ดูหนังพี่นาค เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย

ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค สร้างความเขย่าขวัญกันมาจนกระทั่งภาค 3 แล้ว สำหรับ “พี่นาค” หนังสยองขวัญผสมฮา

ดูหนังพี่นาค ที่จับเรื่องราวของ นาค (คำที่ใช้เรียกชายที่จะขอบวช) มานำเสนอ จากจุดกำเนิดของคนต้องการบรรพชามิได้บรรพชา สู่เรื่องราวของคนบรรพชาไม่ให้สึก และก็ปัจจุบันจะพาย้อนกลับไปดูเรื่องราวปฐมบทแรงเคียดแค้นที่เปลี่ยนมาเป็นตำนานในหนัง พี่นาค 3 ที่จะเข้าโรงในวันที่ 17 มี.ค. 2022 ซึ่งหนังพี่นาคในแต่ละภาคจะพรีเซ็นท์เรื่องราวของพี่นาคที่ไม่เหมือนกันไป วันนี้พวกเราจะขอพาทุกคนย้อน

กลับไปมองความหลอนสุดพีคของผีพี่นาคในแต่ละเวอร์ชั่นกันว่า ดูหนังพี่นาค  จะเฮี้ยน จะหลอนแค่ไหน ไปดูกันเลย1. พี่นาค (2019) เริ่มความหลอนกันที่ผีพี่นาคคนแรกที่ได้ เคยชิน เคยชินวุฒ มารับบท นาคความรื่นเริง ชายคนที่มีใจโกรธแค้นอาฆาตแค้นทุกคนที่คิดจะมาบวชที่วัดที่ โดยหนังภาคนี้เกี่ยวกับเรื่องราวของ โหน่ง ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้าที่จำเป็น

ต้องกลับไปอยู่บ้านนอกเพื่อมาบวชล้างความโชคร้ายของตนเอง ร่วมกับ บอลลูนรวมทั้งเฟิร์ส เพื่อนสนิทที่มาเจอะกันโดยบังเอิญ แม้กระนั้นวัดที่พวกเขาเดินทางไปบรรพชานั้นกลับมีคำร่ำลือกันว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด ผู้ที่มาบวชตรงนี้ต่างถูกตายตอนเป็นนาค ไม่เคยมีคนไหนได้บรรพชาเป็นพระเลย ทั้งยัง 3 ก็เลยรวมพลังมีสติหากต้องการเป็นพระหรือต้องการมีชีวิตรอด ก็จำเป็นต้องผ่านวิญญาณร้ายตนนี้ไปให้ได้เสียก่อน2. พี่นาค 2 (2020)ภายหลังหนังพี่นาค ภาคแรก

ดูหนังพี่นาค

ไปถึงเป้าหมายปัดกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาททั่วทั้งประเทศ ก็ไม่รอคอยช้าสืบต่อความฮาแล้วก็ความเฮี้ยน โดยการเอาเงื่อนที่หนังภาคแรกทิ้งเอาไว้ก่อนจบว่า เว้นเสียแต่ตำนานเรื่องนาคมิได้บรรพชาแล้ว ยังมีอีกตำนานโน่นเป็น พระที่บรรพชาที่วัดนี้ห้ามสึกด้วย โดย พี่นาค 2 เกิดเรื่องราวของ พระบอลลูน รวมทั้งพระเฟิร์ส ที่แอบไปสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้ พระโหน่ง อยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตร

กับสองคู่ซี้ สามเณรน็อต แล้วก็อ๊อด ลูกศิษย์วัด แต่ว่าแล้วอีกทั้งบอลลูนและก็เฟิร์ส ก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะจวนตายจวนตายเนื่องจากพบผีพี่นาคตามรบกวน ทำให้จำต้องดิ้นรนกลับมาบรรพชาซ้ำรอบสอง รวมทั้งได้เจอกับ คุณโทมินจุน โอปป้าประเทศเกาหลีที่มาขอบวชแก้บนด้วยนั่นเอง และก็ได้ ธามไท พลิกศิลป มารับบท ผีพี่นาคผู้ที่ 2 เด็กหนุ่ม

ที่มีความเป็นจริงเป็นจังต้องการจะขอบวชสักหนึ่งครั้งในชีวิต แต่มาพบเหตุการณ์กลับกลายทำให้ไม่อาจจะบรรพชาจากที่ตนเองตั้งมั่นไว้3. พี่นาค 3 (2022)ภาคปัจจุบันของหนังพี่นาค ที่จะพาผู้ชมย้อนไปมองปฐมบทของแรงพยาบาท โดยเรื่องย่อหนัง พี่นาค 3 บอกไว้ว่าในภาคนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น

ในระหว่างการล้างป่าช้าที่ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่ม ดูหนังพี่นาค ขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งเจ็บเจียนตายโดยไม่เคยรู้ต้นเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่คิดที่ต้องตามหาต้นเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น

กันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาค

ที่เคยตามหลอกพวกเขาบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ ประจวบกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์ประเทศเกาหลีโด่งดัง ที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จะต้องมาร่วมเวรแก้

บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด ?! หนังได้ แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ มารับบท นาคคำ ผีพี่นาค ในภาค 3 เขาถูกขัดเกลามาในทางที่ไม่ถูก จนกระทั่งทำให้ไปสู่จุดนาคคำจำต้องเปลี่ยนเป็นพี่นาคนั่นเอง โดยผู้ชมจะได้รับทราบถึงแรงพยาบาทที่ไม่มีทางจบรวมทั้งได้ทราบถึงความสัมพันธ์กันระหว่างพี่นาค 1, 2 รวมทั้ง 3

มีความเกี่ยวข้องถึงกันหมด พี่นาค เอ๋ยถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคร้าย ที่ถูกหักอก และก็ว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักดวงใจที่ภูมิลำเนากลับโชคไม่ดีซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส และก็ ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้ากระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต

ดูหนังพี่นาค

อีกทั้งสามเศร้าโศก และก็ยังหวาดสะดุ้งต่อเหตุที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคไม่ดี แม้กระนั้นเคราะห์ซ้ำบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งอกตั้งใจไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็จะต้องมี ดูหนังพี่นาค เรื่องผีก็โผล่มา

เปลี่ยนเป็นความผวามากยิ่งขึ้น อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตกเพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งหัวใจ แม้กระนั้นการบรรพชาคราวนี้จะสำเร็จสมความต้องการ หรือพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตำนานสยดสยองพี่นาคคนถัดไป จากแบบอย่าง พี่นาค 3 พวกเราจะได้มองเห็นเงาของชายคนหนึ่งที่เดินมากับเสียงเครื่องผูกมัดผ่านราวตากผ้าจีวรพระข้างกุฎีวัด พร้อมเกริ่นถึงเรื่องราวการอุปสมบทนาคแถววัดชายน้ำโขง แล้วก็มีการเชื่อมโยงให้เกี่ยวกับถ้ำพญานาคมีชื่อ ที่มีผิวของหินที่มองเหมือนเกล็ดงูใหญ่

ก่อนจะมีพญานาคดวงตาสีแดงไฟปรากฏออกมาพี่นาค 3 โดยเรื่องย่อหนัง พี่นาค 3 บอกไว้ว่าในภาคนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นในระหว่างการล้างป่าช้าที่ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่ม ขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งเจ็บเจียนตายโดยไม่เคยรู้ปัจจัย ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหามูล

เหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกเขาบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ บังเอิญกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อ ที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด พี่นาค 4โทมินจุน เซเลปชายหนุ่มไทย-ประเทศเกาหลีที่กำลังดาวงานรุ่งพุ่งแรงสุดๆ

โดยที่ได้ บอลลูน กับ เฟิร์ส มารับหน้าที่เป็นผู้ช่วยจัดแจงดูแลคิวงานต่างๆให้ จนถึงเขาบังเอิญไปพบมองเห็นหนุ่มลึกลับที่มีความนัยตาสีฟ้าแสดงตัวขึ้น คล้ายกับกำลังจะตามทวงสัญญาบางสิ่งบางอย่าง โดยที่เขาก็จำไม่ได้เช่นเดียวกันว่าเคยไปคำสัญญาอะไรกับคนไหนกันไว้ รวมทั้งเป็นเรื่องในชาตินี้หรือชาติไหน

ทำให้ โทมินจุน กับสหายๆจำเป็นต้องเจอหน้ากับการเช็ดกคุมค้างมของผีพี่นาคตนใหม่อีกคราว ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ พวกเขาก็เลยจะต้องรวมหัวลงแรงกันตามสืบเสาะหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยพันพัวเช่นบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับในตอนที่ลดลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆ

จะยิ่งย้ำห่วยลงไปกว่านี้สไตล์หนังผี-ขำขันของค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่นนั้น เอาเข้าจริงแล้วดู

เหมือนจะทุกเรื่องในรอบ 4-5 ปีข้างหลังมานี้ เช่นเดียวกับค่ายนี้จะมีสูตรสำเร็จเดียวกันไปหมดเกือบทุกเรื่อง เป็นการเอาเน็ตไอดอลหรือเซเล็บในโลกไซเบอร์มาเป็นตัวละครเอกของเรื่อง แน่ๆว่าส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นการหวังผลเชิงการตลาด โน่นเป็นการเอาคนที่ใครๆก็รู้จักรวมทั้งเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมาเป็นคนเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ มากยิ่งกว่าตั้งอกตั้งใจจะขายเรื่องราวในรูปภาพยนตร์จริงๆ

กรณีของพี่นาคก็ไม่มีความต่างกัน เมื่อชื่อของเคยชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ดาราและก็นักร้องมีชื่อ บางทีอาจจะมิได้เป็นดาราหนังที่เรียกแขกให้มาดูภาพยนตร์ได้พอๆกับ ชื่อของเอม เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ 037  ตามใจกะเทย (นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี) เน็ตไอดอลที่มีรายการทางช่อง Youtube ซึ่งมีผู้กดติดตามช่องของเขากว่า 1 ล้าน 1 แสนคน (ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะพูดได้ว่าเขาเป็นไมโครเซเลบริตี้ที่มีคนรู้จักกันไม่แพ้กับดาราหนังวัยรุ่นในแวดวงหรรษาหลายคนอย่างยิ่งจริงๆ)เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง “พี่นาค”

ดูหนังพี่นาค

จุดโฟกัสไปที่โหน่ง (ออกัส-วชิรำไพชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลตระกูล) ดูหนังพี่นาค ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้า ที่พึ่งจะอกหักและก็ไม่มีงานทำมาหมาดๆเขาตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่บ้านกำเนิด แต่ว่าระหว่างที่ขึ้นรถทัวร์ เขากลับรู้สึกดวงโชคไม่ดีเมื่อตนเองดันไปพบเพื่อนเก่าอย่างบอลลูน เฟิร์ธ แล้วก็อต สาวซี้แกงค์กะเทยที่แอ้วโหน่งจนถึงเขาจะต้องเอือมสุดจะทน ความโชคร้ายเกิดขึ้นเมื่อรถทัวร์เกิดอุบัติเหตุนำมาซึ่งการทำให้ก็อตเสียชีวิต

สหายสามผู้ที่คงเหลือก็เลยคิดว่านี่บางทีอาจจะเป็นอาถรรพณ์วัยยี่สิบห้า ประกอบกับบอลลูนพึ่งจะใส่ใจได้ว่า เขาเคยบนว่าจะบรรพชาที่วัดแห่งหนึ่ง อีกทั้งสามก็เลยตกลงใจว่าจะไปขอบวช แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่ทราบเลยก็คือวัดที่พวกเขาเลือกมีเรื่องมีราวน่าสยองรอคอยพวกเขาอยู่ มันก็คือวิญญาณพยาบาทจากนาคตนหนึ่งที่เสียชีวิตก่อนเข้า

ร่มกาสาวพัสตร์ ทำให้เขาอาฆาตพยาบาทคนอื่นที่จะบรรพชาที่วัดที่นี้ให้ล้มเหลว กว่าที่อีกทั้งสามจะใส่ใจได้ว่าอันตรายรอคอยพวกเขาอยู่ ก็สายเกินความจำเป็นเสียแล้วจะว่าไป “พี่นาค” เป็นหนังที่ว่าด้วยนักแสดงหลักของเรื่องจะต้องวิ่งหนีผีอย่างหัวซุน ความสนุกสนานร่าเริงเป็นการที่ผู้แสดงต้องหาทางออกจากวิญญาณร้าย ในเวลาเดียวกันหนังก็

ต้องหาจังหวะบรรเทาผู้ชมด้วยการใส่มุกตลกขบขันเพื่อผู้ชมไม่เคร่งเคลียดจนกระทั่งเหลือเกิน

แต่ว่าปัญหาประการใหญ่ของหนังประเด็นนี้เป็นบทภาพยนตร์ที่พวกเราบางทีก็อาจจะบอกได้ว่า ภายหลังที่ 10 นาทีแรกผ่านไป ตัวเรื่องราวก็เกือบจะไม่ก้าวหน้าไปไหนเลยจนกว่าหนังผ่านไป 1 ชั่วโมงแถมแนวทางการวางแบบนักแสดงในหนังเรื่องก็จัดได้ว่า

น่าเบื่อและไม่ค่อยใช้ความคิดสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ ดังเช่นว่า ผู้แสดงเลือกจะออกมาฝึกหัดท่องคำขานรับนาคหน้าพุทธรูปในยามวิกาลในขณะที่ทราบว่าสถานที่ที่นี้มีผีออกก่อกวน หรือ

นักแสดงออกมาเข้าห้องอาบน้ำช่วงกลางคืนรวมทั้งมองเห็นเงาตะคุ่มแล้วก็ตกลงใจเดินตามไป ฯลฯ การกระทำโง่แบบงี้ ถึงแม้พวกเราจะเข้าดวงใจได้ว่าหนังวางแบบมาเพื่อกำเนิดความระทึกใจ ดูหนังพี่นาค แต่ว่าเมื่อพวกเราดูในมุมของความเป็นเหตุเป็นผลแล้ว มันกลับยิ่งทำให้พวกเราหมดอารมณ์ร่วมไปกับผู้แสดงมากมายเพียงแค่นั้น

โชคร้ายที่พวกเรามุ่งหวังความรื่นเริงใจจาก “พี่นาค” ว่ามันควรต้องขำขันหรือน่าหวาดกลัวสะดุ้งบ้าง แม้กระนั้นตลอดความยาวกว่า 106 นาที จัดได้ว่าเป็นความช้านานราวกับพวกเราเข้าบำเพ็ญทุกรกิริยาอย่างหนึ่ง”Movie From That Day” หนังประเด็นนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้เชิญชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องอย่าง

เคยออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย กับภาพยนตร์ไทยที่ขึ้นเป็นหนังทำเงินรายได้สูงติด Top 5 ในปี 2019 มาเป็นไฮไลท์ให้ได้มองกัน นี่เป็นภาพยนตร์ไทยจากค่ายไฟว์สตาร์ ที่บรรลุความสำเร็จแบบเกินความมุ่งหวัง ทั้งยังสร้างความหลอนฮาไปทั่วภูมิภาคอาเซียนได้อีกด้วยนี่เป็นเรื่องราวความอลหม่านที่กลุ่มเพื่อนสนิทสามคนจำต้องมาบวชแบบ

ไม่ได้ตั้งใจในวัดป่าแห่งหนึ่งที่มีความอาถรรพณ์ของผี “พี่นาค” สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อแล้วก็ต้องการลองดีล้วนสิ้นชีวิตลงอย่างมีประเด็น ซึ่งราษฎรเช้าใจกันว่าโน่นเป็นฝีมือความเฮี้ยนของพี่นาค ที่ตามเคียดแค้นทุกคนที่คิดจะบรรพชาวัดนี้กลุ่มเพื่อนสนิทชายแท้แล้วก็ชายเทียมกลุ่มนี้จะต้องมาร่วมภารกิจสำคัญที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้แถมมีชีวิตเป็นพนันห้อยไว้กับความสยองขวัญของอาถรรพณ์วัดป่าที่นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *