ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง สำหรับใครกันแน่ที่เป็นสายติสท์ๆหน่อย ต้องการจะหาซีรีส์ฝรั่งแนวๆมองสักเรื่อง ขอชี้แนะเรื่อง Mr. Corman เนื่องจากหัวข้อนี้แปลกพอควร สำหรับผู้ใดกันที่ถูกใจ ซีรีส์ฝรั่งตลกโปกฮาๆแต่ว่าก็แอบสร้างแรงผลักดันให้กับตัวเรา ทั้งหัวข้อนี้ยังมีการผูกไว้กับเหตุการณ์ตอนวัววิด-19 อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณอาจจะรู้สึกเข้าถึง รวมทั้งเข้าไม่ถึงได้ในขณะเดียวกัน แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ซีรีส์ฝรั่ง จาก Apple TV+ ประเด็นนี้ ก็นับว่าเป็นซีรีส์ประสิทธิภาพอีกประเด็นที่ไม่อยากที่จะให้พลาด

ดาราหนัง แฟรงค์ กริลโล และก็ แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่ซี้ที่เข้าขากันอย่างพอดี ประกอบกับสไตล์การดูแลภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับเพื่อการใส่อารมณ์ขันแบบขำขันร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับหนังหัวข้อนี้อีกเช่นเดียวกันจนถึงมาถึงปีนี้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence)

ผู้กำกับหนังผลงานระดับมาสเตอร์พีซ อีกทั้ง ‘Constantine’ (2005), ‘I Am Legend’ (2007), ‘The Hunger Games: Catching Fire’ (2013), ‘The Hunger Games Mockingjay’ อีกทั้งภาค 1 (2014), ภาค 2 (2015) และก็ร่วมดูแลบางตอนในซีรีส์ ‘See’ ซีซัน 1 (2019) ได้สร้างโลกที่ความฝันนี้ขึ้นมาอีกรอบ พร้อมทั้งการแปลความหมายใหม่ๆอย่างเช่น การเปลี่ยนเนื้อหาติดอยู่แรกเตอร์ 2 ผู้แสดงสำคัญอีกทั้งหนูน้อยนีโม (Nemo) จากชายเป็นหญิง และก็สลับตัวตลกโปกฮา ฟลิป (Flip) เปลี่ยนเป็นขุนโจรลีลาท่าทางร้ายมากที่สลัมเบอร์แลนด์แทน

แน่ๆว่าในหนังเชื้อสายบริการรับส่งพัสดุภัณฑ์พิเศษ ไม่ว่าจะเป็น The Transporter หรือ Baby Driver จะมองเห็นได้ว่าตัวเอกจึงควรเข้าไปพันพัวกับเรื่องอาชญากรรมที่พวกเขาไม่ได้นึกฝัน รวมทั้งตกกะไดพลอยโจนไปกับเหตุการณ์ทั้งสิ้น เช่นเดียวกันกับฮึนฮา ภายหลังที่คุณรับงานสำหรับเพื่อการไปรับตัว ดูซิก (ย็อน อู-จิน) ป๊ะป๋าลูกติดที่บังเอิญไปล้มบอลกับนายตำรวจโจคยองพิล (ซงอร่อยยอก) และก็ต้องการจะหนีออกนอกประเทศ แต่ว่ายังไม่ทันจะได้หนีขึ้นรถ

ดูซิกก็โดนจับตัว เขาก็เลยให้ลูกชายอย่างซอวอน (จองฮยอนจุน) ไปขึ้นรถของฮึนฮาให้ทันตามกำหนดทั้งยังการเดินเรื่องยังออกจะขาดความกระฉับ มีหลายฉากที่บทขยับเขยื้อนตัวช้า ทำให้เรื่องราวมองเรื่อยๆ เชื้อเชิญให้กดพักผ่อนเป็นระยะ ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า แม้ซีรีส์ประเด็นนี้เน้นย้ำการตัดต่อให้ยอดเยี่ยมขึ้น มีวิธีการเปลี่ยนฉากที่ดียิ่งขึ้น อาจจะสามารถรั้งคนอีกหลายคน ให้ยอมมองจนกระทั่งหมดเรื่องได้อย่างง่ายๆทางด้านซีจี ก็จำต้องสารภาพว่าน้อชูว่าที่คาดการณ์ไปพอควร

ซีรีส์ Apple TV+ Mr. Corman

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า Josh Corman เขาเป็นคุณครูประถม ที่เคยมีความต้องการว่าต้องการจะเป็นนักเล่นดนตรี แยกทางกับแฟนที่ตนเองรัก แล้วมาอยู่กับคู่หูของตน ซึ่งเขาได้ถามกับตนเองรวมทั้งตกลงใจที่จะไปตามหาความฝันของเขาอีกที ซึ่งเรื่องราวชีวิตของเขาสำหรับการกลับมาทำความฝันให้เสร็จนั้นก็ดันมาเกิดขึ้นตอนโรคระบาดวัววิด-19 อีกด้วย ดังนั้นด้วยข้อกำหนดบางสิ่ง เลยมีผลต่อจิตใจรวมถึงการใช้ชีวิตที่แปรไปของเขา ทำให้เขาเบาๆศึกษาและทำการค้นพบบางอย่างในชีวิต

‘Slumberland’ กล่าวถึงเรื่องราวของ เด็กหญิงนีโม (Marlow Barkley) บุตรสาวของ ปีเตอร์ (Kyle Chandler) นักดูแลเรือนตะเกียงหาดทรายผู้รักการเสี่ยงอันตราย วันหนึ่ง บิดาของคุณหายสูญข้างหลังล่องเรือยามดึกดื่นทันทีทันใด คุณก็เลยจำเป็นต้องถูกย้ายไปดำเนินชีวิตในเมืองแบบจำใจร่วมกับฟิลิป (Chris O’Dowd) เนื่องจากว่าเรื่องราวเล่าย้อนไปในตอนสมัย 90 ทั้งยังยังเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ กลับใช้ซีจีได้แบบมัธยัสถ์อย่างยิ่ง

คุณอาผู้ครอบครองบริษัทลูกบิดประตูผู้แสนจืดจาง แต่ว่าแล้ววันหนึ่งตอนคุณหลับ คุณได้เข้าไปยังดินแดนที่ความฝันที่เรียกว่า สลัมเบอร์แลนด์ แล้วก็ได้เจอกับ ฟลิป (Jason Momoa) ขุนโจรที่กำลังตามหามุกที่ช่วยทำให้ความมั่นหมายทั้งหลายแหล่เป็นจริงได้ ในเวลาเดียวกันคุณก็จำเป็นต้องเสี่ยงภัยในโลกที่ความฝันที่เต็มไปด้วยอันตรายที่ไม่คาดคิด แล้วก็ เอเจนต์กรีน (Weruche Opia) ข้าราชการจัดระบบความฝันที่ตามล่าขุนโจรฟลิปมานานแสนนาน

เมื่ออึนฮา รับซอวอนมา คุณรู้สึกตัวโดยทันทีว่าอันตรายกำลังหาจิตใจรถยนต์ก้านคอคุณ เมื่ออึนฮาถูกตามล่าอย่างไม่ลดละ สกิลการขับขี่รถเอาชีวิตรอดยังน้อยเกินไป เมื่อคุณศึกษาค้นพบว่าสิ่งที่ซอวอนรับฝากมาจากบิดาของเขาเป็นกุญแจรหัสสำหรับในการเปิดตู้นิรภัย ซึ่งโจคยองพิลจำเป็นที่จะต้องชิงมาแล้วก็มานะจะฆ่าเพื่อปิดปากซอวอนในฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ที่รู้เรื่องเหตุทั้งผอง โชคยังดีที่ผู้ผลิตขยันใส่ฉากตุ้งแช่ หรือ Jump Scare เข้ามาเรื่อยเลยยังส่งผลให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นได้เป็นระยะ

ตลอดตามทางของ Special Delivery กล่าวได้ว่าเป็นสูตรสำเร็จในหนังอาชญากรรมที่ผู้ชมผ่านตามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แม้กระนั้นคงจะจำเป็นต้องกล่าวว่างานนี้ ผู้กำกับอย่างพัค แดมิน ทราบจังหวะจะโคนสำหรับการทำหนังแอ็คชั่นให้ออกมาสนุกสนานตื่นเต้น พลุ่งพล่าน จนกระทั่งกล่าวได้ว่าตลอด 109 นาทีนั้น เป็นความสนุกสนานแบบนอนสต็อปส่วนการมัดเรื่องหรือเงื่อนของเรื่อง ก็มีความคิดว่ามากพอควร เนื่องจากว่าดาราออกจะมากมาย ทำให้มีเนื้อหาชุลมุนตามคาด แถมตอนสุดท้ายก็ยังไม่จัดการเท่าไรนัก

บางครั้งก็อาจจะจะต้องสารภาพว่า Special Delivery ไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค ด้วยเหตุว่าเรื่องความเป็นเหตุเป็นผล หรือความถนัดของตัวละครที่เป็นตัวละครเอกที่น่าสงสัยอยู่ว่าคุณไปฝึกหัดวิชาขับขี่รถตีผีอย่างงี้มาจากไหน รวมถึงสกิลการต่อสู้สุดระห่ำด้วย ยังไม่รวมถึงจุดหักเหในส่วนท้ายเรื่องที่ตั้งดวงใจทำมาเพื่อผู้ชมได้ยิ้มก่อนกลับไปอยู่ที่บ้าน แต่ว่าเมื่อพวกเราปิดตาสักข้างหนึ่งและก็ละเลยสิ่งพวกนี้ไป พวกเราจะพบว่านี่เป็นหนังแอ็คชั่นประเทศเกาหลีอีกประเด็นที่ไม่สมควรพลาดดูในโรงภายนตร์ขอรับ

ทั้งยังเรื่องของความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว ความรู้สึกแตกต่าง ตัวตนอีกแบบของตัวเราที่ซุกซ่อนอยู่ในจิตไร้สำนึก หรือแม้กระทั้งการแปลความสภาพการณ์จิตในแบบต่างๆออกมาเป็น Conflict ที่รอรุกรามน้องนีโมทั้งยังในโลกความฝัน แล้วก็โลกที่เรื่องจริง ซึ่งสารอันหนึ่งที่คนเขียนว่านำเสนอออกมาเจริญก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำใจเห็นด้วยถึงการจากไป ซึ่งคนเขียนว่าอันนี้ทรงประสิทธิภาพ รวมทั้งน่าจะเป็นข้อความสำคัญที่ถูกอกถูกใจผู้ที่เคยมีประสบการณ์ในทำนองนี้เช่นกันจนถึงบางทีอาจน้ำตาซึมไปเลยก็ได้

เว้นแต่ตัวโครงเรื่องการกลับมาประพฤติตามความฝันของตนเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่ากล่าวชมแล้วก็ค่อนข้างจะเรียลมากมายๆเลยก็คือ การนำมาอิงกับเหตุการณ์วัววิด-19 ที่เกิดขึ้น คุณจะได้มองเห็นเหตุการณ์บางสิ่งที่แปรไป เนื่องมาจากข้อแม้ของโรคระบาดตัวนี้ ทั้งยังยังเป็นเหตุให้พวกเรามองเห็นสภาวะจิตตกของผู้ที่อยู่ตอนที่จะต้องล็อกดาวน์ งานนี้อาจจะจะต้องรอดูกันถัดไปว่า จะได้โอกาสได้มาไขปัญหาทั้งปวงในฤดูกาลใหม่หรือเปล่า

โดยเหตุนี้ถ้าเกิดคุณได้มอง ซีรีส์ฝรั่ง ประเด็นนี้ คุณอาจจะเฮฮาในเหตุการณ์ที่มองเรียลจนกระทั่งน่าฉงนใจ เกิดเรื่องที่พวกเราสามารถเข้าถึงได้ แต่ว่าในเวลาเดียวกันโครงเรื่องบางสิ่งคุณก็บางครั้งอาจจะยังเข้าไม่ถึง สรุปว่ารับดูเพื่อความสนุกสนาน ไม่ต้องคิดเยอะแยะ แล้วคุณจะเอนหน้าจอยไปกับมันอย่างแน่แท้ถึงแม้ว่าการเล่าสลับโลกกลับไปกลับมาอย่างงี้จะเชิญให้เรื่องราวแอบงวยงงอยู่เล็กๆก็ตาม

ส่วนเคมีระหว่างผู้แสดงก็กลางไม่ดีไม่ห่วย พอได้ส่วนเรื่องบทก็เพียงพอทายใจได้นะ แต่ว่าจำต้องให้เครดิตการเพิ่มสีสันผู้แสดงอื่นๆเข้ามาทำให้เรื่องน่าดึงดูดแล้วก็บันเทิงใจขึ้นในตอนหลังๆไปด้านหลังๆฉากต่อสู้ก็ไม่จำนวนมากนะมีเรื่อยแม้กระนั้นมิได้หนักซักเท่าไหร่เยอะแค่ไหน จะเป็นการชี้ให้เห็นถึงการพยายามไขปัญหาของนักแสดงทั้งสองซะมากยิ่งกว่า และก็ขัดใจมากมายๆเป็นดนตรีที่เพียรพยายามจะทำเป็นหนังคู่คิดคนผิวดำจังหวะสนุกสนานๆใส่เข้าไป ในขณะที่ผู้แสดงหรือเหตุการณ์ขณะนั้นมันไม่เข้ากันอารมณ์มากมายๆ

รีวิว Cyberpunk: Edgerunner

เริ่มจากตัวละครที่เป็นตัวละครเอกของพวกเรา เดวิด มาร์ติเตียนเนซ นักเรียนกับครอบครัวหาเช้ากินค่ำ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดแล้วก็เรียนให้จบในเมืองแย่สุดอัปมงคล Night City แม้กระนั้นชีวิตเขาจำต้องแปรไปภายหลังทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในชีวิตเขาถูกกลับด้วยเรื่องราวที่ไม่คาดคิดอาจจะสงสัยล่ะสิว่าเพราะเหตุใดผมถึงเอารูปผู้แสดงจากอนิเมะเรื่อง “จารชนประเภทแดนนรก” มาติด ไม่ผิดหรอกนะครับด้วยเหตุว่าในตอนปูเรื่องของ Edgerunner ยังคลุมเคลือว่าเป็นผมผู้เดียวหรือไม่นะ

จริงๆถ้าเกิดมองเพียงแค่แบบอย่างก็อาจสัมผัสได้ครับผมว่า งานนี้ Netflix มิได้มาเล่นๆแม้ว่าจะเป็นหนังแฟนตาซีครอบครัวก็ตาม เพราะว่ากล่าวได้ว่าเฉพาะโปรดักชันแล้วก็งาน CGI ก็จะต้องพูดได้ว่าทุ่มทุนรวมทั้งทำออกมาได้ตื่นตาตื่นใจใกล้เคียงหนังบ็อกซ์สำนักงานเลยล่ะ ซึ่งวิชวลก็มีการอ้างอิงมาจากคอมิกต้นฉบับหลายส่วน แล้วก็แอบมีกลิ่นความ Weird แบบในหนังของ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ผสมความ Realistic เข้าไป และก็ยังแอบมี CGI ที่แอบงานหยาบคายนิดเดียว

แต่ว่าโดยรวมก็นับว่าดีไซน์วิชวลได้สวยสดงดงามตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นจากที่มองมีโครงเรื่องที่คล้ายกับอนิเมะอีกเรื่องหนึ่งจาก สตูดิโอทริกเกอร์ อย่าง จารชนจำพวกแดนนรก พอเหมาะพอควร แบบว่าสำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟน Joseph Gordon Levitt บางทีก็อาจจะประทับใจแน่ๆ เพราะเหตุว่าเขาสร้างเองเล่นเอง ขนความติสท์เข้ามาเต็มๆสำหรับเรื่องราวความฝันสำหรับการเป็นนักเล่นดนตรี ก็คืออีกหนึ่งทางชีวิตของเขาที่อาจจะมีการเกิดขึ้น

ถ้าหากเขาไม้ได้มาเป็นดาราหนัง ด้วยเหตุนี้ในหัวข้อนี้คุณอาจจะเห็นภาพสะท้อนในอีกแบบของ Joseph Gordon Levitt ก็เป็นไปได้ แต่ว่าสำหรับเรื่องราวของประเด็นนี้ ก็จะต้องเห็นด้วยว่าติสท์พอเหมาะพอควร เนื่องจากว่ามีการผสมระหว่างภาพเรื่องจริง กับความเหนือจริงให้พวกเราได้ดูด้วย อารมณ์ซีรีส์เฮฮาที่มีคนรักตาซีหน่อยๆเรื่องราวมีอยู่ว่า Paul ได้เข้าไปพันพัวกับฆาตกรที่ลักขโมยของเจ้าพ่อคนนึงไป ทำให้ภรรยาของเค้าโดนจับและก็เค้าจำเป็นต้องร่วมมือกับ Abe ผู้ร้ายที่เจ็บจากเรื่องนั้น

เพื่อทวงคืนภรรยาเค้ากลับมาให้ได้ ตัวหนังอุตสาหะจะสร้างอารมณ์คู่คิดคนละฝา คนนึงเก่งบู๊ คนนึงกระจอกงอกง่อยไม่กล้า ออกมา แม้กระนั้นด้วยภาพของ Anthony Mackie หรือ Falcon มองแข็งแรงเกินความจำเป็น ทำให้มองความแตกต่างที่ต้องเป็น เปลี่ยนเป็นคู่ซี้อดทนที่ดูเหมือนจะไปตบผู้แสดงอื่นได้อย่างไม่ยากเย็นแม้ว่าจะปรับให้นักแสดงของ Mackie เป็นพยาบาลไม่ใช่ความร้ายแรงรวมทั้งตามก็ยังไม่ช่วยเยอะแค่ไหน มีความคิดว่าน่าเชื่อยาก แม้กระนั้นเริ่มเข้าใจที่หนังต้องการจะสื่อ

ส่วนในด้านของบทก็น่าดึงดูด แม้วิชวลของตัวหนังเองจะชักชวนให้คิดถึงการปรากฏฝันซ้อนฝันแบบในหนัง ‘Inception’ (2010) ตะหงิดๆแม้กระนั้นตัวหนังเองมิได้สลับซับซ้อนหัวแตกขนาดนั้น ตรงกันข้าม ตัวหนังยังยึดความเป็นหนังครอบครัวผสมเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีที่เดินเรื่องด้วยพล็อตที่ย้ำมองง่าย มองสนุกสนานมีมุกฮาแกล้ม ขวานผ่าซากตามขนบของหนังครอบครัวเสี่ยงอันตรายที่ทายใจตอนสุดท้ายได้อย่างง่ายๆนัก

เสน่ห์อีกอย่างที่รอหามหนังอาจหนีไม่รอดตัวดาราหลักครับผม ทั้งยังนีโม ที่สวมบทบาทโดย มาร์โลว์ บาร์คลีย์ (Marlow Barkley) ที่แม้ว่าจะเป็นงานแสดงหนแรก แม้กระนั้นก็นับว่าทำออกมาได้มีเสน่ห์และก็น่าดึงดูดมากมาย มองเป็นเด็กเฉลี่ยวฉลาดที่ไม่แก่แดดแก่ลม แต่ว่าก็แอบน่าตีนะ (555) และก็ที่เด่นกระโดดกระดอนอาจหนีไม่พ้น เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) ในบทขุนโจรฟลิป ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าดูแล้ว

ก็อดระลึกถึงท่าทางเล่นใหญ่ ขี้วางท่า ปากร้ายแต่ว่าใจดี แบบ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ในหนัง ‘Pirates of the Caribbean’ และก็ ‘Charlie and the Chocolate Factory’ (2005) มิได้จริงๆแม้กระนั้นก็ถือได้ว่านักแสดงสำคัญในเรื่องที่มีครบอีกทั้งความขำขัน สวย มีความดื้อรั้นดีอาจหนีไม่พ้นการนำเสนอเนื้อความของเรื่องขอรับ เพราะตัวหนังเองก็เพิ่มสารที่เป็นใจความสำคัญดราม่าลงไปผสมในหนังด้วย

มีความน่าจะเป็นสูงว่าในตอนเริ่มต้น ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่เคยมอง “จารชนประเภทแดนนรก” มาก่อน อาจทำให้ไม่ค่อยให้รู้สึก ‘ว้าว’ กับการดำเนินเรื่องของ Edgerunner มากมายพอๆกับคนใหม่ในอนิเมะของ สตูดิโอทริกเกอร์ นัก ถึงทั้งยัง 2 เรื่องจะมีคนแต่งคนละคนก็ตามดังนี้ “Story” ก็เขียนออกมาได้น่าประทับใจแล้วก็แปลกใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าเรื่องรสที่ถ้อยคำที่ผู้ประพันธ์ใส่เข้าไปจนถึงครบ ทำให้ Edgerunner

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ดูแล้วบันเทิงใจแบบบ้าเลือด, ตลกโปกฮาร้ายเรื่องเซ็กส์ด้วยจินตนาการระดับเสียวซ่านเต็มที่ หรือ ตกอกตกใจจนถึงทำเอาผู้ชมเป็นโรคเซื่องซึม ในประเด็นนี้จะเล่นกับเคมีในสมองของคุณครบทุกเม็ดแบบไม่ต้องนั่งสูด Copium เพื่อเติมเต็มเลยแต่ว่าเสน่ห์สำคัญๆของหนังประเด็นนี้ที่ทำให้ตัวหนังสามารถมองได้เพลิดเพลินๆอีกทั้งเด็กและก็คนแก่ มีเรื่องราวที่แต่งออกมาก้าวหน้ามากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *