the fast ภาค 10

the fast ภาค 10

the fast ภาค 10

the fast ภาค 10 หลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน ดีเซล) และครอบครัวของเขา ก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ ดูหนังfast10 บัดนี้ พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา: ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่ง และทุกคน ที่ดอมรัก ไปตลอดกาล

ใน Fast Five เมื่อปี 2011 ดอมและลูกทีมของเขาได้โค่นเฮอร์นาน เรเยส ราชันย์ยาเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้ฉาวโฉ่และทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือ ดันเต้ (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและใช้เวลาตลอด 12 ปีที่ผ่านมาในการวางแผนการที่จะทำให้ดอมชดใช้อย่างสาสม

แผนการของดันเต้จะทำให้ครอบครัวของดอมต้องพลัดพรากกระจัดกระจายกันไป the fast ภาค 10จากลอสแองเจลิส สู่สุสานในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและจากโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างพันธมิตรหน้าใหม่และศัตรูเก่าก็จะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเมื่อดอมได้รู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รีจาก Black-ish) เป็นเป้าหมายสุดท้ายในการล้างแค้นของดันเต้

วิน ดีเซล (Vin Diesel) นักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ ‘Fast & Furious’ ได้ออกมายืนยันว่า ‘Fast & Furious 10’ จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Fast X’ พร้อมทั้งเผยโลโก้อย่างเป็นทางการที่จะใช้ในภาพยนตร์ด้วย

ทั้งนี้ Universal Pictures วางกำหนดการฉาย ‘Fast X’ ไว้ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2023

‘Fast & Furious’ เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Universal Pictures โดยทำรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาล โดยทำไปแล้วถึง 6,600 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 223,000 ล้านบาท

สำหรับ ‘Fast X’ นั้น ยังคงได้ จันติน ลิน (Justin Lin) ที่เคยกำกับ ‘The Fast and the Furious: Tokyo Drift’ (2006), ‘Fast & Furious’ (2009), ‘Fast Five’ (2011), ‘Fast & Furious 6’ (2013) และ ‘F9: The Fast Saga’ (2021) กำลับกุมบังเหียนอีกครั้ง และนอกเหนือจากดีเซลแล้วนั้น ก็ยังได้นักแสดงชุดเดิมกลับมาร่วมทีมอีกทั้งด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez), ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson), ลูดาคริส (Ludacris), จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ (Jordana Brewster), นาตาลี แอมานุแอล (Nathalie Emmanuel), ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) และ ซอง คัง (Sung Kang)

นอกจากนี้ยังได้ เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) มารับทตัวร้าย และ บรี ลาร์สัน (Brie Larson) มารับบทตัวละครลึกลับอีกคนหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้

เว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) ได้เข้ามารับหน้าที่เป็นผู้กำกับใหม่ของ ‘Fast X’ แทน จัสติน ลิน ที่เพิ่งประกาศถอนตัวจากโปรเจ็กต์ไปไม่ถึงสัปดาห์ภายหลังจากที่เริ่มถ่ายทำได้เพียงสัปดาห์เดียว

หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ เป็นผู้กำกับชาวฝรั่งเศสที่สร้างชื่อมาจากภาพยนตร์แอ็กชับระดับกลางของ ลุก แบซง (Luc Besson) อย่าง ‘The Transporter’ (2002), ‘Unleased’ (2005) และ ‘Transporter 2’ (2005) จนกระทั่งได้โอกาสกุมบังเหียนภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ของฮอลลีวูดอย่าง ‘The Incredible Hulk’ (2008) และ ‘Clash of the Titans’ (2010)

ต่อมาเลเทอร์เรียร์ได้หันไปกำกับภาพยนตร์ที่เน้นเนื้อหาหลากหลายมากขึ้น แต่ยังคงสไตล์การเล่าเรื่องที่ฉับไวเช่นเดิม เช่น ‘Now You See Me’ (2013) ภาพยนตร์นักมายากลที่เต็มไปด้วยลูกล่อลูกชน หรือ ‘The Brothers Grimsby’ (2016) ภาพยนตร์สายลับแอ็กชันคอเมดีที่ได้ ซาชา บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen) นำแสดง เป็นต้น

นอกจากนี้เขายังสร้างซีรีส์ ‘The Dark Crystal: Age of Resistance’ (2019) ของ Nettflix ที่คว้ารางวัลเอมมีสาขารายการสำหรับเด็กมาได้ และซีรีส์ ‘Lupin’ ของ Netflix ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นกลับมาสร้างภาพยนตร์ภาษาฝรั่งเศสอีกครั้งในรอบหลายปี

สำหรับผลล่าสุดของเขาคือ ‘The Takedown’ ภาพยนตร์แอ็กชันภาษาฝรั่งเศสที่จะฉายทาง Netflix ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 นี้

เลเทอร์เรียร์จะเข้ามาควบคุมการดำเนินงานของกองถ่าย ‘Fast X’ ทั้งหมดจากที่ลินได้ทำไว้ก่อนที่ลินจะประกาศถอนตัวไปเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา โดยกองถ่ายหน่วยที่ 2 ยังคงดำเนินงานต่อเนื่องไปในสหราชอาณาจักรร่วมกับนักแสดงหลักอย่าง วิน ดีเซล (Vin Diesel), ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) และ เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) อยู่ในขณะนี้ ส่วนกองถ่ายหลักนั้นทาง Universal Pictures ได้หยุดการดำเนินงานชั่วคราวไปแล้ว

การหยุดกองถ่ายชั่วคราวนี้ ทำให้ Universal ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 34.5 ล้านบาทต่อวัน

‘Fast X’ หรือ ‘Fast 10’ เป็นภาครองสุดท้ายของแฟรนไชส์ ‘Fast & Furious’ ก่อนที่จะปิดอย่างสมบูรณ์ในภาคที่ 11

ยังไหวไหม? Fast X ทุนสร้างพุ่งสูงถึง 300 ล้านเหรียญแล้ว

แฟรนไชส์ ‘Fast and Furious’ กำลังเดินทางมาถึง 2 ภาคสุดท้าย the fast ภาค 10 นั่นคือภาคที่ 10 และ 11 โดยภาคที่ 10 นั้นใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Fast X’ และกำลังกลับมาดำเนินงานสร้างต่อได้อีกครั้งหลังจากผู้กำกับ จัสติน ลิน (Justin Lin) ถอนตัวอย่างกะทันหัน และได้ หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) จาก ‘The Incredible Hulk’ (2008) มานั่งตำแหน่งผู้กำกับแทน

ล่าสุดจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ได้มีรายงานว่าทุนสร้างของ ‘Fast X’ นั้น เพิ่มสูงขึ้นมาอยู่ที่ 300 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 10,400 ล้านบาท โดยที่ยังไม่รวมค่าโปรโมตภาพยนตร์

นั่นแสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์แต่ละภาคในแฟรนไชส์นี้ ใช้ทุนสร้างเพิ่มสูงขึ้นทุกที ตั้งแต่ ‘Fast Five’ (2011) ที่ใช้ทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญ, จนกระทั่ง ‘The Fate of the Furious’ (2017) เป็นต้นไปที่ใช้ทุนสร้างสูงกว่า 200 ล้านเหรียญทั้งสิ้น จากเดิมที่ ‘The Fast and the Furious’ ซึ่งเป็นภาคแรกของแฟรนไชส์เมื่อปี 2001 ที่ใช้ทุนสร้างเพียง 38 ล้านเหรียญ

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *