หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย ฮีโร่สาวแห่งอาณาจักรมาร์เวล เรื่อง “Black Window” นี้ เป็นภาคต่อของ Captain America: Civil War เมื่อปี 2016 สถานะการณ์สุดเข้มข้นของ นาตาชา โรมานอฟ ที่ฝ่าฝืนสนธิคำสัญญาโซโคเวีย และกลับเปลี่ยนเป็นอาชญากรที่จำเป็นมากจำเป็นต้องหลีกหนี แต่ถึงจะหนีไปไกลเยอะแค่ไหน ก็ยังจึงต้องควรกลับมาพบหน้ากับในเมื่อก่อนนี้ของตนเองอยู่ดี

หนังที่กวาดค่าแรงงานไปถึง 100.7 ล้านเหรียญ ข้างใน 6 วันภายหลังที่ฉายในโรง และมีดราม่าในต่างประเทศเหตุเพราะว่าฉายสตรีมใน Disney+ ชนโรง ส่งผลให้สมาคมผู้ประกอบธุรกิจโรงภาพยนตร์ไม่เพียงพอใจ แต่ในไทยบอกต่อให้ไปดูในโรงเหนือกว่าค่ะ หนังโรแมนติก ซับ ไทย แอร์เย็น เบาะนุ่ม เสียงกระหึ่ม แถมมีฉายในระบบ 4DX ด้วยนะ!

รูปยนตร์เกาหลีแนวเฮฮา/แฟนตาซีสุดฮา ผลงานของผู้กำกับ โจ วอนฮี สถานะการณ์ของคดีอาชญากรรมที่ คนกับผี จึงต้องควรมาเข้าร่วมมือกันเพื่อจะไขจริงๆแล้วใน “The Soul-Mate คนกับผี คู่เเสบแบบว่าป่วง” นำกลุ่มโดยนักแสดงให้เห็นมาแรงที่สุดในเกาหลีใต้อย่าง ‘มาดงซ็อก’

จาก Train to Busan และ Along With The Gods โคจรมาเผชิญกับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน ‘คิมยองกวาง’ จาก Runway Cop เหตุการณ์ของ แทจิน (คิมยองกวาง) เจ้าบทบาทตำรวจผู้ประสบอุบัติสาต้นสายปลายเหตุณ เวลาสืบสวนคดี จนส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกไปจากร่าง เขาได้เปลี่ยนเป็นวิญญาณเร่ร่อน ดูหนังออนไลน์24ชั่วโมง จนถึงเขาเจอว่าคนที่สามารถพิจารณาเห็นวิญญาณของเขาได้มีเพียง ครูสอนยูโดนามว่า จางซู (มาดงซ็อก)

หมวดเขาก็เลยจึงควรเข้าร่วมมือกันสะสางคดีที่ค้างคาเพื่อที่จะค้นหาหาหาอันที่แท้เบื้องหลังการตายและมิตรภาพความสัมพันธ์ต่างภพก็ได้เช่นกันบังกำเนิดขึ้น นี่คือหนังตำรวจคู่หูแนวใหม่จากเกาหลี ที่คลุกเคล้าทั้งเหตุการณ์สืบสวน และ ฉากแอ็คชั่นเข้มข้น เข้ากันกับความฮา และ เสียงหัวพวกเราะในแบบแฟนตาซี

ซึ่งนักบ่งชี้หนุ่มอย่าง ‘คิมยองกวาง’ ติดอกติดใจบทภาพยนตร์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่าน ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย กับผลงานการกำกับโดย ‘โจวอนฮี’ ผู้เคยสร้างชื่อจากหนังทริลเลอร์สุดเดือด Enemy at the Dead End ‘The Soul-Mate คนกับผี คู่เเสบแบบว่าป่วง’ เข้าฉาย 10 มกราคม 2019 ในโรงรูปยนตร์

หนัง Netflix น่าชมเรื่อง Over The Moon เป็นแถว Animation Musical ถ่ายทอดตำช้านานเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ของเอเชีย โดยกล่าวถึงเด็กสาวที่ชื่อ ‘Fei Fei’ เด็กสาวสุดแสนฉลาดหลักแหลมจริงๆและรับรู้ชอบใจวิทยาศาสตร์เป็นเป็นอย่างมาก เธอโดยส่วนมากจะได้ยินบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับเทพที่อยู่บนดวงจันทร์จากแม่ผู้ล่วงลับของเธออยู่เป็นประจำ กระทั่งวันหนึ่งพ่อของเธอได้พาคนรักใหม่ของเขาเข้ามา

มีผลให้เธอไม่อาจจะเปิดใจยอมรับคนรักใหม่ของพ่อได้ เธอสร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อทำให้ประจักษ์ว่าเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ในตำช้านานนั้นมีจริง ส่งผลให้เธอได้สร้างยานเอาวกาศเพื่อเดินทางไปตามหาเทเจอนดวงจันทร์ตามคำกล่าวของแม่ เหตุการณ์การผขญภัยของเธอ ทำให้เกิดเรื่องราวก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ไม่คาดคิด และศึกษาค้นพบดินแดนแสนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ

หนัง โรแมนติก ไทย

Everything Everywhere All at Once

ดูราวกับว่าในระยะเวลานี้พล็อตเรื่องแนวพหุจักรวาลกำลังอิน เนื่องจากค่าย A24 ก็มาพร้อมกับพล็อตเด็ด ๆ ดูหนังhd 2022 อีกหนึ่งหนังน่าเฝ้าจับตามองมองอย่างหนังเรื่อง Everything Everywhere All at Once ด้วยเหตุว่าได้ตัวนักทำให้รู้ชั้นหนึ่งอย่าง Michelle Yeoh ที่นำเอาขีดความสามารถการส่อให้เห็นแบบเน้น ๆ มาให้ดูกัน

ในหนังจะเป็นการกล่าวเล่าเรื่องราวของ Evelyn Wang (Michelle Yeoh) ที่ขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องท่องไปในโลกคู่ขช้าช้านาน ที่มีความแปลกแหวกแนว จนสุดท้ายกลับเปลี่ยนเป็นว่าเธอนั้นเป็นข้อสำคัญเพื่อเพื่อจะการกอบกู้โลกคู่ขยาวนานต่าง ๆ หรือ Multiverse นั่นเอง สามารถไปดูได้ตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤษภาคม 2022 เป็นต้นไป

กลับมาแล้วกับหนังสยองขวัญที่หลากหลาย ๆ คนตั้งตารอ คอยกับ “A Quiet Place Part II” การันตีว่าชมแล้วห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงควรเกร็ง และทำตัวให้เงียบที่สุด การผจญภัย และการเอาตัวรอดจากมนุษย์ต่างดาวของครอบครัว Abbott ในภาค 2 นี้จะมีความเข้มข้นขึ้น เหตุเหตุเพราะพวกเขาต้องมีให้ได้จำเป็นต้องผจญภัยไปยังแคว้นใหม่ หนังพาถอยกลับยังเรื่องราวที่เหมือนเป็นจุดกำเนิด ว่าเหล่ามนุษย์ต่างดาวกลุ่มนี้มาจากไหน เป็นหนังระทึกขวัญที่จำเป็นต้องดูในโรงถึงจะได้ฟีล บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!

ในเมืองโตเกียว ริวเฮย์ หรือ พ่อ (เทรุยุกิ คางาวะ) ก็เหมือนผู้ประกอบธุรกิจชาวญี่ปุ่นทั่วๆ ไป เขาจำเป็นที่ควรต้องเดินทางไปดำเนินการงานด้วยรถไฟที่แออัดทุกๆ วัน ออกไปจากบ้านแต่เช้า กว่าจะกลับก็ค่ำ วิถีชีวิตแบบนี้มีผลให้เขาไม่ใกล้ชิดกับลูกชายทั้งคู่ที่ชื่อเรื่อง ทากะ (ยู โคยานางิ) และ เคนจิ (อิโนวากิ ไค)

วันหนึ่ง พ่อถูกปลดจากงานอย่างไม่ทันตั้งตัว เขาตัดสินใจไม่บอกหัวข้อนี้กับ เมงุมิ (เคียวโกะ โคอิซูมิ) ภรรยาของเขาและแม่ของลูก ๆ พ่อยังอาจจะทำเหมือนออกไปดำเนินการงานรายวันยกดังเช่นเดิม แต่จริง ๆ แล้ว เขาไปแกร่วฆ่าขณะอยู่ที่ห้างสรรพผลิตภัณฑ์และสวนสาธารณะ

ระหว่างเดียวกัน เคนจิวัย 11 ปี ก็ถูกเด็กนักเรียนอื่นรังแกและรีดไถเงิน นอกจากนั้นนี้ เคนจิยังแอบเอาเงินค่าศึกษาคาราเต้ ไปจ่ายค่าเล่าศึกษาเล่าเรียนเปียโนแทน ด้วยเหตุว่าเขารักการเล่นเปียโนมาก ขณะที่พ่อมีความคิดว่าเปียโนเหมาะสมกับหญิงเพียงแค่นั้น ทุกๆ เช้า เวลารับประทานอาหารด้วยกัน พ่อและเคนจิต่างก็พูดโกหกกับแม่

เพื่อที่จะรักษาความลับของตัวเองเอาไว้ สุดท้ายพ่อก็จำเป็นมากที่จำเป็นต้องยอมรับงานเป็นภารโรงอยู่ที่ห้างสรรพผลิตภัณฑ์ใกล้โรงเล่าเรียนรู้ของเคนจิ เขายังอาจปิดบังหัวข้อนี้กับแม่ และออกไปดำเนินงานทุกเช้าและกลับไปอยู่บ้านเวลาค่ำด้วยชุดสูทของเจ้าของกิจการ ตอนนั้น แม่เริ่มตั้งแต่ต้นเอะใจว่าเคนจิมิได้ศึกษาคาราเต้ ด้วยสาเหตุว่าชุดฝึกฝนหัดคาราเต้ของเขาไม่สกปรกเลยสักนิด

วันหนึ่ง ข้างหลังได้ผลจากงานภารโรง พ่อตามเคนจิไปที่โรงศึกษา และเรียนรู้และทำการค้นพบจริงๆแล้ว เขากริ้วโกรธเคืองลูกมากจนสั่งห้ามไม่ให้เคนจิเล่าศึกษาทั้งคาราเต้และเปียโนอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ทว่าขณะภายหลัง พ่อกลับถูกสถานะการณ์บังคับให้เปิดเผยความลับของตัวเองเองเสียเอง เพราะต้นสายปลายเหตุว่าเขามาประสบเคนจิที่กำลังโดนเด็กเกเรรีดไถเงิน และมีเพียงพ่อเท่านั้นที่สามารถจะช่วยป้องกันเคนจิได้

สถานะการณ์ของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ที่จะกลับมาสร้างความรื้นเริงย้อนวันวานของคุณอีกสักครั้ง ต่อจากนั้นจากเรื่องวุ่นๆที่กำเนิดขึ้นในภาคแรก ดูเหมือนว่าครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องพากเพียรกลับมาใช้ชีวิตแบบเป็นปกติอีกสักรอบ Bob กลายมาเป็นพ่อบ้านแบบเต็มตัว ทำหน้าที่ดูแลบ้าน ชมแลเด็กๆ ส่วน Helen (Elastigirl)

ผู้เป็นแม่นั้นกลายมาเป็นฝ่ายที่ควรต้องออกไปปราบอาชญากรรมและต่อสู้กับเหล่าร้าย หนัง โรแมนติก ไทย แต่ไม่มีผู้ใดเลยที่จะใส่ใจถึงพลังอันมหาศาลของหนูเล็กน้อย Jack Jack และเมื่อวายร้ายตัวใหม่ที่ทั้งแสนจะฉลาดเฉลียวและอันตรายโผล่ออกมา ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่และ Frozone ฮีโร่น้ำแข็งเพื่อที่จะนรักของ Bob จึงจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องหาทางกลับมาทำงานร่วมกันอีกรอบ

ประเด็นนี้ที่เป็นการนำเอาหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกันของนักประพันธ์สุดแนว โรบิน นิชิ มาสร้าง ซึ่งก็ได้เช่นกันอนิเมเตอร์หนุ่มผู้มีวิสัยทัศน์อย่าง มาซาอากิ ยูอาสะ มาถ่ายทอดความแนวสุดๆ ฉุดไม่อยู่ให้ควรต้องเหวอกันไปข้างหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ลืมแป๊บเดียวเรากำลังจะไปสู่เดือนทีี 5 ของปีกันแล้ว

และจับเป็นการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นนับถอยข้างข้างหลังสู่เทศกาลหนังซัมเมอร์ที่จะมีหนังฟอร์มยักษ์ขนกันมาถล่มซอฟต์แวร์ที่จะเริ่มณ ตอนกลางเดือนเดือนมิถุนายนปีนี้ต่อจากนี้เป็นต้นไป แต่ถึงจะเป็นแค่เดือนเดือนพ.ค.ก็ใช่ว่าจะไร้โปรแกรมคอมพิวเตอร์หนังที่น่าสนใจเหตุเพราะว่าคราวกับนี้ขนกันมาทั้งซูเปอร์ฮีโร่ยันหนังนักบินสุดระห่ำแบบฟ้าเหนือฟ้า

ต่อจากนี้เป็นต้นไปขอกล่าวถึงจังหวะของหนัง ด้วยความที่เป็นหนังแนวแอ็คชัน ผจญภัย แน่นอนว่ามันควรมีโอกาสกระตุก กระชากใจให้ได้เหนื่อยอยู่บ้าง ซึ่งจูราสสิค 3 ก็เดินเกมเร็วทันใจทันใจตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ต้น พูดได้ว่าเปิดมาสวย แม้ว่าจะมีโอกาสแผ่วไปในครึ่งข้างหลังอยู่ แต่ก็ยังไม่น่าเกลียดเกินไป เฉพาะเจาะจงบุคคลมีความรู้สึกว่าเป็นเพราะเขาขาดไม่ได้จะต้องขั้นตอนทำหนังให้ครอบครัวชมได้รึเปล่า พล็อตหนังถึงออกมาแนวขวัญใจมวลชนเช่นนี้?

สำหรับท่านที่กลัวฉาก Jump Scare อย่างเราอาจจะจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องทำใจแข็ง ๆ ไว้นิดนึง ส่วนงานภาประสบอกเลยว่าไม่หมดแล้วซึ่งความคาดหวัง หนังดึงความยิ่งใหญ่และน่ากลัวของไดโนเสาร์ออกมาได้ดีทีเดียวเลย แค่คิดตามว่าหากประเทศไทยยังมีไดโนเสาร์อยู่จริงก็ขาแข็ง ก้าวไม่ออกแล้ว

“สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเใบสำเร็จรับเงินดอร์” นำบ่งชี้โดยเจ้าของค่าตอบแทนออสการ์ เอ็ดดี้ เรดเมย์น (จาก The Theory of Everything), ผู้ได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อเรื่องเข้าชิงออสการ์สองสมัย จู๊ด ลอว์ (จาก Cold Mountain, The Talented Mr. Ripley) เข้าร่วมด้วย เอซร่า มิลเลอร์, แดน ฟ็อกเลอร์, อลิสัน ซูดอล, คัลลัม เทิร์นเนอร์, เจสสิกา วิลเลียมส์, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน และแมดส์ มิคเคลสัน ที่จะมารับบท เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ แทน หน้าจอห์นนี่ เดปป์ ที่ถูกบังคับให้ถอนตัวออกไป

สำหรับท่านที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนชุดสืบสวน ก็คงจะมิได้อยากต้องการพลาด หนังเอนิเมะสุดคลาสสิคที่หลากหลาย ๆ คนรู้จักกันดี อย่าง Detective Conan ในระหว่าง The Halloween Bride กลับมาพบกับยอดนักสืบโคนันอีกทีในเวลาเวลากลางคืนเทศกาลฮาโลวีน ในงานแต่งงานของผู้หมวดทาคางิ และผู้พวกซาโต้ ผู้แสดงหลักที่ประสบพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

แต่งานแต่งงานก็ล่มไปตอนท้าย เมื่อมีหมู่คนลอบโจมตีภายในงาน จนกระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต การไขคดีในครั้งนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีความลึกลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก ขาดไม่ได้ที่จะต้องมาลุ้นกันว่าการไขคดีจะออกมาคืออะไร จำเป็นจะต้องไปดูกันเองในโรงหนังเลย ในวันที่ 26 เดือนพฤษภาคม 2022

Jurassic World: Dominion

มาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้น หนังเข้าใหม่ เดือนมิถุนายน 2565 กันที่ Jurassic World: Dominion จูราสสิค เวิลด์ : ทวงคืนอาณาจักร เหตุการณ์ในภาคนี้เกิดขึ้น 4 ปีหลังจากเรื่องราวอิสลาร์ นูบลาร์ ถูกสร้างลาย และยังหลงเหลือไดโนเสาร์ที่มีชีวิตอยู่ หมวดมันออกล่าไปพร้อมมนุษย์ทั่วทั่วทั้งโลก ในห้วงตอนที่ขาดความสมดุลและถือได้ว่าอยู่ด้านในจุดที่เปราะบางนี้ จะเปลี่ยนแปลงโฉมอนาคตและตัดสินว่ามนุษย์จะยังอาจจะเป็นผู้ล่าที่ปลายสุดบนดวงดาว

รวมถึงจะอยู่เข้าร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในความเป็นมาศาสตร์โลกได้ยังไง หนัง โรแมนติก ไทย แฟนหนังจูราสสิคไปดูกันให้ได้นะคะ กำกับโดย โคลิน เทรวอร์โรว์ โดยในภาคนี้จะได้ปรากฏไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ 7 สายพันธุ์ที่ยังไม่เคยปรากฎที่ต้องปฏิบัติข้อบังคับในหนังจูราสสิคมาก่อน บอกเลยว่าภาพอลังการแน่ๆ

ประเดิมเรื่องแรกกับหนังสยองขวัญปลายเดือนเอกสารเล็ก ที่แค่ดูแบบอย่างหนังก็รับรู้ถึงบรรยากาศสุดขนลุกขนพองอย่างน่าประหลาด ว่าด้วยคู่แม่ลูกที่ขาดไม่ได้ที่จำเป็นที่จะต้องสัญจรข้ามจังหวัดในตอนที่ช่วงกลางคืน แต่เกิดสาเหตุที่นำมาซึ่งวิธีการทำให้ทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องติดอยู่ด้านในถนนสายเปลี่ยวตามลำพัง

โดยหารู้ไม่ว่ามีอะไรบางสิ่งอะไรบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัวจ้องเล่นงานทั้งคู่อยู่ หนังสยองขวัญแนวกดดันสั่นประสาทที่ถ่ายแค่ใน Location เดียว ที่จะยิ่งสร้างความหลอนคูณ 10 จนนั่งไม่ติดเบาะ สำหรับใครที่กำลังโหยหาหนังน่าตื่นเต้นชวนลุ้น The Monster จะไม่ทำให้คุณหมดแล้วซึ่งความหวังแน่นอน

หนังสยองขวัญ รับประกันความหลอน จากผู้กำกับชื่อเรื่องอย่างกับ เจมส์ วาน ที่ฝากฝีมือการกำกับหนังสยองขวัญอันเป็นตำช้านาน ทั้งเรื่อง Saw, Insidious และ The Conjuring มาแล้ว สถานะการณ์เกี่ยวกับ แมดิสัน ที่เห็นการฆาตกรรมสุดสยอง จากบุคคลปริศนาที่ชื่อว่า เกเบรียล ที่เป็นคนจากอดีตสมัยของเธอ เธอจึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องรู้ให้ได้ว่า เกเบรียลคือคนใด ยิ่งเธอสืบ บุคคลปัญหาก็ยิ่งเข้าใกล้เธอมากเท่านั้น เรื่องราวสุดหลอนของเธอ มันมีที่มาเช่นไรกันแน่ และเกเบรียลคือใครกันแน่ ติดตามใน “Malignant” ได้โดยทันทีค่ะ

Fish Story เปิดเรื่องขึ้นช่วงปลายปี 2012 โลกกำลังจะแตกด้วยเหตุว่าถูกอุกกาบาตชน ญี่ปุ่นและหลาย ประเทศ กลายเป็นพื้นที่รกร้าง ผู้คนหนีขาดหายไปไหนไม่ทราบได้ ตอนที่บนท้องฟ้ามีหินจากอวกาศขนาดมหึมาลอยคว้างอยู่ มองเผินๆ เหมือนมันจะลอยอยู่นิ่งๆ แต่นาซ่าบอกว่าเหลืออีกเหมือนกับ 5 ชั่วโมง มันจะโหม่งโลก และโลกจะแตกตามมาด้วยหนังดราม่าสงครามโลกครั้งที่ 2 การกดขี่เข่นฆ่าชาวยิว

https://qmraa.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *