ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช รับชมฟรี

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แต่ว่ารู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่มีความหมายว่า จมูก เนื่องจากว่าเป็นสมญานามที่สหายตั้งให้แล้วเรียกกันจนกระทั่งเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ผู้แสดง คนเขียน นักเขียนบท ดำเนินงานศิลป์ และก็เป็นผู้เริ่มต้นการแสดง “ลำพังไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงเฮฮาผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านสระ จ.ชลบุรีเป็นลูกของแม่ทองคำสุข อารีล้น กับป๊ะป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติพี่น้อง 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง เรียนจบระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ตอนนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชศึกษาเล่าเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานที่เรียนสุพระอาทิตย์ทยาค้างร จังหวัดสุรินทร์ แล้วก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี และก็ได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับพี่น้องที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แม้กระนั้นเรียนได้ถึง 2 ปีจะต้องออกมาจากการเรียนเพราะว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นนักวาดการ์ตูนที่วารสารชัยพฤกษ์การ์ตูน ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามแฝงว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน)

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช แล้วก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 ม.ค.นี้

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘ผู้เดียวไมค์’ แต่ว่าโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพราะเหตุว่านี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธท้องนา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงสำราญใจ เชื้อเชิญมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น

‘คนเดียวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงใหล ใน ( ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนแล้วก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรับรู้บนเวทีลำพังคราวไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความเพลิดเพลินแล้วก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนเคยในแบบรายการที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะโฆษกเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านรายการพิเศษนี้เช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากคอนเทนต์ชนิดหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงคนเดียวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุผลสำเร็จไม่น้อย แล้วก็ภายหลังจากดีลสำหรับการนำการแสดงลำพังของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างแดนที่สุด แม้กระนั้นครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธท้องนา บุญอ้อม มาดำเนินรายการอีกทั้งในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีแล้วก็ในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับในการดำเนินรายการแล้วก็กล่าวชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง”

คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังกระบวนการทำคนเดียวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการพูดคุยกันถึงเกร็ดจากผู้เดียวครั้งที่ 13 ก่อนหน้าที่ผ่านมาสลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีเสวนาในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกรอบพร้อม “ไม่นิลำพัง” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงหัวเราะจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าเกิดถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมครับผม แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยนะครับว่ามันแปลงเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะแล้วก็รู้เรื่องระยะเวลากั้นกึ่งกลางของหลักการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แต่ว่ามันนับว่าเป็นทีแรกที่ถูกบอกพร้อมหลักฐานกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยินยอมให้พวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกคุณลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธที่นา บุญอ้อม ที่หากแม้ลีลาท่าทางแล้วก็จังหวะสำหรับเพื่อการถามบางทีอาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แม้กระนั้นมันก็ยังเห็นผลเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’ กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินจนกระทั่งน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือชี้ทางจนกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตและก็มอบเสียงหัวเราะในรูปร่างที่ประจวบเหมาะรวมทั้งสำราญใจไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีผู้เดียวคราวไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความเพลิดเพลินแล้วก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แห่งไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมงแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยเช่นเดียวกันครับ เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์

‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ มันเน้นย้ำความสนุกบนเวทีเป็นหลัก

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช โดยเหตุนั้นผู้ชมเองก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางทีอาจจะมิได้มีแม้กระนั้นเสียงหัวเราะแม้กระนั้นกล้ารับรองว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากโดดเดี่ยวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจแล้วก็ข้อคิดเตือนใจดีๆแน่ๆ

ศูนย์กลางเมืองอันขวักไขว่ที่เสียงหัวเราะดังกังวานไปทั่วถนน มีบุคคลลึกลับ ชื่อ สแตนด์อัพ อุดม อุดมไม่ใช่ดาวตลกปกติที่โด่งดังในด้านไหวพริบปฏิภาณรวมทั้งอารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แม้กระนั้นเขากลับชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อพูดคุยที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจำต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์แปลกนี้แพร่กระจายไปทั่ว รวมทั้งผีที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบซ่อนอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกขบขันที่มีความรู้ความสามารถ

ตอนที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มสนุก “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแต่ว่าบทพูดและก็เสียงหัวเราะที่ดี”

บทสำหรับพูดของพวกเราลดเลี้ยวผ่านเรื่องปกติและก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับในการเปลี่ยนแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องตลกโปกฮา ระหว่างที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังแล้วก็ความไม่เป็นประโยชน์ของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งนำไปสู่กบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละขณะที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขบขัน แต่ว่าเป็นกรรมวิธีการมองโลกที่ต่างกันออกไป เขาแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความอัศจรรย์ที่เสียงหัวเราะในเวลาที่พวกเราเจาะลึกเรื่องต่างๆยกตัวอย่างเช่น ความรัก งาน แล้วก็การใคร่ครวญเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยรวมทั้งเข้าถึงได้ มันราวกับการร่วมการแสดงขำขันที่มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย

ยั่วยวนใจความพึงพอใจของลูกค้าผู้อื่นที่ข่มใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีกระบวนการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสำราญด้วยกันเมื่อในช่วงเวลาที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขำขันรวมทั้งเกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด รวมทั้งพวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะอะไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แม้กระนั้นรู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่มีความหมายว่า จมูก ด้วยเหตุว่าเป็นสมญานามที่สหายตั้งให้แล้วเรียกกันจนกระทั่งเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ดารา นักประพันธ์ นักเขียนบท ปฏิบัติงานศิลป์ และก็เป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มการแสดง “ลำพังไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงขำขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านสระ จ.ชลบุรีเป็นลูกของม่าม้าทองคำสุข อารีล้น กับพ่อสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติ 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง เรียนจบระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ตอนนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับมัธยมต้นจากสถานศึกษาสุพระอาทิตย์ทยาค้างร จังหวัดสุรินทร์ แล้วก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช รวมทั้งดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 ม.ค.นี้

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘ผู้เดียวไมค์’ แม้กระนั้นโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพราะเหตุว่านี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธที่นา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงเพลิดเพลิน เชิญมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น ‘ผู้เดียวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงใหล ใน สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรับรู้บนเวทีคนเดียวคราวไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในแบบรายการที่ต่างกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะผู้ประกาศเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้มากเพิ่มขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้เช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากคอนเทนต์จำพวกหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงผู้เดียวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix ประสบผลสำเร็จไม่น้อย รวมทั้งภายหลังดีลสำหรับเพื่อการนำการแสดงโดดเดี่ยวของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างชาติที่สุด แต่ว่าตอนนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธที่นา บุญอ้อม มาดำเนินรายการอีกทั้งในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีรวมทั้งในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการแล้วก็กล่าวชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังแนวทางการทำโดดเดี่ยวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการคุยกันถึงเกร็ดจากโดดเดี่ยวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้สลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีพูดคุยในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกรอบพร้อม “ไม่นิคนเดียว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงเฮจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าหากถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์ ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’

ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมครับผม แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยนะครับว่ามันแปลงเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะรวมทั้งรู้เรื่องระยะเวลากั้นกึ่งกลางของหลักการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แต่ว่ามันนับว่าเป็นทีแรกที่ถูกบอกกล่าวพร้อมหลักฐานจนถึงทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยอมพวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกคุณลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม ที่ถึงแม้ลีลาท่าทางรวมทั้งจังหวะสำหรับในการถามบางครั้งก็อาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แม้กระนั้นมันก็ยังเห็นผลเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’ กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินกระทั่งน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือชี้แนะจนกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037 เปิดเผยชีวิตรวมทั้งมอบเสียงหัวเราะในรูปร่างที่ประจวบเหมาะและก็เพลิดเพลินไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายหลายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนและก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรู้บนเวทีโดดเดี่ยวเมื่อไหร่ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความเพลิดเพลินและก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยตรงไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

แม้กระนั้นก็จะต้องสารภาพว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยเช่นกันครับผม เพราะว่าจะต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช มันย้ำความสนุกสนานร่าเริงบนเวทีเป็นหลัก โดยเหตุนี้ผู้ชมเองก็บางครั้งอาจจะจะต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม

แกนกลางเมืองอันขวักไขว่ที่เสียงหัวเราะดังก้องกังวาลไปทั่วถนน มีบุคคลลึกลับ ชื่อ สแตนด์อัพ อุดม อุดมไม่ใช่ศิลปินตลกปกติที่เป็นที่รู้จักในด้านไหวพริบปฏิภาณและก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แต่ว่าเขากลับชักชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อพูดคุยที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจำต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์แปลกนี้แพร่กระจายไปทั่ว แล้วก็วิญญาณที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบซ่อนอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแม้กระนั้นอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกตลกโปกฮาที่มีความสามารถ

บทสำหรับพูดของพวกเราลดเลี้ยวผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องตลกขบขัน ในเวลาที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังและก็ความไม่มีสาระของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งนำมาซึ่งกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละตอนที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกเฮฮา แม้กระนั้นเป็นกรรมวิธีมองโลกที่ไม่เหมือนกันออกไป เขาเปลี่ยนแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความอัศจรรย์ที่เสียงหัวเราะ

ช่วงเวลาที่พวกเราเจาะลึกเรื่องต่างๆอาทิเช่น ความรัก งาน แล้วก็การพิจารณาเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยรวมทั้งเข้าถึงได้ มันเช่นเดียวกับการร่วมการแสดงเฮฮาที่มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทสำหรับพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย ยั่วยวนใจความพอใจของลูกค้าผู้อื่นที่ห้ามใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีวิธีการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสำราญด้วยกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *