เสือเผ่น 1

เสือเผ่น 1

เสือเผ่น 1

เสือเผ่น 1 ขนความฮามาเต็มคาราแบล ต้อนรับเมษาหน้าร้อน กับภาพยนตร์เรื่อง “เสือเผ่น 1” ภาพยนตร์แนวตลกคอมเมดี้ ตามสไตล์ของผู้กำกับมากฝีมือ “พชร์ อานนท์” ที่ได้เปิดตัวรอบกาลาพรีเมียร์ เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนรับชมก่อนฉายจริง ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นำทัพนักแสดงตัวตึงแห่งปีไว้แน่นจอ นำโดย “แจ๊ส สปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก” , “ติช่า กันติชา” , “นิกกี้ ณฉัตร” , “นิก คุณาธิป” , “รดา ดุษยารินทร์” , “โดม เพชรธํารงชัย” , “ป้ารัตนา และ หมอปลาแฟมิลี่” , “เปิ้ล ไอริณ” , “หลุยส์ ชวนชื่น” , “แพรรี่ ไพรวัลย์” , “ชิน ชินวุฒ” , “ปราง ปรางทิพย์” และอีกมากมาย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นผลงานชิ้นท้าทายของ “แจ๊ส สปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก” มากๆ เมื่อต้องมาสวมบทบาท 2 คาแรคเตอร์ เป็น “ชีต้าห์” และ “ครูถ้วย” เป็น 2 หนุ่มที่มีเส้นทางต่างกันสุดขั้ว เพราะ “ชีต้าห์” เป็นเด็กช่างกลจอมซ่าส์ เสือเผ่น 1 โชคชะตานำพาให้เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนวันนึงถูกทำร้ายสาหัส แล้วได้ “ครูถ้วย” ครูหนุ่มแสนซื่อแต่หน้าตาเหมือนกันมาก มาสวมรอยเป็น “ชีต้าร์” แทน แต่การมาเล่นเป็นเด็กช่างกลที่นิสัยห่างจากตัวจริง ก็ทำให้ครูแสนซื่อคนนี้ พยายามเปิดโปงกลุ่มทุนสีเทาแทน เพราะถือคติที่ว่า “การเป็นฮีโร่ไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่อยู่ที่การทำความดีและต้องปกป้องคนดี”

สำหรับ “เสือเผ่น 1” ก็เป็นอีกเรื่อง ดูหนังไม่สะดุด ที่ผู้กำกับมือมองอย่าง “พชร์ อานนท์” พยายามใส่กระแสนิยมก่อนช่วงสงกรานต์ 2566 ไว้หมดทุกเม็ด ทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง ทรงอย่างแบด (Bad Boy) จากวง Paper Planes ที่ได้กระสร้างเป็นหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมตั้งแต่ปลายปี 2565 และยังมีเพลง “MONEY ฟังแล้วรวย” จาก “เปิ้ล ไอริณ” ด้วย พร้อมกับการเล่นกับกระแสที่ดังจากโซเชียลอื่น ๆ ที่รับรองว่าไม่ตกยุคอย่างแน่นอน พบกับความฮาแบบเต็มคาราเบลนี้ได้ใน “เสือเผ่น 1” 6 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

แนะนำทีมผู้สร้าง ที่ได้นำกระแส เข้ามาในหนัง เสือเผ่น 1พชร์ อานนท์-แจ๊ส” นำทีมนักแสดง “เสือเผ่น 1” บวงสรวง วัดบางพระ มั่นใจไม่ดราม่า รับประกันความฮาเต็มคาราเบล

สำหรับภาพยนตร์ เสือเผ่น หนังไทย ถือว่าเป็นผลงานการกำกับโดย “โบ๊ท ธนณัฐ สุขเจริญ” (ผลงานก่อนหน้าเรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 5G) และ สร้างผลงานอย่าง “พชร์ อานนท์” เขามักจะตามกระแส นำมุกตลกต่าง ๆ เข้ามาในหนังของตัวเอง ถึงแม้ว่าเรื่องราว จะไม่ได้เป็นงานที่ได้กำกับเอง แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์เอาไว้ นอกจากเรื่องส่วนตัวของแจ๊ส ที่ไม่เลิกเอามาอำแล้ว ยังมีเรื่องการแปลงโฉม เป็นคนดังมีชื่อเสียงอย่าง “หมอปลา และ ป้ารัตนา” รวมถึงเพลงดังอย่าง “ทรงอย่างแบด” และอื่น ๆ หลายคนอาจจะได้เห็น “แพรี่” (อดีตพระไพรวัลย์ วรรณบุตร) เข้ามาร่วมแสดง เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนดัง ที่ได้เคยร่วมงานกับพชร์ มาก่อนหน้านี้นั่นเอง

ทำความรู้จักนักแสดง
ภาพยนตร์เรื่อง เสือเผ่น มีใครบ้าง
ทางเราขอแนะนำนักแสดง ภาพยนตร์เรื่อง Tiger Running เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน คงอดใจรอไม่ไหว มาทำความรู้จักกัน จัดหนักจัดเต็มให้จุใจ ไม่ว่าจะเป็น ติช่า กันติชา , นิกกี้ ณฉัตร , นิก คุณาธิป , รดา ดุษยารินทร์ , โดม เพชรธํารงชัย , หลุยส์ ชวนชื่น , ป้ารัตนา , หมอปลา , เปิ้ล ไอริณ , ชิน ชินวุฒ , ปราง ปรางทิพย์ , แพรรี่ ไพรวัลย์ และ คนอื่น ๆ อีกมากมาย

ใครที่อยากดู เสือเผ่น ๑ สามารถเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ เครือ Major Cineplex โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีโปรโมชั่น ตั๋วใบละ 39 บาทเท่านั้น ใครอยากอุดหนุนหนังไทยต้องห้ามพลาด

หลังจากรีวิวเรียกน้ำจิ้ม เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่อง เสือเผ่น 1 ถือว่าเป็นหนังไทย เรื่องใหม่ล่าสุด หลายคนต่างเฝ้ารอคอย กับเรื่องราวต่าง ๆ ของกลุ่มเด็กช่างสุดห้าว ทรงอย่างแบด สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มิตรภาพระหว่างเพื่อนจะดีหรือไม่ คงต้องติดตามเพิ่มเติมเว็บรีวิวหนัง ทำการออกฉาย 6 เมษายน 2023 รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด ในโรงภาพยนตร์

มากไปกว่านั้น สิ่งที่เราจะเห็นในหนังแน่ ๆ ก็คือการยำใหญ่ใส่สารพัด ชนิดที่แฟนหนังพชร์จะไม่ผิดหวังกับการบันทึกเหตุการณ์เด่น ๆ ที่ผ่านมาในปีที่แล้ว เอามาสรุปในช่วงต้นปี 2023 เพราะทีมสร้างทีมนี้เขาไม่พลาดรายละเอียดเรื่องไหนไปเลย ใครดัง ใครเด่น ใครเป็นที่จับตามอง เพลงไหนติดหู หนังเรื่องไหนกำลังจะเข้าโรงฉาย เสือเผ่น ๑ เขารวมทุกอย่างเอาไว้ให้เธอแล้ว

และอีกสิ่งหนึ่งที่จะได้รับจากหนังเรื่องนี้ คือความสนุกรับหน้าร้อน ไม่ต้องไปสนใจสาระใด ๆ ทั้งนั้นค่ะ ดูหนังตลกให้สนุกต้องดูแบบทิ้งเหตุผลทั้งหมดให้สิ้นซาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคน เส้นตื้น ก็ยินดีด้วยที่คุณจะฮาแน่ฮาจริงไม่ติงนัง แต่ถ้าต่อมขำอยู่ลึกไปสักหน่อย หนังเรื่องนี้ก็ยังพอจะมีช่วงที่เรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

มันยังเป็นหนังที่มีลายเส้นของพี่พชร์ อานนท์แบบชัดเจนมาก ที่ตอนนี้แกใช้ชื่อ พชร์ รวยพันล้านรวมพลตัวตึงมัลติเวิร์สไทยในปิดใหม่ล่าสุดของ เสือเผ่น ๑

หนังมันยังมีความเป็น Parody ที่เหมาะกับดูในช่วงวันหยุดกับครอบครัว ที่ถ้าคุณเส้นตื้นและฮากับมุกที่เห็นได้ทั่วไป แบบทั่วไปจริงๆนะ ก็น่าจะฮากับมันได้อยู่ แต่ผมไม่ได้ฮาเท่าไรนะ ซึ่งเอาจริงๆหนังพี่แก มองให้เป็นจดหมายเหตุของยุคสมัยก็ได้นะ เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ อะไรที่ดังๆ เป็นกระแส แกใส่มาหมด ยิ่งเรื่องนี้แกเสริมเติมแต่ง พวกหนังในปีนี้เข้ามาแจมๆ รวมกับ พี่แจ๊สที่ยังคงเล่นเป็นตัวเองนั้นแหละ แต่ฝีมือตลกแกเก่งมากขึ้น ทำให้หนังดูมีอะไรให้ฮามากขึ้น

เสือเผ่น ๑ มันไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน แต่มันก็เเป็นหนังที่เกิดมาเพื่อคนบางกลุ่มที่ต้องการดูอะไรไม่คิดมากเท่านั้น

เป็นการกลับมาอีกครั้งของพชร์ อานนท์ ผู้กำกับที่ขึ้นได้ว่าชอบทำหนังจดหมายเหตุแห่งประเทศไทย เอาจริงสำหรับเรื่อง เสือเผ่น ๑ ก็ยังคงเป็นงานของพชร์ที่คงความเป็นพชร์ได้อย่างครบถ้วนทั้งมุกตลก วิธีการเล่า สไตล์ของหนัง แม้ส่วนตัวนั้นรู้สึกว่าหนังพชร์อาจไม่ได้เป็นงานที่ดีเท่าไร แต่ก็ชื่นชมในสไตล์ของตัวผกก.เองที่ไม่ละทิ้งในหนังเรื่องนี้

สิ่งที่ต้องชมหนังเรื่องนี้นิด ๆ ก็คือความจับต้องได้ของเรื่อง คือหน้าหนังและตัวอย่างที่ออกมามันดูล่องลอยและจับจุดไม่ได้ว่าหนังจะเล่าถึงอะไร แต่พอได้ดูหนังก็พบว่าหนังมีเส้นเรื่อวค่อนข้างจริงจังและจับต้องได้มากกว่าที่คิด ซึ่งรู้สึกว่าเป็นงานของพชร์ที่เนื้อเรื่องเข้าท่าอยู่พอสมควร แม้เนื่อเรื่องก็เล่าแบบทื่อ ๆ ตรง ๆ ประเด็นที่สะท้อนสังคมออกมาก็ไม่ได้ใหม่และเล่าได้อย่างตรงไปตรงมา มีความง่ายดายตามสูตร แต่เราว่าหนังก็มีบางจุดที่น่าสนใจดีที่มันพยายามพูดสังคมไทย วัฒนธรรมไทยของคนชั้นล่างและความทับซ้อนของหนังและชีวิตจริง (ที่ดูแล้วหนังอาจไม่ได้ตั้งใจพูดถึงแบบนั้น 5555 แต่เราอยากยกขึ้นมาเพราะดูมีมิติบางอย่างที่น่าสนใจ)

ส่วนการจับกระแสสังคมมาเข้ากับหนังก็ค่อนข้างมีสันและสไตล์ของพชร์ แม้ภาพรวมก็ค่อนข้างดูจืดไปหน่อยที่มันเอากระแสสังคมผูกกับมุกตลกได้แข็ง แห้ง และซื่อตรงจนไม่ค่อยขำกับมันนัก อีกทั้งจุดที่เป็นมุกสองแง่สองง่ามก็ยังคงชวนสะบัดหน้าหนี แต่ก็ไม่ได้มากเหมือนเรื่องที่ผ่านมาของแก แต่ใด ๆ ก็ไม่ปฏิเสธเลยว่าบางมุกก็ค่อนข้างเอ็นจอยไปกับมัน มีความเพลิดเพลินดีในความแย่ของมัน 5555 อีกทั้งชอบมากที่มันเล่าความทับซ้อนของโลกของตัวละคร โลกภาพยนตร์ ความทับซ้อนของกันและกัน ผ่านเรื่องราวการปลอมตัวของแจ๊ส ชวนชื่น มันเลยเป็นหนังที่ดูจะมัลติเวิร์สไทย ๆ แห่งพชร์

“เสือเผ่น ๑” ก็เป็นหนังตลกที่ยังคงสไตล์พชร์ เล่าแบบตามสูตรเดิม ความตลกต่าง ๆ ก็ดูจะเข้าทางและไม่เข้าทางมาก แต่ใด ๆ ก็เป็นหนังที่มีเส้นเรื่องชัดเจนให้พอปล่อยจอย ๆ มีขำมีหัวเราะบ้างได้จนจบ สำหรับเราให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 5 เต็ม 10 ครับ

qmraa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *