่อนจะส่งตัวคุณเองเจริญอยู่แล้ว แม้ว่าลีลาการแสดงของคุณก็คือเอาอยู่เพียงพอมันวางตัวเป็นหนังไล่ผีไม่ได้ชักชวนตื่นเต้น สยองขวัญ หรือน่ากลัวสักเท่าไหร่เลย

หวังว่าน่าจะมีซีนไล่ผีที่สนุกๆให้เราได้ดูกันจริงแท้แน่นอนหรือจะมีการเจาะลึกหัวข้อการไล่ผี หากแม้ตามที่เป็นจริงแล้วตัวหนังกลับทำแบบงั้นไม่ได้ การไล่ผีของนางเอกเอก ไม่ได้มีอะไรเย้ายวนใจ น่าสนใจ พรสวรรค์ที่ว่าโน่นก็ไม่ได้มองดูหวือหวาอะไรแค่ไหนเลย มันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากที่เราได้เห็นในเรื่องอื่นเยอะแค่ไหนไม่ได้ลงรายละเอียดเรื่องไล่ผีเยอะมากสักเท่าไหร่ด้วย ไอ้ซีนที่มันควรจะน่าสยองขวัญ บนรถพยาบาล ที่คงจะเล่นยาวๆก็ตัดซะสั้นรวบรัด เป็นช่วงแรกมันยังโอเคนะ ระดับความน่าดึงดูดใจของเรื่องนี้มันตกลงเรื่อยๆ

เส้นเรื่องของ Seoul Vibe เสมือนจะมองสลับซับซ้อนและก็มีมิติประเด็น กลับถ่ายทอดออกมาได้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ หนังยังขาดเสน่ห์บางสิ่งไปอย่างโชคร้าย พาร์ทการแข่งรถแข่งขันซิ่งต่างๆก็ทำออกมาให้รู้สึกเพียงแค่เฉยๆมิได้ละลานตาหรือรู้สึกว้าวอะไรอะไร บางทีก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าหนังแนวนี้พวกเราได้มองเห็นกันมาหลายเรื่อง เพียงแค่หนังเครือญาติฟาสต์ก็มองกันไป 9 ภาคแล้ว มันก็เลยเป็นปัญหาที่ยากที่จะสร้างความไม่เหมือนได้

คุณคิดภาพไม่ออกแน่ว่าหนังอย่างพิกซาร์ หนังเฉินหลง หนังหว่องกาไว เฉินข่ายเกอ ชอว์บราคุณร์ หนังของสแตนลีย์ คูบริก หรือลูกพี่ลูกน้องวาชอว์สกีส์ แล้วก็อีกหลายกิ้งก้านมันถูกทำความเคารพยกย่อง ล้อเลียน อยู่ในหัวข้อนี้เรื่องเดียวได้โคตรสนุกสนานแค่ไหนด้วยพลังของมัลติเวิร์สที่เปิดทางให้ผู้ผลิตทำอะไรได้นานาประการ ความทะยานอยากแปลงเป็นต้นเหตุที่ขับผู้แสดงแพทริเซียไปด้านหน้า

เบื้องหน้าเบื้องหลังภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของยานอะพอลโล่ 11 ที่ไม่เคยถูกเผยที่ใดมาก่อน สตรีอีกทั้ง 3 นับว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่แปลงชีวิตของคนผิวสีในหน่วยงานณ์ท้องนาซ่าเลยก็ว่าได้ เหตุเพราะในสมัยนั้นคนผิวสีถูกขัดขวางรวมทั้งได้รับการกระทำอย่างไม่ยุติธรรมจากกลุ่มชนผิวขาว ถึงแม้ว่าจะมีความรู้เท่าไรคุณอยากการยินยอมรับจากครอบครัวกุชชี่ ในเวลาเดียวกันคุณก็ทราบว่าคุณจึงควรทำยังไงเพื่อบริษัทอย่างกุชชี่ก้าวถัดไปด้านหน้า

แม้กระนั้นพวกเขาก็ถูกกัดกันรวมทั้งผู้ภายใต้ความจำกัดที่ไม่ยุติธรรม โน่นเพียงแค่เพราะเหตุว่าพวกเขา ‘ผิวดำ’ หนังหัวข้อนี้นับว่าทำออกมาได้ออกจะดีจนกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกอินไปกับการต่อสู้ของของเพศหญิงอีกทั้ง 3 คนตลอดทั้งเรื่อง มองจบแล้วมั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากจะได้รับแง่คิดรวมทั้งเห็นความรู้ความเข้าใจของผู้อื่นสะดุดตากว่าสีผิวหรือเค้าหน้าแน่ๆจ้ะ แม้กระนั้นการยินยอมรับจากเครือญาติกุชชี่เป็นแค่เพียงภาพหลอนเพียงแค่นั้น เมื่อความประพฤติทั้งผองแพทริเซีชูลาย

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้มีจุดสะดุดตาสุดๆก็ตรงที่แคสตติ้งดาราหนังชุดใหญ่ บอกได้เลยว่ามีดารารับเชิญโผล่มาร่วมแจมมากมาย เวลาที่กลุ่มดาราหนังแต่ละคนก็จัดว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน “ยูอาอิน” นำกลุ่มมาในประเด็นนี้ ถึงเขาจะถูกวางตัวให้มาเป็นนางหามของหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นหน้าที่ในหนังก็มิได้ทำเขาสะดุดตากว่าคนไหนกันแน่อื่นเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็ยังมิได้กลืนไปกับเนื้อเรื่อง การแสดงของเขาก็ยังให้มาตรฐานระดับมือโปรที่ชี้ให้เห็นว่าจะต้องทำอย่างไร

หนังใหม่ไม่กระตุก

รีวิว Hidden Figures

ที่จำต้องตบมือผสมสนเท่ห์ใจเป็น ไม่คิดว่าจะโดนหนังหัวข้อนี้พรากน้ำตาออกมาจากเบ้าได้ และไม่ใช่จากความขำขันหรือความฟินจากการนำเสนอความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในงานสร้างด้วย แม้กระนั้นเป็นส่วนของดราม่าที่เสมือนจะปกติ รายละเอียดมิได้แปลกใหม่ไปกว่าที่เคยมองในหนังวิพากษ์ครอบครัวทวีปเอเชียเรื่องอื่นๆเลยเช่น ‘Crazy Rich Asians’ (2018) แม้กระนั้นการที่หนังประเด็นนี้ให้พื้นที่ความเป็นหญิงที่ถูกบีบคั้นจากทุกสถานะในครอบครัวอีกทั้ง ความเป็นบุตรสาว ความเป็นเมีย รวมทั้งความเป็นแม่คน

ในเวลาที่คนอื่นอย่าง “โกคยองพโย”, “อีกยูฮยอง”, “พัคจูฮยอน” และก็ “องซองอู” ก็นับว่าเข้ากันกับกลุ่มดาราร่วมกันได้ดิบได้ดี แต่ละค้างแรกเตอร์ที่เอกลักษณ์ส่วนตัวรวมทั้งมาสร้างสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้อีกระดับ ถึงแต่ละคนจะมิได้สร้างความสะดุดตาเยอะแค่ไหน แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สร้างคุณความดีให้กับหนังหัวข้อนี้แล้ว นอกนั้น ยังมีนักแสดงสมทบคนอื่นๆที่ถือได้ว่าตัวจี๊ดพอได้ ไม่ว่าจะเป็น “คิมซองกยอน”, “จองอุงอิน”, “โอจองเซ” หรือ “มุนโซริ” ที่ถือได้ว่าศิลปินตัวท็อปรุ่นใหญ่ที่มาเสริมกองทัพความแข็งแรงในกับหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน

มันทำให้คิดถึงประโยคหนึ่งในละครไทยอย่าง ‘ภรรยา 2018’ ที่ว่า “ภายหลังที่สมรส โลกของฉันก็แปรไปหมดเลย แปรไปตามโลกของผัว มันแปลงเป็นโลกของเขา เพียงพอมีลูก โลกของฉันก็แปลงเป็นโลกของลูก นอกเหนือจากการเป็นภรรยาแล้วก็แม่ ไม่มีที่ไหนเลยที่ฉันจะมีที่เป็นของตนเอง” แต่ว่าในหัวข้อนี้ยังขับเน้นย้ำไปว่ากล่าวผลพวงนั้นมันก็ส่งคืนไปยังคนรอบกายอย่างผัว หรือลูกเองจนถึงเปลี่ยนเป็นปัญหาความเกี่ยวข้องด้วยเป็นเพียงแค่เครื่องมือที่ใช้ในการเข้าถึงตัวเมาริสิโอ

สำหรับแพทริเซียแล้ว คุณเป็นคนภายนอกสำหรับคนภายในเครือญาติกุชชี่เสมอ แล้วก็หนักไปกว่านั้นเป็นคุณเป็นสตรีในโลกธุรกิจของเพศชาย และก็ในที่สุดแล้วการตอบสนองของแพทริเซียสำหรับเมาริสิโอแล้วทีนี้คือเรื่องโศกเศร้าทางความรัก แม้กระนั้นตลอดทางดาราหนังอย่างเลดี้ กาก้าจะโอบอุ้มผู้แสดงนี้ไปกระทั่งสุดทาง กระทั่งทำให้คุณได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดารานำหญิงเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเวทีลูกโลกทอง, SAG และก็คาดว่าไม่น่าจะหลุดโผออสการ์ปีปัจจุบันด้วยเช่นเดียวกัน

แต่ Seoul Vibe ก็ยังมีอีกสิ่งที่สะดุดตาเช่นเดียวกัน มันก็คือการเก็บเนื้อหาโอบล้อมต่างๆของหนัง ที่จัดว่ายังเป็นสิ่งที่กลุ่มผู้ผลิตจากประเทศเกาหลียังคงทำเป็นดีเหมือนเคย ถึงแม้ซีจีบางจุดบางทีก็อาจจะยังไม่เนียนมากมาย แม้กระนั้นการให้ความสนใจเรื่องโลเคชั่นและก็สถานที่ถ่ายทำต่างๆจัดว่าทำการบ้านดี ใส่เข้ามาต่อให้แหล่งกำเนิดสูตรชงน้ำเมาประเทศเกาหลีในตำนาน ทั้งยังสามารถเชื่อใจเรื่องคอสตูมรวมทั้งเมคอัปของดาราหนัง ที่จัดว่าตั้งใจได้อย่างแท้จริง โดยยิ่งไปกว่านั้นการเสริมสวยของนักแสดง ที่เห็นได้ชัดๆว่างานละเอียดจากแฟชั่นปลายสมัยปี 80s

หนังประเด็นนี้แม้ว่าจะมีการพรีเซนเทชั่นที่บางโอกาสก็ออกปรัชญาจนกระทั่งเข้าใจยาก แม้กระนั้นมันก็มีหลายฉากที่ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องหัวใจนักแสดงได้มาก อย่างฉากที่ได้มองเห็นการโต้ตอบต่อหนทางในอีกโลกถ้าเกิดตัวนำมิได้สมรส มันเบาๆเก็บเนื้อหาทางอารมณ์ความนึกคิดมาจนถึงระเบิดออกในฉากท้ายที่สุดที่มันจำต้องจัดการดวงใจ ซึ่งจำเป็นต้องสรรเสริญการแสดงระดับอาจารย์ของดาราหนังรุ่นเก๋าอย่าง มิเชล โหย่วด้วย

เนื่องจากว่ามันก็สร้างความติดตราตรึงใจได้อย่างร่าเริงแจ่มใสน้ำตาซึมในความรักของคนเป็นแม่ และก็ความรักของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ที่ไม่ว่าจะจักรวาลไหนมันก็จะไม่เปลี่ยนแปลงหรือ I Love You, Man แล้วก็เขาก็คือผู้กำกับกลางแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดังๆอย่าง Along Came Polly หนังรอมคอมฟีลดีที่คนเขียนรีวิวนี้ถูกใจมากมายๆแม้กระนั้นดูอย่างกับว่าวันเวลาผ่านมา ความสามารถวิธีการทำหนังของเขาคงจะออกอ่าวไปแนวทางอื่นๆเสียแล้ว

ดังนี้จะต้องเห็นด้วยว่าตอนฉากเปิดกับฉากปิดของ Seoul Vibe จัดว่าทำเป็นน่าประทับใจและก็น่าดึงดูดไม่น้อย รวมทั้งเป็นจุดที่โอเคที่สุดของหนัง ในช่วงเวลาที่ตอนกลางทางของหนังนั้นออกจะจืดจางไปสักนิดสักหน่อย กับรายละเอียดที่มองได้เพลิดเพลินๆยังให้อารมณ์แบบทีเล่นทีจริงไปสักนิดสักหน่อย โน่นก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่บันเทิงใจ แม้กระนั้นยังออกจะไม่มีเสน่ห์ที่ควรมีอยู่ไปสักนิดสักหน่อย

รีวิว The Impossible

ครอบครัวเบนเนตเลือกที่จะเดินทางมาสังสรรค์วันคริสต์มาสที่บังกะโลแห่งหนึ่งในเขาหลัก จังหวัดพังงา ข้างหลังผ่านคืนที่ความสบายอีกทั้งครอบครัวก็เชื้อเชิญกันออกไปจับใจกับความสวยของสมุทรไทย โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าอีกไม่กี่นาทีถัดมาจะมีคลื่นสึนามิสูงท่วมหัวโหมกระหน่ำกำจัดทั้งหมดทุกอย่างจนถึงพังทลายราบเป็นหนังกลอง ครอบครัวเบนเนตแตกกระจายไปคนละทาง ความทรุดโทรมก่อตัวขึ้นเป็นวงกว้าง

โดยสรุปแล้วนั้น Seoul Vibe เป็นหนังขาซิ่งร่อนกรุงโซลจากประเทศเกาหลีใต้ หนังใหม่ไม่กระตุก ที่บางทีอาจจะยังมิได้ซิ่งฉลุยขนาดนั้น บทหนังยังออกจะอ่อน การเล่าเรื่องยังขาดเสน่ห์ในแบบที่หนังประเทศเกาหลีคงจะทำเป็นมากกว่านี้ แม้กระนั้นกลุ่มแคสติ้งผู้แสดงของประเด็นนี้ก็ถือได้ว่าแม่เหล็กและก็ไฮไลต์ของหัวข้อนี้ ที่ช่วยให้ภาพรวมของหนังสามารถเกื้อกูลไปตลอดทางได้อยู่ ฉากซิ่งรวมทั้งบาดใจต่างๆยังไม่ค่อยคม แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงเพลิดเพลินดีได้ในระดับหนึ่ง

ในขณะนี้ซีรีส์วายในประเทศไทยไม่ใช่ของแปลกใหม่รวมทั้งถึงกับขนาดได้แปลงเป็นละครข้างหลังข่าวสารในช่องใหญ่มาแล้ว แม้กระนั้นผ่านกลับไปที่ประเทศผู้ให้กำเนิดอย่างประเทศญี่ปุ่นที่มีมังงะจำพวกบอยเลิฟ มีตัวละครเพศชายรักกันให้ชักชวนจิ้นหรือภาษาประเทศญี่ปุ่นเรียก “ยาโยย” หรือที่สาวไทยสมัย 90s เรียกว่าการ์ตูนวาย โชคยังดีที่ ลูคัส และก็ มาเรีย สองแม่ลูกได้รับความให้การช่วยเหลือจากประชาชนรวมทั้งถูกส่งตัวไปโรงหมอ

กลับตั้งเนื้อตั้งตัวในฐานะมังงะนอกกระแสที่ขยายอิทธิพลไปทั่วทั้งโลกรวมทั้งทีละเล็กละน้อยมันก็แปลงเป็นสื่อระดับแมสในหลายพื้นที่รวมทั้งที่เมืองไทยด้วยก็เลยเป็นจังหวะอันดีที่พวกเราจะได้ดูหนัง ‘What She Likes’ นิยายที่เอ๋ยถึงสาววายและก็การปิดบังตัวตนของเกย์ในสังคมโรงเรียนมัธยมศึกษาประเทศญี่ปุ่นลูคัสจะต้องออกตามหาบิดารวมทั้งน้องชายอีก 2 คนอย่างมีหวัง ช่วงเวลาเดียวกันเขาก็จำเป็นต้องดูแลแม่ที่เต็มไปด้วยรอยแผลเหวอะและก็หายใจรวยรินขึ้นทุกวินาที

ถ้าเกิดย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 ปีกลาย พวกเราคงจะชอบได้มองเห็นพวกภาพยนตร์ตลกมุกสัปดนที่สะดุดตาตรงที่มีดาราเบอร์ดีๆมาร่วมสร้างสีสันให้กับเรื่อง มันเป็นภาพยนตร์ตลกมากับความตลกขบขันแบบด้นสดรวมทั้งความหยาบโลนเบาๆรวมทั้งวันนี้อะไรแบบงั้นมันกลับมาอีกรอบใน “Me Time” หนังที่ทำให้พวกเราคิดถึงสมัยก่อนวันวานอีกรอบ กับสูตรสำเร็จความฮาแบบเริ่มแรก ที่ราวกับจับวางๆแบบพล็อตเดิมเสมือนทศวรรษที่แล้ว

โดยหนังเปิดเงื่อนสำคัญที่ร้านค้าขายมังงะในบ่ายวันหนึ่งเมื่อ ไม่อุระ (สวมบทบาทโดย อันทุ่งนา ยามาดะ) สาวน้อยสมาคมศิลป์ที่เป็นสาววายเต็มขั้นได้แอบมาซื้อการ์ตูนบอยเลิฟแล้วก็ได้เจอกับอันโด (รับบทบาทโดย ติดอยู่ไม่โอะ ฟูจู) เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของไม่อุระกระทั่งคุณจำต้องขอให้เขาปกปิดความลับเรื่องความบ้าคลั่งใคล้มังงะบอยเลิฟของคุณและก็เพื่อมั่นใจว่าความลับของคุณจะไม่รั่วไหล

ไม่อุระก็เลยคิดแผนเชิญอันโดออกเดตแล้วก็พาคุณไปสู่โลกของสาววายจนกระทั่งนานวันความรู้สึกของไม่อุระก็เหลือล้นจนถึงกำเนิดเป็นความรัก โดยหารู้ไม่ว่าอันโดจำต้องปวดร้าวทรมาณกับการปิดบังตัวตนว่าเขาถูกใจเพศชายและก็ความเชื่อมโยงระหว่างเขากับมาโกโตะ (สวมบทบาทโดย สึบาสะ อิมาอิ) ชายหนุ่มใหญ่ที่มีภรรยากับลูกเป็นตัวเป็นตนหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมสุดเดือดจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้นางเอกอย่างพัคโซดัม มาอยู่ข้างหลังพวงดอกไม้

หนังทุนประเทศสเปน ใช้ดาราหนังฮอลลีวูด เรื่องราวเกิดขึ้นที่จังหวัดพังงา หนังใหม่ไม่กระตุก ตอนที่ชื่อเจาะจงเป็นจังหวัดภูเก็ต แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีเหตุรวมทั้งผล The Impossible ถ่ายทอดข้อเท็จจริงของครอบครัวชาวประเทศสเปนที่เป็นเยี่ยมในเหยื่อของธาตรีหายนะภัยในคราวนี้ แม้ว่าจะจำต้องเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ยไปคนละทิศละทาง แม้กระนั้นตอนท้ายแล้วพวกเขาก็กลับมาอยู่ร่วมกันอีกรอบด้วยพลังที่ความมั่นใจ

สึนามิเป็นใจความสำคัญประณีตบรรจงและละเอียดลออที่สั่นสะเทือนความรู้สึกของคนทั่วทั้งโลก ถึงจะเกิดเรื่องราวของครอบครัวเล็กๆแต่ว่าหนังก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นซีนลำดับที่สองแม่ลูกจำต้องเอาชีวิตรอดจากคลื่นสึนามิหรือความโกลาหลในโรงหมอตะกั่วป่า ทุกๆฉากทุกๆตอนมีความหมายรวมทั้งแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมกระทั่งพวกเราน้ำตาคลอเบ้าตลอดทั้งเรื่องเลยคะ

Me Time เกี่ยวกับเรื่องราวของพ่อบ้านได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบยาวนานหลายปีระหว่างที่เมียกับลูกๆไม่อยู่ ชอนนี่ ก็เลยได้กลับไปพบสมัยก่อนเพื่อนสนิท อย่าง ฮัค รวมทั้งใช้เวลาตอนวันสุดสัปดาห์กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช จนถึงแทบทำให้ชีวิตของเขาจำต้องกลับเกินที่จะคาดการณ์คาดหวัง ถึงเวลาที่เขาจำเป็นต้องปรับจูนชีวิตรวมทั้งกู้วิกฤตต่างๆกลับมาสู่สถานการณ์ธรรมดาได้แก่เดิม

จุดที่ถือได้ว่าเป็นหมัดเด็ดของหนังอาจหนีไม่พ้นความไม่ถูกกันระหว่างแฟนตาซีของสาววายกับชีวิตอันหวานอมขมกลืนของเกย์ชายหนุ่มที่ไม่อาจมีทะเลาะและก็บอกเรื่องราวของเขากับคนไหนได้ ซึ่งเป็นมวลที่กระทบกับชีวิตนักแสดงตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าแทนที่หนังจะออกมาฟูมฟายหรือจิ้นกระจายกระทั่งสกปรก ระอุซาโนะ โชโกะพร้อมซิ่งรถยนต์สุดระทึก หากคุณเป็นคนถูกใจหนังแอ็คชั่นสนุกๆSpecial Delivery เป็นหนังที่คุณไม่สมควรละเลยด้วยประการทั้งปวง

ผู้กำกับจาก ‘Bitter Sweet’ กลับบาลานซ์ซีนโรแมนติกเชื้อเชิญยิ้มระหว่างไม่อุระกับอันโด ซีนดราม่าหนักๆในความข้องเกี่ยวกำกวมระหว่างอันโดกับมาโกโตะ แล้วก็ซีนชักชวนช็อกช่วงท้ายเรื่องไปสู่ผลสรุปที่สวยได้อย่างพอดีมากมายๆแล้วก็ในเวลาเดียวกันมันก็ทำให้สารของเรื่องราวถูกขับย้ำออกมาได้อย่างหนักแน่นอีกด้วย ภายหลังดาราสาว “พัคโซดัม” แจ้งกำเนิดสุดกำลังกับหนังออสการ์อย่าง Parasite ในบทบุตรสาวที่แอบอ้างตนเองว่าเป็นครูสอนวาดรูป

จนได้รับการเอ๋ยถึงในด้านความสามารถด้านการแสดง การกลับมาคราวนี้พูดได้ว่าเป็นการกลับหน้าที่ครั้งสำคัญของคุณ ด้วยการมารับบทเป็น ฮึนฮา เด็กผู้หญิงที่สกิลการขับขี่รถชั้นเซียน ทำให้คุณรับจ้างขนส่ง “พัสดุภัณฑ์พิเศษ” ไม่ว่าของในนั้นจะเป็นใดๆ superslot285 นี่เป็นผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทของ “จอห์น หมูแฮมเบิร์ก” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังงานภาพยนตร์ตลกสัปดนๆอย่าง Why Him?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *