the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก พากย์ไทย หนังเต็มเรื่อง HD

the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก  เกิดเรื่องที่มีการดำเนินเรื่องราวแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆ แม้กระนั้นแปลกที่รายละเอียดมองไม่มีเบื่อเลยแม้ว่าจะยังไม่ถึงฉากบู๊ก็ตาม บางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่าด้วยส่วนประกอบโดยรวมหลายๆอย่างที่เว้นเสียแต่รายละเอียดที่ว่าก็ดีก็ยังมีพวกฉากสถานที่ที่ถูกเซทมาอย่างยอดเยี่ยม เหมือนจริงไม่มองหลอก ได้มองเห็นอะไรใหม่ๆผู้แสดงแสดงไม่หิน สีมูดโทนโดยรวมสวยสดงดงามมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากกลางคืน และก็หนังก็ยังพาให้มองเห็นวัฒนธรรมต่างๆส่วนตัวสำหรับเราถูกใจที่หนังเขายังคงความเพลิดเพลินไว้ได้เรื่อยรวมทั้งเบาๆเพิ่มดีกรีความมันส์ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ความน่าเร้าใจขึ้น  ส่วนของการต่อสู้มีความสมจริงสมจังมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นการปะทะตีกระบี่เฉือนคอที่ทำเอาเสียวคอตามกันเป็นทอดๆไหนจะอุบายสู้ด้วยมือไม่สารพัดสารพันหลายท่ากรรมวิธีที่ดูแล้วเล่นจริงเจ็บจริงแน่ๆ ปืนต่างๆก็ยิงกันจริง

ด่านทดลองต่างๆก็บ้าระห่ำมากมาย โดยรวมจัดว่าดีจ้ะเป็นการต่อสู้ที่คงจะตามสมัยไว้ไม่หลุดธีม ยอมประเด็นหลักตัดต่อจริงๆจ้ะ เนื่องจากว่าเท่าที่มองมา ตัวหนังมีหลายมุมกล้องถ่ายรูปเลยจ๊า แต่ว่าคณะทำงานก็ยังตัดต่อให้สมูทเข้ากันได้ ไม่มีขัดข้องเลยวิโอลา เดวิส สวมบทบาทเป็น นานิสก้า : หัวหน้าของกรุ๊ป อโกจี ที่แกล้วกล้าด้านการสู้รบอย่างยิ่งนานิสก้ามักจะต่อสู้เพื่อกษัตริย์เกโซในตอนเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดจอห์น โบเยก้า สวมบทเป็น กษัตริย์เกโซ : เป็นกษัตริย์ที่พึ่งพิงขึ้นครองราชย์ใหม่ๆเป็นกษัตริย์องค์ที่ 9 ของอาณาจักรดาโฮเมย์ ผู้สืบทอดของราชาเสือดาวอากัสซูแล้วก็ยังเป็นหวานใจของเทวดาแฝดมาวูรวมทั้งลิซ่าเชียลา เอว่ากล่าวม รับบทบาทเป็น อาเมนซา : เป็นผู้ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขนานิสก้า อาเมนซายังมีสามารถพยากรณ์ความฝันได้จากถั่ว

 

the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

ดูหนังออนไลน์ the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

Renfield” ก้าวผ่านความเกี่ยวข้อง Toxic แบบสนุกสนานฮาเลือดสาด บันเทิงใจเลือดสาดต้อนรับวันสงกรานต์ได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับภาพยนตร์ตลก สยองขวัญ “Renfield” พร้อมลิ่วไปสู่อารมณ์ของการเผชิญหน้ากับความข้องเกี่ยว Toxic ระหว่างท่านเคาท์แดร็กคูล่า กับข้ารับใช้คนโปรด สร้างปัญหาปัญหาของการปรารถนามีชีวิตในต้นแบบของตัวเองเลือกเดิน ผสมรายละเอียดเกินอธิบายทั้งยังรสเข้มข้นของเหม็นกลิ่นคาวเลือดสยองขวัญ และก็ความฮาไม่จำกัด เต็มที่ไปกับเสน่ห์ของการวางพล็อตเรื่อง และก็กุญแจหลักของปัญหาซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับชีวิตจริงได้ “Renfield” เล่าราวของ เคาท์แดร็กคูล่า แล้วก็ข้ารับใช้ผู้จงรักภักดีของเขา เรนฟิลด์ เขานั้นจำเป็นต้องรอช่วยเหลือ และก็หาเหยื่อมาให้กับแดร็กคูล่า ด้วยเหตุว่าเขาไม่สามารถที่จะทำมันด้วยตัวเองได้ เรนฟิลด์ จะต้องรอยอมรับฟังคำบัญชาต่างๆรวมทั้งทำตามอย่างบัญชาการที่ไม่สามารถที่จะพูดคัดค้านได้ แม้ว่าจะยากลำเค็ญรวมทั้งน่าอดสูแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าเรื่องราวทั้งผองกำลังจะแปรไป

เมื่อเขานั้นพร้อมแล้วที่จะก้าวออกมาข้าวหน้าค้นหาจุดมุ่งหมายชีวิตของตน the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็กอ  นอกเหนือจากการอยู่ภายใต้เงาของพระราชโอรสที่ราตรีประเดิมออกมาด้วยการเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของข้ารับใช้ และก็ท่านแดร็กคูล่าอย่างตลกโปกฮาในโบสถ์แห่งหนึ่ง ก่อนที่จะออกมาทำภารกิจล่าเหยื่อให้กับท่านแดร็กคูล่า เริ่มจุดประกายความสยองขวัญในเฉียบพลัน ก่อนที่จะดำเนินรายละเอียดสร้างเงื่อนของเรื่องที่เชื่อมต่อกันในจุดต่างๆแล้วก็ผูกความเกี่ยวเนื่องของผู้แสดงให้เข้ามาเกี่ยวข้องกันระหว่าง ควินซี่ แล้วก็ เรนฟิลด์ ซึ่งคุณนั้นทำให้ เรนฟิลด์ ได้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกรอบ พร้อมผองเพื่อนพ้องผู้แสดงที่มาเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ รวมทั้งข้อคิดเตือนใจสำหรับในการดำรงชีวิตของตัวเองไม่ต้องอยู่ภายใต้ความข้องเกี่ยว Toxic แม้กระนั้นเมื่อเขาเลือกที่จะก้าวออกมา ปัญหาระหว่างเขาแล้วก็ท่านเคาท์แดร็กคูล่านั้นยิ่งแย่ลงกว่าเดิม

แต่ว่าปัญหาของทั้งยัง 2 ผู้แสดงหลัก ยังเชื่อมมายังนักแสดงอย่าง ควินซี่ ที่คุณนั้นจำต้องต่อสู้แล้วก็ท้าอำนาจของคนที่อยู่สูงขึ้นยิ่งกว่า และไม่สามารถปฏิบัติตามความถูกต้องชัดเจนได้เสียทั้งสิ้น โดยเรื่องราวของพวกเขาบังเอิญมาไปสู่จุดไคลแมกซ์อย่างเร็ว ระหว่างการต่อสู้ของผู้กุมอำนาจ รวมทั้งคนที่ปรารถนามีอิสรภาพ ซึ่งมีลำดับการวางรายละเอียดค่อนข้างจะมีกลเม็ดเด็ดพราย รวมทั้งไต่ระดับอารมณ์ได้อย่างเหมาะควร มีการสร้างเงื่อนพื้นเพของผู้แสดง รวมทั้งความรู้สึกของนักแสดงนั้นๆไต่ไปถึงตอนจุดไคลแมกซ์ และก็เบาๆไหลลงมาสู่การคลายเงื่อนของรายละเอียดทั้งสิ้น พร้อมไปกับการสอดแทรกข้อคิดเตือนใจการใช้ชีวิตภายใต้อำนาจผู้อื่นที่พวกเราไม่อาจจะมีชีวิตเป็นของตัวเองได้ โน่นก็เลยทำให้พวกเรายึดติด และไม่กล้าดำเนินชีวิตของตัวเอง แต่ว่าชีวิตของพวกเราสามารถเลือกทางเท้าเองได้ ถึงแม้จำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหาก็ตาม

การแสดงของดาราหนังหลักสำหรับเรนฟิลด์ ส่งผ่านอารมณ์ความหวาดหวั่น ความไม่กล้าสู้กับปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมปรับอารมณ์การแสดงในแต่ละตอนปัญหาออกมาได้อย่างน่าทึ่ง เขาสามารถถ่ายทอดผ่านอีกทั้งสายตา และก็สีหน้าท่าทางการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ด้านแดร็กคูล่า ทำให้พวกเราได้กลัวเช่นเดียวกัน เพราะว่าอีกทั้งความเหี้ยมโหดอำมหิต อารมณ์เสียง่ายเป็นภาพติดตาที่น่ากลัว ด้านดาราหนังสมทบเข้ามาเสริมอารมณ์ได้อย่างเพลิดเพลินใจ หากแม้ในบางช่วงบางตอนการเดินเรื่องจะค่อนข้างจะไวไปบ้าง ไม่สามารถที่จะสัมผัสสิ่งที่เกิดสังกัดนักแสดงได้อย่างสมบูรณ์ มีเพียงแต่ภาพเบื้องหน้าที่เกิดขึ้นมาแล้วเท่านั้น

ในส่วนของการถ่ายทำมีการวางฉาก รวมทั้งโทนสีที่ดีพอควร the king woman  สำหรับช่วงเวลาค่ำคืนมีความหมองเสมือนโดนข่มขี่ทำร้าย หรือในช่วงเวลาที่มีการปรับเพิ่มความสว่างเมื่อ เรนฟิลด์ ก้าวผ่านความรู้สึกของตน ผสมโทนสีออกมาได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น การตัดต่อความลื่นไถลไหลตามฉากต่างๆถึงแม้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตัดสลับไวไปบ้าง แต่ว่าก็อยู่ในจังหวะอลหม่านไม่คือปัญหาต่อการรับดู มาถึงฉากที่ชูให้เป็นความรุนแรงบันเทิงใจสาดของเรื่องกับฉากแอ็คชันที่มีให้พวกเราได้ดูการบู๊ตั้งแต่ต้น กึ่งกลาง และก็จบ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นเลือดของการต่อสู้ คนใดที่กลัวอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปิดตาดูอยู่บ้าง แม้ว่าสีของเลือดจะมิได้สดเหมือนจริง แม้กระนั้นก็เรียกอารมณ์ความหวาดเสียว สยองขวัญก้าวหน้า

 

the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

Hunger คนหิว เกมหิว

รวมทั้งมาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องปัจจุบันของปี 2023 จากเน็ตฟลิกซ์  the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก  ที่ได้ออกฉายสู่สายตาชาวโลกทั้งโลก ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัวดารารวมทั้งกลุ่มผู้ผลิต แล้วมากมายรี๊ดดังๆให้กับความอัศจรรย์ใจจากแบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมา เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังแนวหิวที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันเสมอๆในวงการภาพยนตร์ไทยนัก นี่เป็น “Hunger คนหิว เกมหิว” ที่แทรกซึมเข้าไปสู่เวทีการประลองในแวดวงของกินที่รุนแรงเชือดคมแบบที่พวกเรา..นักลองปกติจะจินตนาการออก Hunger คนหิว เกมหิว เกิดเรื่องราวของ ออย หญิงสาวผู้สืบทอดร้านค้าราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างทางต่อจากบิดามารดา ออยตกลงใจก้าวออกมาจากครอบครัวไปร่วมกลุ่ม ‘Hunger’ กลุ่มเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในแวดวงของกินอย่าง เชฟพอล แม้กระนั้นคุณกลับถูกดูดให้ดำตรงและก็นำทางไปศึกษาและทำการค้นพบด้านมืดของทั้งยังเชฟพอลรวมทั้งแวดวงของกินไฮเอนด์ ที่เปลี่ยนเป็นสิ่งที่จะไม่มีทางลืมไปชั่วกับชั่วกัลป์

หากว่าศักราชนี้จะเพิ่งจะก้าวย่างไปสู่ไตรมาสที่ 2 เท่านั้นเอง แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่าพวกเราคงจะสามารถบอกออกมาได้เต็มปากเต็มคำว่า พวกเราศึกษาค้นพบภาพยนตร์ไทยเรื่องยอดเยี่ยมที่ปีนี้เข้าแล้วเรื่องหนึ่ง! ด้วยเหตุว่า Hunger คนหิว เกมหิว เป็นสิ่งที่แวดวงภาพยนตร์ไทยหิวที่ต้องการจะมองเห็นอะไรอย่างนี้ ความเก่งกล้าแบบนี้ เผยแพร่ออกมาผ่านแบบผู้แสดงและก็ในสังคมไทย ซึ่งหนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาได้ใกล้คำว่าเพอร์เฟ็คมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆจำเป็นต้องขอบคุณมากการผนึกกำลังของทีมเวิร์กที่คงจะสรรเสริญให้เป็นเบอร์ต้นๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยได้เลย นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “โดม-สิทธิศรี มงคลศรี” ผู้กำกับที่พวกเรารู้จักดีกันดีจากหนัง แสงสว่างผีกระสือ ภาคต้นฉบับ ที่งานชิ้นเก่าของเขาก็เคยเป็นอิสระแล้วก็ตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังมาแล้ว เหมือนกับผลงานชิ้นปัจจุบันนี้ เขาได้กระทำการยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปได้อีกขั้นหนัง ด้วยอาการท่าทางงานควบคุมที่เฉียบคมพอสมควร

และก็เมื่อได้นักสร้างภาพยนตร์เบอร์หนึ่งของไทย “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” มาช่วยบ่มนิสัยรวมทั้งเขียนบทหนังประเด็นนี้ให้ด้วยแล้ว ทำให้ส่วนประกอบต่างๆใน Hunger คนหิว เกมหิว ช่างประจวบเหมาะ ลงล็อก พอดี แปลงเป็นภาพยนตร์ไทยที่เต็มไปด้วยสีสันกับลูกเล่นที่พราวแพรวในแบบที่มิได้มองเห็นหนังที่ทำเป็นถึงกับขนาดนี้มาได้ครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้ว บทหนังที่เต็มไปด้วยสไตล์และก็อรรถรสในความเป็นคงจะอำนาจ อีกทั้งเฮฮา ทั้งยังเจ็บแสบ ทั้งยังจุกอก มันเป็นอารมณ์รวมๆที่ไตร่ตรองออกมาอย่างกับกั้นน้ำกะทิชั้นยอดเยี่ยม

Furies เพศหญิงโกรธแค้นดับเมืองนรกบอกเลยว่า..แวดวงหนังแถวเพื่อนบ้านพวกเรา อย่าง หนังเวียดนาม  กำลังปรับปรุงขึ้นมาเรื่อยอีกไม่นานก็คงจะสามารถขึ้นมาเทียบเคียงชั้นระดับอาเซียนได้แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังเรื่องปัจจุบันที่มีเสียงวิภาควิจารณ์ที่ฮือฮาพอได้ ซึ่งก็คือ “Furies หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก” ที่พกท่าทางการบู๊สุดดุเดือดมาด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการยกฐานะหนังบู๊ของเวียดนามที่น่าประทับใจอยู่ไม่น้อยรวมทั้งนี่เป็นหนังที่เสมือนจะเป็นการย้อนเล่าไปถึงจุดเริ่มต้นต่อเนื่องจากเรื่อง “Furie ไฟโกรธแค้นดับแดนนรก” เมื่อปี 2019 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาว 3 ผู้ที่กำลังฉุนเฉียวเกลียดชังกับสิ่งที่ตนเองได้พบเจอมา พวกคุณก็เลยได้ผนึกกำลังกันหมายจะโค่นอำนาจกลุ่มอาชญากรรมสุดโฉดที่ขยายอิทธิพลไปทั่วไซง่อนในตอนสมัยปี 1990s เปลี่ยนเป็นกรุ๊ปนักสู้สาวที่ประมือกับกรุ๊ปกินสินบนสุดอันตราย

“วาเนสซ่า ยก” หรือ ยก ทัญ เวิน ศิลปินสาวมีชื่อของเวียดนามที่เริ่มจะมีผลงานระดับอินเตอร์มากเพิ่มขึ้นคุณเคยนำแสดงไว้ภายในหนังภาคก่อน กลับมาอีกทีในภาคนี้ที่ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้แสดงนำฝ่ายเท่านั้น แต่ว่าคุณยังมาสืบต่อด้วยการเป็นผู้กำกับรวมทั้งร่วมกลุ่มเขียนบทหนังด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ผลงานการผลิตหนังเรื่องแรกของคุณได้อย่าง เนื่องจากคุณก็มีประสบการณ์ทำหนังเวียดนามมาอยู่บ้าง Furies สตรีโกรธแค้นดับแดนนรก บางทีก็อาจจะมิได้เป็นหนังที่บทที่แยบยลอะไร ไดอะล็อกและก็ส่วนประกอบต่างๆของหนังเต็มไปด้วยบล็อกกิ้งสูตรสำเร็จที่ลื่นไหลไปตามหลักอยู่แล้ว แต่ว่าบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จนี่เอง ทำให้หนังยังมองได้สนุกสนานแล้วก็เต็มไปด้วยอรรถรสสไตล์หนังทวีปเอเชีย อย่างต่ำๆหนังก็สามารถประกอบร่างรวมทั้งสร้างมิติให้กับนักแสดงสำคัญๆได้อย่างถูกใจทีเดียว ทั้งยังสะท้อนปัญหาสังคมในประเทศออกมาได้อย่างแยบคายอีกด้วย

แม้กระนั้นสิ่งที่มาทิศเหนืออยรั่วในความฮวบของบทหนัง the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก  ก็คือฉากแอคชั่นแล้วก็การออกลีลาท่าทางกการต่อสู้ของผู้หญิงชายหนุ่มๆในหัวข้อนี้ จัดว่าใส่มาได้ในจังหวะออกจะดี ไม่มากมายไม่น้อยเหลือเกิน การออกแบบงานสตั้นท์ทำออกมาได้ออกจะในระดับถูกใจ หรืออาจจะมีการเกิดความที่คาดหวังเอาไว้ด้วย จัดว่าหนังทราบว่าผู้ชมต้องการมองเห็นอะไร รวมทั้งอยากได้เสพอะไรบ้างที่อยู่ในหนังประเด็นนี้งานโปรดักชั่นวางแบบของ Furies สตรีโกรธแค้นดับแดนนรก ก็ทำออกมาได้ถูกใจไม่น้อย อีกทั้งการจัดฉากรวมทั้งมุมภาพต่างๆทำออกมาได้เต็มไปด้วยอารมณ์ที่จัดจ้า รวมเขากับบรรยากาศกาศต่อสู้อันดุเดือดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม

สิ่งหนึ่งที่ถูกใจเป็นการจัดแสงสีออกมาได้มีอรรถรส สร้างความดิบหยาบคายให้กับโทนหนังดี สไตล์เดียวกับหนังเชื้อสาย John Wick หรือ Atomic Blonde เลือกใช้เหมือนกันทางด้านการแสดงบางทีอาจจะมิได้ดีเลิศอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นกลุ่มดาราผู้หญิงก็ใส่มาเต็ม ถึงแม้ว่าจำนวนมากจะเป็นผู้แสดงที่เพิ่งเดบิวต์มาก็ตาม ฉากแอคชั่นนับว่าถ่ายทอดออกมาใช้ ในช่วงเวลาที่ซีนอารมณ์ก็ทำออกมาได้น่าพึงพอใจ แม้ว่าจะยังมิได้รู้จักดีกับผลงานการแสดงของคุณหรือมีประสบการณ์กับหนังเวียดนามมากมายสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นนับว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้พัฒนาต่อได้ดียิ่งขึ้นก่อนๆจากเวียดนาม

 

the woman king มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

The Covenant” กระตุกต่อมสละชีวิต..น้ำตาคลอหน่วย

ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกประเด็นก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ช่วงกลางเดือนเดือนเมษายน แล้วก็หัวข้อนี้เป็น “The Covenant” ที่มากับโหมดเอาจริงเอาจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แต่ว่าเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้แทรกสอดไปด้วยข้อความสำคัญมิตรภาพ ความมุ่งมาด แล้วก็จังหวะในการทำศึก ที่ดีไม่ดีบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเสียน้ำตาให้ด้วย The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จำเป็นต้องระเหเร่ร่อนต่อสู้ป่าดงตาลีบานด้วยกัน ภายหลังกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้เพียรพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะช่วยเหลือจอห์นเอาไว้ให้ได้ แต่ว่าเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมาทราบดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือ…สหายร่วมรบ

แล้วก็อีกเหมือนเคย The Covenant ก็ยังคงสำเร็จการงานเขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037  ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทแล้วก็ปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆประเด็นนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นจัดว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย หากว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แต่ว่ากับมีเส้นเรื่องแล้วก็ส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่าโดยจะว่าไปแล้ว The Covenant นับได้ว่าเป็นหนังที่มีซีนแล้วก็ท่าทางที่ชมเชยกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้

แต่ว่าพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพจ้ะๆแบบเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการรบกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาถิ่น ที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และก็เสี่ยงอันตรายกับการดำรงชีวิตในสังคม เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่สำหรับการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของภูมิลำเนาของพวกเขาจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กเจริญ เมื่อมาเพิ่มเติมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอคชั่นทางด้านการทหารที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังผลิตขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลผสมปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าหนังก็มอบความรื่นเริงใจแบบที่ผู้ชมอยากได้อย่างดีเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *