ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง เรื่องราวของ ไม่นจุน (ฮาจองอู) นักการทูตชาวประเทศเกาหลีใต้ที่สมัครอาสาสมัครไปช่วยตัวประกันชาวประเทศเกาหลีที่ล่องหนไปในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เขาได้เจอกับ พันซู (จูจีฮุน) ผู้ขับแท็กซี่เขตแดนที่จะสามารถช่วยเขาหาตัวตัวประกันให้ได้ ไม่นจุนแล้วก็พันซูจำเป็นต้องร่วมมือกันฝ่าฟันขวากหนามมาก อีกทั้งภาวะสงครามกลางเมืองที่ร้ายแรง อันตรายจากกรุ๊ปผู้ก่อวินาศกรรม แล้วก็การขัดกันภายในประเทศเลบานอน ระหว่างการเดินทาง ไม่นจุนกับพันซูได้ทำความเข้าใจที่จะทำงานด้วยกันแล้วก็เปลี่ยนเป็นสหายกัน พวกเขาได้ด้วยกันช่วยเหลือตัวประกันรวมทั้งปกป้องรักษาชีวิตมนุษย์ในเมืองเบรุต

Ransomedis เป็นภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นของประเทศเกาหลีใต้ปี 2023 ควบคุมโดย Kim Seong-hoon แสดงนำโดย Ha Jung-woo และก็ Ju Ji-hoon เข้าฉายในวันที่ 2 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 ยิ่งไปกว่านี้ยังได้รับชักชวนในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศปูซานครั้งที่ 28 ในส่วน ‘ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีวันนี้ – พาโนรามา’ แล้วก็จะฉายในวันที่ 5 ต.ค. พุทธศักราช 2566

 

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง หนังใหม่ 2023

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1987 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับนักการทูตลี ไม่นจุน (ฮา จุงวู) และก็ผู้ขับแท็กซี่แคว้น คิม ปันซู (จู จีฮุน) ที่เดินทางไปเลบานอนเพื่อช่วยเหลือสหายร่วมงานที่ล่องหนไป เวลานี้ รัฐบาล Chun Doo-hwan กำลังปกปิดหัวข้อนี้เพื่อเลี่ยงข่าวไม่ดีสำหรับเพื่อการลงคะแนนเสียงผู้นำประเทศเกาหลีใต้ปี 1987 ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง แล้วก็การประมูลโอลิมปิกหน้าร้อนปี 1988 ค่าไถ่ที่ผู้ก่อวินาศกรรมถามเป็น 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ประชากรจะไม่เคยทราบเนื้อหาทั้งผองจวบจนกระทั่งจะมีการยกเลิกการแบ่งประเภทในปี 2590

ปี 2023 ถือว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทหนังต่างๆช่วงชิงกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุเดือด พิเคราะห์ได้แจ่มชัดเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ รวมถึงยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว และเบอร์เดี๋ยวนี้ที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกผสมขำ จากความรู้ความเข้าใจการสร้างของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานร่าเริงที่ค่อนจะพอดิบพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน  เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะจริงจังตั้งอกตั้งใจจัดการโดยตลอด ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงปลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยกติกาว่าถ้าหากว่าถ้าหากว่าเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจะต้องส่งเขาไปปฏิบัติการที่สหรัฐอเมริกาตามที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนผู้เดียว ที่ในเวลานั้นสถานะการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง   เนื่องจากว่ามีเหตุการต่อสู้การบ้านการเรือนเกิดขึ้นอยู่ นั่นเขาได้พบกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่สามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้แคล่วคล่องว่องไว ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในพรมแดนอย่างยอดเยี่ยม แต่หารู้ไม่ว่านิสัยแท้จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วแบบนี้ทำงานช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จไหม?

ภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่น คู่ระห่ำ ไถ่ผ่านโลก พูดได้ว่าเป็นงานพอใจสดใสร่าเริงแอ็คชั่นจริงๆจัดมาเต็มแม๊กซ์รวมทั้งยิงยาวตลอดมากมาย ความมันส์ก็บางทีอาจสอบได้จ้ะ (ชวนแอบขำเล็กๆในความ Contrast ของการจั่วหัวเป็นภารกิจเฉยๆแม้กระนั้นพอเพียงภารกิจลงสนามแล้วช่างเสียงดังตูมตามเยอะมาก 555) แต่ไม่ได้ย้ำเรื่องราวของตัวประกัน บทออกแบนๆด้วย เรื่องราวการพัฒนาความข้องเกี่ยวของ อีไม่นจุน กับ คิมพันซู ก็ไม่ได้มีมิติขยายอะไรให้น่าสนใจ

เป็นแบบรวบรัดไวๆที่หยอดข้างหลังเรื่องไว้ก็แทบจะๆอิน แต่ก็ยังมีความผิวๆอยู่ดี เลยทำให้หนังไม่ค่อยมีเลเยอร์เนื้อหาอะไรเลยส่วนบทฮาหรือมุกแอ็คชั่นขำๆก็ค่อนจะซ้ำๆซากๆนะ  ถ้าเป็นคอหนังแนวนี้ก็อาจมองว่าจืดจางไปเสียแล้ว ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นบางทีอาจจำเป็นจะต้องยกคะแนนทั้งสิ้นไปให้กับงานแอ็คชั่น ฉาก โลเคชั่นแทนแล้วกัน หัวข้อนี้ถ่ายทำที่โมร็อคโคแทนเลบานอน การเตรียมงานน่าจะไม่ง่ายนัก รวมถึงการถ่ายทำนาน คณะทำงานจำเป็นจะต้องอึดทุ่มเทกันน่าดูเลย

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Fair Play

ถึงเวลามาแซ่บ..กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นหลบซ่อนเกมการประลองบนเฉือนคมที่คงจะคุกรุ่นพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันเมื่อใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคู่ครองที่ไม่สามารถที่จะคบกันได้อย่างเปิดเผย จะต้องมาเจอหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจะต้องสะบั้น!

Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่คลุ้มคลั่งรักกันและกัน โดยที่พวกเขาหมั้นหมายจัดแจงตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงแค่พวกเขาดำเนินงานที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบรวมทั้งมีความเชื่อมโยงกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนขั้นอย่างเหนือความหวังในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน แปลงเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา และก็เปลี่ยนเป็นการบั่นทอนชีวิตแต่งงานที่พร้อมจะพังทลายลงได้ตลอดเวลา

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบเกือบจะสิบปี แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการกลับมาที่ค่อนข้างจะท็อปฟอร์มไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้ออกจะเด่นเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป โดยงานนี้คุณรับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็เขียนบทเอง มันแปลงเป็นอีกงานชิ้นยอดเยี่ยมของคุณไปแล้ว

แต่ว่ามั่นใจว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ แล้วก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะไม่ชอบสิ่งเดียวกัน เนื่องจากว่าองค์ประกอบและก็รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ทำให้มีความรู้สึกทั้งยังรักทั้งยังรังเกียจไปในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนังของหัวข้อนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าสะอิดสะเอียนแล้วก็ด้านลบของชีวิตการครองเรือน แต่ว่ามันกลับกลายมุมที่ค่อนข้างจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่เอาไว้ภายในหนังประเด็นนี้ ภายใต้เหตุการณ์แล้วก็บรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทแล้วก็การคลัง ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางครั้งอาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แม้กระนั้นหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับผู้แสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศเคร่งเคลียดมากขึ้นเรื่อยๆระหว่างความเชื่อมโยงของ เอมิลี กับ ลุค จากคนรักที่หวานชื่นที่จำเป็นต้องปกปิดเป็นความลับ เปลี่ยนเป็นคู่ปรับคู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนทุกข์ใจ

รีวิวหนัง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า

ในรอบปีให้หลังจัดว่าหนังประเทศเกาหลีทางสตรีมไม่งไปได้สุดอยู่หลายเรื่อง รวมทั้งเปลี่ยนเป็นคอนเทนท์ที่ทั้งโลกจะต้องเฝ้ามองอยู่ตลอดๆแล้วหลังจากนั้นก็มาถึงคิวปัจจุบันของหนังแอคชันเดือดพลังหญิง อย่าง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ที่ได้กลิ่นอายความดิบดุร้ายโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย นี่บางครั้งอาจจะเป็นหนังบู๊ระห่ำ ที่บางครั้งก็อาจจะมาสร้างเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสายหนังแอคชันประเทศเกาหลีอีกหัวข้อก็เป็นได้

Ballerina ร่ายระบำฆ่า ว่าเรื่องราวของ อ๊กจู ที่เคยปฏิบัติงานเป็นบอดี้การ์ดหญิงมาก่อน มีความสามารถเลิศล้ำในศิลป์การต่อสู้ ฟับดาบ ยิงปืน หรือขับรถหวาดเสียว คุณเป็นเพื่อนซี้กับ ไม่นฮี สาวนักบัลเลต์ที่กำลังเริ่มจะมีอนาคตที่ไกล จนถึงไม่นฮีได้ขอให้อ๊กจูช่วยบางอย่าง ซึ่งก็คือการแก้เผ็ดเอาคืน โปรชเว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มที่คุณยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อทวงแค้นให้สหายอย่างไม่รีรอ

รวมทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(แล้วก็หล่อ) อย่าง อีชองฮยอน ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง  ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมผู้แสดงฝ่ายหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ รวมทั้ง Ballerina ก็เป็นผลงานที่ท้าของเขาอีกรอบ ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็พลุ่งพล่านลำพองใจตรงตามคอนเซ็ปต์แน่ๆว่ามันคงเลี่ยงมิได้หรอก ที่จะนำไปถูกเปรียบเทียบกับหนังแนวๆนี้ฝั่งฮอลลิวูด อย่าง John Wick หรือ Atomic Blonde อะไรเทือกนั้น แล้วยิ่ง Ballerina ก็ยังมีชื่อเดียวกันกับหนังภาคแยกของจอห์น วิค อย่าง Ballerina ที่จะออกฉายปี 2024 มั่นใจว่าหนังทั้งคู่เรื่องคงจะถูกทับทับกันในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน

 

ดูหนังออนไลน์ Ransomed (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species”

ถึงคิวหนังเผชิญภัยตื่นเต้นที่นับได้ว่าเป็นโปรเจกต์ที่ได้ยินมาครู่หนึ่งใหญ่ๆอย่าง “อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species” ที่มีขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำแล้วก็ทำซีจีอยู่นานเป็นปี แล้วปัจจุบันนี้มันก็ได้ยามที่จะออกมาให้ผู้ชมได้เชยชมกันแล้ว กับการถือเอาตำนานไอ้เข้ยักษ์ดึกดำบรรพ์ออกมาก่อกวนอีกรอบ เพียงแต่ว่า..ส่วนประกอบอะไรทำนองนี้ มันจะยังเวิร์กในปี 2566 อยู่หรือไม่?

อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species เป็นเหตุที่นิสิตกรุ๊ปหนึ่งได้เริ่มเดินทางไปตามหา ต้นชาละวัน พืชหายากประเภทหนึ่งที่เจอหลบซ่อนอยู่บนเกาะน้ำกึ่งกลางป่าลึก แม้กระนั้นพวกเขาจะต้องจะต้องประจันหน้ากับความข้องเกี่ยวในสมัยก่อนของหมู่คณะแต่ละคน ท่ามกลางความลี้ลับสลับซับซ้อนที่เบาๆทวีตัวขึ้นทุกเวลา แล้วก็ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า เวลานี้พวกตนจำต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันโอชาของตะไข้ดึกดำบรรพ์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “บอย-เจตนิพัทธ์ สาราชสีห์” ที่เคยสร้างชื่อมาจาก ๔๐๐ นักสู้ ขุนรองปลัดยก  เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037  ที่ถ้าว่าคนใดเคยศึกษางานชิ้นก่อนของเขา ก็คงจะจำเป็นต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เนิ่นๆด้วยเหตุว่าแน่ๆว่ากลับมาอีกทีในทีนี้ มาตรฐานงานสร้างแล้วก็แนวทางวิสัยทัศน์ที่มีออกมาในหนังประเด็นนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางที่ถอยหลังกลับลงลำคลองด้วย

ด้วยเหตุว่าแต่ละจุดของหนังออกจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่บอกตามจริงว่า อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จความเป็นหนังภูติผีปีศาจรวมทั้งเป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบเชยๆที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบที่แสนจะเชยไปแทบจะทุกส่วนประกอบ ที่ทำให้ผู้ชมจะต้องเผลอคิดไปว่า นี่พวกเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนต์ในปี 2545 หรือย้อนกลับไปสัก 20 ปีที่ผ่านมาอยู่หรือไม่ ด้วยเหตุว่าแก่นของหนังที่ถ่ายทอดออกมาไม่มีความแตกต่างกับหนังเสี่ยงภัยในสมัยนั้น ทั้งยังจังหวะแล้วก็ท่าทางที่ชักชวนกุมขมับ

รีวิวหนัง “No One Will Save You

ถ้าคนไหนกันที่พอใจหนังแนวตื่นเต้นผสมไซไฟแบบคาดการณ์อะไรมิได้ คงจะจำเป็นต้องเหลียวหันมามองหัวข้อนี้ “No One Will Save You” ที่จะมาปฏิบัติภารกิจกระตุกขวัญรวมทั้งกดดันกระตุ้นอารมณ์ให้กับทุกคนได้ดิบได้ดีตลอด 90 นาทีของหนังหัวข้อนี้ ที่รับรองว่าบางทีอาจคาดคะเนแล้วก็คิดอะไรล่วงหน้ากับหนังหัวข้อนี้ไปก่อน เนื่องจากมันบางทีก็อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้

No One Will Save You เล่าราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่อยู่ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คุณรู้จักมาตั้งแต่เด็กๆอย่างสันโดษ แม้กระนั้นเหตุการณ์ของคุณจำต้องกลับไปเพียงแต่เลวทรามข้ามคืน เมื่อจำเป็นต้องเจอหน้ากับการบุกรุกบ้านของแขกที่ไม่สามารถที่จะกำหนดได้ชัดแจ้งว่ามันเป็นตัวอะไร ทราบแค่เพียงมันตัวแปลกแปลก รวมทั้งไม่บางทีอาจทราบถึงจุดหมายการมาของมัน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไบรอัน ดัฟฟิลด์” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่น่าจับตาดูอีกคนภายในยุคนี้ โดยนี่นับได้ว่าเป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา ภายหลังที่เคยเดบิวต์จากภาพยนตร์ตลกสยองขวัญ Spontaneous มาเมื่อตอนก่อนวัววิด-19 โดยคราวนี้เขายังคงรับหน้าที่ดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังเองอีกเหมือนปกติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *